Bộ nhận diện thương hiệu - Các yếu tố cần có của bộ nhận diện thương hiệu

Ngày đăng: 23/11/2022 Đăng bởi: LovaWeb Lượt xem: 80

Bộ nhận diện thương hiệu thường được xem như một bản giới thiệu đầy đủ của doanh nghiệp. Đây cũng được đánh là giá là một cách truyền thông tối ưu nhất để gây được ấn tượng với khách hàng. Bên cạnh đó thì bộ nhận diện còn giúp các chiến lược về marketing cũng như bán hàng của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Khái niệm Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu được hiểu là các yếu tố như tên, logo, biểu tượng, hình ảnh công ty, màu sắc,... mà các đối tác, khách hàng, nhà đầu tư có thể nhìn thấy được. Đây cũng chính là một yếu tố để khách hàng phân biệt giữa doanh nghiệp bạn và các đối thủ cạnh tranh.
Bộ nhận diện thương hiệu thương được chia làm 2 loại bao gồm:

  • Bộ nhận diện công ty
  • Bộ nhận diện sản phẩm

Bộ nhận diện thương hiệu yêu cầu sự liên kết giữa các yếu tố hình thành nhưng vẫn phải có tính thẩm mỹ và đúng thuần phong mỹ tục. Việc Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu còn được xem là một giải pháp để doanh nghiệp trở nên uy tín và khác biệt trong mắt khách hàng tiềm năng. 

Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu

Một số lợi ích của bộ nhận diện thương hiệu

Trước khi bắt đầu xây dựng thương hiệu thì không thể bỏ qua bước xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Đây cũng chính là bước khởi đầu để quyết định hướng đi và hướng phát triển trong tương lai của một doanh nghiệp.  

Lợi thế trong cạnh tranh

Bộ nhận diện thương hiệu là nền tảng để thực hiện các chiến dịch marketing. Khi tiến hành thực hiện các chiến lược marketing thì người thực hiện sẽ lấy các dữ liệu nền tảng để “ chế biến” nó trở nên độc đáo và khác lạ hơn trong mắt khách hàng. Và đến cuối cùng kết quả doanh nghiệp nhận được chính là các yếu tố để đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng như: Logo, tên doanh nghiệp, slogan, mà mục tiêu trong tương lai,... Bộ nhận diện thương hiệu đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ hỗ trợ marketing đưa doanh nghiệp đến với khách hàng. Khi bạn đã nổi bật và ấn tượng hơn các đối thủ cạnh tranh thì chắc chắn khách hàng sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên khi có nhu cầu.

Marketing hiệu quả

Bộ nhận diện thương hiệu chính là một trong các yếu tố tạo nên một chiến lược marketing thành công. Các hoạt động và vận hành marketing đều dựa trên bộ nhận diện thương hiệu. Một thương hiệu đẹp cũng là nguyên liệu để chiến dịch marketing “chế biến” nó trở nên độc đáo và khác lạ. Và cuối cùng sau mỗi chiến dịch thành công thì logo, tên doanh nghiệp, hướng đi trong tương lai.

Marketing hiệu quả

Marketing hiệu quả

Tối ưu hóa chi phí

Khi có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và chỉnh chu sẽ tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Các sản phẩm, dịch vụ, tên và slogan có sự gắn kết sẽ tạo được tính gắn kết và sự lớn mạnh của doanh nghiệp. Từ đó hình ảnh về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh sẽ được định hình trong tâm trí của khách hàng. Bên cạnh đó, bộ nhận  diện thương hiệu còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho marketing vì doanh nghiệp đã là số 1 trong lòng một số lượng khách hàng nhất định. 

Các yếu tố cần có của bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện là một yếu tố hữu hình có tầm quan trọng lớn. Nó là bảng giới thiệu chi tiết và đúng nhất cho một doanh nghiệp, nó truyền tải được các thông tin và bản sắc của doanh nghiệp. Vậy một bộ nhận diện thương hiệu cần có những yếu tố nào?.

Tên thương hiệu

Điều đầu tiên khi gặp một người mới thì chắc chắn ngoại trừ vấn đề ngoại hình thì vấn đề bạn quan tâm tiếp theo chính là tên của người đó. Tên thương hiệu cũng vậy, nó là yếu tố đầu tiên để mọi người nhớ đến bạn. Có một cái tên đủ ấn tượng dễ ghi nhớ và dễ dàng phân biệt thì bạn đã có được 20% sự thành công. 
Có rất nhiều cách để đặt tên cho một doanh nghiệp, đa số mọi người sẽ đặt tên theo tên của người sáng lập (ví dụ: PHAN GIA HUY entertaiment,...) hay là tên viết tắc của mục tiêu doanh nghiệp đang mong muốn hướng đến ví dụ như L&P (Lucky and Power). Dù là đặt tên như thế nào đi nữa thì bạn  hãy nhớ rằng hãy chọn một cách tên thật dễ nhớ và gây được ấn tượng với khách hàng nhé. 

Tên thương hiệu

Tên thương hiệu

Thiết kế Logo

Logo thương hiệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Một thiết kế logo đẹp, chuyên nghiệp sẽ dễ dàng để lại dấu ấn với khách hàng. Logo cũng chính là bộ mặt của một công ty, nó được xuất ở rất nhiều vị trí như: đồng phục, bao bì sản phẩm, biển quảng cáo, website,... Khi có một logo ấn tượng và dễ nhớ chắc chắn sẽ chiếm được lòng tin của khách hàng. Chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn để sử dụng dịch vụ khi có nhu cầu. Bên cạnh đó vẫn có một số doanh nghiệp bỏ qua bước thiết kế logo nhằm tiết kiệm chi phí, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến họ không thể tiến xa hơn và cũng rất khó khăn khi xây dựng tiếng tăm cho thương hiệu.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là việc vô cùng quan trọng cho dù bạn là công ty nhỏ đang phát triển hay doanh nghiệp lớn. Hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho quá trình tìm hiểu và phát triển doanh nghiệp của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay liên hệ ngay với LovaWeb để được hỗ trợ tận tình nhất nhé. 


 

Share to Facebook Share to Youtube Share to Twitter Share to Pinterest Share to Linkedin

Tin tức liên quan

25/11/2022

90 views

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể tại Hội An uy tín, chất lượng đừng bỏ qua bài viết sau.

24/11/2022

117 views

Bảng giá thiết kế landing page sẽ được quyết định bởi những yếu tố nào, mời các bạn cùng theo dõi bài viết nhé!.

23/11/2022

78 views

Thiết kế website theo yêu cầu mang lại cho doanh nghiệp nhiều ưu điểm nổi bật trở thành hình thức được sử dụng phổ biến hiện nay. 

21/11/2022

82 views

Bạn đang muốn Thiết kế website sàn TMĐT tại Đà Nẵng, đừng bỏ qua bài viết này nhé!.

18/11/2022

101 views

Bạn đang tìm hiểu về Thiết kế website ngành du lịch tại Hội An, hãy để LovaWeb giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

15/11/2022

99 views

Landing page là gì? Vì sao phải thiết kế Landing page. Là những câu hỏi mà mỗi người làm kinh doanh online phải trả lời. 

12/11/2022

75 views

Thiết kế logo theo yêu cầu mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?. Hãy cùng LovaWeb tìm hiểu qua bài viết này nhé.

10/11/2022

82 views

Bạn đang tìm hiểu về Addon domain và có nên sử dụng Addon domain, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

08/11/2022

74 views

Những yếu tố nào tác động đến Bảng giá thiết kế Logo-Branding. Hãy cùng LovaWeb tìm hiểu qua bài viết này nhé.

06/11/2022

79 views

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ Thiết kế website tại Pleiku trọn gói, hãy cùng LovaWeb tìm đáp án qua bài viết này nhé.

06/11/2022

76 views

Hãy cùng LovaWeb tìm hiểu một số yếu tố quyết định bảng giá thiết kế website bán hàng nhé. 

02/11/2022

96 views

Website chuẩn SEO là gì? Lợi ích khi có website chuẩn SEO, hãy cùng tìm đáp án qua bài viết này nhé

31/10/2022

88 views

Mời quý độc giả hãy cùng LovaWeb trả lời cho câu hỏi Backlink là gì? Những điều bạn nên biết về backlink nhé

31/10/2022

86 views

Bạn muốn thiết thiết kế website tin tức nhưng còn quan tâm về giá, cùng LovaWeb tìm hiểu Bảng giá thiết kế website tin tức nhé. 

27/10/2022

86 views

Làm sao để thiết kế Landing page ngành dịch vụ? Hãy cùng LovaWeb tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé.

25/10/2022

101 views

Logo-Branding là một phần không thể thiếu trong công cuộc xây dựng thương hiệu, hãy cùng LovaWeb tìm hiểu Tại sao cần thiết kế Logo-Branding nhé.

21/10/2022

89 views

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ Thiết kế Logo-Branding uy tín tại Đà Nẵng, đừng bỏ qu bài viết này nhé. 

19/10/2022

87 views

Với một doanh nghiệp thì Thiết kế Logo-Branding là vô cùng quan trọng, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé.

17/10/2022

86 views

Bạn đang cần tìm một địa chỉ có dịch vụ hosting - Server VPS, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Dịch vụ hosting - Server VPS tại Lovaweb nhé.

15/10/2022

89 views

Bạn đang tìm hiểu và có mua cầu mua Hosting giá rẻ, đừng bỏ qua bài viết Hosting giá rẻ tại Đà Nẵng này nhé!.

13/10/2022

75 views

Bạn đang tìm hiểu về thiết kế Landing page, đừng bỏ qua bài viết Thiết kế Landing page đa dịch vụ tại Đà Nẵng này nhé.

11/10/2022

81 views

Bạn muốn tìm hiểu về google ads bất động sản, đừng bỏ qua bài viết dịch vụ google ads ngành Bất Động Sản nhé.

08/10/2022

171 views

Bạn đang muốn tìm giải pháp cho để quảng bá thương hiệu vậy thì càng không thể bỏ qua bài viết về lợi ích của dịch vụ google ads tại Đà Nẵng này nhé.

06/10/2022

90 views

Hãy cùng LovaWeb tìm hiểu Thiết kế website bán hàng tại Quảng Nam mới nhất 2022 nhé!

04/10/2022

87 views

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ Thiết kế website Bất Động Sản tại TP.HCM, hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé!.

02/10/2022

77 views

Bạn đang tìm hiểu về website bán hàng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Thiết kế website bán hàng tại TP.HCM nhé!.

30/09/2022

162 views

Hãy cùng LovaWeb tìm hiểu Thiết kế website mỹ phẩm tại Bến Tre uy tín. chất lượng hàng đầu nhé!.

28/09/2022

252 views

Nếu bạn đang tìm kiếm Dịch vụ thiết kế website chăm sóc thú cưng tại Đà Nẵng uy tín nhất, hãy để LovaWeb giải đáp giúp bạn nhé!

26/09/2022

90 views

Thiết kế website cho shop mỹ phẩm là một xu hướng phát triển mới hiện nay, hãy cùng LovaWeb tìm hiểu thiết kế website mỹ phẩm tại Hà Nội nhé!

21/08/2022

113 views

Top 5 trung tâm chăm sóc xe ô tô tại Đà Nẵng được nhiều người săn lùng và cũng là nơi để bảo dưỡng những chiếc xế yêu của mình

11/08/2022

227 views

Hiểu được tâm lý của đa số bộ phận người dân khi có nhu cầu chăm sóc xe ô tô, hôm nay Lovaweb sẽ giới thiệu với bạn những địa chỉ phủ ceramic tại Đà Nẵng uy tín nhất.

10/08/2022

222 views

Đà Nẵng là một trong những thành phố thích hợp để khám phá, du lịch. Đối với những du khách lần đầu tiên đến với thành phố biển xinh đẹp, việc tìm một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng không hẳn là dễ dàng.

10/08/2022

218 views

Bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất tại Đà Nẵng? Tham khảo ngay TOP 5 công ty thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng dưới đây nhé!

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24 / 7
với hotline:

0934 846 649

phone

Hotline 24/7

0934 846 649

Gọi hotline

zalo

Zalo tư vấn

0934 846 649

Chat zalo

messenger

Messenger

messenger lovaweb