Tăng traffic website của bạn, khó hay dễ?

Ngày đăng: 09/11/2020 Đăng bởi: LovaWeb Lượt xem: 1209

Qua quá trình bắt đầu xây dựng website thương hiệu cho doanh nghiệp mình, bạn đã có được một tên miền hoàn hảo lý tưởng, một giao diện web ấn tượng và danh mục đầy đủ, thu hút. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng website của mình không thực sự tiếp cận được tới người dùng đặc biệt là những khách hàng mục tiêu của mình. 

Và chính xác nguyên nhân nằm ở việc lưu lượng truy cập website của bạn còn quá yếu. Để giúp bạn có được cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề này, hãy cùng Lovaweb tìm hiểu về traffic website hay còn gọi là lưu lượng truy cập và cách cải thiện chất lượng website của bạn.

 

Tăng traffic website của bạn, khó hay dễ 1

 

Tại sao traffic website lại quan trọng?

Lưu lượng truy cập web là một chỉ số vô cùng quan trọng và là động lực giúp bạn phát triển, tăng trưởng kinh doanh trên website của mình. Ngoài ra, lưu lượng truy cập website có thể giúp bạn:

- Đánh giá hiệu quả của hoạt động tiếp thị website

- Thu thập thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu của bạn để đưa ra quyết định

- Cải thiện SEO và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của website

- Thu hút thêm khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và có thêm nhiều khách hàng mới

Tuy nhiên, để làm được điều này không hề đơn giản. Bạn phải xây dựng và phát triển website của mình đi đúng hướng và tập trung vào việc thúc đẩy những lưu lượng truy cập chất lượng. 

 

Tăng traffic website của bạn, khó hay dễ 2

 

Các loại traffic website

1. Organic traffic - lưu lượng truy cập tự nhiên, hữu cơ

Organic traffic hay còn gọi là lưu lượng truy cập tự nhiên. Nghĩa là người dùng truy cập vào website của bạn theo những cách tự nhiên nhất là tìm kiếm, tìm thấy bạn trên nền tảng công cụ tìm kiếm như Google và chủ động nhấp vào liên kết website của bạn. 

2. Paid traffic - lưu lượng truy cập trả tiền

Khác với Organic traffic, với Paid traffic, người dùng sẽ thường nhấp vào liên kết website của bạn theo cách thụ động là thông qua quảng cáo hiển thị về website của bạn. Hai loại quảng cáo phổ biến nhất hiện nay mà nhiều doanh nghiệp sử dụng cho website của mình là Google Adwords và Facebook Ads. Ngoài ra là một số link quảng cáo và phương pháp trả phí khác.

 

Tăng traffic website của bạn, khó hay dễ 3

 

Cách tăng lưu lượng truy cập trang web miễn phí tự nhiên

1. SEO web

Có nhiều chiến thuật SEO mà bạn có thể thực hiện trên website của mình để tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm và gia tăng được lượng khách truy cập hơn. 

SEO web bao gồm sản xuất nội dung chất lượng cao mà khán giả của bạn có nhu cầu, viết mô tả meta ngắn gọn, đúng trọng tâm. 

Mô tả meta xuất hiện bên dưới URL của bạn trong các kết quả tìm kiếm hiển thị trên Google. Mô tả meta giúp người dùng biết được một bài đăng đang nói về cái gì và thôi thúc họ nhấp truy cập website để tìm hiểu điều đó.

Các chiến thuật SEO là ứng dụng tăng lưu lượng truy cập miễn phí cho website nhưng nếu bạn gặp khó khăn trong việc SEO web của mình, bạn có thể sử dụng phần mềm dịch vụ của Lovaweb. Phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề SEO hiệu quả và tối ưu nhất.

2. Xây dựng liên kết ngược

Liên kết ngược (backlink) là một liên kết đến trang web của bạn từ một trang web khác. Backlink từ các doanh nghiệp bổ sung hoặc những người có ảnh hưởng trong ngành sẽ không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn có được lượng khán giả lớn hơn mà còn thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của bạn. 

Ngoài ra, Google cũng đánh giá các liên kết ngược bạn xây dựng trong website của mình và sẽ gia tăng niềm tin vào doanh nghiệp của bạn nếu thấy các trang web đáng tin cậy khác trỏ đến trang của bạn. Và sự tin tưởng này có thể giúp Google đưa bạn đến thứ hạng tìm kiếm cao hơn, dẫn đến lưu lượng truy cập nhiều hơn.

3. Đăng lên phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những công cụ tiếp thị miễn phí phổ biến nhất và đóng vai trò thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Sử dụng Facebook, Instagram hoặc LinkedIn để tiếp thị các bài đăng và các danh mục hữu ích khác trên trang web của bạn. Nhờ đó, bạn có thể biến người dùng truyền thông xã hội thành khách truy cập trang web và thu hút lưu lượng truy cập từ mạng của họ nếu bạn đăng nội dung có thể chia sẻ.

4. Gắn Hashtag bài viết

Thêm Hashtag vào các bài đăng quảng bá trang web và bài đăng trên blog của bạn có thể giúp bạn mở rộng phạm vi ra khỏi trang web của mình và được phát hiện bởi người dùng đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn thông qua tìm kiếm hashtag. 

Càng nhiều hashtag được gắn trong bài viết của bạn, bạn càng thu hút được nhiều lưu lượng truy cập vào bài viết trên website của mình.

5. Sử dụng trang đích

Trang đích cũng là một nguồn đem lại lưu lượng truy cập miễn phí khác đến trang web của bạn. Nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ nào đó, bạn có thể cân nhắc xây dựng các website về chương trình ưu đãi, giảm giá, tải xuống hướng dẫn miễn phí hoặc bắt đầu dùng thử miễn phí,... Những trang web này cần chứa những thông điệp khiến người dùng chuyển đổi và tập trung vào một lời kêu gọi hành động cụ thể. 

6. Tiếp thị email

Bạn cũng có thể gửi các tin nhắn, email thường xuyên và quảng cáo, khuyến mại qua email. Đây là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với khách hàng của bạn và cũng có thể giúp có được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Đồng thời, qua Email bạn có thể cung cấp các thông tin hữu ích và các liên kết đến các trang trên trang web của bạn, nơi họ có thể tìm hiểu thêm. 

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không gửi quá nhiều tin nhắn và trở thành đối tượng Spam trong mắt khách hàng. Điều này có thể gây hiệu quả ngược lại, khách hàng có thể hủy đăng ký khỏi Email của doanh nghiệp bạn.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ cẩn thận vào dòng chủ đề email của bạn. Những điều này ảnh hưởng lớn đến việc người dùng có mở email của bạn hay không. Nếu email của bạn không bao giờ được mở, nó cũng không thể cung cấp lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

7. Tìm hiểu Google Analytics

Google Analytics là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tìm hiểu, sử dụng nó để tăng lưu lượng đến trang web của mình. Bằng cách luôn sử dụng các liên kết để theo dõi chiến lược tiếp thị đồng thời thường xuyên kiểm tra phân tích website, bạn có thể xác định được chiến lược và nội dung nào đang hoạt động tốt nhất trên website của mình, nội dung nào cần cải thiện và nội dung nào nên bỏ đi. 

Website càng trở nên chất lượng càng thu hút khách hàng truy cập hơn.

 

Tăng traffic website tự nhiên miễn phí

 

Cách tăng lưu lượng truy cập trang web qua trả phí 

1. Google Adwords

Với Google Ads, bạn trả tiền để trang web của bạn hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể. Khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa cụ thể, Google sẽ xem xét các website đã trả phí để hiển thị và xếp hạng các kết quả được trả theo chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo.

Kết quả tìm kiếm được hiển thị ở trang đầu tiên ngoài việc xây dựng các lưu lượng miễn phí chất lượng kể trên còn có thể là các kết quả có số tiền quảng cáo bỏ ra lớn. Với Google Adwords, bạn sẽ có một cách thức tuyệt vời và nhanh chóng để tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

2. Quảng cáo Google Maps

Bạn cũng có thể chọn tùy chọn thông qua nền tảng Quảng cáo Google để doanh nghiệp của bạn hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm của Google Maps. Quảng cáo với Google Maps cũng giống với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền thông thường, tuy nhiên mức độ hiển thị của nó ở đầu danh sách tìm kiếm địa điểm là mãi mãi.

3. Quảng cáo truyền thông xã hội

Quảng cáo truyền thông xã hội là kênh quảng cáo PPC tuyệt vời để làm tăng lưu lượng truy cập website.

Trong khi với quảng cáo tìm kiếm, bạn đang trả tiền để hiển thị ở vị trí hàng đầu cho các tìm kiếm có liên quan thì với quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội bạn đang trả tiền để hiển thị trong các nguồn cấp dữ liệu có liên quan. Nhưng với quảng cáo truyền thông xã hội, luôn có một dữ liệu được phân tích vì thế phương tiện truyền thông xã hội cung cấp nhắm mục tiêu tuyệt vời hơn.

 

Tăng traffic website có trả phí  5

 

Google My Business là trình tạo lưu lượng truy cập web miễn phí tốt nhất 

1. Cách sử dụng Google My Business

Google My Business hay Google Doanh nghiệp của tôi có thể:

- Cho phép doanh nghiệp được tìm thấy trong các tìm kiếm di động.

- Sử dụng hình ảnh để cung cấp những thông tin chi tiết nhất về doanh nghiệp của bạn cho khách hàng từ đó tạo được sự tin tưởng tuyệt đối.

- Tạo cơ hội cho người dùng tìm kiếm doanh nghiệp bạn khả năng tương tác với doanh nghiệp đồng thời tăng cơ hội tham gia, chuyển đổi khách hàng và có được khách hàng mới.

2. Lợi ích của Google My Business

Google My Business được coi là trình tạo lưu lượng truy cập web miễn phí tốt nhất là bởi vì:

- Nó miễn phí và dễ dàng thiết lập danh sách 

- Cho phép bạn hiển thị các tìm kiếm phù hợp với địa điểm doanh nghiệp

- Tăng khả năng hiển thị trên nền tảng tìm kiếm của khách hàng mục tiêu

- Liên kết đến khách hàng có cơ hội gửi đánh giá và thậm chí tăng thêm sự hiện diện của doanh nghiệp bạn

Như vậy, có rất nhiều cách để bạn có thể tăng traffic cho website của mình. Đây là một công việc đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian nhưng về chi phí bạn vẫn có thể lựa chọn phương pháp tăng traffic website theo cách thủ công miễn phí phù hợp với website doanh nghiệp mình.

Share to Facebook Share to Youtube Share to Twitter Share to Pinterest Share to Linkedin

Tin tức liên quan

18/11/2021

1914 views

Tối ưu hình ảnh trước khi đưa lên Website là một trong những công việc quan trọng bạn không thể bỏ qua nếu muốn phát triển trang web một cách bền vững.

30/04/2021

1446 views

Hãy tiếp tục bước lên phía trước bằng lòng kiên định, bất chấp mọi trở ngại. Làm như vậy, bạn sẽ vượt qua được những thách thức và phục hồi bằng những kinh nghiệm mà nhờ đó, bạn sẽ đi đúng hướng hơn, tránh được những cú vấp ngã tương tự trong tương lai.

10/11/2020

1416 views

Khi thiết lập trang web và đăng ký mua tên miền, chắc chắn bạn sẽ biết về những phần mềm tên miền mở rộng cấp cao nhất như tên miền .com và .net.

10/11/2020

1323 views

Tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số quan trọng nhất của Landing page trong mỗi chiến dịch quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp tìm kiếm được rất nhiều khách hàng tiềm năng của mình.

08/11/2020

1624 views

Đăng ký tên miền và đặt tên miền là một trong những bước đầu tiên để bạn có thể bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến cho website doanh nghiệp mình.

07/11/2020

1513 views

Hiện nay, không thể phủ nhận rằng các phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng phát triển và việc xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến là điều vô cùng quan trọng.

06/11/2020

1488 views

Bạn có thể đang có quyết định tạo thành lập một doanh nghiệp và có ý tưởng cho một website kinh doanh mới. Việc đầu tiên cần thiết và quan trọng nhất bạn cần làm là đăng ký một tên miền thương hiệu mới.

05/11/2020

1534 views

Cho dù doanh nghiệp của bạn đang hoạt động ở lĩnh vực nào đi nữa thì mạng xã hội vẫn là một công cụ tuyệt vời để phát triển thương hiệu của bạn

04/11/2020

1526 views

SEO không còn là một khái niệm quá mới mẻ với mọi người, nó thường được nhắc đến trong việc thiết kế website hay vận hành một website đặc biệt là các webiste thương mại điện tử.

04/11/2020

2090 views

Với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó

03/11/2020

2143 views

SEO là một khái niệm khá mới lạ đối với nhiều người chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực liên quan đến website và thiết kế website.

01/11/2020

1339 views

Gmail là một trong số các dịch vụ có số người dùng đông nhất của Google.

31/10/2020

1426 views

Web hosting cần thiết cho bất kỳ sự tồn tại của một trang web nào – đó là vị trí thực của website trên Internet

30/10/2020

2529 views

Nếu bạn là một người mới tiếp cận với thế giới website, thì hẳn bạn đã nghe nói rằng bạn cần một tên miền (domain) để tạo một trang web.

29/10/2020

1525 views

Thời đại thông tin là thời đại mà con người dễ dàng được tiếp xúc và tiếp thu với rất nhiều thông tin, hình ảnh từ vô số nguồn cung cấp.

28/10/2020

1746 views

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, việc thiết kế website riêng sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, kinh doanh bán hàng hiệu quả và có chỗ đứng vững chắc...

01/08/2020

1873 views

Lỗi URL bị chặn Facebook khi bạn cố gắng chia sẻ nó trong các bài đăng hoặc Messenger

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24 / 7
với hotline:

0934 846 649

phone

Hotline 24/7

0934 846 649

Gọi hotline

zalo

Zalo tư vấn

0766 708 619

Chat zalo

messenger

Messenger

close box chat messenger
Hình đại diện của LovaWeb
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được cho anh chị ạ?
Chat ngay
messenger lovaweb