Danh mục Giao Diện Website

Kho giao diện website - Lovaweb

Giao diện web là như thế nào? Thế nào là một website có giao diện tối giản, sang trọng và đẹp?

Khi đăng nhập vào một website nào đấy, điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy chính là giao diện website của bạn. Trong bài đăng hôm nay, hãy Lovaweb khám phá giao diện web là như thế nào? Thế nào là một website có giao diện thân thiện, hiện đại và đẹp mắt?

Giao diện website là gì?

Giao diện web gọi đủ là giao diện website. Giao diện có ý nghĩa phổ biến là vẻ mặt bề ngoài, là sự thể hiện, và đối với WordPress giao diện được viết là Theme. Khi bạn nhìn thấy một căn phòng, cách bố trí không gian mặt ngoài của căn hộ, được gọi đó là giao diện của nó. Vậy khi bạn nhìn thấy một trang web, sự sắp xếp về hình dạng, màu sắc, bố cục và hình ảnh ở phần nào của trang web được coi là giao diện của trang web

Ý nghĩa của giao diện website

Giao diện của một trang web không phải là nội dung, tuy nhiên sự truyền tải của trang web có ảnh hưởng to lớn và thu hút không ít đối với người đọc. Một giao diện đẹp và ấn tượng sẽ lôi cuốn được người xem và tạo hứng thú thu hút người xem tốt hơn khá nhiều.

Với những trang web có nhiều nội dung, bố cục của nội dung giúp ích khá nhiều cho người đọc dễ phân biệt và nhìn thấy nội dung đang cần, hoặc xem tất cả nội dung để tổng hợp vậy. Với những trang web doanh nghiệp, công ty hay bán hàng hoá, giao diện hợp lý sẽ tạo điểm nhấn, tạo hình ảnh và truyền tải thông điệp được với người xem.

Chính vì vậy, một giao diện hợp lý với một website sẽ làm website có giá trị hơn nữa và được xếp hạng cao hơn nữa trong lòng người đọc.

Các thành phần của một giao diện website

Có những thành phần khác cần được xem xét trên một giao diện, đó là Hình ảnh, màu sắc, hiệu ứng và bố cục nội dung.

Trong đó, hình ảnh là một phương tiện truyền tải đầu tiên dễ dàng nhận biết nhất và đập vào mắt người xem đầu tiên, màu sắc là tông màu trong suốt của website, từ trang chủ đến những dòng tạo ra sự sang trọng, hiệu ứng có thể là thả, kéo để gây ra điểm nhấn về thông điệp bạn mong muốn truyền tải, và cấu trúc bố cục nội dung, gây ra sự thuận tiện đối với người đọc khi truy cập đến nội dung của website.

Thế nào là một website có giao diện tối giản, hiện đại và đẹp mắt?

Màu sắc và hình ảnh hài hoà

Điều đầu tiên là màu sắc và hình ảnh của giao diện phải có sự hoà hợp. Một màu sắc rất mạnh nhiều khi sẽ làm giảm bớt giá trị của hình ảnh. Hình ảnh và màu sắc phải có sự phối hợp ăn ý với tổng thể mới tạo được một thiện cảm đối với người xem.

Một trang web nội dung share mà lại có giao diện chỉ nghiêng về trình bày, sẽ làm giảm đi sự chú ý của người đọc đến nội dung. Ngược lại, một trang web share có giao diện mờ nhạt, màu sắc phối hợp không đẹp bố cục sắp xếp không hợp lý sẽ làm xấu đến và tác động lên cảm nhận của khách hàng trên website của bạn.

Có sự khác biệt ở điểm nhấn

Tất nhiên, một giao diện web hiện đại mới mẻ và đẹp mắt sẽ lôi cuốn được khách hàng và tạo cho khách hàng sự hứng thú muốn bước tiếp tục khám phá nội dung. Tuy nhiên, cũng phải chú ý điều gì quá đà cũng không hay.

Một giao diện đẹp là giao diện có được điểm nhấn riêng biệt của bản thân, không hề trùng lặp với xu hướng chung nhưng cũng không phải copy những xu hướng đang có.

Cần truyền tải được thông điệp nhất định

Cái hay ở đây là truyền tải lên được thông điệp nhất quán. Và giao diện website cũng không phải ngoại lệ. Và muốn làm được điều này, ngay cả khi lựa chọn giao diện và thiết kế những hình ảnh phù hợp với giao diện người làm cũng không được bỏ qua nội dung cốt lõi của trang web cùng những giá trị cốt lõi cần hướng đến.

Bố trí hợp lý các thành phần

Một website gồm khá nhiều thành phần khách nhau, như nội dung chủ yếu, các tính năng, những biểu tượng hiển thị. .. và vì thế, sự sắp xếp phân bố hợp lý nội dung, tối ưu hoá về trải nghiệm khách hàng cũng là một trong các điều quan trọng tạo nên một giao diện web hiện đại, tối giản nhưng đẹp.

Các giao diện website đẹp tại Lovaweb

Lovaweb có trên 100 + bộ giao diện (theme) được thiết kế mặc định để dành riêng biệt theo các lĩnh vực khách nhau. Điểm khác biệt của mỗi mẫu mã giao diện là chúng được thiết kế đẹp mắt, tối ưu hoá Responsive trên từng thiết bị di động và đạt chuẩn SEO, tối ưu UI/UX.

messenger
zalo
hotline
loading