Làm gì khi tên miền .COM của bạn đã được người khác đăng ký?

Ngày đăng: 06/11/2020 Đăng bởi: LovaWeb Lượt xem: 1487

Bạn có thể đang có quyết định tạo thành lập một doanh nghiệp và có ý tưởng cho một website kinh doanh mới. Việc đầu tiên cần thiết và quan trọng nhất bạn cần làm là đăng ký một tên miền thương hiệu mới. Tuy nhiên, trừ khi bạn nghĩ ra được một ý tưởng tên miền cực kỳ độc đáo, bạn có thể phát hiện tên miền lý tưởng của mình có thể đã được đăng ký bởi một cá nhân hoặc doanh nghiệp nào đó. Và tên miền tối ưu nhất của bạn là .COM đã không cần khả dụng với bạn. 

Hiện nay, có hơn 1 tỷ trang web hiện diện trên Internet vì thế điều này là hoàn toàn không thể tránh khỏi. Để có thể giải quyết được vấn đề này, bạn cần có kế hoạch cụ thể về việc thay thế tên miền .COM sang một chiến lược tên miền khác. Trong bài viết này, LovaWeb sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề "Phải làm thế nào khi tên miền .COM của bạn đã được người khác đăng ký?".

 

Tên miền .COM là tên miền phổ biến nhất trên Internet

 

Bạn nên làm gì khi tên miền .COM của bạn không khả dụng?

Trước khi bắt đầu đăng ký một tên miền khác, điều quan trọng trước hết là bạn phải có một chiến lược tên miền cụ thể cũng như suy nghĩ về kế hoạch xây dựng và phát triển website sao cho gia tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn. Nếu trang web của bạn chủ yếu được sử dụng trong quảng cáo ngoại tuyến như quảng cáo truyền hình, biển quảng cáo hoặc danh thiếp tên miền của bạn phải là một tên miền dễ nhớ và dễ viết. 

Sáng tạo ra một từ ngữ mới lạ, độc đáo có thể là một ý tưởng tuyệt vời và là cách dễ dàng để có được tên miền hoàn hảo của bạn. Tuy nhiên, tên miền có từ ngữ mới lạ, không quen thuộc với người dùng cũng có thể đem lại kết quả không như mong đợi. Điều bạn cần nhớ là phải tối ưu tên miền để nó đủ ngắn gọn và độc đáo và không bị nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác.

 

Làm gì khi tên miền .COM của bạn đã được người khác đăng ký ?

 

Lặp lại ý tưởng tên miền của bạn để bắt đầu

Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn bắt đầu xây dựng lại kế hoạch về tên miền cho website của mình khi tên miền .COM của bạn đã bị lấy đi:

-  Bạn có thể cân nhắc không sử dụng .COM nếu phần lớn lưu lượng truy cập của bạn đến từ các nguồn khác ngoài lưu lượng truy cập nhập trực tiếp. Có thể, người dùng trực tuyến hoặc khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm và khám phá website của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội không quan tâm phần mở rộng tên miền của bạn là gì. Thậm chí, họ sẽ không nhận ra được nếu website của bạn đi với tên miền khác như .NET, .ORG,....

- Cân nhắc sử dụng một trong các miền cấp cao nhất mới (TLD) như .SITE, .TECH, .ONLINE hoặc những tên miền tương tự. Mặc dù nhược điểm của những tiện ích mở rộng tên miền mới là không có được độ phổ biến rộng rãi như tên miền .COM, tuy nhiên điều này cũng không phải vấn đề nếu lưu lượng truy cập của bạn đến từ một nguồn thông tin khác, một nền tảng xã hội khác chứ không phải trực tiếp đến từ tìm kiếm trên Google.

- Sử dụng các từ ngữ đồng nghĩa. Đây là một sự lựa chọn thay thế cho ý tưởng tên miền ban đầu của bạn.

- Hãy thử sắp xếp lại thứ tự các từ trong tên miền ban đầu của bạn. Đôi khi một ý tưởng tên miền khác không có sẵn nhưng chỉ thay đổi giúp bạn lấy được một tên miền khác. Chẳng hạn như NYCmarketingagency.com bạn có thể chuyển thành marketingNYCagency.com.

- Thêm một từ khác vào tên miền của bạn. Điều này không chỉ làm cho tên miền và tên doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo và có khả dụng với .COM mà còn đưa hoạt động tiếp thị trực tuyến của website sang một bước ngoặt khác.

 

Nhiều tiện ích mở rộng tên miền tối ưu mới hiện nay có khả năng thay thế .COM

 

Các phương pháp hay nhất về tên miền 

1. Tên miền của bạn càng ngắn càng tốt

Các tên miền ngắn luôn luôn đem lại sự tối ưu nhất cho sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp. Các tên miền ngắn giúp bạn tiếp thị trực tiếp dễ dàng hơn, có thể hiển thị đầy đủ trên các công cụ tìm kiếm và thân thiện với xã hội. Đặc biệt, tên miền ngắn giúp khách hàng của bạn dễ dàng nhớ và nhận ra website của bạn ngay lập tức, đồng thời tên miền ngắn giúp nó có thể dễ dàng chia sẻ từ người này sang người khác.

2. Không mua một tên miền bị bỏ trừ khi bạn biết về lịch sử của miền

Tên miền bị bỏ luôn được coi là lựa chọn tên miền tốt hơn một tên miền mới khi nó có sẵn lưu lượng tìm kiếm ổn định trong một vài trường hợp. Tuy nhiên, ngay cả không có bất cứ một hình phạt nào đến từ Google hoặc liên kết tiêu cực đã bị loại bỏ trong các thuật toán xếp hạng công cụ tìm kiếm, thì vẫn có trường hợp liên kết ngược đến website của tên miền trước đó là liên kết xấu.

3. Không đặt dấu gạch ngang trong tên miền

Việc đặt dấu gạch ngang trong tên miền khiến tên miền trở nên phức tạp và khiến chúng khó nhớ. Người dùng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn có thể sẽ tìm kiếm một phiên bản tên miền khác không sử dụng dấu gạch ngang trên Google và chắc chắn điều này không đem lại hiệu quả cho website của bạn.

4. Không sử dụng tên miền liên quan đến thương hiệu của người khác

Tên miền là duy nhất trên Internet tuy nhiên nếu một doanh nghiệp khác đã đăng ký bản quyền cho tên thương hiệu của họ trùng với tên miền lý tưởng ban đầu của bạn, bạn nên xem xét lại tên miền của mình.

Điều này là bất hợp pháp và có thể khiến bạn thất bại nhanh chóng nếu ai đó phát hiện ra và quyết định kiện bạn. Giá trị thương hiệu mà bạn xây dựng với tên miền đó sẽ bị mất đi ngay sau khi bạn nhận được thông báo phải ngừng hoặc hủy đăng ký tên miền đó.

5. Sử dụng từ khóa phù hợp, tránh nhồi nhét

Việc nhồi nhét nhiều từ khóa khiến tên miền của bạn dài và mất thẩm mỹ đồng thời nó cũng không giúp ích gì cho xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

6. Suy nghĩ về sự hiện diện xã hội của bạn 

Nếu bạn đang đặt tên cho một doanh nghiệp mới, lý tưởng nhất là đảm bảo rằng bạn có thể nhận được một số tài khoản mạng xã hội khác có cùng tên doanh nghiệp và tên miền website. Đồng nhất thông tin doanh nghiệp trên các nền tảng trực tuyến giúp bạn tối ưu sự hiện diện thương hiệu của mình, giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng của mình.

 

Suy nghĩ về tên miền đem lại sự hiện diện trực tuyến xã hội tối ưu nhất cho website doanh nghiệp

 

7. Mua các tên miền tương tự

Mua các lỗi chính tả dễ mắc phải và các TLD phổ biến khác nếu chúng có sẵn để có thể bảo toàn được lưu lượng truy cập đến website chính thức của doanh nghiệp. 

Điều này thực sự tốn kém với những doanh nghiệp mới thành lập và chưa có tài chính ổn định. Tuy nhiên, đây cũng là một ý tưởng đáng để bạn cân nhắc.

8. Đừng chấp nhận tên miền .COM cho thương hiệu của bạn chỉ vì nó có sẵn

Mặc dù, hiện nay có rất nhiều tiện ích tên miền thay thế mới cho .COM. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ trước khi quyết định gắn liền website của mình với .CO. Vì tên miền này rất dễ nhầm lẫn với tên miền .COM. Và bạn có khả năng sẽ mất đi một lượng lớn lưu lượng truy cập vào các phiên bản tên miền .COM khác mà không liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn. Người dùng Internet thường có xu hướng ưu tiên .COM trong các tìm kiếm của mình. 

Như vậy, trên đây là một số ý tưởng gợi ý của LovaWeb khi bạn không có tên miền với .COM khả dụng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, dù bạn chọn tên miền nào, nó không nhất là sự gắn bó cam kết dài lâu, bạn vẫn có được những sự thay đổi để không ngừng cải thiện và tối ưu website của mình. Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu sự hiện diện trên trang web của mình với giải pháp tên miền tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Với một chút sáng tạo và sự khéo léo, bạn có thể tìm thấy được một tên miền phù hợp tạm thời với doanh nghiệp mình hoặc thực hiện những ý tưởng gợi ý từ LovaWeb trên đây khi không có tên miền .COM có sẵn. 

Để kiểm tra tên miền của bạn có sẵn hay không hãy truy cập LovaWeb và chọn Kiểm tra tên miền. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về phần mềm quản lý website chuyên nghiệp từ LovaWeb. Phần mềm được tích hợp nhiều công cụ và tính năng nổi bật giúp bạn có thể thiết lập sự hiện diện trực tuyến từ những bước đầu tiên như kiểm tra tên miền, đăng ký tên miền, xây dựng và thiết kế website, quản lý, tiếp thị website,...

Cuối cùng, LovaWeb hi vọng bài viết hữu ích đến bạn và chúc bạn thành công! 

Share to Facebook Share to Youtube Share to Twitter Share to Pinterest Share to Linkedin

Tin tức liên quan

18/11/2021

1914 views

Tối ưu hình ảnh trước khi đưa lên Website là một trong những công việc quan trọng bạn không thể bỏ qua nếu muốn phát triển trang web một cách bền vững.

30/04/2021

1446 views

Hãy tiếp tục bước lên phía trước bằng lòng kiên định, bất chấp mọi trở ngại. Làm như vậy, bạn sẽ vượt qua được những thách thức và phục hồi bằng những kinh nghiệm mà nhờ đó, bạn sẽ đi đúng hướng hơn, tránh được những cú vấp ngã tương tự trong tương lai.

10/11/2020

1416 views

Khi thiết lập trang web và đăng ký mua tên miền, chắc chắn bạn sẽ biết về những phần mềm tên miền mở rộng cấp cao nhất như tên miền .com và .net.

10/11/2020

1322 views

Tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số quan trọng nhất của Landing page trong mỗi chiến dịch quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp tìm kiếm được rất nhiều khách hàng tiềm năng của mình.

09/11/2020

1209 views

Qua quá trình bắt đầu xây dựng website thương hiệu cho doanh nghiệp mình, bạn đã có được một tên miền hoàn hảo lý tưởng

08/11/2020

1623 views

Đăng ký tên miền và đặt tên miền là một trong những bước đầu tiên để bạn có thể bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến cho website doanh nghiệp mình.

07/11/2020

1513 views

Hiện nay, không thể phủ nhận rằng các phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng phát triển và việc xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến là điều vô cùng quan trọng.

05/11/2020

1534 views

Cho dù doanh nghiệp của bạn đang hoạt động ở lĩnh vực nào đi nữa thì mạng xã hội vẫn là một công cụ tuyệt vời để phát triển thương hiệu của bạn

04/11/2020

1526 views

SEO không còn là một khái niệm quá mới mẻ với mọi người, nó thường được nhắc đến trong việc thiết kế website hay vận hành một website đặc biệt là các webiste thương mại điện tử.

04/11/2020

2090 views

Với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó

03/11/2020

2142 views

SEO là một khái niệm khá mới lạ đối với nhiều người chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực liên quan đến website và thiết kế website.

01/11/2020

1339 views

Gmail là một trong số các dịch vụ có số người dùng đông nhất của Google.

31/10/2020

1426 views

Web hosting cần thiết cho bất kỳ sự tồn tại của một trang web nào – đó là vị trí thực của website trên Internet

30/10/2020

2529 views

Nếu bạn là một người mới tiếp cận với thế giới website, thì hẳn bạn đã nghe nói rằng bạn cần một tên miền (domain) để tạo một trang web.

29/10/2020

1524 views

Thời đại thông tin là thời đại mà con người dễ dàng được tiếp xúc và tiếp thu với rất nhiều thông tin, hình ảnh từ vô số nguồn cung cấp.

28/10/2020

1745 views

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, việc thiết kế website riêng sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, kinh doanh bán hàng hiệu quả và có chỗ đứng vững chắc...

01/08/2020

1873 views

Lỗi URL bị chặn Facebook khi bạn cố gắng chia sẻ nó trong các bài đăng hoặc Messenger

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24 / 7
với hotline:

0934 846 649

phone

Hotline 24/7

0934 846 649

Gọi hotline

zalo

Zalo tư vấn

0766 708 619

Chat zalo

messenger

Messenger

close box chat messenger
Hình đại diện của LovaWeb
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được cho anh chị ạ?
Chat ngay
messenger lovaweb