17.01.2023 | Kiến thức Website 2194 views

WordPress là gì? Các kiến thức cơ bản nhất về Wordpress

WordPress là gì?

LovaWeb là đơn vị thiết kế website, và đã hoàn thành khá nhiều công trình website lớn nhỏ, thiết kế trên nhiều nền tảng khác nhau, trong đó có thiết kế web với WordPress. Đây là nền tảng được nhiều người lựa chọn bởi dễ dàng sử dụng, cài đặt, thậm chí những người không biết lập trình cũng có thể dễ quản trị trang web của mình. Với WordPress, bạn có thể dễ tìm thấy những bài chỉ hướng dẫn với các cụm từ đơn giản như "WordPress là gì?", "Hướng dẫn cài đặt wordpress", "làm website wordpress", . ..

Tuy nhiên, những bài viết trên internet lại ít nhiều có thiên hướng lập trình, ngôn ngữ có đôi lúc vướng từ chuyên ngành và mọi người sẽ thấy khó hiểu khi tìm cách tạo trang web với mã nguồn WordPress. Để bạn rút ngắn hơn nữa quá trình làm quen với WordPress, LovaWeb gởi đến bạn bài viết Cơ bản về WordPress, đảm bảo bạn sẽ tiếp cận với cách làm website đơn giản nhưng toàn tập từ A – Z, không cần có kỹ năng lập trình cũng có thể sử dụng.

Nhưng trước khi viết, tôi muốn bạn xem xét những kiến thức nền tảng cần thiết chắc chắn sẽ bám theo bạn trong hành trình tạo dựng website WordPress của mình.

WordPress là gì? Các thông tin kiến thức cơ bản về WordPress

WordPress là gì?

WordPress là mã nguồn mở được viết bởi ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị dữ liệu MySQL. Nó là một trình tạo trang web miễn phí, bạn chỉ cần cài trên host là đã có một website. Sau đấy bạn có thể cài Theme hoặc chỉnh sửa giao diện trên trang web. Muốn tạo độ chuyên nghiệp và tối ưu hoá hiệu suất của web, bạn có thể đổi Theme và cài đặt thêm một số Plugin. Tất nhiên là ngoại trừ WordPress ra bạn cũng có khá nhiều lựa chọn cách lập trang web nữa, một số mã nguồn CMS như Joomla, Drupal, Opencart. .. cũng là sự lựa chọn không tồi dành thay thế cho WordPress.

Theme và Plugin WordPress là như thế nào?

Theme (bộ giao diện website được lập trình code sẵn) và Plugin WordPress (sử dụng nhằm thêm tính năng vào web, cũng đã được lập trình code sẵn) được những Designer và lập trình viên phát triển nhằm chia sẻ tới nhiều người sử dụng, những người cũng không biết code như bạn. ThemePlugin sẽ có loại miễn phí, loại tính tiền, có thể cả miễn phí và tính tiền (nếu tính chi phí sẽ có thêm tính năng mới), bạn có thể lựa chọn sử dụng tuỳ ý theo nhu cầu của mình.

Với những bạn mới tìm hiểu Wordpress có thể nhìn thấy themes và Plugins tại trang wordpress.org/themes/ hoặc wordpress.org/plugins/

Code web wordpress là gì?

Một định nghĩa khác cũng làm nhiều bạn đau đầu suy nghĩ là thiết kế website wordpress, code là thiết kế vì thật ra bạn đã có một website riêng rồi. Code web wordpress đơn giản là bạn thuê lập trình viên code giúp bạn một bộ Theme hoặc Plugin để riêng website bạn có. Cụ thể hơn nữa nhé. Bạn đã mua ra bộ cài wordpress xong rồi, giờ bạn muốn có một mẫu theme theo ý muốn, hoặc một số tính năng độc đáo trên website mà tìm mãi không thấy trong thư viện Theme/Plugin.

Vì không biết lập trình, cho nên phương án là bạn sẽ thuê một người thiết kế giao diện web, hoặc thuê hẳn một lập trình viên code trên web giúp bạn. Plugin cũng vậy, lập trình viên sẽ code giúp bạn một số tính năng theo yêu cầu, sẽ vô cùng ấn tượng. Sau khi cài đặt, bạn đã có một website với Theme cùng một số tính năng đặc biệt và độc nhất. Tất nhiên nếu bạn biết 1 tí cách code thì sẽ dễ dàng hơn khi thiết kế website, nếu bạn lựa chọn cách lập trang web với WordPress thay vì thuê 1 nhóm lập trình chuyên nghiệp thiết kế theo yêu cầu.

Ồ, sao bạn phải thuê code web riêng biệt nhưng vẫn phải vận hành trên nền móng WordPress?

Đơn giản thôi, bởi vì WordPress dễ dàng sử dụng, giống với mục tiêu bước đầu bạn lựa chọn sử dụng WordPress. Quan trọng hơn, với một nửa những người đã quản trị website và biết sử dụng CMS này, thì bạn, nhân sự của bạn và đối tác thì việc quản trị website, chuyển giao, uỷ quyền sẽ dễ dàng hơn khá nhiều, giảm chi phí và thời gian đáng kể.

Để tối ưu hoá và xây dựng website, bạn có thể dễ cài thêm nhiều Plugin khác để tạo nút Share Facebook, tạo tính năng Call ngay, ngăn Spam comment, tạo bộ nhớ cache giúp tốc độ load website, . .. Nếu cần chỉnh sửa website cũng dễ dàng và bạn không phải tìm những người đã thiết kế website bởi vì đa phần lập trình viên đều biết code WordPress và có thể sửa giúp bạn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty làm website WordPress, cũng có nhiều công ty làm website tuy nhiên không phải là toàn bộ bởi vì code web trên nền tảng wordpress cũng có nhiều tính năng nâng cao, cần thiết và quan tâm đến hoạt động ổn định, chạy không lỗi.

Vì vậy 1 chuyên gia lập trình code WordPress cần phải am hiểu về nguyên lý, lập trình và hơn cả là kỹ năng thiết kế, nâng cấp, tối ưu hoá website. Nếu bạn cần được hỗ trợ hoặc có yêu cầu thiết kế website theo mong muốn hãy liên lạc với LovaWeb ở dưới, sự trợ giúp là miễn phí.

Bạn lựa chọn WordPress để xây dựng một website riêng biệt bởi vì chất lượng âm thanh của nền tảng này khá tốt, và dễ dàng dùng?

Thế nhưng qua thời gian tìm hiểu thì bạn thường thấy nhiều người hay nhắc về 2 website: WordPress.comWordPress.org. Bạn thấy dường như chúng không liên quan và có vẻ khá tương đồng nhau. Nhất là khi bạn đang mong muốn xây dựng một website.

Hãy tìm hiểu thật kĩ sự khác nhau của chúng trước khi đưa ra bất kỳ lựa chọn nào. Mời bạn hãy tìm hiểu với LovaWeb qua bài chia sẻ dưới đây!

WordPress.com là gì?

Bạn có thể xây dựng một trang web miễn phí với tên miền phụ (sub domain) tương tự "abc.wordpress.com". Tuy nhiên, WordPress với bản miễn phí cũng có nhiều nhược điểm, khó cài đặt các plugin và thiếu tuỳ biến. Vì vậy, khuyên bạn hãy lựa chọn những cập nhật từ WordPress bản miễn phí. Thích hợp để dùng cho các loại blog thông thường, dễ dàng tuỳ biến code giao diện. Các thao tác xây dựng và cài đặt đơn giản.

WordPress.org là gì?

Được xây dựng trên mã nguồn mở. Người dùng không dùng miễn phí nên phải yêu cầu mua tên miền riêng và web hosting riêng trên website. Bạn có thể tuỳ biến theo ý mình và cài đặt được các plugin hỗ trợ rất tốt. Điều này phù hợp đối với nhiều loại website từ to cho đến nhỏ. Bạn có thể tuỳ biến code theo giao diện. Việc cài đặt và xây dựng website sẽ có đôi chút khó khăn, do đó bạn cần có chút hiểu biết về quản trị tên miền, nắm rõ hơn các cấu hình hosting, máy chủ. ..

Ưu điểm của WordPress.com

Các ưu điểm của WordPress.com bao gồm có:

 • Bạn có thể xây dựng website với nền tảng web với các bước cực kỳ dễ dàng.
 • Dashboard thân thiện với người dùng, tích hợp nhiều chức năng hữu ích.
 • Bạn sẽ có nhiều theme khác nhau mà không cần phải mất tiền.
 • WordPress.com hoạt động tốt trong cả hiệu suất và bảo mật.

Thế còn điều trừ to của WordPress.com lại là bạn không sử dụng plugin ngoại trừ việc bạn phải mua gói thuê bao 25 USD/tháng. Vì plugin là nguyên nhân chủ yếu khiến website WordPress trở nên đơn giản, nếu như thiếu hụt các plugin hoặc bạn phải trả tiền cài chúng một cách đắt đỏ thì nó chính là điểm trừ lớn.

Nếu đơn giản bạn chỉ cần một website cơ bản thì WordPress.com chính là một lựa chọn tốt. Khi sử dụng nền tảng này nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ chú tâm hơn để xây dựng nội dung trên trang web thay vì tập trung rất nhiều cho những vấn đề kĩ thuật khác.

Ưu điểm của WordPress.org

WordPress trở nên thịnh hành thì có khá nhiều lí do giúp giải thích các câu hỏi bởi vì sao. Trong đó những ưu điểm nổi bật nhất có thể nhắc đến như là:

 • Bạn sẽ được quyền kiểm soát toàn bộ hoạt động của website được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở.
 • Giao diện người dùng, nhiều lựa chọn để dễ dàng tuỳ chỉnh và quản trị website.
 • Bạn có thể truy vấn dùng cả ngàn plugin, themes có sẵn hay miễn phí để xây dựng đủ loại website bằng chúng.
 • Đặc biệt WordPress có thể hoạt động trên bất kỳ web host hay server đâu mà không phải chịu lệ thuộc vào nhà cung cấp duy nhất.

Ta phải nói về cộng động từ sức mạnh của WordPress bởi sự linh hoạt và tiện ích của nó. Không cần phải biết câu hỏi của bạn là gì, nhưng hầu như bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy được câu trả lời thông qua kho sưu tầm tài liệu, hình ảnh và lời giải thích về từng chức năng của WordPress. Và cũng có khá nhiều người sẽ sẵn sàng hỗ trợ, giúp bạn.

Nói đi cũng phải nhắc lại, muốn dùng thuần thục WordPress.org thì cũng sẽ yêu cầu bạn phải chăm chỉ hơn so với sử dụng WordPress.com. Ngoài ra, bạn cũng cần tăng tốc toàn bộ website và cải thiện SEO với các phương thức khác nhau.

Kể cả bạn có là người mới, cách trên cũng rất dễ dàng để thực hiện. Trong thực tiễn, đây cũng xứng đáng để bạn dành thời giờ tìm hiểu và củng cố kinh nghiệm trong việc bán sản phẩm website. Vì vậy, theo bạn đã thấy thì nếu so với WordPress.com và WordPress.org, chắc có lẽ WordPress.org sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Sự khác biệt của WordPress.com và WordPress.org?

Sau đây sẽ là một vài sự khác nhau của WordPress.com và WordPress.org:

 • WordPress.org hỗ trợ nhiều tuỳ chỉnh hơn. Ngược lại với WordPress.com blog tuỳ chỉnh có nhiều ưu điểm.
 • WordPress.com tạo blog trên server WordPress. Còn với WordPress.org thì người dùng sẽ mất chi phí tên miền.
 • Dùng WordPress.com bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm thu nhập trên website, có thể kết hợp nhiều nền tảng thương mại điện tử. Đối với WordPress.org hạn chế những chiến dịch quảng cáo, Word WordAds, dùng cho các dịch vụ cơ bản hay chiến lược kinh doanh. Cho nên WordPress.org không phải là lựa chọn tốt về thương mại điện tử do có quy định bán sản phẩm rất gắt gao.
 • Bạn không thể nào đăng nhập được SEO trên WordPress.com vì cần phải đăng kí tên miền mới hỗ trợ SEO. Trong khi
 • WordPress.org hỗ trợ khá nhiều plugin SEO hỗ trợ các webmaster.
 • WordPress.org cần đòi hỏi kĩ thuật về bảo mật và quản trị website, trong khi ở WordPress.com lại không cần yêu cầu như vậy.

So sánh WordPress.com và WordPress.org

Cơ sở so sánh WordPress.com WordPress.org
Tùy biến Hạn chế Đầy đủ
Lưu trữ Được lưu trữ bởi những trang web miễn phí Người dùng là người phải có trách nhiệm lưu trữ trang web
Bảo vệ Cách bảo vệ được cấp bởi các website Lệ thuộc người dùng
Kiếm tiền Được cấp ít tùy chọn hơn Được cung cấp những tuỳ chọn để kiếm tiền
Thương mại điện tử Không phù hợp, có chính sách bán hàng khắt khe Hỗ trợ cung cấp loạt những chính sách bán hàng
Sự quản lý Không yêu cầu quản lý Có yêu cầu quản lý
Giá thành Free Trả phí

Vậy, nên dùng WordPress.com hay là dùng WordPress.org?

Theo lời tư vấn từ các người dùng kinh nghiệm, nếu bạn chỉ có mong muốn xây dựng 1 blog cá thể đơn thuần là để lưu giữ hình ảnh, các thông tin. .. thôi thì bạn có thể dùng WordPress.com bản free để tối ưu dung lượng lẫn chi phí sản xuất.

Ngược lại, nếu bạn đang xây dựng một website chuyên biệt như web bán hàng, website làm MMO, web tin tức hoặc làm landing page với nhiều tính năng thì lựa chọn tốt nhất sẽ là WordPress.org để tuỳ chỉnh một cách linh hoạt, dễ sử dụng với nhiều tính năng tiện ích được cung cấp.

Sử dụng WordPress để thiết kế website chuyên nghiệp

Ngày nay, trong 4 website thì sẽ có 1 website được xây dựng trên nền tảng WordPress, theo thống kê đến lúc hiện tại có trên 60 triệu trang web khác nhau được thiết kế bởi wordpress. Mỗi tháng người dùng website wordpress trên khắp thế giới đăng tải hơn 43,7 triệu bài viết, và có gần 58,8 triệu lần comment, bình luận mới.

Tuy là mã nguồn mở nhưng wordpress đã chiếm được lòng tin của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Nhiều công ty, tổ chức, trường học, siêu sao âm nhạc, người mẫu. .. đã thiết kế website WordPress nhằm giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, hình ảnh của công ty với khán giả, khách hàng. Điều đó có thể thấy sức hút của wordpress là lớn đến dường nào.

Một số lợi thế của wordpress nữa chính là có nhiều plugin wordpress phục vụ tốt cho công tác quản trị và marketing website. Ngoài ra nền tảng WordPress cũng vô cùng linh hoạt và phong phú, bạn có thể tha hồ lựa chọn hàng trăm ngàn mẫu website được cung cấp từ các công ty cung cấp theme uy tín thế giới như mythemeshop, theme junkie, themeforest, elegant theme ......

Nếu bạn đang có dự định thiết kế website nhằm hỗ trợ nhu cầu kinh doanh của bản thân nhưng đang rất phân vân không biết lựa chọn nền tảng như thế nào, vậy có thể tìm hiểu các website hàng đầu trên thế giới được thiết kế bởi wordpress.

WordPress sẽ là lựa chọn tối ưu để thiết kế website

Như vậy, LovaWeb đã giúp các bạn chỉ mặt những thương hiệu lớn sử dụng WordPress trong thiết kế website. Đến đây, chắc hẳn bạn không hề xa lạ gì tính năng của WordPress. Với WordPress bạn có thể thiết kế nhiều mẫu website khách nhau, có nhiều mẫu website bạn có thể lựa chọn nếu thiết kế trên nền tảng WordPress bao gồm:

Mẫu website bán hàng

Mẫu website giới thiệu

Mẫu website khách sạn

Mẫu website bất động sản

Đây là các mẫu website tương đối thông dụng ngày nay, được nhiều công ty, tổ chức, đơn vị lựa chọn để thiết kế trang web của công ty. Từ thực tế quản trị có thể thấy, cách sử dụng WordPress rất đơn giản, cả với người không rành về công nghệ thông tin cũng như là WordPress. Thông thường nếu nhanh chóng thì chỉ một tuần sau ngày bàn giao website là bạn có thể tự động học cách viết bài, up ảnh, video, bình luận, . .. Nếu lâu hơn cũng cần một tháng là có thể thuần thục trong cách sử dụng website.
Nếu bạn có vướng mắc hoặc mong support trực tiếp, hãy liên lạc công ty LovaWeb để được support miễn phí.

Những hiểu nhầm xung quanh WordPress là như thế nào?

Mặc dù là hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu thông dụng nhất nhưng mà quanh WordPress có khá nhiều vấn đề. Thật ra vì "chín người mười ý" cho nên cũng có thể giải thích bởi vì bạn có rất nhiều lầm nhầm với WordPress. Riêng tôi, qua bài viết này tôi sẽ giải đáp giúp bạn bớt hiểu nhầm hơn nữa:

Thứ nhất, Website "cùi" mới dùng WordPress

Rất rõ ràng nhé. Bạn có thể thấy nhiều người làm website WordPress với giá thấp tuy nhiên điều ấy không có nghĩa WordPress là một website "giá rẻ", không chất lượng. Hãy tham khảo thêm những website tôi giới thiệu ở dưới để thấy giá trị của website

WordPress trong lòng những ông lớn trong nhiều ngành nghề trên thế giới là gì.

https://techcrunch.com/
https://thewaltdisneycompany.com/
http://variety.com/
http://www.angrybirds.com/
http://time.com/
http://www.mtv.com/news/
http://fortune.com/
http://newsroom.fb.com/
http://blogs.reuters.com/us/

Bạn có biết Tech Crunch, trang công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới mà cứ mỗi 30 phút có vài chục tin tức bài đăng trên website này. Nếu không vậy, website WordPress làm sao có sức chứa một khối lượng tin tức lớn như thế.

Game Angry Birth thì chắc chắn tôi không cần phải giới thiệu nhiều nữa. Các nhà thiết kế game này cũng sử dụng WordPress làm nền móng web trên trang giới thiệu của game như bạn thấy đấy.

Theo số liệu từ InternetLiveStats, trên thế giới có tới 1.113.000.000 websites, trong đó WordPress nắm tỉ trọng khoảng 23%, nằm trong top những mã nguồn mở CMS đc sử dụng phổ biến nhất.

Cùng với khoảng 1 ⁄ 4 website trên thế giới đang sử dụng WordPress tôi thấy đã đến thời điểm nhiều người dừng lại nhận định rằng sức mạnh thực sự của một hệ thống web khổng lồ như vậy WordPress.

WordPress chạy chậm

Bạn đã bao giờ đăng nhập vô một website chạy chậm phải không. Có phải thật khủng khiếp khi phải đợi mãi mà website không hiển thị được cả cái header. Quá phí phạm thời giờ, tốn mất 9, 10 giây lận trong khi với thời gian ấy bạn truy cập đc tới 3, 4 website khác nhau. Rồi khi nghe thấy cách tạo trang web với WordPress khiến website chạy chậm có phải bạn cũng đang mang trong mình nỗi buồn trong quá khứ. Vậy thì tạm bỏ qua suy nghĩ ấy ngay bây giờ và hãy truy cập ngay trang techcrunch.com mà tìm hiểu nhé, chỉ cần 3 giây thôi, cực nhanh chóng với một website ngập tràn dữ liệu như vậy.

Thật ra, ngoài website WordPress, những website khác cũng có thể chạy chậm đơn giản là do lập trình viên không biết tối ưu hoá web mà thôi. Với WordPress, bạn có thể chỉnh sửa, tối ưu hoá về tốc độ website trên nhiều "địa hình" nhờ những mẹo dưới đây: Sử dụng bộ đệm trên website Cắt giảm số lượng quảng cáo (Có rất nhiều cách để bạn làm việc này) Loại bỏ các Plugin không cần thiết Sử dụng dịch vụ CDN Chọn Theme phù hợp Tiết kiệm nguồn tài nguyên web Cắt giảm lượng quảng cáo trên trang

Ai không biết code mới xài wordpress, lập trình viên không xài Wordpress

Bạn có biết, từ những ngày đầu tiên mới xuất hiện cho đến bây giờ, WordPress vẫn là CMS mã nguồn mở tốt nhất nếu không có công sức góp của lập trình viên. Không có họ sử dụng, xây dựng rồi hướng dẫn nhiều người thông qua chính các bài đăng trên Blog WordPress của mình để làm sao nhiều người thấy có ích mà lại sử dụng được.

Hơn nữa, lập trình viên là người sẽ sáng tạo ra các website hữu ích, làm đẹp cho xã hội và quan trọng là giúp cho website vận hành hiệu quả nhất. Hiệu suất nghĩa là website vừa đẹp mà lại tiết kiệm tiền cùng nhiều vấn đề vây xung quanh. WordPress là một cỗ code có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về tốc độ khi lập trình viên cần. Không phải một cỗ website với code mạnh mới "xứng đáng" để lập trình viên nghĩ tới. Làm WordPress cũng là cách giúp lập trình viên khai phá một mã nguồn mới, sở trường không của bất kỳ ai trong ngành thiết kế website.

Bạn có thể không biết lập trình để thiết kế website WordPress đc tuy nhiên muốn xây dựng một web cực kỳ siêu bạn không thể không biết lập trình.

Và đây là câu trả lời sau cùng. Nếu xét đến website giới thiệu, website thương mại điện tử, thì chỉ có WordPress là chọn lựa ưu tiên số 1 của mọi doanh nghiệp. Website các bạn đang thấy chính là một website WordPress. Như bạn thấy đấy, website chạy rất tốt vì chúng tôi là lập trình viên, người đang giới thiệu tới mọi người giải pháp làm website chất lượng. Vâng, chúng ta đang xài wordpress và làm việc với sứ mạng cung cấp tới quý khách của mình các mẫu website WordPress đẹp nhất.

Hướng dẫn cài đặt chi tiết cho Wordpress

Cài WordPress trên hosting cá nhân

Để cài WordPress trên Host cá nhân có 2 cách, cài mặc định hoặc bạn tự cài nhé. Tự cài sẽ cần kỹ thuật cao hơn nữa mà tôi sẽ không nêu trong bài hướng dẫn này. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cài host tự động hoá và tôi sử dụng Godaddy làm ví dụ. Với cách làm trên bạn cũng sẽ có database rồi, không cần phải cài nữa.

Godaddy là nhà sản xuất web hostingdomain uy tín, tốt nhất trên thế giới và tôi nghĩ nếu bạn cần mua hosting cho website của mình có thể sử dụng Godaddy nhé. Bây giờ hãy bắt đầu thôi:

 • Bước 1: Truy cập trang web Godaddy theo đường dẫn: Godaddy => My Account => Web Hosting => Manage
 • Bước 2: Ở C-panel, bạn lựa chọn WordPress Blog
 • Bước 3: Install This Application

Tiếp đến, điền nội dung theo thứ tự như sau:

Domain: chọn tên domain đã có sẵn, nhớ chọn tên không có ký tự www phía đầu nhé.

Dicrectery: Bỏ trống (Sẽ điển nếu bạn muốn chọn mức độ nâng cao hơn nữa)

Version: Chọn vesion mà bạn muốn, có thêm (Recommended) vào phía sau

Language: Tuỳ chọn, tuy nhiên bản thân nghĩ bạn cũng nên chọn tiếng Anh vì tiện sủ dụng sau này →

Administrator Username: nhập tên đăng nhập của bạn

Administrator Password: nhập email của bạn

Administrator Email: nhập hộp thư email của bạn

Website Title: Tên website của bạn, có thể thay đổi sau này

Website Tagline: Mô tả ngắn gọn cho website, cũng có thể sửa đổi sau

Một vài thông tin cần tick chọn, bạn có thể để mặc định

 • Bước 4: Nhấp cài đặt và đợi khi quá trình tải hoàn tất

Như vậy là bạn đã cài đặt host thành công trên website. Bây giờ, hãy đăng nhập vào trang "tên domain/wp-admin" để xem cấu trúc trang admin của bạn. Từ bây giờ, bạn đã có thể tự thiết kế website WordPress của riêng.

Cài theme thế nào?

Có ba cách giúp bạn cài theme trên website wordpress: Cài theme có sẵn trên WordPress và cài theo cách upload trên web, cài theme theo cách upload lên host hoặc localhost

Cài theme có sẵn trên WordPress.org

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang Admin Website của bạn (thông thường có đường dẫn abc.com/wp-admin)
 • Bước 2: Ở khung bên tay phải chọn Appearance => Themes
 • Bước 3: Chọn Add New. Ở đây bạn sẽ thấy có khá nhiều giao diện của theme, bạn có thể chọn một giao diện bất kỳ và chọn Theme ưng ý
 • Bước 4: Chọn theme và nhấp Install
 • Bước 5: Chờ quy trình cài đặt hoàn tất và nhấp Active để kích hoạt giao diện mới.

Cài theme bằng cách upload trên trình duyệt

Nếu bạn không ưng ý theme nào trong khi theme của WordPress, bạn có thể tìm kiếm từ khá nhiều nguồn theme wordpress bên ngoài. Yên tâm là cũng có những theme free cho phép bạn chọn lựa bên cạnh các mẫu theme bắt buộc phải mất tiền. Một số nguồn giúp bạn chọn lựa:

Themeforest.net

Elegantthemes.com

Theme-junkie.com

Mythemeshop.com

Vậy cách cài theme WordPress là như thế nào? Đầu tiên bạn chọn theme trong những file bạn có thể tải xuống free hoặc phải mua. File tải xuống sẽ có dạng file.zip

Chúng ta tiến hành cài đặt:

 • Bước 1: Bạn cũng đăng nhập vào trang admin, chọn Appearance => Theme => Add New
 • Bước 2: Chọn Upload Theme
 • Bước 3: Chọn theme bạn đã tải xuống => Nhấp Install
 • Bước 4: Sau cùng là bấm Active để kích hoạt theme

Cài theme bằng cách upload lên host hoặc localhost

Cách cài này chỉ dùng khi bạn bị hạn chế băng thông upload hoặc theme bị nặng nề.

Bạn tiến hành bằng cách gỡ nén file theme ra ngoài và upload vào thư mục/wp-content/themes. Sau đó, bạn cài đặt lại xong, vào Appearance => Themes để kích hoạt.

Như vậy bạn đã có một file theme ưng ý trên website của mình. Rất dễ dàng phải không.

Hai chú ý dành cho bạn:

Một là, không phải theme khi bạn cài đặt sẽ giống hệt y như phiên bản demo 100% mà đôi lúc phải chỉnh sửa chút ít và điều này phải thực hiện thường xuyên mới quen tay, tạo ra đời thành phẩm tuyệt vời được. Do đó, thứ nhất đầu tiên tôi khuyến nghị bạn hãy thử dùng theme free cho đến khi bạn tự tin với năng lực của bản thân.

Hai là, nếu các thư viện theme cũng không cung cấp giúp bạn một mẫu theme ưng ý, thì quay về mục số 2 như chúng mình đã đề cập, tạo website wordpress giúp lập trình code tặng bạn một mẫu theme đặc sắc và độc nhất.

Cài Plugin như thế nào?

Tới giờ, mọi việc đã khá đơn giản cả, chỉ cần tìm kiếm những plugin thông dụng và phù hợp rồi cài vào website thôi. Thao tác tìm và cài Plugin cũng tương tự cách cài theme vậy.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào trang admin (nếu bạn đang nằm trong trang admin rồi bạn không cần thiết phải rút ra đăng nhập nữa rồi nha). Bạn vào phần Dashboard => Plugins => Add New. Ở trên, bạn có thể tìm Plugins theo tên trên thanh tìm kiếm. Ví dụ bạn nhập Woocommerce để tìm thấy Plugins này. Nếu không có tên Plugins nào, bạn có thể tìm kiếm qua các hộp thanh lọc Featured, Popular và Recommended.

Một tip nho nhỏ dành cho bạn là không vội vàng nhấp cài đặt bất cứ Plugins nào mà thấy ưng ý dù không hề tìm hiểu. Hãy xem lại phần miêu tả của Plugins bằng cách nhấp đúp vào nó để xem tính năng và cách thức cài đặt. Bên cạnh đó, nếu muốn, bạn có thể kiểm tra Plugins đó chất lượng tốt không cao bằng cách check và đối chiếu số lượng lần Download và nhận xét của người sử dụng. Chắc chắn rồi bạn sẽ nhấp Install Now để cài đặt và sau cùng là Active kích hoạt Plugin.

Nếu đã tải Plugins xuống máy tính ở một nguồn rồi, sau khi nhấp Add News, bạn chọn Upload Plugin. Lưu ý là Plugin cần phải nén file theo định dạng/tên-Plugin/tên-file. Php nha.

Và nếu bạn gặp hạn chế dung tích upload của Plugin khá lớn thì giống với Theme, bạn giải nén và copy vào file có cấu trúc/tên-plugins/tên-file. Php để upload lại bình thường.

Ngoài việt vào Dashboard => Plugin => Add New rồi tìm Plugins, bạn cũng có thể tìm Plugin tại WordPress.org/plugins theo tên, tag, . .. chọn loại ưng ý rồi copy tên và vào lại trang Admin rồi tìm tên và cài đặt.

Cài đặt WooCommerce

Bạn đã bao giờ nghe nhắc về Plugins trên chưa? Một Plugins vô cùng hữu dụng đối với những ai đang thiết kế các website bán hàng quy mô nhỏ, được tích hợp đầy đủ những tính năng cần thiết đối với một website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp.

Woo Commerce sẽ hỗ trợ các tính năng gì?

 • Tạo mặt hàng mới với định dạng thường, định dạng thuộc tính, Affiliate hoặc hàng hoá khác
 • Hỗ trợ các phương thức mua sắm thanh toán Online: Paypal, Credit Card, COD, . ..
 • Chức năng hỗ trợ tự động tính toán tiền cước
 • Trang theo dõi giỏ hàng thông minh, tự động phân loại giỏ hàng tuỳ theo các tiêu chí

Hướng dẫn cài đặt Plugins Woo Commerce

 • Bước 1: Tìm và cài đặt Plugins theo đã chỉ dẫn tại phần 6
 • Bước 2: Hệ thống sẽ chuyển hướng bạn trở lại giao diện cài đặt đầu tiên trên Woocommerce. Ấn chọn nút bắt đầu.
 • Bước 3: Kế kia là bước cài đặt những thông tin cần thiết, bạn nhấn Tiếp tục
 • Bước 4: Cài đặt vị trí shop. Bạn lựa chọn Vị trí là Việt Nam, đơn vị tiền tệ là Việt Nam đồng, vị trí tiền tệ là bên phải của một dấu cách, dấu chia để phần ngàn là (. ), dấu cách thập phân là (, ), đơn vị trọng lượng (kg), đơn vị kích cỡ (cm) => Tiếp tục
 • Bước 5: Ở bước cài đặt thanh toán, các bạn nhấn Tiếp tục
 • Bước 6: Cài đặt vận chuyển, bạn có thể lựa chọn trong hai phần Bank Transfer (BACS) Payments và Thanh toán ngay khi nhận hàng => Tiếp tục và hoàn tất quy trình cài đặt thanh toán.
 • Bước 7: Nhấn chấp nhận nếu bạn muốn cho phép chúng tôi lấy thông tin trên website của bạn.
 • Bước 8: Chỉnh hoàn tất định dạng tiền tệ. Vào Woo Commerce=> Cài đặt, tại Tab Chung, bạn chỉnh Giá trị đơn vị thập phân thành một số 0.

Chúc mừng bạn đã hoàn tất việc cài đặt Plugin Woo Commerce trên website bán hàng của mình. Bây giờ là khi bạn có thể dùng Plugins tiện ích được rồi đấy.

Những Plugin tiện ích bất kỳ Web WordPress nào cũng phải có

Hãy chắc chắn là toàn bộ các Plugin tôi liệt kê bên dưới sẽ luôn có mặt trên website của bạn nhé. Đây là những Plugin không thể nào thiếu trên website wordpress, hỗ trợ website chạy mượt, chỉ có ích chứ không tạo phiền phức cho bạn một tý nào hết.

 • Yoast SEO: Một Plugins SEO của WordPress, hỗ trợ bạn tối ưu hoá nội dung và description của từng trang trên website.
 • Jetpack: là một Plugin sở hữu trong tay khá nhiều chức năng hữu ích trên website. Đặc biệt là bạn có thể tắt các tính năng giúp tối ưu băng thông.
 • Akisme: Cài Akisme website của bạn sẽ có chức năng chặn Spam comment rất hiệu quả
 • Advanced TinyMCE: giúp thêm các tính năng mới trong WordPress
 • WP Super cache: có chức năng tạo bộ đệm để cache dữ liệu website
 • iTheme Security: Là Plugin bảo vệ rất tốt của WP
 • Contact Form 7: cách tạo Form liên lạc trên web
 • Responsive Lightbox by dFactory: Để tạo hình ảnh to khi click vào ảnh
 • ReplyMe: khi có ai comment sẽ có phản hồi cho bạn
 • Google XML Sitemaps: Hỗ trợ bạn tạo sitemap trên website, đặc biệt hữu ích khi bạn muốn google xếp hạng cao website của bạn.
 • Các Plugins hỗ trợ Like, Share Social: như Easy Social Share Buttons, Simple Share Buttons Adder, AddtoAny Share Buttons, . ..

Trên đây không là toàn bộ Plugins của WordPress chỉ là các plugins cần thiết. Bạn có thể tìm kiếm và thử nghiệm cài đặt một vài Plugins trên website của mìn. Theme hay, Plugin cũng đã có sẵn, thế thì bạn cần gì hơn nữa? Một chức năng Live chat thôi thì làm sao?

Cài đặt Live chat trên WordPress

Nếu bạn muốn giới thiệu một dịch vụ hay là bán hàng trên website, trước kia có thể tôi không hiểu tại sao bạn chưa có website, còn giờ buộc phải có tính năng Live Chat, thì khi cần họ có thể gọi thẳng bạn hoặc admin ngay, không đợi mail hoặc mất chi phí gọi điện.

Mà họ sẽ nhận lại câu trả lời tức thì, thật tiện lợi phải không.

Xem nào, có khá đông bên thứ ba hỗ trợ tính năng tương tự với Tawk.to, Subiz, Vchat, . .. Bạn có thể cài đặt những phần mềm trên thông qua mã nhúng theo chỉ dẫn trên website của những phần mềm này. Tuy nhiên, với WordPress bạn có ao tác dễ dàng hơn với việc cài đặt Plugins. Cả Tawk.to, Subiz, Vchat điều đã có Plugins hỗ trợ và bạn có thê cài đặt tương tự như những Plugins khác.

Tích hợp Plugins lấy tin tự động

Trong quá trình sử dụng của những Plugins WordPress, dễ để nhận ra là chúng ta có thể "muốn gì được đó" với website WordPress của mình. Và website tôi muốn chia sẻ dưới đây để dành tặng các bạn muốn nhanh update tin bài trên website tin tức của bản thân: Plugins lấy bài tự động.

Cùng chức năng này, trên thư viện Plugin bạn có thể nhìn được một số chiếc tiêu đề tương tự WP-Autopost, WP-Pipes, tuy vậy bạn cần phải sửa bài đăng và tắt một vài tính năng cần thiết trên những Plugins này. Còn với Tongda bạn có thể:

 • Lấy tin bài từ đa dạng lĩnh vực, chủ đề cần thiết trên website tin tức
 • Có khoảng 5000 bài dành cho website mới dựng. Trong đó tin bài đc update mỗi phút thông qua banner, tin bài không vỡ layout, không cần học code bạn đã có tin bài hoàn thiện trên website.

Tuy nhiên, nhược điểm của Plugin là bạn chỉ có thể dùng giai đoạn đầu tiên, không được xài dài lâu và thậm chí nếu Google biết sẽ thi hành những lệnh xử phạt nặng nề. Plugin do LovaWeb cấp.

Bạn có nên thiết kế web với Wordpress ?

Như vậy chúng ta đã được hiểu WordPress là gì? Những chức năng ưu việt của WordPress, những khái niệm căn bản về Theme WordPress, Plugin WordPress, . .. Vậy có nên thiết kế website với wordpress không?

Tất cả mọi thứ đã rất rõ để nói Wordpress là chọn lựa tuyệt vời nếu thích hợp với mô hình website bạn muốn xây dựng. Với những hệ thống website lớn, các mạng xã hội cực khủng, những website có rất nhiều chức năng nâng cao bạn sẽ bỏ qua nhưng nên lựa chọn Wordpress nếu bạn đang có dự định thiết kế website thương mại điện tử, web blog riêng mình.

Đến đây chắc rằng bạn đã hiểu rõ WordPress là gì cũng nhưng cách thức cài WordPress rồi nhỉ. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn muốn chúng tôi hỗ trợ thêm, hãy liên lạc với chúng tôi. LovaWeb rất hân hạnh được phục vụ bạn.

 • Hotline: 0934 846 649
 • Email: lovaweb2020@gmail.com
 • Địa chỉ: K83A/02 Huỳnh Ngọc Huệ, P. Hoà Khê, Q.Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
0/5 - (0 lượt đánh giá) 0

Có Thể Bạn Quan Tâm

18.09.2023

Thiết kế Website kinh doanh shop đồ trẻ em

Để một website dễ dàng leo Top google và so với đối thủ, bạn sẽ cần có khá nhiều những thủ thuật. Chẳng hạn như: đặt link liên kết trên website, tạo bài Seo từ khoá, tối ưu website. .. Cần dịch vụ thiết kế website đồ trẻ em chuyên nghiệp thì đến với Lovaweb!

18.09.2023

Thiết kế Website thông cống nghẹt, rút hầm cầu, bể phốt

Dịch vụ thiết kế website rút hầm cầu – hút bể phốt – thông cống tắc nhờ vậy được ra đời giúp những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ có thể quảng bá, tiếp cận khách hàng và khẳng định được tính chuyên nghiệp của đơn vị mình. Chọn dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp giúp công việc thiết kế web được thực hiện hiệu quả.

18.09.2023

Tiêu chuẩn W3C cho thiết kế Website mới nhất

W3C là một tiêu chuẩn trong thiết kế web được sáng lập bởi Tim Berners-Lee. Viện Công nghệ Massachusetts về kỹ thuật phần mềm (MIT/LCS) là tổ chức W3C được sáng lập. Hiện nay tiêu chuẩn này đang được khá đông công ty, doanh nghiệp lựa chọn các chuyên viên của ngành thiết kế website. Lovaweb sẽ cùng bạn khám phá trong thiết kế web theo tiêu chuẩn W3C là như thế nào ngay tại bài chia sẻ dưới nhé.

18.09.2023

Chia sẻ những kiến thức chi tiết về Source code

Bước đầu đặt chân đến môi trường ngôn ngữ lập trình hiện đại, chắc chắn rằng bạn sẽ "choáng ngợp" với khá nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Tuy nhiên, một kiến thức căn bản nhất bạn cần phải nắm bắt được đấy chính là Source Code. Vậy Source Code là gì? Bạn biết được các kiến thức cơ bản về Source Code chưa? Dưới đây, Lovaweb sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về Source Code mà bạn có thể quan tâm.

18.09.2023

Vai trò quan trọng của Layout cho thiết kế Website

Ở mảng thiết kế, Layout cũng là một trong các thuật ngữ phổ biến và thông dụng nhất. Bất kỳ ai nếu mong muốn hiểu rõ thêm khái niệm thiết kế, cụ thể là thiết kế giao diện website, điều phải nắm vững khái niệm layout cũng như nắm bắt rõ cách thức dàn trang, sắp đặt bố cục.

17.09.2023

Hướng dẫn tăng traffic hiệu quả cho website

Tăng traffic website chính là việc trước tiên và cần thiết nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải chú ý làm nhằm nhanh SEO trang web lên Top Google. Đã có không ít rất nhiều doanh nghiệp ngày nay đã tốn khá nhiều tiền bạc nhằm lôi kéo người dùng truy cập đến website tuy nhiên lại không thu về hiệu quả như ý họ mong đợi.

17.09.2023

Tổng hợp 5 plugin quản lý file tài liệu WordPress tốt nhất

Các plugin quản lý file và tài liệu có tầm ảnh hưởng, tương thích với wordpress, bạn có thể đẩy cao quá trình tổ chức quản lý file hơn. Đồng thời, việc này cũng giúp người sử dụng có thể nhanh chóng truy cập và download file xuống. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có khá đa dạng plugin và không phải ai cũng hiểu rõ plugin nào là quan trọng. Vì thế trong bài đăng hôm nay, Lovaweb sẽ chia sẻ với bạn top 5 plugin quản lý file và tài liệu hiệu quả nhất hiện nay trên wordpress.

17.09.2023

Tổng hợp 10 plugin quiz WordPress tạo trắc nghiệm online

Bạn đang băn khoăn và muốn tìm kiếm những plugin quiz hay nhất trên website WordPress của mình? Bởi hiện có khá nhiều trang web sử dụng bảng hỏi trắc nghiệm nhằm tạo thành các nội dung viral và tăng sự tương tác của người dùng. Trong nội dung bên dưới nhé, Lovaweb sẽ giới thiệu top 10 plugin tạo trắc nghiệm online trên WordPress mà bạn có thể sử dụng nhằm thu hút người dùng và tăng tỷ lệ onsite trên website của bạn.

17.09.2023

Tổng hợp 15 Theme wordpress công ty đa lĩnh vực

Xây dựng một trang web có giao diện ấn tượng với nhiều chức năng cần thiết và làm bật được lợi thế của công ty bạn là một điều quan trọng nhất bạn cần làm. Nội dung được Lovaweb tổng hợp dưới đây là top 15 theme wordpress giới thiệu công ty tốt nhất để bạn có thể xây dựng riêng cho doanh nghiệp một thương hiệu lớn mạnh, nổi trội trong muôn vàn công ty lớn nhỏ.

17.09.2023

Tổng hợp 15 Theme wordpress du lịch chuẩn SEO

Thiết kế website du lịch trở nên yêu cầu cần thiết, xu hướng tất yếu của kinh doanh ngành du lịch. Nó giúp thúc đẩy việc marketing trở nên dễ dàng hơn giúp quảng cáo hiệu quả. Việc lựa chọn theme wordpress thiết kế website du lịch tối ưu SEO, đẹp mắt nên được chú trọng nhằm mang tới kết quả kinh doanh cao theo yêu cầu.

17.09.2023

Tổng hợp 15 theme Wordpress Khách sạn và Resort

Các chủ kinh doanh hay bất kỳ ai đang kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, cụ thể là khách sạn, resort. .. chắc chắn sẽ cảm nhận rất rõ sự cần thiết của việc có một website đúng với mục tiêu kinh doanh. Vì website cũng là nơi trước tiên để khách hàng tìm kiếm và có thể tham khảo thông tin về khách sạn của doanh nghiệp.

16.09.2023

Tổng hợp 10 plugin tạo popup trên WordPress

Một mặt hàng của doanh nghiệp khi đến với khách hàng thì điều cần thiết nhất vẫn phải là website. Tuy nhiên, theo khảo sát cho biết có đến trên 70% lượng khách hàng click chuột website và không tiếp tục lượt sau. Nguyên do vì sao? Vấn đề không những là vì hàng hoá hay dịch vụ của bạn không thoả mãn đủ yêu cầu của khách hàng mà lại là tại giao diện Popup của website.

16.09.2023

Chia sẻ 7 phương pháp thu thập Email khách hàng hiệu quả

Email khách hàng tiềm năng là một trong các nhân tố cực kỳ trọng yếu có ảnh hưởng không ít đối với hiệu quả của hoạt động Email Marketing. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang tập trung cho việc thu thập email khách hàng là mục tiêu cần có đầu tiên trong phát triển hoạt động kinh doanh.

16.09.2023

6 phương pháp tải video trên website chống download

Đối với người dùng internet, thường mục đích của chúng ta là xem trực tiếp trên website chứ hiếm khi chúng ta cần phải tải video trên web xuống. Tuy nhiên, có một vài tình huống chẳng hạn khi người xem cần tải video để lưu trữ, hoặc xem trực tuyến về những video khác, họ muốn làm các video ấy trở nên mới lạ hơn nữa.

16.09.2023

Tìm hiểu thông tin chi tiết A - Z về framework Laravel

Một trong các ngôn ngữ lập trình web được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là PHP. Rất nhiều PHP framework được xây dựng giúp người dùng dễ dàng sử dụng được hết khả năng của ngôn ngữ lập trình PHP. Trong đó có thể nhắc đến Laravel được đáng giá cao là một framework tuyệt vời nhất hiện nay.

16.09.2023

Chia sẻ 8 phần mềm để chặn quảng cáo hiệu quả

Bạn đang duyệt web xem tin tức, coi phim ảnh hay thưởng thức ca nhạc nhưng mỗi giờ, hàng loạt quảng cáo liên tục hiển thị làm bạn thật sự thấy bực mình. Thậm chí, lắm lúc những quảng cáo còn khiến tốc độ duyệt web chạy chậm. Vậy làm thế nào để chế chặn quảng cáo tốt nhất? Các lợi ích phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất dưới đây sẽ giúp đỡ bạn!

16.09.2023

Hướng dẫn sử dụng công cụ Google Analytics hiệu quả

Google Analytics là công cụ sẽ giúp các bạn làm công việc đó. Vậy Google Analytics là gì? Cách dùng Google Analytics thế nào là hữu hiệu và chuyên nghiệp? Hãy cùng Lovaweb khám phá ngay dưới đây nha!

16.09.2023

Vì sao bạn nên dùng Wireframe cho thiết kế Website

Thuật ngữ wireframe có lẽ đã quá thân thuộc với các bạn làm thiết kế chuyên nghiệp hoá. Đây là một trong các công đoạn cơ bản giúp tạo ra diện mạo của thành phẩm. Wireframe là cầu nối, giúp giữa những thiết kế, developer và product manager có thể dễ trò chuyện, tương tác với nhau.

15.09.2023

Top 15 themes website WordPress bất động sản

WordPress bất động sản là một trong các nền tảng thiết kế website có yêu cầu cao nhất hiện nay. Mỗi công ty bất động sản sẽ cần đến vài chục website khách nhau. Để đáp ứng các đại lý, người bán, doanh nghiệp bất động sản quảng bá giới thiệu dự án thì những theme wordpress đã ra đời thiết kế website.

15.09.2023

Tổng hợp 5 plugin soạn thảo văn bản trên WordPress

Để giúp người dùng soạn thảo văn bản trên WordPress một cách đơn giản dễ dàng, bạn sẽ phải sử dụng những Plugin Editor WordPress. Đây là các công cụ mà bất kỳ người thiết kế web wordpress nào cũng đều phải biết. Dưới đây là top 5 công cụ soạn thảo WordPress giúp bạn có được các ý tưởng giúp thiết kế web chuyên nghiệp.

15.09.2023

So sánh sự khác nhau giữa nền tảng Drupal và WordPress

Chọn CMS phù hợp cho website là một trong các khâu cực kỳ cần thiết. Nếu đang muốn xây dựng website lần đầu tiên bạn có thể tận dụng CMS để giúp bạn xây dựng và quản lý website. Tuy nhiên, vấn đề là CMS nào tốt nhất đối với bạn? Drupal vs WordPress hiện đang là 2 lựa chọn số một của thị trường CMS với mỗi lựa chọn sẽ có các ưu điểm riêng biệt.

15.09.2023

Hướng dẫn thêm câu hỏi bảo mật login vào wordpress

Mỗi ngày có vài trăm website trên thế giới bị tiến công. Cài đặt câu hỏi bảo mật khi đăng nhập website WordPress thành nhiệm vụ thường xuyên được những quản trị viên coi trọng. Cài đặt câu hỏi bảo mật sẽ giúp WordPress của bạn tăng thêm một tầng bảo mật mới. Cách thêm câu hỏi bảo mật đăng nhập WordPress sẽ được admin hướng dẫn cụ thể dưới bài đăng này.

15.09.2023

Các tính năng và đặc trưng của AngularJS

Nếu là dân công nghệ thông tin và đã từng tham gia xây dựng ứng dụng web thì chắc chắn bạn sẽ không xa lạ khi biết về cái tên AngularJS – một open source or framwork free dùng cho thiết kế website. Đây được xem là một trong các Frontend Framework phổ biến nhất trên thế giới và được dùng bởi những lập trình viên viết HTML chuyên nghiệp. Vậy AngularJS là gì? Để giải đáp những câu hỏi trên chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá qua bài viết dưới đây.

15.09.2023

Lấy lại mật khẩu admin wordpress đơn giản với 3 cách

Trong trường hợp bị mất mất mật khẩu website với bất cứ lý do nào đi chăng nữa wordpress vẫn có phần mềm giúp bạn việc lấy được lại password theo yêu cầu nhanh, đơn giản. Nếu không muốn mọi việc trở nên rắc rối và khó khăn, tác động lên quá trình quản trị website thì việc lấy lại mật khẩu wordpress ngay khi mất cần được lưu ý tiến hành chính xác. Lovaweb sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách lấy được mật khẩu wordpress admin và reset password đơn giản nhất.

15.09.2023

8 plugin miễn phí nên sử dụng cho WordPress và cách cài đặt

WordPress mang đến cho người dùng hơn chục ngàn plugin miễn phí, việc cài đặt plugin cũng là một trong các bước cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng phải hiểu được khi thiết kế website với WordPress. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ Lovaweb tìm hiểu cách cài plugin trên WordPress và những plugin cơ bản miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện tại nhé.

15.09.2023

Top 15 theme wordpress giáo dục chuẩn SEO hiện đại

Mỗi website khi phát triển điều cần lựa chọn theme thích hợp nhằm có được giao diện đẹp, thu hút nhất. Đối với website giáo dục khi phát triển, đưa vào sử dụng đòi hỏi theme lựa chọn có các yêu cầu, những tiêu chuẩn riêng biệt cần được đảm bảo. Qua đó việc tạo nên được trang web giáo dục hiện đại, chuyên nghiệp mới được hoàn thành tốt đẹp. Tham khảo 15 theme wordpress giáo dục hiện đại, chất lượng để có nhiều lựa chọn phù hợp theo yêu cầu, đòi hỏi thực tiễn của bản thân mình.

15.09.2023

Thiết kế website bảo hiểm giá rẻ – chuyên nghiệp

Bất kể ngành nghề kinh doanh nói chung hoặc công ty bảo hiểm nói riêng điều cần website riêng. Đối với một công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm, bạn cần một trang web giúp giao tiếp với khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng mới và phát triển doanh nghiệp của mình. Ngày nay, công ty bảo hiểm mà không có trang web giống với một người không hiểu được tiếng và rất khó khăn trong kết bạn và giao lưu. Để thiết kế một website bảo hiểm hoàn hảo, bạn cần phải chú ý một vài điều dưới đây.

14.09.2023

Vì sao website của bạn nên sử dụng HTTPS

Môi trường internet với xu thế bùng nổ nhanh chóng, cùng với vấn nạn hacker cũng ngày một nâng cao. Vì thế, nhu cầu muốn có các website với tính năng tiêu chuẩn bảo mật cao nhất cũng gia tăng lên. Đó cũng là lí do vì sao giao thức HTTPS ngày càng được thay thế tuyệt đối cho HTTP. Vậy bản chất giao thức HTTPS là như thế nào? Và lý do cần sử dụng HTTPS thay thế giao thức HTTP? Để trả lời cho vấn đề trên chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới nhé.

14.09.2023

Đăng ký mua chứng chỉ SSL giá rẻ cho Website

Nếu bạn đang có một Website sử dụng vào mục đích thương mại hoặc bất kỳ mục đích cá thể nào đi chăng nữa, bạn cần phải biết việc đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL là cách để bảo mật Website.

14.09.2023

Vì sao thiết kế UI UX lại rất quan trọng với Website

Hầu như trong các bài báo của Lovaweb, tôi luôn đề cập về kỹ thuật thiết kế UX và UI kèm theo một đôi nét giải thích đơn giản. Nhưng đôi điều như vậy vẫn không đủ giúp khách hàng của chúng ta biết được sự cần thiết của kĩ thuật này đối với thiết kế website – cụ thể là công đoạn Cắt HTML, chưa phân định được UX và UI này khác nhau thế nào.

14.09.2023

Thiết kế website in ấn giá rẻ chuyên nghiệp - Chuẩn SEO

Ngày nay, cộng với tốc độ tăng trưởng như vũ bão của công nghệ thông tin, lĩnh vực in ấn đóng góp một vai trò rất lớn, trở nên trợ thủ đắc lực của nhiều công ty tìm kiếm được nguồn khách hàng lý tưởng cho mình. Với vô số những dịch vụ in ấn thoả mãn mọi nhu cầu bao gồm: in ấn lịch – in tờ rơi, lịch để bàn; in sổ tay, in túi xách,... vì thế, việc thiết kế website in ấn là nhu cầu cần thiết.

14.09.2023

Thiết kế website Quảng Nam giá rẻ uy tín

Thiết kế website trở thành lĩnh vực thu hút được sự quan tâm, chú ý lớn. Tuỳ thuộc theo yêu cầu, đòi hỏi thực tiễn thì quá trình hoàn thiện trang web đưa vào sử dụng cũng có các yêu cầu riêng biệt, có những yếu tố cần được cân nhắc. Với dịch vụ thiết kế website Quảng Nam của Lovaweb đảm bảo chuyên nghiệp – chất lượng giúp yêu cầu, đòi hỏi của tất cả người dùng điều được đáp ứng – xử lý tốt.

14.09.2023

Top 10 cách để giữ chân khách hàng lâu hơn trên website

Phải thiết kế website làm sao mà khách hàng thấy thích thú, mong muốn ở lại tìm hiểu website lâu dài hơn nữa, hay ít nhất là tìm cách làm sao mà có thể thu hút khách hàng quay về trong các lượt ghé viếng thăm sau. Ngoài việc phải thu hút khách hàng trở lại với website của mình ra việc tìm những cách giữ chân khách hàng ở tại website lâu dài hơn nữa cũng là một bài toán khó. Trong bài viết dưới đây, Lovaweb sẽ giới thiệu với bạn các cách giữ chân khách hàng ở tại trang web qua một số mẹo khi thiết kế và điều hướng website.

14.09.2023

Thiết kế website với ngôn ngữ PHP theo yêu cầu

PHP là ngôn ngữ hàng đầu về thiết kế web trên thế giới. Dễ sử dụng, đa tính năng, có thể nâng cấp, bảo dưỡng và bảo trì đơn giản. Lovaweb sẽ cùng bạn khám phá những thông tin liên quan về thiết kế website với PHP. Với những thông tin đầy đủ, cụ thể sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu các loại dịch vụ thiết kế webiste với PHP chuyên nghiệp nhất.

15.04.2023

Lỗi không truy cập vào trang quản trị WordPress

Lần đầu bạn làm quản trị viên của một website? Có nhiều lỗi xảy đến khiến bạn không vào nổi trang dù đang cố tìm hiểu cách khắc phục? Lỗi không vào nổi trang quản trị wordpress cũng có khá nhiều nguyên nhân. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu một số lỗi hay xảy ra nhất cùng cách khắc phục các lỗi ấy nhé. Hy vọng những chia sẻ trên của LovaWeb sẽ giúp ích cho những quản trị website mới vào ngành có thêm nhiều kiến thức về website.

14.04.2023

Thiết kế website Bình Định chuyên nghiệp chuẩn SEO

Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn dịch vụ thiết kế website ở Bình Định giúp bạn có thể tham khảo cũng như đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bản thân. Cùng khám phá nhé!

13.04.2023

Chọn những định dạng hình ảnh nào để tối ưu cho website

Định dạng hình ảnh phổ biến được sử dụng trên website là JPG, PNG và GIF. Một số định dạng khác cũng được sử dụng tuy nhiên không nhiều. Những định dạng ảnh sẽ tuỳ thuộc theo mục đích, tính năng mà mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Tốc độ tải trang, chất lượng hình ảnh khi trên web sẽ tuỳ thuộc khá nhiều ở cách chọn định dạng ảnh. Bài viết hôm nay LovaWeb sẽ giúp bạn hiểu về định dạng hình ảnh cùng cách sử dụng các định dạng ảnh phù hợp nhất trên website.

12.04.2023

Website của bạn đang viết bằng ngôn ngữ lập trình gì ?

Sự phong phú của những ngôn ngữ lập trình hỗ trợ giúp quá trình phát triển website được thực hiện tốt, xảy ra nhanh chóng và hiệu quả. Với mỗi nhu cầu cụ thể với phát triển website thì cần được sử dụng các ngôn ngữ riêng biệt, làm sao cho thích hợp nhất mới giúp quá trình hoàn thiện trang web có hiệu quả cao theo ý muốn. Đối với website đang vận hành cần kiểm tra website viết đúng ngôn ngữ thì cần có cách thực hiện riêng, thích hợp mới giúp chúng ta nhanh chóng có được câu giải đáp chi tiết, cụ thể và chuẩn xác nhất.

11.04.2023

Dấu hiệu nhận biết và cách xử Website đã bị hack

Website công ty phải đối diện với mối đe doạ to lớn bởi hacker. Vấn đề an ninh được chú ý từng giờ, mỗi ngày và không được chủ quan, mất cảnh giác. Hacker khi hack được vào website sẽ đánh cắp nhiều thông tin quý giá, khiến trang web của bạn trở thành trung tâm quảng cáo của họ. Thậm chí có thể chiếm đoạt quyền sử dụng hoặc lợi dụng việc đặt backlink quảng cáo giúp họ. Bạn phải nhận diện được những dấu hiệu hacker đột nhập vào hệ thống web của doanh nghiệp nhằm kịp xử lý. Dưới đây là 14 dấu hiệu nhận biết khi website bị hack và cách xử lý khi website bị tấn công.

10.04.2023

Kiểm tra link có chứa virus và độ bảo mật của liên kết

Dần dần bạn sẽ thấy càng ngày càng có nhiều website lừa đảo khiến bạn chẳng thể không lo sợ mỗi lần thấy một trang web lạ. Lý do là bởi vì nếu bạn bấm phải trang web lừa đảo thì cho dù là bạn không cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào, bạn cũng sẽ bị website ấy tìm thấy thông tin bằng địa chỉ IP. Trong bài hướng dẫn hôm nay, LovaWeb sẽ hướng dẫn cho bạn các cách có thể kiểm tra link virus và liên kết lạ có an toàn hay không nhằm tránh tình trạng bị nhiễm virus nha!

09.04.2023

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trong WordPress

WordPress rất dễ dàng sử dụng và làm quen với người sử dụng. Mọi tính năng trong WordPress điều rõ ràng. Chỉ cần tham khảo kỹ hướng dẫn là đã có thể sử dụng được ngay. Những lỗi WordPress những ai đã từng sử dụng cũng không còn lo lắng. Tuy nhiên, với những người lần đầu phạm vào một lỗi nào đấy trong WordPress sẽ thấy sợ và lo lắng không rõ từ đâu. Một số người còn lo sợ bản thân đã thực hiện sai lầm trước đấy dẫn đến các lỗi WordPress. Lovaweb sẽ giới thiệu với bạn một số những lỗi hay gặp khi sử dụng website WordPress cùng cách xử lý, hi vọng sẽ giúp được các bạn.

08.04.2023

Domain Authority và hướng dẫn tăng điểm DA trên website

Domain Authority là một chỉ số SEO hay gọi cách khác là kỹ thuật SEO website nổi tiếng. Kỹ thuật này tạo thành các chỉ số hiệu quả, chính xác giúp đánh giá kết quả trong việc phát triển SEO web. Tuy nhiên, với những SEOer mới vô ngành thì nó vẫn là điều mới lạ. Vì thế Lovaweb sẽ giúp cho bạn biết được Domain Authority là như thế nào và cách tăng chỉ số DA trên website nhanh nhất.

07.04.2023

Cách tích hợp cổng thanh toán Paypal vào website

Ngày nay, cùng với việc bùng nổ, phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc mua bán những vật phẩm, hàng hoá, hay dịch vụ online trở nên phổ biến. Bạn cũng có thể thực hiện bất cứ dịch vụ thanh toán nào trên quy mô thế giới thông qua việc thanh toán Paypal. Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp thanh toán PayPal trên website, nhằm hỗ trợ bạn hiểu biết hơn về PayPal – cổng thanh toán online uy tín nhất thế giới.

06.04.2023

Làm cách nào để phân quyền user trong Wordpress?

Phát triển và quản lý website trở nên một phần không thể thiếu, không thể bỏ qua với các công ty, doanh nghiệp. Để phát triển một website wordpress hiệu quả, chuyên nghiệp việc chú trọng vào tạo và phân quyền user trong WordPress là không thiếu. Qua đó việc quản lý, duy trì hoạt động của website mới có được hiệu quả cao theo mong muốn.

05.04.2023

Cách chỉnh sửa Footer trên WordPress chi tiết A - Z

Khi cài đặt WordPress, một trong các phần cực kỳ hữu ích nhưng đôi khi bị bỏ qua bản sao Footer có thương hiệu mặc định phía dưới trang web của bạn. Footer cũng chứa elements bao gồm chính sách riêng tư và điều kiện sử dụng, số giấy phép và địa chỉ, thông tin liên lạc và sơ đồ trang web.

04.04.2023

Quy trình thiết kế website từ ý tưởng đến thực tế

Dựa trên kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO của LovaWeb qua hàng trăm công dự án lớn nhỏ, trong và ngoài nước, đội ngũ lập trình viên ở LovaWeb đã đúc rút và đưa ra bộ quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, với 6 bước xây dựng website cơ bản dưới đây.

03.04.2023

Top 5 plugin font chữ phù hợp cho WordPress

Phát triển website cần chú ý rất nhiều khía cạnh, nhiều yếu tố mới có thể tạo thành website hoàn hảo khi đưa vào ứng dụng. Trong đó việc lựa chọn font chữ khi thiết kế website là yếu tố cần được chú ý. Tìm hiểu thêm các plugin font chữ trên WordPress giúp chúng ta có thêm được các thông tin nhằm đưa ra lựa chọn đúng đắn, qua đó giúp hoàn thiện được website chất lượng, đẹp mắt đáp ứng tốt nhu cầu.

02.04.2023

Hướng dẫn cách debug trên website WordPress

Quản trị viên cho một website gặp quá nhiều các vấn đề, có nhiều công việc cần giải quyết. Trong kinh doanh, việc đối mặt với các lỗi là việc không thể tránh khỏi. Nó đe doạ tới khả năng hoạt động của website, đặc biệt là lỗi không truy cập được cũng có thể xảy ra. Lúc này, WordPress Debug trở nên một công cụ hữu ích bắt buộc các quản trị viên cần có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết. Lúc ấy việc giải quyết tình trạng website bị chậm trễ, thường xuyên gặp lỗi plugin được giải quyết nhanh chóng, dễ dàng.

01.04.2023

Ứng dụng vai trò của Chatbot trong kinh doanh

Hoạt động kinh doanh hiệu quả, hỗ trợ khách hàng trọn vẹn và chuyên nghiệp mọi lúc là vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Và việc sử dụng Chatbot như một giải pháp hoàn hảo, một công cụ hỗ trợ đắc lực. Hãy cùng LovaWeb tìm hiểu để biết Chatbot là gì, cũng những ứng dụng của Chatbot giúp các đơn vị linh hoạt cách sử dụng nhằm mang tới hiệu quả cao, có khả năng khai thác được hết giá trị cùng lợi ích khách hàng mong muốn.

31.03.2023

Hướng dẫn đăng ký và thông báo website với Bộ Công thương

Việc đăng ký website với Bộ Công Thương hiện nay đang thu hút được khá nhiều mối chú ý về phía doanh nghiệp vì đang phân vân không rõ website của công ty mình có cần thực hiện đăng ký hay không. Vậy tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương? Dạng website nào cần đăng ký với Bộ Công Thương? LovaWeb sẽ trả lời các vấn đề trên qua phần nội dung dưới đây.

30.03.2023

Danh sách 5 công cụ quét mã độc hiệu quả cho website

Kiểm tra và quét mã độc website là điều cần thiết nhằm tăng cường tính bảo mật và an toàn trên website. Vì mã độc thường xuyên được sử dụng nhằm ăn cắp dữ liệu của website hoặc thông tin cá nhân của khách hàng, . .. Điều đó có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín và chất lượng website của bạn. Nếu bạn nghi ngờ website của bản thân có nguy cơ bị nhiễm mã độc thì bạn cần kiểm tra và quét mã độc nhanh chóng. Bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới các bạn top 5 công cụ quét mã độc chất tốt nhất hiện nay.

29.03.2023

Nhúng video từ Facebook cho website Wordpress

Hiện nay, lượng người dùng Facebook ngày một nhiều. Đây là một nền tảng mạng xã hội tuyệt vời giúp chia sẻ thông tin và thể hiện quan điểm. Đặc biệt, Facebook cũng là một kênh bán hàng online giúp tiếp cận số lượng khách hàng rất lớn. Thông qua Facebook, nhiều người có thể nhìn thấy website của bạn. Do đó, bạn cần tạo kết nối từ các người dùng mạng xã hội đến các khách hàng tiềm năng. Facebook có tính năng giúp người dùng nhúng bài đăng hay video bất kì trên Facebook vào một blog hay một trang web. Dưới đây là cách nhúng video Facebook trên website các bạn có thể tham khảo.

28.03.2023

Cách SEO Audit website tổng thể hiệu quả nhất

SEO audit là như thế nào, hay những thông tin liên quan luôn nhận được mối quan tâm đặc biệt bởi các doanh nghiệp, hay người thiết kế website. Mọi yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả hoạt động của web điều cần tìm hiểu một cách chi tiết mới giúp chúng ta có thể xây dựng được trang web chất lượng đưa vào sử dụng. Với tầm ảnh hưởng to lớn của SEO website thì việc nắm đủ thông tin về SEO audit thành tri thức cốt lõi không thể nào bỏ qua. Cùng nhau tìm hiểu kiến thức SEO audit qua những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nha.

27.03.2023

Thiết kế website vận chuyển - logistics, giao nhận hàng chuẩn SEO

Tính đến năm 2021, xu hướng của ngành vận tải hiện nay đang có xu hướng chuyển nhiều hơn. Với sự phát triển của công nghệ, ngành logistics có nhiều sự thay đổi đáng kể. Hầu hết các doanh nghiệp vận tải hiện nay đầu tư cho việc thiết kế website riêng theo yêu cầu. Hoạt động trang web được coi như một trong các hoạt động chính của công ty. Không chỉ mang lại giá trị về mặt quảng bá, việc đầu tư vào thiết kế website vận tải, logistics cũng mang tới nhiều giá trị khác.

26.03.2023

Tổng quan các kiến thức từ A-Z về Remarketing

Tất nhiên, bất kỳ ai khi kinh doanh online điều muốn tăng doanh số, thu hút và giữ chân khách hàng để có cơ hội bán thêm các sản phẩm khác. Theo đó, Remarketing cũng được xem là một trong các phương pháp hiệu quả nhất được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Để tìm hiểu kỹ hơn về Remarketing hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về Remarketing để có thể biết được làm thế nào để chạy chiến dịch hiệu quả nhất.

25.03.2023

Local Attack là gì? Hướng dẫn chi tiết cách loại bỏ và ngăn chặn

Bên cạnh đó, lý do khiến nó dễ xâm nhập vào, 80% cũng chính là bởi bản thân mỗi người chúng ta đều không biết cách bảo mật thông tin của chính bản thân làm sao là tốt nhất. Và một trong những loại tấn công khá phổ biến hiện nay của hacker đó là Local Attack. Vậy thực chất local attack là gì mà có sức "công phá" như vậy? Và làm như thế nào để chống lại Local attack hữu hiệu? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài chia sẻ sau nhé.

24.03.2023

Cách viết trang giới thiệu website hay và hấp dẫn

Có lẽ bạn đã biết trang giới thiệu quan trọng thế nào với một website. Đây không những là nơi giúp bạn khẳng định bản thân, mà còn là nơi giúp khách hàng, độc giả quyết định có chọn bạn cho các dịch vụ, sản phẩm của họ hay không. Vì lẽ đó, bạn cần viết trang giới thiệu một cách chỉn chu để nâng cao uy tín cũng như tạo sự khác biệt để nêu bật website, thu hút mọi người. Vậy, làm thế nào để viết một trang giới thiệu hay và thu hút? Bài viết tiếp theo của LovaWeb sẽ giải đáp giúp bạn.

23.03.2023

Thiết kế website tại Huế giá rẻ uy tín chuẩn SEO

Huế là một trong những thành phố lớn tại khu vực miền Trung Việt Nam. Do đó, đây cũng được xem như một trong những trung tâm kinh tế của quốc gia. Có nhiều cơ hội phát triển dành cho các doanh nghiệp hiện nay tại Huế. Mở ra thêm nhiều cơ hội cho các nhà kinh doanh. Các doanh nghiệp ở khu vực miền Trung cũng tập trung phát triển tại thành phố này rất nhiều.

22.03.2023

Vai trò quan trọng của Taxonomy cho tối ưu SEO

Phát triển website trở thành một trong các yếu tố quan trọng hỗ trợ hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Việc sở hữu một web chất lượng, đưa vào ứng dụng hiệu quả mang lại nhiều giá trị và lợi ích lớn. Tiến hành SEO website là một phần không thể nào bỏ qua để đảm bảo hoạt động hiệu quả và bền vững cho website khi đưa vào sử dụng, khi ấy mới có khả năng khai thác được hết giá trị.

21.03.2023

Hướng dẫn chi tiết A-Z đăng ký cổng thanh toán Stripe

Các hoạt động kinh doanh hiện nay đang diễn ra ở mức độ toàn cầu hoá. Qua đó mọi giao dịch, trao đổi mua bán đều có thể thực hiện theo hình thức online. Vì vậy mà các cổng thanh toán trực tuyến được tạo ra để hỗ trợ các hoạt động giao dịch này. Có nhiều cổng thanh toán trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi cổng thanh toán sẽ mang ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào tính chất và hoạt động của doanh nghiệp mà sẽ tích hợp cổng thanh toán nào vào website của mình. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một trong những cổng thanh toán trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, cổng thanh toán Stripe.

20.03.2023

Tìm hiểu thêm kiến thức liên quan về URL

URL trở thành một trong các từ khoá phổ biến, được nhiều người nhắc tới, đặc biệt là với các người hoạt động trong lĩnh vực SEO. Song không phải ai cũng có đầy đủ thông tin và kiến thức về URL là gì cũng như những thông tin liên quan. Hãy cập nhật các thông tin và tìm hiểu cách thức giúp tối ưu đường dẫn URL chuẩn SEO khi xây dựng website sẽ giúp bạn nắm đầy đủ giúp việc SEO hiệu quả và chính xác hơn bao giờ hết. Sau đây LovaWeb sẽ mang đến đầy đủ các thông tin cần thiết về đường dẫn này.

19.03.2023

Thiết kế website Thanh Hoá chuyên nghiệp giá rẻ chuẩn SEO

Thanh Hoá là một thị trường màu mỡ mang đến nhiều khách hàng tiềm năng tìm kiếm sản phẩm. Và muốn thâm nhập vào thị trường Thanh Hoá, bất kỳ một công ty, đơn vị nào cũng cần có website. Website là một kênh bán hàng thụ động trên internet thu hút khách hàng hiệu quả. Sở hữu một website chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng mang đến nhiều lợi ích đối với mọi đơn vị kinh doanh.

18.03.2023

Cách cài đặt Captcha , Recaptcha trên Website Wordpress

Captcha là gì cùng các thông tin liên quan được nhiều người dùng tìm kiếm. Ứng dụng Captcha với wordpress mang tới nhiều lợi ích vượt trội, các giá trị thiết thực. Bởi thế việc tìm kiếm thông tin, có được các kiến thức cần thiết liên quan giúp việc ứng dụng vào quản lý web, duy trì hoạt động trên website được thực hiện tốt theo yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

17.03.2023

Hướng dẫn nhúng iFrame cho website hiệu quả

Ngày nay, để có thể thiết kế ra được một trang web hoàn chỉnh mọi người không những cần có thiết kế giao diện và mà còn phải biết cách tạo thêm những iFrame khác giúp tăng sự hấp dẫn trên trang web. Có thể nó sẽ là một khái niệm tương đối mới nhưng chắc hẳn nhiều người đã bắt gặp khá nhiều iFrame mỗi khi duyệt web. Vậy iFrame là gì? Cách nhúng iFrame vào website thế nào? LovaWeb sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn chi tiết qua bài viết này.

16.03.2023

Hướng dẫn nhúng thư viện trên Google Form vào website

Google Form là gì, Cách nhúng Google Form vào website thế nào là các thông tin, kỹ năng mà bạn đọc cần biết. Với tất cả các thông tin hữu ích sẽ giúp việc tiếp cận, sử dụng công cụ marketing online cho website có được hiệu quả cao hơn. Tham khảo các thông tin cần thiết dưới đây của chúng tôi để dễ dàng sử dụng khi có nhu cầu.

15.03.2023

Tìm hiểu về chuyển hướng Redirect 301 thường gặp

Redirect 301 là gì? Tại sao sử dụng Redirect 301 có thể giúp gia tăng traffic website một cách hiệu quả đồng thời cũng mang lại backlink chất lượng? Hãy cùng khám phá chi tiết phương pháp trên qua bài chia sẻ dưới đây nha!

14.03.2023

Thiết kế website song ngữ, đa ngôn ngữ uy tín

Trong thời buổi hiện nay hầu hết mọi người đã quen với internet, con người không những được giao tiếp với nhau trong phạm vi một quốc gia và mở rộng khắp thế giới. Điều đặc biệt có giá trị với những doanh nghiệp có hoạt động marketing trên internet, đặc biệt là qua website. Vì thế việc thiết kế website đa ngôn ngữ hay chí ít là có song ngữ Anh – Việt sẽ tạo thêm nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin về một website đa ngôn ngữ sẽ hoạt động ra làm sao và lợi ích của chúng.

13.03.2023

Cổng thanh toán online VISA và cách tích hợp vào Website

Hiện nay các trang web, kể cả là web bán hàng, đều tích hợp những cổng thanh toán trực tuyến. Điều này cho phép khách hàng có thể tiến hành thanh toán dễ dàng và thuận tiện. Bên cạnh đó đây cũng cho phép giao dịch qua tài khoản ngân hàng, không dùng tiền mặt. Một trong các hình thức thanh toán phổ biến nhất là thẻ Visa. Đây là hình thức thanh toán có thể sử dụng ở thị trường nội địa và quốc tế. Khách hàng có thể mua sản phẩm trên website bất kể là nơi đâu hay đất nước như thế nào. Vì vậy tích hợp thanh toán Visa hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng hơn nữa thị phần của doanh nghiệp và tạo thêm cơ hội mở rộng kinh doanh.

12.03.2023

Cách cài đặt các font chữ đẹp - thông dụng cho website

Font chữ sử dụng trên website là yếu tố dễ bị bỏ qua khi doanh nghiệp thiết kế web. Đây là yếu tố không nên. Bất kể yếu tố nào xuất hiện trên website cũng cần được có ý tưởng. Lựa chọn một font chữ thích hợp trên trang web mang tới nhiều ý nghĩa về khía cạnh thương hiệu và cảm nhận người dùng.

11.03.2023

Thiết kế website VR 360 giao diện 3D hiện đại

Website hiện đã trở thành một trong các hoạt động quan trọng và cần thiết của doanh nghiệp. Hoạt động doanh nghiệp cũng thuận lợi thêm với sự hỗ trợ của website. Nay với sự phát triển ngày một vượt bậc của công nghệ thông tin, website được nâng cấp hơn với các tính năng mới. Đó là website 3D hay thường gọi là website VR 360 độ, web thực tế ảo tăng cường.

10.03.2023

Cách nhúng / chèn iframe Fanpage vào Website nhanh nhất

Nếu bạn đã có một trang Fanpage Facebook và cũng đang sở hữu một Website thì điều cần biết khi này là làm cách nào để nhúng fanpage vào website của mình. Sự phối hợp của Facebook cùng Website khi này sẽ là cách tối ưu hoá mang tới nhiều lợi ích không ngờ. Hãy cùng nhau khám phá cách chèn fanpage vào website thông qua bài viết dưới đây nha.

09.03.2023

Cách xây dựng, chăm sóc và phát triển website

Chăm sóc website là tổng hợp những việc như theo dõi, sửa lỗi, bảo mật, sao lưu, SEO và cập nhật các thể loại nội dung trên website. Đây cũng là một công việc khi muốn phát triển website. Những việc trên giúp website hoạt động mượt mà, hiệu quả, hấp dẫn cũng như giữ chân người dùng. Hãy cùng LovaWeb khám phá xem làm như thế nào để chăm sóc website hiệu quả và các công việc cần làm khác sau khi có website. Từ đó có thể phát triển website hiệu quả mang lại lợi nhuận cao đối với cá nhân hay doanh nghiệp nhé.

08.03.2023

Hướng dẫn viết content sáng tạo, thu hút nhiều đọc giả

“Content is King” báo hiệu một kỷ nguyên bán hàng bằng nội dung. Thị trường tiếp thị Việt Nam hiện nay cũng đang dần quen thuộc với khái niệm Content Marketing hay còn gọi là tiếp thị bằng nội dung. Tuy vậy đây vẫn là lĩnh vực chỉ mới nổi lên khoảng 5 năm trở lại đây và nhiều nhà tiếp thị vẫn chưa có nhận định đúng về khái niệm này. Content được sử dụng không chỉ mang lại thông tin hay giá trị cho người dùng mà còn là “nghệ thuật” chốt sale nếu biết sử dụng đúng cách. Bài viết sau đây Lovaweb sẽ hướng dẫn cách viết content cho người mới bắt đầu, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm viết content hay giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website doanh nghiệp bạn.

07.03.2023

Làm cách nào để tạo favicon cho website ?

Để lôi cuốn và tạo hình ảnh ghi nhớ về thương hiệu trong lòng người dùng khi truy cập vào một website việc hình ảnh Logo hiện diện ở nhiều địa điểm là một ưu thế vô cùng lớn. Favicon là một trong các nhân tố giúp bạn thực hiện được điều đó.

06.03.2023

Thiết kế website công ty đấu thầu - đấu giá trực tuyến

Khi mua bán, kinh doanh online có xu hướng tăng trưởng thì việc hoàn thiện website là yêu cầu của từng doanh nghiệp. Sở hữu trang web riêng biệt, thích hợp với ngành nghề mà mỗi đơn vị theo đuổi là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Lúc ấy, việc có thể hỗ trợ các công việc xảy ra thuận tiện, hiệu quả theo yêu cầu sẽ được đảm bảo tốt. Thiết kế website đấu giá – đấu thầu, mua bán online khi được thiết kế từ đơn vị uy tín, dịch vụ sẽ mang lại hiệu quả cao theo yêu cầu.

05.03.2023

Kiểm tra website chuẩn SEO hay không | Mới nhất 2023

Tìm hiểu, đọc thật nhiều kiến thức bổ ích sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết nhất khi tiến hành những bước kiểm tra website đã chuẩn SEO. Trong bài viết hôm nay, Lovaweb sẽ giúp bạn hiểu được một website chuẩn SEO là gì, cách thức kiểm tra website chuẩn SEO cùng các biện pháp khắc phục giúp website của bạn chuẩn SEO nếu không đạt yêu cầu.

04.03.2023

Tối ưu tỉ lệ chuyển đổi từ Conversion rate cho website

Trong lĩnh vực online business, việc tìm khách hàng trên internet với cách thức xây dựng website ngày nay không chỉ dừng ở với việc dịch vụ SEO từ khoá đạt top Google, mà top có nghĩa là bạn phải chuyển đổi traffic trở thành khách hàng và quan trọng hơn là khiến họ hứng thú việc quay lại với việc tối ưu Conversion rate. Khi ấy, bạn mới thành công trong việc marketing online với website.

03.03.2023

Thiết kế website Lâm Đồng chuẩn SEO uy tín

Sử dụng website trở thành nhu cầu của khách hàng, dù là doanh nghiệp hoạt động tại bất cứ đâu. Sở hữu website chất lượng đưa vào sử dụng đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao, chuyên nghiệp cho mỗi đơn vị mong muốn. Dịch vụ thiết kế website ở Lâm Đồng giúp các đơn vị có thể nhanh chóng hoàn thiện trang web chất lượng, thích hợp với lĩnh vực ngành nghề đang theo đuổi.

02.03.2023

Những lưu ý quan trọng khi Back up dữ liệu cho website

Thiết kế và duy trì hoạt động của một website có nhiều thông tin, nhiều dữ liệu cần nắm đầy đủ. Back up là một cụm từ phổ biến nhưng định nghĩa được đưa ra thì hoàn toàn khác biệt, có những lý do khiến chúng ta khó lòng có thể đưa ra được thông tin một cách chuẩn xác nhất. Tìm hiểu để biết Back up là gì, cũng như lý do cần back up dữ liệu trên website nhằm linh hoạt trong mỗi lựa chọn được đưa ra.

01.03.2023

Cách bảo mật hiệu quả cho Website Worpress toàn tập

Bảo mật wordpress cũng là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Khi nền tảng mã nguồn mở đang được ứng dụng để xây dựng website trở nên thịnh hành việc quan tâm về bảo mật cũng là điều quan trọng cần chú ý. Vấn đề bảo mật khi không được chú ý thì nguy cơ xuất hiện các ảnh hưởng xấu hoàn toàn có thể xuất hiện. Bởi thế, phương pháp và plugin bảo mật website wordpress cần được quan tâm, tìm hiểu thật chuẩn xác và áp dụng hiệu quả.

28.02.2023

Tìm hiểu về cơ chế cách vận hành của web server

Web Server được dùng trong lưu trữ dữ liệu và vận hành phần mềm, ứng dụng online. Qua nhiều năm phát triển, công nghệ đã có nhiều ứng dụng cũng như thiết bị mới nhằm phục vụ lưu trữ. Vậy thì Web Server là như thế nào? Hệ thống máy chủ có thực sự phù hợp nhu cầu sử dụng hay không và các doanh nghiệp nào cần sử dụng Web Server là phù hợp và có hiệu suất tốt nhất?

27.02.2023

Hướng dẫn kiểm tra độ uy tín cho website của bạn

Bên cạch nội dung và trải nghiệm người dùng, mức độ an toàn và uy tín của website cũng có ý nghĩa lớn đối với việc đánh giá vị trí và xếp hạng trang trên những công cụ tìm kiếm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những công cụ giúp kiểm tra độ uy tín của website.

26.02.2023

Cách để kiểm tra tốc độ website hiệu quả

Tốc độ website luôn được xem là là một trong những tiêu chí cơ bản nhất giúp đánh giá hiệu quả của trang cũng như yếu tố trải nghiệm người dùng. Hầu hết mọi website điều ý thức được vai trò của tốc độ tải web đến việc trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ hiển thị trên trang do đó việc cải thiện và tối ưu hoá tốc độ load trang cũng là vấn đề được quan tâm đặc biệt. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu thêm về tốc độ website cùng những công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ website.

25.02.2023

Thiết kế website thương mại điện tử chuẩn SEO, chuyên nghiệp

Nhờ sự bùng nổ của công nghệ, xu hướng mua sắm của con người đang ngày càng chuyển sang những phương thức trao đổi trực tiếp qua mua hàng, đặt hàng online. Cũng bởi lý do trên, hàng loạt website thương mại điện tử đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của ngày càng nhiều doanh nghiệp, thương hiệu to nhỏ và một số lượng đông đảo người dùng. Thiết kế website thương mại điện tử như một bước tiến mới, theo sát xu hướng, giúp mỗi doanh nghiệp tận dụng tối đa tiềm năng, điểm mạnh nhằm tăng doanh số.

24.02.2023

Thiết kế Website Thủy Hải Sản | Uy tín giá rẻ

Một số người nghĩ rằng thiết kế website thuỷ sản phù hợp với các ngành nghề có sự mới lạ, độc đáo hoặc các dòng sản phẩm hướng đến nhóm khách hàng lớn tuổi như thời trang, mỹ phẩm, . .. Cũng bởi điều này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuỷ sản vô tình đánh mất một kênh quảng bá – bán hàng hiệu quả. Trên thực tế, nếu website thuỷ sản được thiết kế chỉn chu và chuyên nghiệp, đây có thể trở nên công cụ hữu ích, giúp xây dựng thương hiệu ngành thuỷ sản, tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng, thúc đẩy doanh thu và tạo thêm cơ hội xuất ngoại.

23.02.2023

Tổng hợp 20 cách kiếm tiền hiệu quả trên website

Thời kỳ 4.0, Internet trở thành một công cụ không thể nào thiếu đối với đời sống của chúng ta. Người ta dùng Internet để chế bán hàng online, để chế kiếm tiền quảng cáo, . .. đã không quá lạ lẫm. Thế rồi, bạn có biết được website cũng là một kênh giúp bạn kiếm tiền lâu dài đúng không? Nếu không tin, thì hãy LovaWeb khám phá về các cách kiếm tiền trên website dưới đây?

22.02.2023

Thiết kế website Vũng Tàu chuyên nghiệp, trọn gói chuẩn SEO

Thiết kế website Vũng Tàu là dịch vụ thiết kế web tại LovaWeb đã không ngừng thoả mãn yêu cầu của khách hàng doanh nghiệp ở Vũng Tàu xuyên suốt hơn 5 năm qua cùng với trên 136 + dự án website, 50 + ứng dụng app phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

21.02.2023

Thiết kế website nhà hàng thu hút thực khách

Thiết kế website nhà hàng là biện pháp hiệu quả nhất giúp cho nhà hàng, quán ăn tiếp cận được nhiều tệp khách hàng hơn mỗi ngày. Điều này sẽ giúp thương hiệu nhà hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp, uy tín hơn trong lòng mỗi khách hàng và cũng giúp nâng cao uy tín của bạn đối với lĩnh vực kinh doanh. Đây là 1 hình thức Marketing phí thấp nhất nhưng hiệu quả thì cực cao. Đặc biệt là giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được địa điểm nhà hàng, thông tin và những dịch vụ mà họ cần đặt và có thể tự đặt bàn, đặt món Online thay vì phải đích thân đến nơi nhà hàng.

20.02.2023

Thiết kế website tại Đồng Tháp giá rẻ uy tín

LovaWeb chuyên thiết kế website Đồng Tháp tại nhiều tỉnh trên toàn quốc. Sau nhiều năm phát triển đã mang đến kết quả hài lòng cho 99% khách hàng với hơn 136 + dự án thiết kế website, 50 + sản phẩm ứng dụng – web app thì LovaWeb đã xây dựng mạng lưới các chi nhánh trên toàn quốc và cụ thể là ở Đồng Tháp nhằm hỗ trợ khách hàng trực tiếp, hiệu quả và nhanh nhất.

19.02.2023

Thiết kế website tại Cà Mau uy tín chuẩn SEO

Lovaweb chuyên thiết kế website Cà Mau theo phân khúc chấy lượng là những doanh nghiệp, công ty và khách hàng ở Cà Mau. Với mạng lưới được phủ sóng trên toàn cầu, hiện nay công ty có thể hỗ trợ, support trực tuyến các khách hàng trên toàn nước và cụ thể là ở Cà Mau. Lovaweb chúng ta là ai? Chúng tôi là công ty lập trình chuyên nghiệp và tận tâm với 5 + năm hoạt động trong nghề, gần 136 dự án website, 50 + sản phẩm ứng dụng – website – web app – app với mục tiêu và sứ mạng đem đến 1 công nghệ thiết kế website mới, gọn nhẹ nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hoá hoạt động, quy mô kinh doanh trên internet với website và ứng dụng web.

17.02.2023

Thiết kế website Đồng Nai uy tín giá rẻ chuẩn SEO

LovaWeb để thiết kế website Đồng Nai và khắp các tỉnh trên toàn nước. Sau 5 + năm cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ và cũng nhiều thất bại, nước mắt LovaWeb đã thành công khi giúp đem tới sự thành công của hơn 136 + doanh nghiệp trên toàn Việt Nam và hơn hết là 99% khách hàng hài lòng tuyệt đối. Và bây giờ khi mọi việc đã lên đến đỉnh cao là khi chúng ta nhìn thấy được, chúng ta cần đến sát với các khách hàng yêu thích của mình thường xuyên hơn. Trong năm 2020, LovaWeb sẽ mở rộng mạng lưới chi nhánh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước và cụ thể là ở Đồng Nai nhằm có thể tư vấn chuyên sâu hơn nữa, hỗ trợ nhiệt tình, tâm huyết hơn nữa đối với những khách hàng của mình để xây dựng 1 hệ thống website, ứng dụng hoàn chỉnh, hoạt động tối ưu – hỗ trợ ngay, tức thời khi khách hàng cần đến chúng tôi.

16.02.2023

Thiết kế website tại Bình Dương giá rẻ

Thiết kế website ở Bình Dương là một trong các lĩnh vực được LovaWeb đặc biệt quan tâm và phát triển suốt những năm qua. Cho tới giờ khi mạng lưới của LovaWebđã vững mạnh với khoảng 136 + dự án website và 50 + sản phẩm dự án (web app, ứng dụng, outsource. .) phục vụ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Giờ đây LovaWeb đã phát triển mạng lưới và có văn phòng chi nhánh ở nhiều tỉnh trên cả Nước và công ty cũng đã có trụ sở ở Bình Dương nhằm thuận tiện cho tư vấn khách hàng, phục vụ khách hàng nhanh chóng, đạt kết quả mong đợi với thiết kế và tính năng website theo đúng nhu cầu nhất. Quý khách có thể tham khảo thêm 136 + dự án của LovaWeb ở đây.

15.02.2023

Cách cài đặt Contact Form 7 kết nối với Google Sheet

Như đã nói, khi cài đặt và thiết lập xong plugin Contact Form 7 nó sẽ tự động điền email người nhận, email này sẽ nhận được địa chỉ email (mail) được người dùng gửi qua Contact Form 7. Tuy nhiên nhược điểm là một số nhà cung cấp dịch vụ hosting hay VPS không gửi mail khiến cho website không nhận được thông tin email yêu cầu của khách hàng.

14.02.2023

Thiết kế website Cần Thơ uy tín giá rẻ trọn gói

Đảm nhận thiết kế website Cần Thơ với phân khúc chất lượng – đồng hành hỗ trợ dài lâu, LovaWeb – đơn vị với hơn nhiều năm hoạt động trong nghề, thành công 136 + dự án website và 50 + dự án app, web-app, mobile – đã thoả mãn yêu cầu và đóng góp cho sự phát triển của khá đông doanh nghiệp trên khắp cả nước. LovaWeb rất vinh hạnh thông báo: Đơn vị đã – sẽ triển khai nhiều phòng dịch vụ tại các tỉnh thành Việt Nam, và hiện ở Cần Thơ cũng đã có phòng dịch vụ – có thể đem đến cho người Cần Thơ những giải pháp của riêng người Việt Nam, chất lượng của Nhật – bài bản như Hoa Kỳ và tầm giá trị của Việt Nam.

13.02.2023

Chi phí thiết kế website trọn gói tại Lovaweb là bao nhiêu ?

Cần nhiêu chi phí mới thiết kế được một website chuyên nghiệp? Khách hàng sẽ được yêu cầu điều gì khi sử dụng dịch vụ thiết kế? Sau khi sở hữu website có cần trả bất kỳ chi phí nào mỗi lần sử dụng không? .... Đó là một trong vài trăm câu thắc mắc của bất cứ ai khi muốn thiết kế website. Tuy nhiên sự thật là chi phí thiết kế website cũng giống một số ngành nghề kinh doanh khác, chi phí có vẻ như không ổn định và biến động quá nhiều. Trong bài viết hôm nay, LovaWeb sẽ giải đáp các yếu tố để cấu tạo thành một trang web và tại sao chi phí thiết kế website mà lại đắt đỏ đến như thế. .. Đồng thời LovaWeb cũng sẽ giới thiệu chi tiết bảng giá thiết kế website để mọi người có thể tham khảo trước khi đi tìm kiếm ở những đơn vị thiết kế.

12.02.2023

Mạng riêng ảo VPN, tìm hiểu công nghệ bảo mật chống hacker

Đối với những ai mới tiếp cận với internet, kể cả những bạn trẻ mới học về CNTT hay tới các người đã đi làm, hay thậm giản hơn là chính các bạn khi dùng internet cũng đã được biết về VPN hay được hiểu là mạng riêng ảo. Vậy định nghĩa mạng riêng ảo là như thế nào? Công dụng của mạng riêng ảo là như thế nào mà được sử dụng phổ biến như thế? Mạng riêng ảo nó có ưu khuyết điểm gì? ... Bài viết tổng quát dưới đây của LovaWeb sẽ giải đáp tất cả các băn khoăn của bạn đối với VPN – mạng riêng ảo.

11.02.2023

Hướng dẫn kiến thức cơ bản cho Google Map API

Google Maps là dịch vụ bản đồ online thông dụng nhất hiện tại, được phát triển và hỗ trợ bởi Google, giúp người dùng có thể tìm đường, tìm địa điểm trên ứng dụng di động (website và app). Bên cạnh đó Google Maps API được Google phát triển nhằm hướng đến việc lập trình viên sử dụng dịch vụ Maps trực tuyến trên nền tảng ứng dụng website và app mobile.

10.02.2023

Thiết kế website công ty điện năng lượng mặt trời

Hiện nay nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ năng lượng Mặt Trời đã bước đầu có ý định thiết kế, xây dựng và phát triển riêng biệt cho bản thân một website điện Mặt Trời, website bán pin năng lượng mặt trời và thiết bị mặt trời để đẩy mạnh quả trình trao đổi thông tin, thúc đẩy việc ứng dụng điện Mặt Trời vào cuộc sống càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc thiết kế website năng lượng Mặt Trời là rất cần thiết và quan trọng giúp những công ty năng lượng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của công ty trên internet. Và nó cũng là 1 phương thức thu hút, tìm kiếm thị trường hiệu quả nhất hiện nay đối với những doanh nghiệp kinh doanh.

09.02.2023

Tại sao phải thiết kế website bằng JavaScript ?

JavaScript (JS) là ngôn ngữ lập trình cơ bản, khởi nguồn của nhiều chức năng và ứng dụng web từ loại đơn giản tới phức tạp. Mặc dù hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình web ra đời, tuy nhiên không thể nào chối bỏ, JavaScript luôn là một lớp tường thành vững chãi, là ngôn ngữ lập trình quan trọng mà bất kỳ nhà phát triển nào cũng cần phải biết. Để biết thêm thông tin JavaScript là gì cũng như tầm quan trọng ngôn ngữ phát triển web như thế nào, hãy cùng LovaWeb đi sâu khám phá qua bài chia sẻ dưới nhé.

08.02.2023

Chọn đuôi tên miền cho website và phù hợp lĩnh vực kinh doanh

Giống như bất kỳ việc đặt tên khác, chọn tên website cũng khá khó với vô vàn chọn lựa. Tìm được tên website vừa ý đã khó khăn, nay thêm phần chọn đuôi tên miền nhiều khi cũng khiến bạn băn khoăn, lưỡng lự mãi.

07.02.2023

Nên lập trình website bằng Code tay hay CMS?

Có rất nhiều bạn liên lạc với LovaWeb và thắc mắc không biết nên thiết kế website với code tay hay là nhờ đến những ngôn ngữ lập trình như PHP, Asp.NET, Java, . .. hay sử dụng những nền tảng CMS quen thuộc như WordPress, Drupal, Joomla, Opencart, . .. sẽ ổn hơn.

06.02.2023

Tư vấn thiết kế web chuyên nghiệp từ A - Z

Đối với một vài sản phẩm và dịch vụ, khi đã hiểu rõ những yêu cầu đối với chất lượng, chức năng, giao diện bạn có thể nhanh chóng đưa ra lựa chọn. Thế nhưng, thiết kế website thì là chuyện hoàn toàn khác. Quá trình thiết kế web có khá nhiều vấn đề bao gồm cả chức năng và thiết kế nên bên công ty dịch vụ thiết kế web sẽ cần bàn bạc thẳng thắn và tuân theo yêu cầu của khách hàng. Bởi vậy, việc nhận tư vấn thiết kế website trước khi tiến hành công việc sẽ là sự mở đầu tốt, giúp công việc thuận tiện, hiệu quả.

05.02.2023

Thiết kế website tín ngưỡng Phật Giáo

Dự án thiết kế website Cúng Dường tượng phật là một dự án khá độc đáo với tính năng, công nghệ cũng như ý tưởng mà nó đem lại. Website từ thiện để giúp những người quyên góp tại các mái chùa không có điều kiện đi tu tập.

04.02.2023

Thiết Kế Website chuẩn Responsive | Mobile, Ipad, Laptop

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, việc sở hữu một trang web đẹp mắt, thân thiện và phù hợp trên tất cả thiết bị di động đã trở nên một điều cần thiết với mọi doanh nghiệp. Và nhằm thoả mãn yêu cầu trên, thiết kế web Responsive đã trở nên một công nghệ không thể nào thiếu. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin cơ bản về việc thiết kế website Responsive tại LovaWeb. 

03.02.2023

Thiết kế website kinh doanh ô tô chuyên nghiệp, sang trọng

Hiện nay, số lượng người có thu nhập cao có đầy đủ năng lực tài chính muốn mua ô tô ở Việt Nam đang tăng lên. Để tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn này, mỗi car dealer phải có một website ô tô nhằm tạo cầu là nối tiếp thị. Do đó, để tăng độ nhận diện của showroom với khách hàng thì việc đầu tư thiết kế website bán xe ô tô – mua bán xe hơi lướt (mới, cũ) là điều vô cùng cần thiết.

02.02.2023

Hướng dẫn cài đặt Tawk.to và cách sử dụng

Khi đến thăm một vài website, bạn thường xuyên thấy các hộp chat live. Có bao giờ bạn tự hỏi tích hợp Tawk.To vào website không? Nếu bạn đang thắc mắc chủ đề này, cùng đọc bài viết dưới đây để nhận ngay câu trả lời đầy đủ và chuẩn xác nhất nhé!

01.02.2023

Sức mạnh của Breadcrumbs trong SEO website

Trong SEO, chúng ta đã từng nghe qua cụm từ breadcrumbs rất nhiều rồi, bởi đây là một phần không thể thiếu đối với SEO tổng thể website, ảnh hưởng phần lớn đến sự thành công của website. Bên cạnh việc hỗ trợ người dùng biết được mình đang ở đâu trên website, SEO cũng hỗ trợ Google đọc hiểu từng thành phần trên website, qua đó thúc đẩy Google đánh giá website cao hơn nữa trên kết quả tìm kiếm.

31.01.2023

Cách quản trị website hiệu quả chuyên nghiệp

Website cũng đang là một kênh Marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng mới nhất. Công đoạn quản trị website được tiến hành đồng thời với những hình thức bán hàng offline để gia tăng doanh thu, tối đa hoá lợi ích cho doanh nghiệp. Ngoài ra, website cũng có khả năng quảng bá rộng rãi, thu hút lượng đông đảo người dùng trong thời đại 4.0 hiện nay.

30.01.2023

Thiết kế website trường mầm non | Mẫu Giáo | Nhà Trẻ

Thiết kế website trường học mầm non đang ngày càng trở nên yêu cầu tất yếu của những trường học mầm non hiện nay giữa hoàn cảnh càng ngày càng có nhiều vụ bạo hành trẻ em tại những nhà trẻ. Chính việc như vậy khiến hầu hết những phụ huynh khó lòng có thể an tâm lựa chọn gửi con em ở các trường mầm non hay kindergarten.

29.01.2023

Thiết kế website cửa hàng bánh kem, bánh sinh nhật

Ngày nay, xu hướng internet hoá ngày nay đang chiếm làm một phần đời sống của chúng ta. Việc kinh doanh qua internet đã trở nên một phần thiết yếu của cuộc sống. Mọi ngành nghề kinh doanh, nếu mong muốn thành công thì cần có hệ thống website của chính mình. Sở hữu một website hoàn chỉnh, bạn đã cầm trong tay trên 50% đường đến thành công của mình.

28.01.2023

Thiết kế website đại lý nước, App đặt giao Gas

Hiện nay, hầu như ai cũng đã sở hữu trên bản thân chiếc smartphone thông minh, và vì thế đã có khá nhiều đơn vị, doanh nghiệp đầu tư xây dựng apps riêng về dịch vụ của mình. Bất kỳ ngành nghề, sản phẩm dịch vụ nào cũng có thể được đăng tải trên mạng. Nhiều doanh nghiệp bán những sản phẩm bình gas, bình nước khoáng đã đầu tư xây dựng ứng dụng gọi gas – gọi nước khoáng trên điện thoại giúp khách hàng của họ có thể gọi dịch vụ thông qua số điện thoại riêng của khách hàng.

27.01.2023

Thiết kế website Gia sư, luyện thi dạy kèm tại nhà

Hiện nay, tất cả thông tin điều được đăng trên môi trường internet, chủ yếu là các công ty dịch vụ làm tận nơi hay những trung tâm gia sư, . .. Vậy làm như thế nào mà khách hàng có thể tìm được bạn trên internet, cách duy nhất là thiết kế website trung tâm gia sư nhằm giới thiệu các dịch vụ bên mình có. Để có thể hút được khách hàng – là các học viên thì bạn cần kế một website gia sư uy tín.

26.01.2023

Thiết kế website giáo dục và đào tạo chuẩn SEO

Giáo dục là một lĩnh vực vô cùng rộng, vì vậy việc thiết kế website giáo dục cần tương thích với nhu cầu và đặc điểm riêng của mỗi đơn vị giáo dục. Thiết kế website trường học là một xu hướng mới trong tương lai khi xu thế Edutech càng thịnh hành trên thế giới và kèm theo đó là đại đa số cha mẹ sẽ đặc biệt chú trọng về thương hiệu trường học nơi con cái đang theo học.

25.01.2023

Thiết kế website công ty xây dựng, vật tư công trình

Thiết kế website công ty xây dựng được cấu nên thế nào? Công nghệ nào cần thiết nhất trên một website giới thiệu công ty xây dựng? Website tư vấn thiết kế – xây dựng có điểm khác với website tư vấn thiết kế – kiến trúc? Tất cả sẽ được LovaWeb giải thích qua bài chia sẻ dưới đây.

24.01.2023

Thiết kế website theo yêu cầu bằng WordPress

Thiết kế website wordpress, cách xây dựng Blog cá nhân. WordPress là một chương trình mã nguồn mở free hỗ trợ xây dựng Blog với nhiều tiện ích hỗ trợ. Nhưng bạn có biết, rất nhiều doanh nghiệp, thương hiệu nổi tiếng trên thế giới trong nhiều ngành nghề cũng đang xây dựng và phát triển website của mình trên mã nguồn mở này như Mercedes Benz, MTV, Facebook, Reuters, Blog CNN, BBC America, The WallStreet Journal, . .. Sự thật này đã xoá tan nhiều định kiến nghĩ rằng WordPress chỉ thích hợp với những dự án cá nhân, nhỏ lẻ và đơn giản.

23.01.2023

Cách chống download video trên Website bằng IDM

Bạn đang sở hữu một website cung cấp khoá học online và bạn muốn chặn việc download video của người xem với nhiều hình thức, trên hầu hết các thiết bị? Đây là giải pháp hoàn hảo giúp bạn: Giải pháp chống download video, được phát triển bởi công ty LovaWeb. Không dài dòng, mà bạn có thể thử ngay bằng cách sử dụng những hình thức download khác nhau để down các video ở dưới. Nếu các bạn không thành công thì đó cũng là minh chứng về các điều đã nêu ở dưới.

22.01.2023

Thiết kế website Anh ngữ - Trung tâm Ngoại Ngữ

Thiết kế website giới thiệu trung tâm ngoại ngữ, anh văn có chịu tác động khi Luật An ninh mạng đã được ban hành? Tại sao bạn phải thiết kế website giới thiệu trung tâm ngoại ngữ, anh văn trong khi Facebook là công cụ truyền thông và quảng cáo hữu hiệu mà lại rẻ hơn. Thiết kế website giới thiệu trung tâm có phải đã lạc hậu. Chi phí và lợi nhuận? Sau bao nhiều sẽ thu hồi được đồng vốn và có lãi? Hầu như ai cũng sẽ phải tự hỏi bản thân mình những câu tương tự như vậy mỗi khi làm việc với một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Và đương nhiên là nó không thừa chút nào.

21.01.2023

Các kiến thức cần biết để bảo mật cho website

Chắc hẳn bạn nghe nhiều về việc cùng đường chuyền bị virus tấn công hay là những dữ liệu bảo mật bị rò rỉ ra ngoài, . .. Tất cả chỉ bởi trang web khi thiết lập không được bảo mật an toàn. Việc thực hiện bảo mật website sẽ được thực hiện thế nào và có điều bạn cần phải biết để tối ưu hoá? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất cả những kiến thức về bảo mật website đến các bạn.

20.01.2023

Những hình thức thanh toán online hiện nay

Trong đời sống xã hội hiện nay khi việc buôn bán kinh doanh trực tuyến càng gia tăng. Chính vì vậy, mà những dịch vụ thiết kế website bán mỹ phẩm online đang ngày càng được tích hợp thêm tính năng thanh toán online qua những loại thẻ quốc tế, nội địa, hệ thống liên ngân hàng, ví điện tử, . ..Nếu website kinh doanh của bạn có một số lượng đông đảo khách hàng thì nhu cầu tích hợp tính năng thanh toán online là vô cùng cần thiết. Trong bài đăng hôm nay, LovaWeb sẽ chia sẻ với các bạn khái quát về một vài loại hình thanh toán trực tuyến.

19.01.2023

Hướng dẫn cài đặt tạo doanh nghiệp trên Google Maps

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển với mục tiêu thay thế những chiếc bản đồ giấy. Và hiện đã trở nên một trong các công cụ hữu ích và thịnh hành nhất hiện nay. Với nhiều chức năng tiện dụng, hiện google map đã được nhiều người tin tưởng sử dụng để tìm hướng dẫn chỉ đường. Nắm bắt xu hướng trên mà nhiều doanh nghiệp đã tích hợp google map vào hoạt động kinh doanh online.

18.01.2023

Cách sử dụng Cốc Cốc toàn tập từ A - Z

Trình duyệt Cốc Cốc đang là trình duyệt phổ biến thứ hai ở Việt Nam. Theo thống kê, coccoc.com cũng là ứng dụng tìm được nhiều người dùng, kể cả những người làm website, họ cũng chọn Cốc Cốc là trình duyệt chủ yếu đối với mình.

16.01.2023

Danh sách các Frameworks Front End hàng đầu

Song song với việc cung cấp những sản phẩm mỹ thuật website tới thị trường, LovaWeb cũng luôn coi trọng và đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa của việc thường xuyên phải update công nghệ mới. Và CSS Frameworks là một trong các yếu tố cần phải chú trọng, kể cả hiện nay LovaWeb đang có dịch cắt HTML và CSS front end. Trong thời buổi hiện nay thì không thiếu gì những Frameworks CSS/Front End, con số có thể đếm được vài chục. Nhưng số Frameworks tốt thật không nhiều. Trong khuôn khổ bài viết tôi sẽ nói về 5 Frameworks tốt nhất hiện nay và những Frameworks này, LovaWeb đã sử dụng thành thạo.

15.01.2023

Thiết kế website bằng HTML5/ CSS3 giao diện đẹp

Có lẽ bất cứ ai khi nghiên cứu lập trình website cũng đã nghe về HTML và CSS, 2 công nghệ lập trình web front-end phổ biến nhất và được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với sự cải tiến manh mẽ từ mẫu HTML4 sang HTML5 cũng với những thay đổi trong phiên bản CSS3 đã làm ngành lập trình web có sự thay đổi chóng mặt.

14.01.2023

Thiết kế website Gym phòng tập thể hình, Yoga

Thiết kế website phòng Gym, yoga. Các bạn nữ đang ngày một chú trọng vào vóc dáng và nét đẹp hình thể nhiều hơn. Tham gia vào những câu lạc bộ tập Gym, tập thể hình hoặc các lớp Yoga với những bài tập chuyên sâu, khoa học giúp xinh đẹp hơn trong mắt nhiều người đang trở nên yêu cầu cấp thiết của nhiều bạn hiện nay.

13.01.2023

Thiết kế website dịch vụ thám tử bảo vệ chuyên nghiệp

Thiết kế website dịch vụ bảo vệ. Nhu cầu an ninh của con người càng cao hơn bao giờ hết khi xã hội có nhiều tệ nạn nguy hiểm và hoạt động phạm tội phức tạp hơn bao giờ hết. Dịch vụ an ninh bảo vệ, thám tử đang được nhiều công ty cung cấp nhằm bảo vệ an ninh cho những nhân vật quan trong, người nổi tiếng, những công ty lớn và nhỏ lẻ trên cả nước.

12.01.2023

Thiết kế website khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp chuẩn SEO

Thiết kế website nhà máy. Nếu bạn là một trong những người quản lý nhà máy – xí nghiệp hay một khu công nghiệp và bạn cần truyền thông hơn nữa nhằm được nhiều đối tác quan tâm và liên hệ hợp tác, việc thiết kế website nhà máy – xí nghiệp – khu công nghiệp hoặc tối ưu website chính là phương án tốt nhất dành chon bạn.

11.01.2023

Thiết kế website tư vấn pháp luật - Công ty luật sư

Thiết kế website công ty luật. Có một thực trạng đang tồn tại là mặc dù công nghệ phát triển ngày càng cao, nhu cầu cập nhật thông tin mới càng nhiều tuy nhiên vẫn thiếu hụt khá nhiều thông tin cần thiết về văn bản pháp luật, quy định pháp lý. Kể cả nhiều công ty có qui mô khủng cũng không có sự tập trung đúng mực vào đội ngũ luật sư của công ty. Do đó, vô cùng cần những công ty luật, văn phòng tư vấn luật thành lập, thoả mãn yu nhu cầu cấp thiết kế các cá nhân và doanh nghiệp.

10.01.2023

Thiết kế website nha khoa chuẩn SEO chuyên nghiệp

Thiết kế website phòng khám nha khoa. Từ khi website phát triển, hay nói chính xác hơn nữa, khi thông tin được truyền đạt rộng rãi hơn trên môi trường Internet, con người sử dụng website trở thành một phương tiện thông tin hữu hiệu. Không chỉ được truyền thông và cộng đồng quan tâm, mà kể cả những thông tin, kiến thức chuyên ngành cũng được thể hiển trên website để mang kiến thức đến gần gũi với nhiều người hơn nữa.

09.01.2023

Thiết kế Website ảnh viện Áo cưới sang trọng

Thiết kế website studio ảnh cưới. Bạn mới khai trương dịch vụ chụp ảnh cưới cho các cặp đôi, chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh kỷ yếu đẹp tặng các bạn sinh viên, chụp ảnh thời trang cho những Fashionista, . .. bạn muốn thiết kế website Studio nhằm phát triển và đẩy mạnh thương hiệu của công ty trên thị trường Online; hoặc bạn muốn tối ưu lại hệ thống web hiện nay và thấy website còn chưa thể tối ưu theo ý muốn.

08.01.2023

Thiết kế website tư vấn du học uy tín và chuyên nghiệp

Thiết kế website tư vấn du học là dịch vụ thiết kế website trọn gói, tối ưu tất cả chức năng giúp website vận hành trơn tru, hỗ trợ tối đa quá trình quảng bá dịch vụ.

07.01.2023

Thiết kế website tư vấn tài chính kế toán

Dù nền kinh tế đang chuyển dịch từ từ qua kỷ nguyên kỹ thuật số, nhưng hoạt động kinh doanh đang chuyển hoàn toàn qua hình thức Online – được cho là sẽ mang lại lợi ích lớn hơn nữa đối với doanh nghiệp. Dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính – kế toán, chỉ cần khách của bạn tại đâu, website của bạn tại đó. Đó là lí do tại sao các công ty cần thiết kế website tài chính – kế toán.

06.01.2023

Thiết kế website cho công ty Marketing quảng cáo

"Sang chảnh" – Bạn mà đang làm trong lĩnh vực truyền thông chắc cũng khá quen với cụm từ này. "Sang chảnh" đọc qua là biết được sự sang trọng vời vời của những công ty truyền thông được dán nhãn "kiêu kiêu" này. Dù sự đầu tư dành cho thương hiệu đẳng cấp hay là bình dân, chắc chắn những "Client" của bạn cũng sẽ lựa chọn một Marketing Agency "sang chảnh" thôi.

05.01.2023

Thiết kế Website du lịch chuyên nghiệp thu hút du khách

Thiết kế website du lịch đang dần trở nên cần thiết, dường như là tất yếu với bất cứ doanh nghiệp nào làm việc trong ngành dịch vụ lữ hành hiện nay, vậy một website nào là lý tưởng nhằm hỗ trợ các công ty – doanh nghiệp có thể tăng trưởng vững bền, hãy tìm hiểu các thông tin dưới đây để hiểu hơn về các chức năng cần có của một trang web du lịch nhé.

04.01.2023

Tích hợp chức năng chat Zalo cho Website

Một trong các trang mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam có thể nhắc tên ứng dụng Zalo. Không chỉ được ưa thích nhờ những chức năng dế dàng sử dụng, nhanh chóng tiện lợi, ngoài ra ứng dụng Zalo cũng có độ bảo mật khá cao. Một số người dùng sử dụng Zalo trong kinh doanh online, số khác thì dùng để duy trì liên hệ. .. Vậy tại sao bạn tích hợp chat Zalo với website, biến Zalo trở thành công cụ giao tiếp của bạn và người dùng web? Nếu không rõ cách thực hiện Zalo ra làm sao bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

03.01.2023

Hướng dẫn cài đặt SMTP trên Website Wordpress

Tất cả doanh nghiệp điều có những hệ thống email riêng nhằm phục vụ gửi văn bản, email tới những khách hàng, đối tác của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để thực hiện việc trên, mỗi doanh nghiệp đều cần sử dụng hệ thống SMTP, qua việc sử dụng SMTP thì việc gửi và nhận email sẽ dễ dàng hơn. Vậy giao thức SMTP là như thế nào? Chức năng của hệ thống thế nào và nó hoạt động ra làm sao?

02.01.2023

Thiết kế website nội thất uy tín chuyên nghiệp

Biến website thành một showroom, cửa hàng nội thất chuyên nghiệp tương đương cửa hàng offline, vậy bạn có muốn? Chỉ cần một website, bạn sẽ thực hiện được nhiều điều, không chỉ là quảng bá thương hiệu, tiếp cận nhiều khách hàng mới và mang lại trải nghiệm độc lạ tới khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ thiết kế website nội thất chuyên nghiệp, uy tín từ LovaWeb.

01.01.2023

Hướng dẫn sử dụng Google dịch hiệu quả nhất

Google Dịch được biết đến là công cụ dịch thuật cực kỳ hữu dụng, không thể nào thiếu hụt trong thời buổi ngày nay. Công cụ này giúp chúng ta dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác vô cùng nhanh chóng và chuẩn xác. Vậy muốn hiểu cụ thể hơn về Google Dịch là gì cũng như những thông tin xoay xung quanh công cụ dịch thuật, mời các bạn tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Lovaweb.

messenger
zalo
hotline
loading