Cách để thực hiện chiến dịch truyền thông online thành công

Ngày đăng: 05/11/2020 Đăng bởi: LovaWeb Lượt xem: 1533

Tại sao phải cần truyền thông qua mạng xã hội? Cho dù doanh nghiệp của bạn đang hoạt động ở lĩnh vực nào đi nữa thì mạng xã hội vẫn là một công cụ tuyệt vời để phát triển thương hiệu của bạn. Có tới hơn 2,8 tỷ người dùng mạng xã hội. Tháng 6 năm 2018 Instagram có hơn 400 triệu người dùng hàng ngày và đến nay con số đó không ngừng tăng lên. Vì vậy khi bạn thực hiện tốt việc truyền thông trên mạng xã hội bạn sẽ nhận được một lượng chuyển đổi lớn vớ một chi phí hời.

 

Cách để thực hiện chiến dịch truyền thông online thành công 1

 

Mục đích của kế hoạch truyền thông của bạn là gì?

Nếu chỉ tạo một tài khoản mạng xã hội và đăng tải những thông tin về sản phẩm của bạn, điều này không đủ. Việc trao đổi và tương tác cùng với cộng đồng của bạn là việc hết sức cần thiết. Nếu bạn không có một định hình sẵn về mục tiêu chiến lược truyền thông của bạn thì chắc chắn bạn sẽ lạc hướng. Thông thường, KPI là vấn đề được đặt mục tiêu cuối cùng, nhưng nó sẽ là yếu tố rất quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của chiến lược và lập ra những chiến lược phù hợp hơn. KPI sẽ được đánh giá qua 4 yếu tố bên dưới, và phải là sao để có phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.

- Quan tâm: click, like, share, comment và đề cập đến thương hiệu của bạn.

- Tiếp cận: số người theo dõi, lượt tiếp cận và lưu lượng truy cập website.

- Chuyển đổi: doanh số, nguồn chuyển đổi chính, lượt chuyển đổi không tạo ra lợi nhuận.

- Độ trung thành của khách hàng: costs per lead, giải quyết vấn đề, thời gian khách hàng sử dụng.

 

Cách để thực hiện chiến dịch truyền thông online thành công 2

 

Thấu hiểu khách hàng của bạn

Bây giờ bạn đã có được mục tiêu của mình rồi. Bước tiếp theo, hãy lập ra một danh sách chi tiết về đối tượng khách hàng của bạn. Dành thời gian để thấu hiểu được khách hàng của bạn, họ hứng thú với thứ gì và bạn có thể tìm thấy họ ở đâu. Đừng để bị nhấn chìm trong một khối thông tin khổng lồ nhé, hãy chỉ liệt kê những thông tin thật sự cần thiết, sẽ khá khó khăn với các bạn mới bắt đầu đó. Bên dưới là một số gợi ý về những thông tin cần thiết về khách hàng của bạn

- Độ tuổi

- Giới tính

- Trình độ học vấn

- Nghề nghiệp

- Nhu cầu chính

- Sở thích

- Địa điểm sinh sống

 

Cách để thực hiện chiến dịch truyền thông online thành công 3

 

Phân tích các đối thủ cạnh tranh

Đây là một bước quan trọng mà mọi người hay quên, đây sẽ là một yếu tố không thể thiếu trong kế hoạch của bạn. Hãy để mắt đến những đối thủ xung quanh xem họ đang làm gì, sức mạnh truyền thông của họ như thế nào, tần suất và thời gian ra bài mới của họ ra sao. Hãy phân tích những điều đó và tạo ra một kế hoạch hoàn hảo cho bạn. Cũng đừng quên cập nhật những thông tin về đối thủ của bạn một cách thường xuyên để đảm bảo nắm bắt chính xác được những gì họ đang làm.

 

Cách để thực hiện chiến dịch truyền thông online thành công 4

 

Lựa chọn kênh truyền thông cho bạn

Khi bạn mới bắt đầu thì hãy nên tập trung vào một hoặc hai mạng xã hội mà thôi, chú ý rằng mạng xã hội mà bạn đang chọn có thật sự phù hợp với mục đích của bạn không vì mỗi một mạng xã hội sẽ mang lại những tính năng riêng phù hợp cho một mục đích nào đó. Dưới đây là một số mạng xã hội phổ biến và những gì nó mang lại:

FACEBOOK

Những doanh nghiệp địa phương đặc biệt rất phù hợp với Facebook – mọi doanh nghiệp từ nhà hàng, khách sạn, dịch vụ sức khỏe, dịch vụ giải trí. Nó không chỉ phát triển cộng động của bạn mà bạn còn có thể bán hàng trên đó.

INSTAGRAM

Là một mạng xã hội trực quan nhắm tới hàng triệu người dùng, nơi mà mọi người có thể dễ dàng follow và theo dõi những thông tin ở dạng hình ảnh, rất phù hợp cho việc đăng các ảnh liên quan đến hoạt động doanh nghiệp, feedback,… Khi đăng nội dung lên Instagram nên chú ý về màu sắc cũng như phong cách thiết kế nên sao cho phù hợp với thương hiệu của bạn điều này sẽ giúp gia tăng hiệu quả của việc sử dụng Instagram.

TWITTER

Không giống như các nền tảng khác Twitter phục vụ cho các doanh nghiệp B2B và các doanh nghiệp B2C. Bạn có thể thoogn báo và quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp của bạn thông qua các hashtag phổ biến.

LINKEDIN

Hầu hết những người dùng LINKEDIN thường là các doanh nghiệp. Giúp họ có thể dễ dàng tìm thấy nhau và chia sẻ những thông tin cần thiết.

 

Cách để thực hiện chiến dịch truyền thông online thành công 5

 

Chiến lược hóa kế hoạch truyền thông của bạn

Bây giờ bạn đã nắm được những thông tin cần thiết để có thể chiến lược hóa kế hoạch của mình.

1. Phát triển kế hoạch

Hãy bắt đầu với một ví dụ:  Cửa hàng giày của anh A. Trong quá trình phát triển , anh A phải bắt đầu nghiên cứu . Chính xác hơn là anh A phải định hình được khách hàng cảu mình là ai, cả đối thủ của anh ấy nữa. Những chiến dịch nào mà khách hàng của anh ấy quan tâm tới nhiều nhất. Đối thủ của anh ta có chạy chiến dịch truyền thông nào không? Nếu có họ đã đạt được những gì? Điều gì nên làm cho họ điều gì không?

Bước tiếp theo đễ hoàn thiện ý tưởng. Anh ấy cần đưa sự sáng tạo vào chiến dịch để nó thêm phần đặc biệt và hấp dẫn. Anh ấy cũng cần có những phần dưới đây vào kế hoạch của mình:

- Tổng chi phí anh ấy có thể bỏ ra

- Những tài nguyên nào anh ta đang cần và đang có

- Thời gian hoạt động của chiến dịch

2. Xác định mục tiêu của chiến lược

Hãy tưởng tượng anh A có mong muốn chạy chiến dịch mạng mạng xã hội cho ngày Black Friday. Mục đích cơ bản của anh ta là muốn có nhiều lượng khách ghé thăm cửa hàng của mình và muốn nhiều người biết đến thương hiệu của anh ấy. Nhưng chúng ta cần chi tiết hơn nữa ví dụ: gia tăng lượng khách hàng đến của hàng 30% và doanh thu bán hàng được 20tr và có được 300 người lượt thích trang mới trên facebook. Bằng cách đặt ra mục tiêu với những con số như thế sau này anh ấy có thể dễ dàng đánh giá được hiệu quả của chiến dịch

3. Quảng cáo chiến dịch

Để có nhiều lượt ghé thăm của hàng của anh ấy thì anh ấy phải quảng cáo chiến dịch của mình để nhiều người có thể biết đến. Vì là một doanh nghiệp nhỏ nên việc anh ấy chỉ quảng cáo qua mạng xã hội là chưa đủ nên anh ta cần phải mất một khoảng chi phí lớn cho việc quảng cáo qua những hình thức khác, chiến dịch của anh ấy sẽ như sau:

- Quảng cáo qua facebook

- Liên hệ influencer để quảng cáo

- Gửi email cho những khách hàng có sẵn để họ có thể biết đến chương trình khuyến mãi

Khi thực hiện quảng cáo như thế này anh ấy sẽ mất một số tiền như sau: 4 triệu cho việc quảng cáo qua facebook và 6 triệu cho việc thuê influencer quảng cáo tổng chi phí sẽ là 10 triệu.

 

Cách để thực hiện chiến dịch truyền thông online thành công 6

 

4. Phân tích

Khi chiến dịch kết thúc, đây là thời gian để anh A có thể tính toán hiệu quả của chiến dịch. Để làm điều này anh ta cần phải  thu thập toàn bộ thông tin về mục tiêu đã đặt ra bằng các yếu tố sau:

- Lượng truy cập website nhận được

- Doanh số bán hàng qua chiến dịch

- Số người tiếp cận chiến dịch

- Lợi nhuận mang lại

Khi anh ta có toàn bộ những thông tin này trong tay thì anh ấy có thể đánh giá hiệu quả thực tế so với những gì đã đạt được:

- Hiệu quả của chiến dịch này như thế nào?

- Nó có đạt được mục đích của anh ấy?

- Ưu điểm và nhược điểm của chiến dịch?

- Khó khăn trong việc thực hiện chiến dịch?

- Điều gì cần cải thiện qua chiến dịch này?

Sau đó anh A nên ghi chép lại toàn bộ những thông tin này để có thể làm tốt hơn ở những chiến dịch sau này của mình.

Toàn bộ bài viết bên trên là cách để làm có thể có một chiến dịch truyền thông thành công. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy khó khăn hay chưa đủ khả năng để có thể tự thực hiện điều này bạn có thể sử dụng dịch vụ xây dựng chiến dịch marketing online của chúng tôi. LovaWeb – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Share to Facebook Share to Youtube Share to Twitter Share to Pinterest Share to Linkedin

Tin tức liên quan

18/11/2021

1914 views

Tối ưu hình ảnh trước khi đưa lên Website là một trong những công việc quan trọng bạn không thể bỏ qua nếu muốn phát triển trang web một cách bền vững.

30/04/2021

1446 views

Hãy tiếp tục bước lên phía trước bằng lòng kiên định, bất chấp mọi trở ngại. Làm như vậy, bạn sẽ vượt qua được những thách thức và phục hồi bằng những kinh nghiệm mà nhờ đó, bạn sẽ đi đúng hướng hơn, tránh được những cú vấp ngã tương tự trong tương lai.

10/11/2020

1416 views

Khi thiết lập trang web và đăng ký mua tên miền, chắc chắn bạn sẽ biết về những phần mềm tên miền mở rộng cấp cao nhất như tên miền .com và .net.

10/11/2020

1322 views

Tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số quan trọng nhất của Landing page trong mỗi chiến dịch quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp tìm kiếm được rất nhiều khách hàng tiềm năng của mình.

09/11/2020

1209 views

Qua quá trình bắt đầu xây dựng website thương hiệu cho doanh nghiệp mình, bạn đã có được một tên miền hoàn hảo lý tưởng

08/11/2020

1623 views

Đăng ký tên miền và đặt tên miền là một trong những bước đầu tiên để bạn có thể bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến cho website doanh nghiệp mình.

07/11/2020

1513 views

Hiện nay, không thể phủ nhận rằng các phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng phát triển và việc xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến là điều vô cùng quan trọng.

06/11/2020

1487 views

Bạn có thể đang có quyết định tạo thành lập một doanh nghiệp và có ý tưởng cho một website kinh doanh mới. Việc đầu tiên cần thiết và quan trọng nhất bạn cần làm là đăng ký một tên miền thương hiệu mới.

04/11/2020

1526 views

SEO không còn là một khái niệm quá mới mẻ với mọi người, nó thường được nhắc đến trong việc thiết kế website hay vận hành một website đặc biệt là các webiste thương mại điện tử.

04/11/2020

2090 views

Với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó

03/11/2020

2142 views

SEO là một khái niệm khá mới lạ đối với nhiều người chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực liên quan đến website và thiết kế website.

01/11/2020

1339 views

Gmail là một trong số các dịch vụ có số người dùng đông nhất của Google.

31/10/2020

1426 views

Web hosting cần thiết cho bất kỳ sự tồn tại của một trang web nào – đó là vị trí thực của website trên Internet

30/10/2020

2529 views

Nếu bạn là một người mới tiếp cận với thế giới website, thì hẳn bạn đã nghe nói rằng bạn cần một tên miền (domain) để tạo một trang web.

29/10/2020

1524 views

Thời đại thông tin là thời đại mà con người dễ dàng được tiếp xúc và tiếp thu với rất nhiều thông tin, hình ảnh từ vô số nguồn cung cấp.

28/10/2020

1745 views

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, việc thiết kế website riêng sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, kinh doanh bán hàng hiệu quả và có chỗ đứng vững chắc...

01/08/2020

1873 views

Lỗi URL bị chặn Facebook khi bạn cố gắng chia sẻ nó trong các bài đăng hoặc Messenger

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24 / 7
với hotline:

0934 846 649

phone

Hotline 24/7

0934 846 649

Gọi hotline

zalo

Zalo tư vấn

0766 708 619

Chat zalo

messenger

Messenger

close box chat messenger
Hình đại diện của LovaWeb
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được cho anh chị ạ?
Chat ngay
messenger lovaweb