04.04.2023 | Kiến thức Website 2639 views

Quy trình thiết kế website từ ý tưởng đến thực tế

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Hiện nay, yêu cầu xây dựng một website đang ngày càng cao nên số lượng đơn đặt hàng tìm đến công ty thiết kế website ngày càng nhiều. Tuy nhiên, khách hàng phần lớn là những người không có chuyên môn thiết kế website cho nên thường bất đồng giữa cách xây dựng website với đội ngũ thiết kế. Ngoài ra, nhiều khách hàng cũng thắc mắc xung quanh quy trình thiết kế website, cách các đơn đặt hàng của mình sẽ được thực hiện theo từng chi tiết, bộ phận thiết kế có thể tuỳ chỉnh, thay đổi theo ý muốn của khách hàng.

Dựa trên kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO của LovaWeb qua hàng trăm công dự án lớn nhỏ, trong và ngoài nước, đội ngũ lập trình viên ở LovaWeb đã đúc rút và đưa ra bộ quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, với 6 bước xây dựng website cơ bản dưới đây.

Quy trình thực hiện thiết kế website

Bước 1: Phân tích đầy đủ yêu cầu của khách hàng

Thông thường, khách hàng là những người không có nhiều hiểu biết chuyên môn về lĩnh vực thiết kế website. Do đó, trong đơn đặt hàng thiết kế website có thể xuất hiện nhiều yêu cầu phức tạp, rắc rối khiến quá trình xây dựng website bị khó khăn.

Vì vậy, bước quan trọng nhất quy trình thiết kế website của LovaWeb cần phải là phân tích yêu cầu của khách hàng. Sau khi xem xét mức độ phù hợp của mỗi chi tiết, đội ngũ lập trình viên sẽ trao đổi và thống nhất trực tiếp với khách hàng theo hướng xây dựng website và sản phẩm sau cùng mà họ mong muốn.

Sự thống nhất này sẽ giúp quá trình thiết kế website được triển khai nhanh và chính xác hơn. Ngoài ra, cũng có thể hạn chế được các sai sót không mong muốn, gây hiểu nhầm ảnh hưởng đến tâm lí của khách hàng thậm chí là uy tín của công ty thiết kế website.

Ở bước cuối cùng của quy trình thiết kế web, lập trình viên cần xem xét các tiêu chí cơ bản nhất như:

Lĩnh vực hoạt động

Mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có các yêu cầu và xu hướng khác nhau về thiết kế của website. Tuy không bắt buộc nhưng mỗi website cũng nên áp dụng có chọn lọc các xu hướng và quy tắc của lĩnh vực của mình nhằm có hiệu quả cao nhất.

Ví dụ: Khi thiết kế website bán hàng online ta có thể sử dụng cấu trúc kiểu thẻ nhằm thể hiện những hình ảnh sản phẩm thu gọn (thumbnail). Nếu sử dụng cấu trúc kiểu cột hay lưới sẽ hạn chế số lượng sản phẩm được trưng bày, cũng sẽ khiến khách ghé thăm phải di chuột nhiều mới thấy được các sản phẩm, sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu quả bán hàng.
các mẫu website

Không chỉ thiết kế mà những tính năng cốt lõi của website cũng thay đổi theo lĩnh vực hoạt động. Mỗi loại website khác nhau sẽ có các gói tính năng cốt lõi không giống nhau.

Ví dụ: website bán hàng online hay website bán lẻ sẽ phải có những tính năng cần thiết bao gồm tạo và quản lý account, quản lý đơn hàng, quản lý coupon/voucher/chương trình khuyến mãi, định vị khách hàng để tính toán giao nhận hoặc tìm đại lý/nhà phân phối gần nhất, v.v.. .. Trong khi đó, hầu hết những tính năng trên là thừa thãi với một website thương mại điện tử hay một trang blog.

Tham khảo thêm:

 • Các tính năng mà website bán hàng chuyên nghiệp cần phải có
 • Cách tạo website bán hàng – 10 mẹo cần có giúp bán hàng hiệu quả
 • Hướng dẫn thiết kế website bán hàng free không cần phải biết code

Đối tượng website mà khách hàng hướng tới

Dù thuộc 1 lĩnh vực, mỗi website khác nhau có thể nhắm vào các nhóm đối tượng khách ghé thăm khác nhau.

Có các website chuyên bán áo quần, giày phục vụ bạn nữ, độ tuổi teen, giới trẻ và sinh viên. Những trang này thông thường sẽ sử dụng màu sắc rực rỡ, hiệu ứng bắt mắt hơn và hình ảnh (logo, con thú, hình nền, . ..) cũng vui tươi và sinh động hơn.

Trong khi ấy, một số website quần áo khác thì nhắm đến đối tượng trung niên. Chúng sẽ phải thiết kế khác hơn, sử dụng hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng phù hợp hơn với nhóm người cao tuổi.

Do đó, đối tượng mục tiêu khác nhau có thể ảnh hưởng đến ngôn ngữ thiết kế, đến màu sắc, hình ảnh hay ngôn từ được sử dụng trên website. Các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ có thể xác định được nhóm đối tượng chính mà website đang nhắm vào nhằm có được hướng xây dựng và thiết kế website chính xác.

Phân tích tên miền và hosting

Tên miền là địa chỉ website và cũng là yếu tố định vị thương hiệu vô cùng cần thiết đối với website. Tuy nhiên, tên miền là độc nhất và không trùng. Trong khi đó, số lượng website lại có nhiều nên có thể tên miền mong muốn đã bị đăng kí trước.

Lúc này, bạn cần phải thay đổi chiến lược chọn tên miền làm sao mà vừa phải đáp ứng được ngành nghề và lĩnh vực của website mà lại vừa khác biệt với số còn lại. Hoặc có thể phải tìm một loại tên miền khác ít thông dụng hơn nhưng độc đáo và khác biệt hơn.

Về web hosting, nó là trung tâm điều hành và quản lý toàn bộ thông tin của website. Cho nên, việc chọn gói hosting to hay bé là tuỳ thuộc theo kích thước website của khách hàng. Khách ghé thăm nhiều hơn sẽ phải sử dụng nhiều tài nguyên máy chủ hơn và yêu cầu một cấu hình hosting cao hơn.

Bên cạnh đó, nếu website là trang bán sản phẩm, trang giới thiệu dịch vụ, thường xuyên update nội dung, . .. sẽ chỉ cần một gói hosting với dung lượng vừa phải đủ. Ngược lại, website thương mại, website có nội dung cần update liên tục hay web app sẽ cần gói hosting cao hơn, lớn hơn.

Lý do là vì loại website thường chứa đựng những nội dung đa phương tiện (hình ảnh, video độ phân giải cao với hiệu ứng hình ảnh độc đáo và số lượng nội dung nhiều. ..) có độ phân giải cao. Do đó, bạn cần tăng gói hosting của website lên một mức cao hơn mới có thể giúp giảm thời gian chết (downtime – gây tắc nghẽn, cạn tài nguyên, v.v. ..) khi hoạt động.

Các yêu cầu khác của khách hàng (như giao diện, tính năng, . ..)

Lẽ dĩ nhiên là khách hàng được quyền yêu cầu các chi tiết thiết kế hoặc những tính năng tuỳ chọn. Những tính năng trên có thể không phải là cốt lõi cho việc thiết kế website tuy nhiên vẫn phù hợp với nhu cầu riêng của mình.

Tuy nhiên, do khách hàng thông thường không có nhiều chuyên môn về lĩnh vực thiết kế website, vì vậy đôi lúc các tính năng được yêu cầu có thể là không cần thiết hay không phù hợp. Đôi khi đó là các tính năng không cần thiết hoặc sẽ khiến giá thành thiết kế website nằm quá mức đầu tư của khách hàng.

Về thiết kế, đôi lúc các chi tiết tuỳ chọn hay màu sắc mà khách hàng mong muốn có thể đi ngược lại với quy tắc thiết kế hay xu hướng chung, ảnh hưởng không nhỏ lên thẩm mỹ và độ hiệu quả của website. Vì vậy, đội ngũ thiết kế website sẽ xem xét, phân tích kĩ các yêu cầu tuỳ chọn của khách hàng, xem xét cái nào phù hợp còn cái nào không. Sau đó, họ sẽ trao đổi và bàn bạc thêm với khách hàng nhằm có thể biết được sản phẩm sau cùng sẽ thế nào.

Sau khi đã thống nhất được hướng thiết kế website, lập trình viên sẽ bắt đầu các bước tiếp theo trong quy trình thiết kế website.

Bước 2: Lên kế hoạch chi tiết cho quy trình thiết kế website

Để không bị chệch hướng trong quá trình thiết kế website, trước hết lập trình viên sẽ phác hoạ sitemap (bản đồ) website. Sitemap là nền tảng của một website, là mục tiêu trong quy trình thiết kế website. Nó giúp phân loại, lên kế hoạch quá trình thiết kế website logic và hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng là một yếu tố quan trọng đối với việc SEO sau này.

Bên cạch sitemap, thiết kế menu điều hướng chính cũng là một việc rất cần thiết. Người thiết kế website cần xác định được menu chính sẽ bao gồm có các mục như thế nào, trình tự từng mục ra làm sao. .. Bởi vì menu chính là phần được sử dụng nhiều nhất trong một website, là công cụ chính giúp khách ghé thăm tìm kiếm tất cả những mục chính của website.

Sau khi lên kế hoạch chi tiết, lập trình viên có thể tiến hành thiết kế giao diện của website.

Bước 3: Thiết kế giao diện website

Sau khi đã có kế hoạch chi tiết, bước tiếp theo trong quy trình chính là thiết kế giao diện website. Có vô vàn giao diện website có thể sử dụng được, nhưng nhìn chung chúng được phân thành 2 nhóm: giao diện có sẵn theo mẫu (template) và giao diện được thiết kế độc quyền.

Giao diện có sẵn là các mẫu website được thiết kế sẵn. Giao diện theo mẫu cũng chia theo chủ đề với các mẫu có một số phong cách thiết kế giống nhau.

Ưu điểm của loại giao diện theo mẫu là có thể dễ dàng được ứng dụng trên website, không mất nhiều thời gian để thiết kế. Chúng cũng phù hợp với các chủ sở hữu website không thích tập trung quá nhiều cho yếu tố màu sắc hay thẩm mỹ.

Nói như thế không có nghĩa là giao diện có sẵn không đẹp mắt. Chúng luôn tôn trọng các quy tắc thiết kế cốt lõi nhằm tạo được hiệu quả về thẩm mỹ, đảm bảo tính hấp dẫn khách ghé thăm website.

Tuy nhiên, giao diện có sẵn không sở hữu nhiều tính năng tuỳ chỉnh, cá nhân hoá. Vì vậy, chúng cũng có giá thành khá thấp giúp giảm bớt thời gian, sức lực đối với đội ngũ thiết kế website.

Ngược lại, giao diện độc quyền sẽ được những lập trình viên thiết kế độc quyền cho duy nhất một website.

Giao diện độc quyền sẽ được tuỳ chỉnh làm sao cho phù hợp với những đặc trưng của một website ví dụ về logo, màu sắc hay thông điệp của thương hiệu. Giao diện độc quyền có thể nêu rõ nét đặc trưng của website và thương hiệu hoặc chứa đựng các tính năng, hiệu ứng đặc biệt, hiếm khi tìm được tại đại đa số những website khác.

Nhờ vậy, giao diện độc quyền có hiệu quả trên phương diện định vị thương hiệu website cao hơn. Tuy nhiên giao diện cũng yêu cầu đội ngũ thiết kế phải tốn thêm nhiều thời gian hơn để chế tạo nên. Vì vậy, giá thành của giao diện cũng cao hơn nhiều so với loại giao diện có sẵn theo mẫu và đặc biệt phù hợp với các website có tiềm lực tài chính và mong muốn xây dựng, định vị thương hiệu website.

Xem ngay: Thiết kế và lập trình website theo yêu cầu – Xây dựng web có giao diện độc quyền và tính năng riêng

Bước 4: Xây dựng chức năng và nội dung website

Khi đã hoàn thành xong giao diện, đội ngũ thiết kế website sẽ tiến hành lập trình, xây dựng tính năng và nội dung trên website.

Đầu tiên sẽ là những tính năng, chức năng cơ bản, cần thiết giúp website hoạt động được trơn tru. Tuỳ theo loại website sẽ có những nhóm tính năng cơ bản khác nhau. Đó là các menu điều hướng, các menu bên hông (trái hoặc phải), những phím chức năng trên trang chủ, search, email. ..

Ngoài ra, theo xu thế và nhu cầu thời đại, phần lớn những website cần có thiết kế đáp ứng (responsive design). Thiết kế đáp ứng giúp website tương thích và hoạt động tốt trên các thiết bị có kích thước hiển thị khác nhau.

Sau cùng là việc xây dựng tính năng theo yêu cầu của khách hàng. Tuỳ theo yêu cầu và độ khó của khách hàng để có thể mở rộng hơn quy trình thiết kế website cũng như làm tăng giá trị của sản phẩm cuối cùng.

Song song với việc lập trình những tính năng cần thiết trên website, đội ngũ thiết kế website cũng sẽ phải xây dựng nội dung trên website. Để đưa vào hoạt động, website cần có nội dung, cần hiển thị nội dung khi khách ghé thăm.

Tuy nhiên, tuỳ theo loại hình của website mà số lượng nội dung cần thiết là ít hay nhiều. Nếu là một landing page hay website giới thiệu, khách hàng chỉ cần vài trang nội dung nhỏ bao gồm trang chủ, phần giới thiệu sản phẩm và công ty, trang giới thiệu khách hàng (about us), . ..

Nhưng nếu đó là một website có chuyên mục blog hay thông tin, sẽ cần ít nhất 10 bài đăng phân bổ đồng đều trên những nội dung quan trọng của trang. Những nội dung sẽ giúp khách ghé có động lực tiếp tục truy cập trang, cũng như vậy tăng hiệu quả SEO trên trang web.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa website

Bước cuối trong quy trình thiết kế website chính là kiểm tra và chỉnh sửa những lỗi phát sinh.

Lập trình viên sẽ thử truy cập website trên những nền tảng và thiết bị khác nhau. Mục đích của việc kiểm tra là nhằm bảo đảm độ khả dụng của website duy trì ở mức độ cao nhất: có thể truy cập được trên các thiết bị khác nhau và những tính năng vẫn hoạt động mượt mà, hiệu quả.

Ngoài ra, thời gian load trang cũng là một yếu tố cần kiểm tra và tối ưu hoá. Đội ngũ thiết kế website cần tối ưu những đoạn code lập trình, kích thước ảnh, hiệu ứng. .. giúp website không mất quá nhiều công sức chờ load. Điều này giúp cải tiến khá nhiều cho mức độ tương tác của khách ghé thăm và hiệu quả SEO.

Bước 6: Tiếp nhận đánh giá và hướng dẫn cách sử dụng website

Sau khi đã cơ bản hoàn thiện website, bên thiết kế website sẽ liên lạc để khách hàng có thể kiểm tra, chính tay sử dụng website. Nếu có tính năng, thao tác nào chưa ưng ý hoặc không phù hợp với yêu cầu, khách hàng có thể yêu cầu đội ngũ thiết kế chỉnh sửa lại.

Bên cạnh đó, khi bàn giao sản phẩm, đội ngũ thiết kế website cũng sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng những tính năng, hệ thống trên website của cặn kẽ.

Trong quy trình thiết kế website có khá nhiều yếu tố là nền tảng giúp website hoạt động, không thể nào thay thế được. Nhưng cũng có những yếu tố, tính năng có thể tuỳ chỉnh để thiết kế website theo phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tại LovaWeb, chúng tôi sẽ cung cấp thiết kế website theo gói giúp khách hàng tất tần tật mọi vấn đề như tên miền, hosting, giao diện và cách thức xây dựng, hướng phát triển website làm sao một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Ý kiến riêng tư, yêu cầu tuỳ chỉnh của khách hàng cũng sẽ được lắng nghe và xem xét kỹ càng. Và sau khi bàn giao website cho khách hàng, LovaWeb cũng sẽ tiến hành chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chu đáo và nhiệt tình nhất.

Hướng dẫn cách làm trang web và lên ý tưởng cho việc thiết kế website

Trên đây là quy trình thiết kế trang web cơ bản của một Agency. Tuy nhiên nếu bạn không có nhu cầu mướn họ và muốn tự tay thiết kế web thôi thì LovaWeb sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện. Về cơ bản, cách để chế tạo 1 trang web hoàn thiện cũng sẽ gồm 6 bước rất tương đồng với quy trình thiết kế 1 website tuy nhiên cũng sẽ có sự khác. Cụ thể thế nào thì cũng LovaWeb khám phá nha.

Quy trình tạo trang web hoàn thiện bao gồm 6 bước chính:

 • Bước 1: Xác định mục tiêu khi thiết kế website
 • Bước 2: Chọn nền tảng thiết kế web
 • Bước 3: Tạo tên miền
 • Bước 4: Mua Web hosting và VPS
 • Bước 5: Quản trị website
 • Bước 6: Phát triển website tạo website cho doanh nghiệp

Xác định mục tiêu khi tạo trang web

Xác định đúng mục tiêu, mục đích thiết kế web ngay từ ban đầu sẽ giúp xác định được nền tảng web và phát triển các tính năng phù hợp nhằm tối ưu hoá hiệu quả sử dụng website. Vậy bạn thiết kế website để làm gì? Hãy xác định bằng cách làm rõ những điều nêu dưới đây:

Bạn đang muốn thiết kế website bán hàng? bạn có nhu cầu tạo trang web bán hàng

Giao diện website bán hàng của Hockerty được thực hiện tại LovaWeb

 • Loại website bán hàng bạn sẽ làm là gì? Sàn TMĐT trung gian hay là kênh website bán hàng online cho doanh nghiệp của bạn?
 • Thiết kế website bán mặt hàng như thế nào?
 • Số lượng khách hàng của bạn nhiều không?
 • Bạn có cần tích hợp thêm tính năng quản lý bán hàng, thanh toán, giao nhận, tích hợp đa nền tảng không?
 • Có cần tạo thêm tính năng đặc biệt giúp tăng tương tác khách hàng trên website không?

Bạn có thể tham khảo một vài trang nổi bật trên thị trường hiện nay: Huyndai Sơn La, Xe máy Hoà Bình Minh, Hockerty, A Dong Silk, . .. để hiểu rõ thêm cho website bán hàng của mình.

>> > Tham khảo thêm tại Dịch vụ Thiết kế website bán hàng trọn gói

Đây là sản phẩm website bán hàng chúng tôi đã thực hiện tại Levents – thương hiệu local brand được đa số những bạn gen Z ưu chuộng. Sau khi cùng nhau thảo luận và thống nhất ý tưởng cuối cùng LovaWeb đã đem đến sản phẩm tuyệt vời nhất tới doanh nghiệp. Cải thiện khá nhiều được lượng traffic cũng nhưng doanh số tăng khi đặt 10.000 + đơn hàng cùng 1 event.
button tìm hiểu them

Bạn muốn thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp?

Với website giới thiệu doanh nghiệp cần phải xác định được những yếu tố sau:

 • Doanh nghiệp bạn có đặc điểm nhận dạng khác biệt (bản sắc riêng) ?
 • Khách hàng có thể nhận biết thương hiệu và ngành nghề hoạt động của bạn qua những yếu tố nào? Logo, Slogan, Hình ảnh, . ..
 • Làm sao mà thiết kế website ấn tượng, thu hút, khác biệt giúp tăng tỷ lệ truy cập cao?
 • Làm sao xây dựng website chất lượng giúp tăng cao uy tín trong mắt khách hàng? Đơn vị chuyên thiết kế website giới thiệu uy tín?

Bạn có thể tham khảo một vài trang uy tín trên thị trường hiện nay: Kerry Express, Mekong Food Group, hocmai.edu.vn, . ..
website giới thiệu của thép vàng

Tại sao phải thực hiện website với những đơn vị thiết kế uy tín? Khi cộng tác với những đơn vị agency uy tín thì bạn sẽ được tư vấn khá nhiều từ việc xây dựng ý tưởng, thiết kế website thế nào đến hướng dẫn cách sử dụng website, phần mềm quản lý bán hàng cặn kẽ.

LovaWeb là đơn vị thiết kế website và ứng dụng uy tín, cũng là cách để chứng minh mình về điều ấy. Khi chúng ta có thể thu được lượng traffic cao cho riêng thương hiệu LovaWeb.

Không chỉ riêng mảng thiết kế website mà ngay tại 3 lĩnh vực khó khăn nhất điều lên top 1 Google mà không phải mất bất cứ chi phí nào. Chúng tôi có trên 20 + nhân viên trình độ cao và đặt hết tâm sức cho mỗi khách hàng.

Bạn muốn thiết kế website với tính năng đặc biệt?

Website mỗi một ngành nghề sẽ có các tính năng riêng biệt phù hợp với mục đích sử dụng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng. Nếu muốn thiết kế website với tính năng đặc biệt, bạn cần có ý tưởng và kinh phí, ngoài ra cũng cần xác định rõ loại website của bạn.

 • Tính năng đặc biệt bạn sử dụng trên web với mục đích gì?
 • Bạn có ý tưởng như thế nào cho tính năng đặc biệt và miêu tả ra tính năng ấy?
 • Loại website của bạn có phù hợp với tính năng trên không?

Tất nhiên nếu bạn muốn làm tính năng custom để bán sản phẩm nhưng website của bạn đang là trang giới thiệu sẽ không phù hợp rồi. Bởi vậy, bạn cần xác định rõ 3 điều trên nhé.

Có khá nhiều loại tính năng đặc biệt khác nhau, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng tính năng đặc biệt LovaWeb đã phát triển phục vụ khách hàng bên dưới nhé.

 • Tính năng đặc biệt cho website bán hàng: Custom sản phẩm (quần áo, giày, . ..), Xem 360 độ trên ô tô, Thêm sản phẩm trên ô tô điện/xe gắn máy, . ..
 • Tính năng đặc biệt cho web kiến trúc, xây dựng: VR Tour, quay 360 độ, . ..
 • Tính năng đặc biệt cho web học online: Tìm từ khoá học, học online, thi demo, làm bài tập test, . ..
 • Tính năng đặc biệt cho web bán hàng: Đặt mua, link mua hàng trên trang TMĐT Trung Quốc, ví trực tuyến, thanh toán online, quản lý bán hàng, bảo hành, . ..

Từ mục tiêu, bạn sẽ xác định được bản thân cần làm loại website như thế nào, cần có những tính năng gì và nền tảng nào phù hợp với nó.

Chẳng hạn:

Bạn muốn thiết kế website học Online với những chức năng học Online. Lúc này, bạn sẽ cần có một phần mềm giúp ngăn chặn Download trên toàn bộ những ứng dụng sẵn có trên thị trường mà không làm lộ các kiến thức quý báu của bạn.
website theforum

Hay bạn cần xây dựng hệ thống website order mua hộ hàng Trung Quốc với tính an toàn cao và có cả web app giúp bạn quản trị toàn hệ thống ngay tại website. Khi ấy, trang web bạn muốn chuyển đổi thành công cụ đặt hàng cần có công nghệ Extension cùng các công nghệ khác. Ngoài ra, website sẽ có các tính năng như thanh toán trực tuyến, giao nhận hàng hoá, vận chuyển, . .. tuỳ theo loại dịch vụ doanh nghiệp sử dụng.

LovaWeb hơn 5 năm phát triển hiện đang là công ty "độc tôn" trong lĩnh vực Nhập hàng Trung Quốc. Chúng tôi luôn tư vấn dịch vụ nhập hàng Trung Quốc trọn gói bao gồm Website – webapp – Mobile app – Marketing. nhập hàng Quảng Châu

>> > Xem thêm Tổng hợp những Ý tưởng thiết kế website nổi bật nhất năm 2021

Bước 2: Lựa chọn các nền tảng thiết kế web

Nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn có thể xây dựng website theo nhiều cách khác nhau bao gồm:

 • Tạo lập website với CMS
 • Tạo với công cụ miễn phí hoặc tính phí
 • Tự code website.
 • Sử dụng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu.

Mỗi nền tảng thiết kế website sẽ phục vụ mục đích, yêu cầu thiết kế và sử dụng website khác nhau.

>> Xem thêm: Lựa chọn thiết kế web theo CMS hay là code tay?

Tạo website với CMS

Có nhiều loại CMS thiết kế web tuy nhiên WordPress đang là CMS phổ biến và hoàn chỉnh nhất. Có khoảng 1/4 website trên toàn

cầu đang sử dụng mã nguồn mở WordPress hiện nay, tiêu biểu là những "ông lớn" như Facebook, MTV, Mercedes Benz, BBC America, Reuters, . ..

WordPress là mã nguồn mở miễn phí được xây dựng bởi ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ thống quản trị dữ liệu MySQL. Công cụ sở hữu hệ sinh thái đa dạng, nền tảng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dễ quản trị, dễ mở rộng tính năng.

 • Tìm hiểu thêm về WordPress: Các website nổi bật được xây dựng bởi WordPress

CMS trước đây và WordPress hiện nay có thể sử dụng thiết kế nhiều loại website khác nhau nhờ có hệ thống template, plugin, theme, . .. đa dạng. Tuy nhiên, muốn có tính bảo mật web cao, phát triển nhiều tính năng mới và tối ưu hoá website tốt nhất, bạn có thê tham khảo sử dụng dịch vụ thiết kế website của LovaWeb.

Tạo website với công cụ AI

Điển hình các nền tảng website hiện nay là Shopify, Wix, . .. Các công cụ thiết kế website được nhà phát triển sẵn và bạn phải chi trả một mức giá cố định hàng tháng/quý/năm để có cơ hội xây dựng website trên nền tảng của họ.

Đặc điểm loại website lập trình sẵn:

 • Không cần phải biết nhiều đến công nghệ và kỹ thuật lập trình.
 • Thao tác đơn giản, chọn những thông số/tính năng có sẵn và cài đặt ở các nơi cần thiết là tạo nên một website.
 • Nền tảng được thiết kế sẵn nên không hoặc khó có thể phát triển thêm tính năng.
 • Loại hình website trên được sử dụng nhiều cho mục đích bán hàng đa nền tảng và doanh nghiệp siêu nhỏ.

Với website giới thiệu, doanh nghiệp cần mở rộng và lập trình nhiều tính năng đặc biệt như custom sản phẩm, tính năng, VR tour, xem sản phẩm 360 °, thêm công cụ quản trị – mua hàng, v.v., nền tảng tạo web bằng AI không phù hợp.

Tự code trang website

Bên cạnh những nền tảng có sẵn như CMS hay công cụ tạo website sử dụng AI còn có cách khác là tự code tay. Tuy nhiên, cách này yêu cầu bạn phải có kỹ năng lập trình web sâu.

Nếu bạn là một lập trình viên chuyên nghiệp, muốn tự thiết kế web với những tính năng đặc sắc riêng thì nó sẽ là lựa chọn rất hoàn hảo. Nhưng cách tạo website thế này cũng rất cầu kỳ, tốn thời gian, sức lực và chi phí.

Thiết kế website với công ty dịch vụ

Tuỳ theo mỗi mục đích sử dụng web, nguồn kinh phí ngân sách để bạn lựa chọn nền tảng cũng như cách thiết kế web thế nào là phù hợp.

 • Nếu bán hàng đa kênh không cần nhiều tính năng đặc biệt, bạn có thể sử dụng nền tảng thiết kế website AI có sẵn trên Shopify, Wix, . ..
 • Nếu cần thiết kế website riêng, khẳng định được bản sắc doanh nghiệp và dễ dàng thêm nhiều tính năng đặc biệt hơn bạn có thể sử dụng WordPress và dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu.

LovaWeb đã có hơn 5 + năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp. Chúng tôi đã thiết kế hơn 136 + website thuộc đa lĩnh vực với nhiều loại hình website từ tin tức, web bán hàng, web tính năng đặc biệt.

Điểm đặc biệt dịch vụ thiết kế website ở LovaWeb:

 • 100% website ở LovaWeb điều được lập trình theo yêu cầu khách hàng, không code sẵn, đổ khuôn.
 • Đảm bảo những tiêu chuẩn tối thiểu về thiết kế website như SEO, Responsive, tối ưu UX/UI, dễ dàng mở rộng và phát triển tính năng theo nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ lập trình tất cả tính năng bạn cần nhằm gia tăng lượng khách hàng và tỉ lệ thành công.
 • Hỗ trợ nhiệt tình 24/7 và thực hiện chính xác các cam kết.

Dịch vụ SEO web ở LovaWeb sẽ giúp bạn kiểm tra tất cả các vấn đề gặp phải khi thực hiện xây dựng website. Chúng tôi cam đoan không thực hiện dịch vụ ăn gian – SEO mũ đen, không phải là dịch vụ SEO giá thành thấp. Vì vậy, chúng ta không thể nào thực hiện

SEO đạt top trên web của bạn trong khoảng 7 ngày được. Các dự án chúng tôi thực hiện hầu hết là các dự án SEO, nhưng đa phần họ đều lựa chọn thực hiện nhận diện thương hiệu theo cách rất nhiều người làm. Nhưng họ đã khác từ khi biết LovaWeb. ..

 • Lĩnh vực nông nghiệp:
 • Lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc:
 • Lĩnh vực máy, trang thiết bị:
 • Lĩnh vực phụ tùng xe máy:

Trên chỉ là một vài case study điển hình, ngoài ra công ty đã thực hiện thêm nhiều case study khác đã mang đến tỉ lệ thành công vượt trội khi tăng lên 10 lần.

Bước 3: Tìm, chọn và đăng ký tên miền

Hiểu đơn giản tên miền (domain) là địa chỉ website, tên miền tương tự với địa chỉ nhà giúp khách hàng tìm ra bạn trên internet. Để mua được Domain phù hợp bạn cần tham khảo quá trình mua:

 • Bước 1: Chọn tên miền
 • Bước 2: Chọn đuôi tên miền
 • Bước 3: Kiểm tra mức độ trùng tên miền
 • Bước 4: Mua tên miền với nhà cung cấp uy tín.

Làm sao để sở hữu một tên miền?

Vào thời điểm của nhiều năm trước kia, việc sở hữu 1 website cùng 1 tên miền là 1 cái j đấy rất khác biệt khiến nhiều người cảm thấy có chút khó khăn. Nhưng hiện nay việc sở hữu 1 tên miền để tạo trang web rất đơn giản. Một thí dụ nho nhỏ là, việc trao tặng miễn phí tên miền đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế web tổng thể ở LovaWeb.

Trước tiên bạn cần dừng ngay lại bây giờ và hãy xem xét các ý tưởng về tên miền của bạn trước khi chọn mua. Tên miền là tượng trưng cho thương hiệu, là bộ mặt doanh nghiệp của bạn trên Internet vì vậy cần căn cứ trên mục đích, ý tưởng và nghĩ ra 1 một cái tên miền tuyệt đẹp (có thể chọn 1 tên miền với thương hiệu của riêng bạn, hoặc 1 tên miền sản phẩm của bạn mà người tiêu dùng dễ truy cập .....).

Một số chú ý khi chọn mua tên miền:

 • Chọn tên miền ngắn, dễ đọc, dễ tìm, phù hợp với doanh nghiệp/thương hiệu/sản phẩm, không tạo nhầm lẫn và đặc biệt không có chữ số hay vết gạch chân.
 • Chọn đuôi tên miền theo lĩnh vực và đối tượng khách hàng. Nên sử dụng đuôi. vn (quốc gia) thay vì. com.vn nhằm hỗ trợ SEO tốt nhất.
 • Kiểm tra tên miền để tránh trùng (bạn có thể truy cập công cụ https://domain.lovaweb.com để kiểm tra nhanh chóng trong khoảng 3 giây.
 • Mua tên miền với nhà đăng ký domain uy tín.

Mọi điều bạn cần khi chọn tên miền và đăng ký tên miền sẽ được LovaWeb hướng dẫn trong bài viết Cách mua tên miền.

Hoặc nếu bạn muốn chủ động hơn và không cần điền các thông tin rườm rà, bạn có thể nhận hỗ trợ nhanh của LovaWeb khi bấm nút nhận hỗ trợ ngay ở dưới đây.

Bước 4: Mua Web hosting server VPS

Nếu domain (tên miền) được ví như địa chỉ nhà thì hosting lại là miếng đất để xây dựng căn nhà đó. Đất càng lớn sẽ có thể làm được nhà lớn, làm được nhiều thứ. Tương tự thế, hosting mà có dung lượng cao thì khả năng trữ data sẽ nhiều, xử lí nhanh, SEO cũng tốt và khả năng load web cũng nhanh.

Quy trình tìm và chọn mua hosting:

 • Bước 1: Lựa chọn mục đích, chi phí phát sinh
 • Bước 2: Xác định lưu lượng sử dụng (truy cập và web kết nối)
 • Bước 3: Lựa chọn loại hosting phù hợp.
 • Bước 4: Tìm địa chỉ mua hosting.

Hiện nay có 3 loại hosting thông dụng nhất: Shared hosting, Cloud Hosting và VPS server. Mỗi loại sẽ có ưu – nhược riêng và phù hợp với những đối tượng sử dụng khác nhau.

Việc chọn mua Web Hosting bạn cần xem xét vị trí địa lý của từng đối tượng sử dụng để giúp thời gian load trang web nhanh hơn, đem lại hiệu quả tốt cho khách hàng.

 • Nếu bạn là khách truy cập tại Việt Nam, bạn có thể chọn nhà cung cấp hosting trong nước tương tự LovaWeb ở trên.
 • Và trái lại, nhà cung cấp hosting nước ngoài nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập quốc tế.
Đặc điểm Shared Hosting VPS Server Cloud Hosting
Ưu điểm – Chi phí thấp

– Thân thiện với những người mới bắt đầu.

– Cấu hình sẵn

– Control panel dễ sử dụng.

– Dịch vụ cung cấp chịu trách nhiệm quản lý và vận hành server

– Tài nguyên server riêng

– Truy cập lớn trên website khác không ảnh hưởng đếnhiệu năng site của bạn.

– Truy cập quyền root lên server.

– Dễ nâng cấp

– Khả năng tùy biến cao.

– Hiệu năng tốt, không có down time.

– Server hỏng nhưng không ảnh hưởng đến website.

– Tài nguyên được phối theo các nhu cầu sử dụng.

– Thanh toán theo nhu cầu mức độ sử dụng.

– Tính linh hoạt cao hơn VPS hosting về mở rộng dung lượng.

Nhược điểm – Ít quyền kiểm soát máy chủ.

– Tốc độ tải trang có thể bị ảnh hưởng từ lượng truy cập của web khác.

– Bị ảnh hưởng khi website khác bị tấn công bởi virus

– Cần kiến thức quản trị server

– Giá thành hosting cao hơn Share Hosting

– Khó quản lý chi phí.

– Không có quyền truy cập root để quản trị server.

Tiêu chí lựa chọn hosting cần chú ý:

 • Dung lượng/RAM
 • SSD/HHD
 • Băng thông
 • Số lượng web kết nối
 • Ứng dụng quản trị (Cpanel)
 • SSL (chứng chỉ bảo mật).

Tuỳ theo mỗi nhu cầu, qui mô sử dụng web để bạn chọn loại hosting phù hợp và đảm bảo hiệu quả cao nhất.

 • Nếu website bạn nhẹ, trung bình, chi phí thấp và không yêu cầu bảo mật cao bạn có thể sử dụng Shared Hosting.
 • Nếu website có mã nguồn mạnh, dữ liệu nhiều, số lượng khách truy cập cao bạn có thể sử dụng VPS Hosting và Cloud Hosting.

Ngoài những tính năng cần có trên, khi lựa chọn hosting bạn cần lưu ý về độ bảo mật của host, đặc biệt nếu chọn hosting có website kinh doanh, website có lưu trữ nhiều dữ liệu khách hàng.

Một hosting chất lượng sẽ giúp bạn phòng tránh được khả năng bị DDOS, Malware và mất mát dữ liệu khách hàng, . ..
trang chủ LovaWeb host

LovaWeb Host – Cung cấp hosting với độ bảo mật cao nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi cũng tự tin là công ty dẫn đầu thị trường host với. Sau 5 năm cung cấp dịch vụ chúng tôi đã có hơn +100 đối tác khách hàng.

Điểm mạnh hosting ở LovaWeb:

 • Không hạn chế tốc độ xử lý (CPU), bộ nhớ (CACHE) và tốc độ truy xuất ổ đĩa của hosting
 • Tốc độ truy xuất ổ đĩa tiêu chuẩn của LovaWeb Host là 2000 MB/s, cao hơn 4 lần tốc độ của các ổ đĩa SSD cao cấp, khi cần có thể mở rộng tốc độ lên tới 14 lần.
 • Băng thông lên tới 20Gbps trong nội địa.
 • Phân tách thông tin rõ của từng account với nhau giúp dữ liệu được bảo mật tuyệt đối
 • Sao lưu thông tin hệ thống mỗi ngày để tránh những sự cố phát sinh
 • Mỗi hosting sẽ được cấp phát IP riêng biệt (dành cho dịch vụ E-commerce).

Đặc biệt hơn, sử dụng dịch vụ Hosting ở LovaWeb, bạn sẽ được miễn phí dịch vụ bảo mật website wordpress của LovaWeb (Lên tới 24,000,000 vnđ/năm), được nhân viên chăm sóc và theo dõi liên tục 24/7 và khắc phục nhanh những sự cố, lỗi cần xử lý gây gián đoạn hoạt động web.

Ngoài ra, LovaWeb sẽ support 100% từ website đến hệ thống (khi khách hàng làm website cho LovaWeb).

Tham khảo thêm những sản phẩm dịch vụ Host của LovaWeb hiện nay:
bảng báo giá hosting tại LovaWeb

Gọi ngay LovaWeb Để được hỗ trợ >>Hotline: 0934 846 649

Bước 5: Lập trình hoàn thiện website

Giai đoạn lập trình website sẽ bao gồm 2 công việc chính là thiết kế giao diện và lập trình tính năng web.

Thiết kế giao diện website

Thiết kế giao diện đẹp, độc, lạ không phải là điều đơn giản. Nhưng đó là điều cần phải làm để website đem tới hiệu quả cao nhất đối với việc công việc kinh doanh – marketing trong thời kỳ 4.0 hiện nay.

Để thiết kế ra website có giao diện đẹp mắt chuẩn SEO đòi hỏi người thực hiện cần có kiến thức, kỹ năng, gu thẩm mĩ cao đặc biệt phải am hiểu ngành hàng, thị trường mục tiêu cần hướng đến. LovaWeb với hơn 11 + năm kinh nghiệm lĩnh vực thiết kế website chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những website với giao diện độc đáo, ấn tượng giúp truyền đạt thông tin với khách hàng hiệu quả nhất.

LovaWeb hiện nay đang cung cấp 2 dịch vụ thiết kế website: thiết kế website theo mẫu và thiết kế website theo yêu cầu. Tuỳ theo ngân sách và yêu cầu để bạn chọn dịch vụ phù hợp.

Tham khảo mẫu website của LovaWeb TẠI ĐÂY!

Nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế web của công ty tại đây hoặc gọi hotline 0934 846 649 để được tư vấn miễn phí.

Lập trình tính năng cho website

Trước khi lập trình tính năng, bạn cần hiểu được khái niệm về tính năng cơ bản và tính năng đặc thù của mỗi ngành hàng, doanh nghiệp.

Tính năng cơ bản của website

Dù thiết kế loại website gì, ngành hàng như thế nào, bạn cũng cần tạo ra một sitemap với đủ những module tính năng hoàn chỉnh. Các module tính năng cơ bản một website cần phải có bao gồm:

 • Module Trang chủ
 • Module Giới thiệu
 • Module Sản phẩm/dịch vụ
 • Module Dự án/hợp đồng
 • Module Tin tức/Blog
 • Module Liên hệ

Hệ thống danh mục tạo thành menu có thể được đặt theo kiểu thanh đứng, thanh nằm hoặc thanh menu ẩn, tuỳ theo sở thích khách và cấu trúc tổng thể của website. Người thiết kế web cần đặt menu tại trang chủ làm sao mà dễ dàng nhìn và tiện sử dụng nhất đối với người dùng.

Tính năng đặc thù theo mỗi loại website

Mỗi website theo những ngành hàng khác nhau sẽ có các đặc trưng về hoạt động cũng như cần có các tính năng khác nhau.
website huyndai

Chẳng hạn:

 • Website bán hàng sẽ cần có nút thanh toán, giỏ hàng, link đặt hàng, tích hợp đơn vị giao nhận, flash – sale, . .. Một số tính năng đặc biệt khác hiếm doanh nghiệp thực hiện được như custom sản phẩm, quản lý user trên sản phẩm, tính năng xem sản phẩm 360 °, . ..
 • Nếu bạn cần thiết kế các tính năng đặc biệt hơn, có thể tham khảo ở LovaWeb.
 • Website bán hàng sẽ cần có các tính năng đặt hàng, quản lý bán sản phẩm, theo dõi giỏ hàng, ......
 • Website cơ sở đào tạo trực tuyến với các tính năng thi demo, đăng ký chương trình đào tạo, xem giờ giảng, quản lý lớp học, . ..
 • Website khách sạn với tính năng cơ bản và có thêm tính năng đặc biệt như đặt vé trực tuyến, xem chỗ ngồi, đặt tour, đặt suất ăn ở, thanh toán trực tuyến, VR tour, . ..

Ngoài những tính năng cơ bản và tính năng đặc thù theo mỗi ngành hàng, bạn có thể tích hợp thêm một số tính năng nâng cao vào web bao gồm: phòng chống copy, livechat, ngôn ngữ, . ..

Kiểm thử website

Kiểm thử là việc rà soát, phát hiện những lỗ hổng tiềm ẩn và xử lý kịp thời trước khi website đưa vào hoạt động và giao tiếp với người dùng.

Các bước kiểm thử cơ bản cần phải làm như là:

 • Vấn đề bảo mật
 • Các chức năng web
 • Khả năng xử lý lưu lượng
 • Hiệu suất trang web.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm thử website chi tiết từ lập trình viên.

Bước 6: Phát triển website

Phát triển nội dung cho website

Tuỳ theo mỗi loại hình website và ngành, lĩnh vực và mục tiêu để bạn xây dựng các chiến lược phát triển nội dung website một cách phù hợp. Phát triển nội dung tại đây là nội dung tổng thể website bao gồm:

 • Nội dung sitemap (nội dung từng danh mục)
 • Tên danh mục và miêu tả chuẩn SEO
 • Nội dung mô tả sản phẩm/dịch vụ/giải pháp
 • Bài viết Blog, . .. bài viết cung cấp kiến thức của LovaWeb

Lưu ý: Luôn đảm bảo nội dung từng trang, bài viết được tối ưu hoá chuẩn SEO nhằm dễ lên top, thu hút khách hàng, thực hiện mục tiêu traffic và tỉ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Việc tối ưu hoá SEO tổng thể website hiệu quả sẽ giúp công việc làm SEO lên top Google của bạn đơn giản hơn khá nhiều. Tham khảo bộ tư liệu dưới đây nếu bạn cần tìm hiểu thêm kiến thức SEO website.

Tìm hiểu thêm: Viết bài chuẩn SEO là như thế nào? Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO chi tiết cho người mới. Hướng dẫn viết content seo

Nội dung website là cách giúp bạn lấy được lòng khách hàng lâu dài hơn. Chính vì thế, bạn phải xây dựng content phù hợp, có logics giúp khách hàng thấy nội dung do bạn đem đến chất lượng. Viết thôi thì dễ dàng tuy nhiên viết làm sao để lôi cuốn được khách hàng lại mới khó. LovaWeba phát triển dịch vụ Content Marketing để cung cấp đến khách hàng đa dạng hoá những loại content.

Đăng ký website đến Bộ Công thương

Đăng ký website với Bộ Công thương là việc buộc phải làm nếu bạn phát triển website bán hàng và thực hiện những hoạt động buôn bán trên website vì:

 • Đảm bảo hoạt động buôn bán theo đúng qui định Pháp Luật (Tham khảo Điều 27 NĐ 52/2013/NĐ-CP).
 • Xây dựng uy tín về thương hiệu trên thị trường và tạo dựng niềm tin với khách hàng. website đăng ký Bộ công thương
Website cần thông báo cho Bộ Công thương Website cần ĐĂNG KY với Bộ Công thương
– Website TMĐT có giao dịch bán hàng.

VD: dienmayxanh.com

– Website TMĐT có các hoạt động xúc tiến thương mại như (quảng cáo, trưng bày, giới thiệu,…).

VD: papiu.com

– Ứng dụng bán hàng trên các thiết bại di động.

VD: netflix.com,…

– Sàn giao dịch thương mại điện tử.

VD: shopee.vn, tiki.vn, lazada.com,..

– Website đấu giá trực tuyến

VD: ebay.vn, hotdeal.vn,…

– Website khuyến mãi trực tuyến

VD: muachung.vn,…

>> > Có thể bạn cần: Hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công thương chi tiết A – Z

Marketing online

Nếu chỉ thiết kế website cho xong và sau đấy, bạn sẽ không thực hiện được mục tiêu xây dựng thương hiệu và kinh doanh của mình. Để đạt mục tiêu trên, bạn cần thực hiện bước kế tiếp nữa là Marketing Online.
dịch vụ SEO website LovaWeb

Với website, bạn có thể thực hiện các chiến dịch marketing với nhiều kênh khác nhau bao gồm:

 • SEO website
 • Google Ads
 • Remarketing
 • Landing page
 • Social Media
 • Email Marketing.

Trọn bộ Hướng dẫn Marketing Online trên website giúp gia tăng 200% traffic và x5 x10 lần doanh số hiệu quả:

 • Các công cụ Marketing Online trên website
 • SEO là như thế nào? Kiến thức SEO web từ A – Z
 • Cách tối ưu traffic trên website
 • Nguyên nhân quảng cáo không hiệu quả và cách giải quyết
 • Remarketing là gì? Vì sao 90% công ty đang thực hiện quảng cáo?
 • 6 Tips tạo Landing page "bứt phá" doanh số hiệu quả
 • 20 lời khuyên tối ưu Social Media Marketing từ những cao thủ

Thay vì phải tốn nhiều tiền bạc, thời gian tìm hiểu, thực hiện những chiến lược marketing tốn chi phí. Bạn có thể đầu tư nhiều nguồn lực hơn để bán hàng và cải tiến chất lượng dịch vụ chăm sóc khách với dịch vụ marketing online tổng thể tại LovaWeb.

Bảo trì, cập nhật và chăm sóc website

Đây là công việc xuyên suốt bạn cần thực hiện trong thời gian sử dụng website. Công việc sẽ bao gồm:

 • Quản lý và xử lý các vấn đề kỹ thuật
 • Cập nhật, phát triển ứng dụng trên web
 • Thêm tính năng mới vào website
 • Chăm sóc nội dung website
 • Cập nhật những thông tin giảm giá và ưu đãi
 • Làm SEO Onpage và Offpage
 • Kiểm tra các thông số website chuẩn SEO.

Công việc duy trì, cập nhật và phát triển website yêu cầu trình độ kỹ thuật cao. Đặc biệt khi có những sự cố kĩ thuật, phát triển tính năng mới, làm SEO web, . .. Nếu bạn không có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ SEO sẽ là giải pháp tối ưu kinh phí và thời gian hơn hết.

 • Không ngừng lại tại thiết kế website và chuyển giao, LovaWeb đồng hành với doanh nghiệp xuyên suốt thời gian sử dụng web.
 • Hỗ trợ dịch vụ 24/7/365 ngày đêm và bảo trì suốt đời.
 • Phát triển mọi tính năng theo nhu cầu khách hàng.
 • Chăm sóc nội dung website, content martkeing chuyên nghiệp.
 • Dịch vụ SEO trọn gói và tối ưu SEO hiệu quả.

Nếu bạn cần tạo website với mục tiêu cụ thể và hướng về sự chuyên nghiệp đẳng cấp thì chúng tôi – có thể hỗ trợ bạn với dịch vụ thiết kế website bao gồm nhiều dịch vụ tạo trang web như: theo ý tưởng, theo thiết kế và có tính năng riêng biệt. Có thể bạn đang muốn biết chúng tôi là ai? Chúng tôi là công ty thiết kế website LovaWeb với 5 + năm trong lĩnh vực thiết kế website – với hơn 136 + dự án khách hàng, 50 + dự án phần mềm web app, website khách nhau. Hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ở Nhật Bản, Ấn Độ, ...... Bạn có thể xem thêm các Portfolio dự án của chúng tôi ở đây.

Ngoài các tiêu chí xây dựng website hiệu quả nêu trên, LovaWeb có:

 • Hỗ trợ Domain, Hosting miễn phí 1 năm.
 • Hỗ trợ thiết kế vĩnh viễn miễn phí
 • Tặng thêm Logo nếu bạn muốn có.
 • Cam kết hỗ trợ vĩnh viễn khi bạn đã là khách hàng của công ty.

Chúng tôi đa dạng hoá nền tảng và ngôn ngữ lập trình nhằm thoả mãn mong đợi, yêu cầu của bạn (HTML, CSS, . Net, C #, PHP, JavaScript, .....)

>> > Tìm hiểu thêm: Công việc cần làm sau khi khởi tạo website

Bạn thực sự có thể gửi gắm niềm tin tưởng vào công ty, khi chúng tôi đã tạo sự thành công cho hơn 100 + doanh nghiệp. Với hơn 20 + nhân viên trình độ cao, mỗi dự án chúng tôi làm luôn đặt trọn tâm sức của mình và đây là các thành tựu mà công ty đã đạt được. Các website được thiết kế với đa ngành nghề. banner các dự án website của LovaWeb

Công cụ giúp hỗ trợ phân tích website sau khi thiết kế trang web

Một số công cụ trên Google hỗ trợ bạn phân tích được hiệu quả của các quảng cáo cũng có thể theo dõi được thói quen của người dùng.

Google Analytics

Google Analytics là 1 công cụ tuyệt vời để phân tích traffic, lượng người dùng click vô website cũng tương tự các yếu tố tác động lên trải nghiệm của khách hàng trên website của bạn, thật là quá nhiều tính năng mà hiện tại ngay kể cả các Marketer chuyên nghiệp cũng chưa thể phân tích được hết, tuy nhiên có những yếu tố quan trọng để những người làm Marketing Online có thể theo dõi và cải tiến tình hình website.

Đây là 1 phần mềm hoàn toàn miễn phí bởi "chính chủ" Google và bạn có thể hiểu là Google hỗ trợ phân tích tổng thể website của bạn cùng với 1 con bot.

>> > Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về công cụ Analytics trong bài viết Google Analytics là gì và cách sử dụng?

Google Search Console

Hay cũng có 1 cái tên cũ hơn được nhiều người quen sử dụng là Google WebMaster Tool. Đây là công cụ hỗ trợ "quản trị website". Và công cụ này nó khá là nhiều tính năng sâu các bạn có thể xem thêm Video của LovaWeb ở dưới nhé.

Ngoài ra cũng có một số công cụ miễn phí khác hỗ trợ phát triển website bao gồm:

 • Công cụ phân tích SEO: Google Keywords Planner
 • Công cụ phân tích website: Google Tag Manager
 • Công cụ kiểm tra nội dung spam: Spineditor, Duplichecker, Copyscape
 • Công cụ tối ưu SEO onpage: Screaming Frog, SEOquake, Website Auditor
 • Công cụ nghiên cứu thị trường: Moz, SEMrush, Ahrefs
 • Công cụ kiểm tra mật độ website: Serprobot, Spineditor
 • Công cụ kiểm tra thứ hạng trang web: Google PageSpeed, Lighthouse

Lời khuyên cho bạn khi tạo một website

Hiện nay, việc tạo một website khá đơn giản nhờ có sự hỗ trợ của công cụ và cộng đồng. Bạn sẽ chỉ mất một vài phút ngắn là có ngay một trang web với giao diện đẹp mắt, thân thiện và phù hợp. Việc thêm nội dung có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn tuy nhiên cũng không phải là điều gì to tát.

Tuy nhiên, nếu website của bạn không những "hoạt động được" mà còn "hoạt động hiệu quả", có thể tôn thêm giá trị và định hướng thương hiệu thì ngay thời điểm này bạn cần có chuyên gia hỗ trợ và đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp. Với kinh nghiệm trong việc thiết kế website và phần mềm tối ưu SEO, LovaWeb tự tin rằng sẽ mang những sản phẩm website hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Giải mã các tiêu chí cho một website hoàn hảo

Đã không có gì lạ khi tôi nghĩ rằng mỗi công ty cần phải xây dựng cho bản thân một trang website riêng biệt và chuyên nghiệp. Vì các lợi ích tối ưu do website mang tới nên những công ty thiết kế website chuyên nghiệp đã thu hút được nhiều khách mua hơn trước kia. Trong những buổi gặp mặt của tôi với các khách hàng của mình, tôi thấy có nhiều khách hàng đang lầm tưởng, phóng đại một số yếu tố trên website mặc dù thật sự chúng khá quan trọng. Những hiểu lầm trên một phần lớn là tạo ra khi các công ty muốn hướng khách hàng của họ về các tính năng ưu việt của website và khi đó yu nhu cầu thiết kế website hoàn hảo, chuyên nghiệp trở nên cấp thiết hơn, nhằm thu hút khách hàng về phía website của những công ty này.

Hầu hết các sự hiểu lầm nếu phát hiện sớm sẽ tạo điều kiện cho khách hàng ác cảm với những dịch vụ thiết kế website của những công ty uy tín. Thậm chí nếu phát hiện thấy sự thật muộn hơn, khách hàng có khá nhiều cơ hội được chỉnh sửa các khiếm khuyết mà sự hiểu lầm mang tới. Bài đăng này, cùng với việc chỉ rõ những tiêu chí phải có trên website, tôi sẽ cho bạn thấy những sự thật khiến nhiều người lầm tưởng.

Giao diện website đẹp – hút khách hàng ngay cái nhìn đầu

Tôi dùng cụm từ "ưa nhìn" nhưng không phải đẹp. Đẹp không có thước đo chuẩn xác, đôi lúc đẹp với người này nó trở nên xấu xí không chấp nhận được với người khác. Biết rằng giao diện website quyết định nhiều đến trải nghiệm và hành động của khách hàng, nên bạn chỉ cần một giao diện đẹp và chuyên nghiệp là đủ. Một số khách hàng còn đòi hỏi dịch vụ thiết kế giao diện đẹp. Khi ấy, giải pháp là thiết kế một giao diện đẹp mắt theo đúng xu thế thiết kế website hiện tại. Không hẳn sẽ nằm gọn trong cái khung của xu thế thiết kế website hàng năm, nhưng chúng cung cấp cho Designer và khách hàng một tiêu chuẩn khá tốt để theo đuổi trên từng dự án.

Ở bước thiết kế giao diện website, bạn cần chú ý hai điểm là:

Nhấn mạnh những nội dung chính bạn muốn khách hàng hướng đến

Nếu website của bạn là một trang thương mại, hãy cho khách hàng tiếp xúc ngay với danh sách những sản phẩm đang được đăng bán. Nếu bạn xây dựng một trang web quảng cáo, tìm việc giúp cho những cá nhân, hay doanh nghiệp tìm thấy một vài trong số ít các công việc mà họ đang muốn tìm kiếm. Hoặc nếu cần một website quảng bá công ty marketing của doanh nghiệp, hãy cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp của bạn qua con mắt khách hàng. Đừng bắt khách hàng phải đi lại vòng vèo mỗi khi tìm thấy thứ họ muốn bởi vì có thể khoảng thời gian ấy sự mất kiên trì làm họ không có động lực như trước nữa.

Xây dựng website hoàn hảo dựa trên nhu cầu và lợi ích của khách hàng

Bí mật giữ khách hàng trên website của bạn không gì hơn là cách để khách hàng thấy được website có thể thoả mãn mong muốn thực sự của họ.

Bạn có thể xem giao diện của trang web tin tức việc làm nổi tiếng nhất hành tinh Craigslist. Bạn có thấy những thứ được mô tả là đẹp đẽ dưới đây không. Tất cả đều là các đoạn Anchor được tạo bởi HTML nhưng mỗi giờ trên trang web của chúng tôi có vài triệu người đang xem chúng. Có điều kỳ diệu gì nơi đây đâu? Tất cả đều là lợi ích do website có thể mang đến cho người dùng của họ. Khách hàng không cần một web đẹp, họ cần lợi ích có được từ dịch vụ và một cách thức đơn giản là tìm thấy dịch vụ theo nhu cầu.

Tất nhiên, một giao diện đẹp vô cùng cần thiết với website tuy nhiên nếu không hiểu cốt lõi của sự việc và để lợi ích của khách hàng lên trên, việc bạn cố gắng nhằm gầy dựng được một website đẹp chuẩn mỗi Pixel không mang tới hiệu quả như muốn.

Nội dung website mang tính cốt lõi

Trên giao diện có một yếu tố vô cùng đặc biệt, một vài khi đây là yếu tố vàng khiến khách hàng có click hay không. Đó chính là nội dung.

Nội dung trên website không những thu hút, đúng chủ đề được trình bày qua các bài đăng Blog trên web, những thông điệp bạn muốn gửi gắm đến khách hàng mà đây chính là nội dung mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng trong mỗi chiến lược phát triển website. Do đó, nội dung của một website cần được kiểm duyệt từ một người có trình độ, những chuyên viên SEO cần được kết hợp một cách hiệu quả với bộ phận SEO nhằm mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Trong quy trình xây dựng nội dung cho website, một vài người sai lầm nhiều người hay gặp phải mà bạn cũng nên chú ý:

 • Chỉ cần update đủ thông tin bài, ảnh, copy nội dung của những website khác nhưng sao chép một ít sẽ trở thành sản phẩm của website, lại không lo bị Google phạt lỗi lại có nội dung thu hút dành cho khách hàng. Tuy nhiên, với cách trên, một số người quản lý sẽ không thể nào giữ website trong thời gian dài được.
 • Chỉ cần thay đổi nội dung giữa video và hình ảnh. Nội dung sẽ được truyền đạt thông điệp rõ ràng hơn qua video nhờ sự hỗ trợ của hình ảnh. Nhưng nếu muốn đơn giản, bạn cũng nên học cách xây dựng những đoạn video ngắn gọn, có nội dung rõ ràng hoặc sử dụng kỹ thuật hình ảnh tạo thêm các cách truyền đạt thông điệp mới mẻ hơn qua animation, infographic, . ..

Công nghệ và xu thế phát triển của nội dung luôn thay đổi, muốn duy trì mãi thành công, vậy cách duy nhất là bạn phải luôn theo dõi va thay đổi cách trình bày nội dung trên website.

Công nghệ giúp tối ưu website

Hai tiêu chí đầu tiên sau khi sử dụng công nghệ tối ưu HTML sẽ tạo nên web đẹp. Nhưng muốn biến hoá chúng trở thành một website sinh động, thông minh, tinh tế trong mắt khách hàng cần áp dụng nhiều công cụ tối ưu sau đây:

Sử dụng công nghệ Responsive tạo một website hoàn hảo

Công nghệ Responsive là giúp giao diện website dù tĩnh hay động hiển thị vừa khít với từng loại màn hình điện thoại. Một số biện pháp được nêu ra bao gồm thay đổi kích cỡ của từng yếu tố theo tỉ lệ phần trăm, thay đổi số lượng ô để phù hợp với mỗi sản phẩm riêng biệt, ect. Hiện tại, HTML5 đã hỗ trợ khá nhiều công nghệ SEO và Google cũng đang khuyến khích những người làm web áp dụng vào những dự án của bản thân – cách để được Google xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Công nghệ SEO đem tới hiệu quả đối với hầu hết những website thuộc nhiều ngành nghề, điển hình là website khách sạn, website bán vé máy bay, website bán quần áo, website thương mại điện tử, . ..

Thiết kế chuẩn UX/UI

Thiết kế UX/UI cũng đã trở nên thân thuộc với khách hàng hơn tuy nhiên mới chỉ được áp dụng ở những công ty lớn và phải đi qua thời gian chăm sóc khách hàng lâu dài. Thiết kế UX/UI là làm như thế nào mà khách hàng cảm thấy hài lòng khi làm việc trên website.

Thiết kế UX/UI không có nghĩa là xây dựng website theo lối cũ. Bạn có thể xây dựng một website theo cách này khác với kiểu cổ điển những UX/UI sẽ giúp bạn làm sao khi khách hàng đến với trang web sẽ nhanh chóng theo kịp với những thay đổi mới và nhớ ngay cả các lượt click ban đầu. Đặc biệt là luôn cảm thấy thoải mái dù cho có nhiều điều thay đổi.

Khả năng truy xuất cao

Hay người ta thường gọi là tốc độ tải trang cao. Yếu tố này tuỳ thuộc trên nên tảng và khả năng code của từng lập trình viên. Google không có định nghĩa rõ ràng về yếu tố này ảnh hưởng lên hiệu quả SEO website, nhưng các chuyên gia lại khẳng định tốc độ tải trang ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng thông qua trải nghiệm của họ về dịch vụ được cung cấp.

Một số hiểu nhầm đối với khả năng truy cập của website tôi muốn đề cập đến là lựa chọn thiết kế website WordPress. Một số người khẳng định chắc chắn chính bởi vì là mã nguồn mở cho nên sẽ ảnh hưởng về tốc độ tải của website. Tuy nhiên, nó đã không phải là những nhận định đúng đắn.

 • Thứ nhất: Khi đã lựa chọn WordPress nghĩa là bạn lựa chọn một mã nguồn mở tương thích với website của bản thân, đồng thời đảm bảo được khả năng chịu tải cũng như những tính năng quan trọng cần cho dịch vụ của bạn. Với một đòi hỏi trung bình, WordPress có được tốc độ tải trang nhanh chóng hoặc thậm chí nhanh hơn nhiều website code tay khác.
 • Thứ hai: Điểm mạnh của mã nguồn mở là các lập trình viên trên toàn cầu được cho phép cộng tác để phần mã nguồn trở nên tối ưu hơn. Một trong những thành công như vậy là việc ra đời của nhiều Plugins hỗ trợ tốc độ tải trang trên website, ví dụ như plugin wp rocket. Trường hợp bạn thêm rất nhiều tính năng làm tiêu tốn băng thông và làm giảm tốc độ tải trang có thể sử dụng những Plugins này.
 • Thứ ba: như ai cũng biết là nếu làm web code tay mà lập trình viên không biết cách tối ưu thôi thì con web cũng sẽ chậm chạp như thường.

Tất cả là do cách lựa chọn và sử dụng các gói công cụ sao một cách hợp lý nhất.

Trang quản trị dễ dàng sử dụng

Có thể khá nhiều người thắc mắc vấn đề này. Các bước quản trị website có đơn giản, nhanh chóng hay không là nhờ trang quản trị quyết định. Đây cũng là một trong các tiêu chí cần được quan tâm trên website hoàn hảo.

Để bảo đảm việc quản trị hiệu quả nhất, quan trọng hơn cả là trước khi nhận chuyển giao dự án, bạn nên yêu cầu lập trình viên giải đáp tất cả các vấn đề của mình. Các công ty thiết kế website như LovaWeb khá chuyên nghiệp, hơn nữa, bạn phải sử dụng chúng môt cách thành thạo mới khẳng định được chất lượng dịch vụ do phía công ty cung cấp.

Tối ưu SEO

Tối ưu SEO vô cùng quan trọng với việc tồn tại của một website.

 • Xem ngay: Thiết kế website chuẩn seo là như thế nào?

SEO là một tiêu chí nhưng muốn tối ưu cần sử dụng khá nhiều công cụ gồm có kỹ năng của lập trình viên, độ chính xác của nội dung bao gồm cả sự hảo thiện của những chuyên gia SEO. SEO không chấm dứt khi website lên top 1 mà đây là quy trình lâu dài khi thiết kế website và dịch vụ của công ty còn hỗ trợ khách hàng.

Một trong những công nghệ tối ưu SEO nhất hiện tại là HTML5 và CSS 3. Hãy chắc chắn rằng công ty đang làm website giúp bạn có chuyên môn đã từng áp dụng các công nghệ mới nhất cho từng dự án của mình.

Bạn biết điều mà website bạn đang cần nhưng. .. bạn không phải là người quản trị website, bạn không có kinh nghiệm:

 • Thiết kế chuẩn đến từng pixel về kĩ thuật và hoàn hảo về phương diện thẩm mĩ
 • Lập trình những tính năng bạn cần nhằm giữ chân người dùng
 • Tối ưu tốc độ, bảo mật
 • Đáp ứng hoàn hảo những tiêu chí SEO
 • ...

LovaWeb cung cấp gói dịch vụ tối ưu và phát triển website theo nhu cầu riêng biệt giúp bạn tối ưu website 100% ý muốn.

Ngôn ngữ lập trình

Như vậy bạn đã biết các tiêu chí quan trọng phải có trên môt website hoàn hảo. Việc kế tiếp là lựa chọn những nền tảng nào tạo website mà có đầy đủ những tiêu chí trên.

Hiện tại có hai cách để xây dựng website là code tay và thiết kế website với nền tảng mở (tiêu biểu là website WordPress).

Website code tay

Từ trước khi WordPress cùng các mã nguồn mở xuất hiện, hầu hết những website điều được code tay. Người thiết kế sẽ làm ở các bước để tạo nền tảng rồi xây dựng nên website hoàn thiện. Bạn tham khảo một vài website nổi tiếng như Craigslist, mạng xã hội Reddit, trang Facebook, ở Việt Nam thì quen với Lazada, . .. đấy hầu hết là các website được code tay với công nghệ mới nhất.

Ưu điểm của kiểu thiết kế trên là chúng ta có thể xây dựng những website lớn, cả trăm, nghìn trang con. Bên cạnh đó là rất nhiều tính năng hữu ích, độc quyền và đặc biệt là duy nhất. Quan trọng hơn là tính bảo mật sẽ cao hơn những loại web còn lại một số bật.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của web code tay là giá thành khá cao, nhất là khi mục đích sử dụng hiện tại một số công ty không cần sử dụng nhiều tính năng tối ưu như thế, đơn thuần nhất là làm công việc quảng bá thương hiệu trên môi trường Internet mà lại thôi.

Bên cạnh đó việc sửa chữa, bảo dưỡng cũng có một chút bất tiện do phải quay trở lại chỗ làm việc mới có thể sửa chữa được. Đó cũng là một trong các hạn chế của việc bảo mật web cao.

Thiết kế website WordPress

Bên cạnh hai mã nguồn OpenCart và Joomla, WordPress là mã nguồn mở phổ thông nhất được sử dụng trong thiết kế khá nhiều website, xây dựng thương hiệu cho khá nhiều công ty và tập đoàn công ty nổi tiếng trên toàn cầu.

Hiện tại, chúng tôi hiểu được hạn chế của việc thiết kế website là dựa trên một mã nguồn mở nên sẽ hạn chế đôi chút về mặt bảo mật, một số tính năng cao siêu cũng khiến một vài người nói website WordPress tải chậm. Tuy nhiên, nếu không quan tâm về những yếu tố trên quá nhiều thì bạn có thể cân nhắc nhu cầu thiết kế website WordPress bởi các lý do sau đây:

Chi phí thiết kế website WordPress khá thấp với web code tay bình thường (nhưng bạn đừng tưởng đó là loại website giá thành dưới 500K nha). Hệ thống thư viện giao diện và Plugins rất đa dạng. WordPress có cả list những mã nguồn mở được Google đưa ra bộ bạn có thể sử dụng thiết kế website trên một nền tảng chuẩn SEO. Và khi cần nâng cấp, chỉnh sửa, bạn có thể liên lạc với bất cứ công ty làm web uy tín.

Trên đây là các gợi ý của LovaWeb với những tiêu chí giúp bạn có thể thiết kế website hoàn hảo, xây dựng trang web chuẩn SEO với các tính năng vô cùng cần thiết nhằm hỗ trợ kinh doanh mà không phải đơn thuần là một trang web giới thiệu đơn điệu.

Ý tưởng để thiết kế website từ A – Z

Ý tưởng thiết kế website là yếu tố cốt lõi giúp bạn xử lý vấn đề bằng việc tạo ra các yếu tố độc đáo và mới lạ, khiến người dùng cảm thấy thích thú và quan tâm nhiều hơn về trang web của bạn. Tuy nhiên, từ xưa đến giờ, việc tạo ra các ý tưởng mới lạ, độc đáo và có độ hiệu quả không phải là điều đơn giản. Do đó, thời hạn cho việc lên ý tưởng hay bị chậm trễ và đôi lúc làm mọi công việc của bạn rơi vào bế tắc.

Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một vài khâu chuẩn bị quan trọng nhất khi lên kế hoạch cho ý tưởng thiết kế web, kèm với đấy là một số ý tưởng cùng nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn có thể thực hiện việc lên ý tưởng nhanh, hiệu quả và dễ dàng hơn.

Ngoài ra nếu bạn cần phát triển những ý tưởng của bản thân nhằm đem về 1 thiết kế hoàn hảo nhất, khi phối hợp với tay nghề cùng trí tuệ tuyệt vời của đội ngũ Designer thuộc LovaWeb, vui lòng liên lạc ngay với chúng tôi hoặc nhằm lại yêu cầu ngay tại Form dưới đây, LovaWeb sẽ hỗ trợ bạn ngay!

Xác định đúng mục tiêu thiết kế website

"Thiết kế website là một bước quan trọng và vô cùng cần thiết giúp các công ty, tổ chức kinh doanh phát triển giữa thời số hoá ngày nay"

 • Website có thể sử dụng để kinh doanh trong khá nhiều lĩnh vực
 • Website bán hàng: marketing, bán hàng online, . ..
 • Website tin tức cơ quan, doanh nghiệp theo lĩnh vực
 • Website tin tức, báo
 • Website trường học: những trang website trường học, trung tâm đào tạo học online, bán khoá học
 • Website dạng mua bán, rao vặt, mua bán
 • Website cho nhóm ngành nghề dịch vụ: hàng không, lữ hành, khách sạn
 • Website dạng landing page: thông thường chỉ có 1 trang
 • Trang web dạng Blog dạy học, cung cấp tri thức: ngoại trừ việc thoả mãn nhu cầu – thị hiếu thì trang web dạng Blog cũng có thể gắn với việc kinh doanh, training giảng dạy với thương hiệu cá thể. Một vài website điển hình bao gồm: khanhhung.blog, tranthinhlam.com, kiemtiencenter.com, . ..

Tại LovaWeb, chúng tôi thực hiện thiết kế website đa hình thức với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Hơn 10 + năm hoạt động với sự tận tâm, LovaWeb tự hào là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website Việt Nam.

Các chiến dịch chúng tôi đã thực hiện giúp thúc đẩy doanh thu của những thương hiệu có sự tăng trưởng ngoài mong đợi. Bấm vào đây để thấy kết quả chiến dịch là bằng chứng về các nỗ lực của LovaWeb.

Với những lĩnh vực khác nhau sẽ có sự khác biệt đối tượng khách hàng

Với những đối tượng khách hàng này khác nhau phải có các cách tiếp cận khác nhau nhằm có được hiệu quả kinh doanh tốt nhất

 • Sử dụng font, hình ảnh phù hợp với người dùng
 • Xây dựng giao diện tương tác người dùng
 • Cung cấp thông tin bổ ích tới người dùng
 • ...

Tham khảo: Cách sử dụng Google Analytics trong phân tích người dùng website kinh doanh của LovaWeb

Tất nhiên khi bạn đã CHI TIÊU cho một website kinh doanh thì

QUAN TRỌNG NHẤT chính là hiệu quả khi vận hành thực tế

Một website bán hàng chỉ có tính năng website là không đủ sức cạnh tranh và đem lại hiệu quả kinh doanh

Giao diện và tính năng có vai trò vô cùng lớn đối với việc dẫn dắt khách hàng thực hiện hành vi mua sản phẩm

Chú ý và thực hiện tốt mỗi bước thiết kế bạn sẽ có được thành quả là một website hoàn chỉnh có khả năng "tự bán hàng" đem lại doanh số liên tục 24/7 với giao diện thu hút, dẫn dắt khách hàng thực hiện giao dịch với những logic thiết kế phù hợp

"Việc thiết kế website có khó không?"

Thiết kế một website có chức năng bán hàng không có quá phức tạp tuy nhiên việc thiết kế được một website có:

 • Bố cục và thiết kế chỉn chu đến từng pixel
 • Hệ thống bán hàng theo nhu cầu cá nhân (liên kết facebook, shopee, tiki, lazada. ..)
 • Nội dung chất lượng dành cho những khách hàng khó tính
 • Giao diện để dẫn dắt người dùng mua hàng, sử dụng dịch vụ

Thì bạn cần có sự am hiểu cùng trình độ cao với nhân viên tư vấn

Khi bạn đã xác định mục đích của website xong rồi thì tiếp theo chính là

Ý tưởng cho thiết kế user flow

Thiết kế user flow luôn là dạng thiết kế dễ dàng nhất và thuận tiện nhất giúp người dùng thực hiện được mục đích của họ:

 • Tìm được thứ mà họ cần (sản phẩm, dịch vụ, thông tin. ..)
 • Hoàn tất quá trình đăng ký
 • Liên hệ với nhà cung cấp (thông qua tính năng trả lời tin nhắn của website, email, số hotline. ..)
 • Kiểm tra thông tin khách hàng
 • ...

Một thiết kế user flow tốt sẽ đem tới khá nhiều ích lợi trên website từ SEO và những chiến lược kinh doanh, marketing của thương hiệu.

>> > Tham khảo thêm các bài về Thiết kế UI – UX

Khi đã hoàn thiện user flow, bạn sẽ có tầm nhìn tổng quan hơn đối với hệ thống website, biết được phần cần sửa đổi, điều chỉnh và đặc biệt nhất là có thể hoàn thiện thiết kế giao diện có logic liền mạch và hiệu quả hơn rất nhiều.

Ý tưởng cho thiết kế giao diện

Sau khi đã xác định được mục đích và đối tượng người dùng của website thì việc thiết kế giao diện website sẽ hiệu quả hơn khá nhiều khi bạn có thể xác định được font text, hình ảnh, cách sắp đặt giao diện phù hợp với khả năng tiếp cận và tương tác của người dùng.

Tuỳ theo từng lĩnh vực kinh doanh và mục đích của website sẽ cần có những yếu tố thiết kế cần thiết nhằm đem lại lợi thể cạnh tranh trên website cùng sự thuận tiện đối với người dùng

Giải quyết những vấn đề quan trọng trong kinh doanh online thì các thiết kế giao diện đơn giản cũng vô cùng cần thiết nhằm góp phần đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn, tính cạnh tranh cao hơn trên website.

Những yếu tố thiết kế website để đem tới hiệu quả trong kinh doanh

1. Thiết kế tối ưu hoá theo mục đích của website

Bạn có website bán hàng hoặc kinh doanh dịch vụ (sửa chữa máy lạnh, dịch vụ cho thuê hosting, bán khoá học. ..) và hình thức lừa đảo online trên website khiến khách hàng e ngại? (thương hiệu mới, cách thức giao dịch. ..)

Bạn có thể nhanh chóng giải quyết giải quyết vấn đề lòng tin tưởng (vấn đề đã đem tới rất nhiều lo ngại về phía người dùng do có quá nhiều hình thức giao dịch online) bằng cách

KHAI BÁO WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

với hình ảnh xác nhận của Bộ Công Thương trên giao diện website sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ.

Việc đăng ký vô cùng dễ dàng, bạn có thể tham khảo thêm quá trình đăng ký:

Hướng dẫn đăng ký website với bộ công thương

2. Thiết kế giao diện website kết hợp video

Video là một yếu tố thuyết phục khá hiệu quả

Nhưng sau khi được hoàn thiện với chất lượng cao

Video mới được sử dụng trong những website dạng landing page, bán khoá học nhằm thuyết phục người dùng:

 • Video tiếp cận người dùng dễ dàng hơn văn bản (text)
 • Có thể sử dụng trên nhiều thiết bị
 • Ngoài ra, nếu thực hiện tốt video của bạn có thể được lan truyền khắp muôn phương (viral video) tiếp cận thêm nhiều đối tác và thậm chí là khách hàng của bạn trong tương lai.

Tham khảo thêm tại: Maketing là gì.

3. Thiết kế website tạo sự tương tác

Tương tác với hình ảnh giúp thương hiệu thu hút người dùng nán tại website nhiều hơn, tạo thêm động lực giúp website thuyết phục người dùng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ

Giao diện tương tác thông minh sử dụng những thiết kế trực quan giúp truyền đạt nội dung theo cách đơn giản nhất tạo dấu ấn tốt giúp người dùng nhớ thương hiệu

Ý tưởng thiết kế tính năng

User flow (dòng người dùng) sẽ giúp bạn biết cần có những tính năng cần thiết nào để vận hành website

Tuy nhiên với mỗi lĩnh vực kinh doanh khác nhau

Sẽ có những tính năng nâng cao – chiến lược kinh doanh khác biệt cần được tích hợp thêm nhằm tối ưu hoá trải nghiệm người dùng, đem tới lợi thế cạnh tranh cao hơn trên website

Website bán hàng công nghệ (smartphone, linh kiện điện tử. ..) cần có chức năng tìm kiếm, bộ lọc đa dạng nhằm thoả mãn yêu cầu phong phú về phía khách hàng

Tham khảo ngay thiết kế website cửa hàng điện máy – đồ gia dụng

Website bán vest có thể tích hợp thêm chức năng customize giúp khách hàng tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc chọn lựa thay vì phải tốn nhiều công sức đến showroom, chờ điện thoại support

Tham khảo ngay: 

Website học online có tính năngg dạy – học online được thiết kế riêng biệt theo quy mô của trung tâm, trường học kết hợp với hệ thống quản trị chuyên nghiệp giúp tối ưu quá trình vận hành cho toàn hệ thống kinh doanh trường học online.

Để tăng tính riêng tư và đảm bảo sự an toàn về nội dung khoá học bạn có thể tích hợp tính năng ngăn chặn download video trên website tại LovaWeb giúp hạn chế tối đa cách download website (chỉ sử dụng đối với khách hàng của LovaWeb) nếu có để không làm lộ nội dung.

Tham khảo Cách thiết kế website học online theo từng quy mô trường học, trung tâm

Website BĐS kết hợp với tính năng AR, VR (thực tế ảo, thực tế tăng cường) đem đến công nghệ tiên tiến giúp khách hàng giảm thiểu công sức, chi phí để tìm đối tác đem tới uy tín và trải nghiệm tốt về thương hiệu

Thiết kế website thực tế ảo VR 360 tại nhà hàng - khách sạn

Có thể nói việc biến ý tưởng trở thành sự thật khi tạo web không hề khó tuy nhiên nếu ko hiểu biết và có sự tính toán kỹ mức kinh phí để tạo ra website như bạn mong muốn có khi phải là những con số không tưởng.

Vì vậy bạn cần các kỹ sư thực thụ để kết hợp và phát triển các ý tưởng trên thành một Website của riêng bạn

Thiết kế website 3D - website VR360 ° thực tế ảo tăng vách

Ý tưởng thiết kế nội dung

Khi bạn kinh doanh online, website như là phòng sale của bạn và một chuyên viên sale đã biết rõ được khách hàng mục tiêu website đang hướng đến là ai, họ cần gì bạn sẽ thuận lợi hơn khá nhiều trong bán được sản phẩm.

Backlink cùng chất lượng của nội dung là 2 yếu tố cực kỳ cần thiết giúp thu hút đúng khách hàng mục tiêu website hướng đến

Tham khảo: Backlink là gì? Lợi ích của Backlink

Vì vậy muốn thu hút thêm người dùng cần phải có kế hoạch content thật sự cụ thể nhằm:

 • Cung cấp tới người dùng thông tin chất lượng, thật sự hữu
 • Mở rộng nhận dạng thương hiệu, tiếp cận với thị trường mục tiêu của khách hàng với SEO
 • Kết hợp nội dung và giao diện website giúp giảm thiểu tỷ lệ thoát trang, tăng tỷ lệ hiển thị

Những chú ý trong việc lên kế hoạch cho ý tưởng thiết kế

Bám chặt đến cấu trúc thiết kế

Việc liên tục sáng tạo và chạy đua theo những ý tưởng thiết kế nhiều khả năng sẽ khiến bạn chỉ chú ý vào các chi tiết mà lại bỏ qua mất hình ảnh toàn cục. Trong khi ấy, người dùng thì thích xem tổng quan toàn bộ trang web của bạn trước khi họ chú ý và đi sâu đến một yếu tố riêng lẻ nào đấy. Bởi vậy, trong quá trình lên kế hoạch cho ý tưởng thiết kế cần bám chặt theo cấu trúc của website, bắt đầu với các ý tưởng chung và từng ý tưởng cụ thể.

Chú ý đến cấu trúc thiết kế website chuẩn

Cấu trúc căn bản của website gồm những yếu tố chính như logo, phần mở đầu trang (bao gồm những mục, phần nội dung nào trong trang web), khu vực cuối trang web (thông tin liên hệ chủ nhân, thông tin quản trị website, icon kết nối mạng xã hội, . ..), hệ thống trang chủ, phần nội dung, . ..

Ngay cả khi bạn không thể chọn được ý tưởng thực sự khác biệt và độc đáo, cũng nên xem xét về việc đặt các thành phần căn bản của một website. Những thành tố cơ bản giúp tạo ra sự gần gũi và trợ giúp cực lớn đối với người dùng khi họ truy cập đến website của bạn.

Đơn giản hoá

Khi bạn có một cách thức dễ dàng hơn để hiện thực hoá ý tưởng trong việc thiết kế website bạn không cần dùng đến các yếu tố rườm rà. Những thiết kế tạo ra "độ thoáng", giúp người dùng nhìn rõ hơn, dễ dàng thao tác hơn sẽ mang tới hiệu quả rất tốt so với các thiết kế cầu kỳ và rối mắt. Với các yếu tố không cần thiết, bạn cũng nên xem xét về việc cắt giảm và dành ưu tiên cho các thiết kế mang tính chất chính.

Ưu tiên thiết kế website trên giao diện mobile

Xu hướng truy cập internet qua những phương tiện điện tử, điển hình là smartphone ngày một gia tăng. Thêm vào đó, việc thiết kế trên giao diện mobile cũng sẽ gặp nhiều trở ngại hơn đối với người thiết kế. Vì vậy, việc xây dựng ý tưởng thiết kế có thể khởi đầu với một vài ý tưởng thiết kế dành cho việc truy cập trên máy tính để bàn hoặc giao diện cho một số loại điện thoại di động khác.

Bạn biết điều mà website bạn đang cần nhưng. .. bạn không phải là người quản lý website, bạn không có kinh nghiệm:

 • Thiết kế chính xác đến mỗi pixel về kĩ thuật và hoàn hảo về tính thẩm mĩ
 • Lập trình những chức năng bạn muốn nhằm lôi cuốn người dùng
 • Tối ưu thời gian, chi phí
 • Đáp ứng đầy đủ những yêu cầu SEO
 • ...

LovaWeb có thêm gói bảo trì và phát triển website theo nhu cầu riêng biệt giúp bạn sở hữu website 100% ý muốn.

Các nguồn giúp bạn tham khảo ý tưởng thiết kế website

Kho mẫu website của LovaWeb

Tại đây có hơn 1000 + mẫu giao diện website được thiết kế riêng theo mỗi lĩnh vực khác nhau theo nhu cầu của người dùng, và 1 điều giúp cho các mẫu website khác biệt hẳn so với các nguồn website bên dưới đây đó chính là tính thuần Việt và hợp với nhu cầu thiết kế website ở thị trường Việt Nam, mang đến cho bạn các ý tưởng thực tế, có thể sử dụng được với chi phí hợp lý nhất, và biết đâu đấy bạn sẽ chọn ngay cho bản thân 1 mẫu website có thể dùng ngay với chi phí thực sự cực thấp.

Xem thêm tại: https://lovaweb.com/giao-dien-website/

THAM KHẢO KHO MẪU WEBSITE CỦA LOVAWEB

Awwwards.com

Awwwards.com tổng hợp và chia sẻ nhiều mẫu thiết kế website của những kiến trúc sư, các blogger cũng như những chuyên gia thiết kế web trên thế giới. Hàng tháng, trang web sẽ tiến hành bầu chọn cho các mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng. Dựa trên các mẫu thiết kế cùng cuộc bầu chọn trên, bạn có thể có nắm bắt được xu thế và tạo ra các ý tưởng mới về việc thiết kế web.

WebDesign-Inspiration.com

WebDesign-Inspiration là một cơ sở dữ liệu chứa vô số mẫu thiết kế website đã được hoàn thành trong thực tiễn. Bạn có thể tìm dựa trên những yếu tố khác nhau về kích thước, màu, kiểu dáng, . .. Chắc chắn website này sẽ mang đến các bạn những nguồn cảm hứng cho các ý tưởng mới mẻ.

SiteInspire.com

SiteInsprire giới thiệu với người dùng tất cả các mẫu thiết kế website và thiết kế ứng dụng. Các chức năng chính của website cũng sẽ giống với hai website đã được thiết kế trước đó.

Với một ý tưởng hay, mới lạ, có độ sáng tạo, quá trình thiết kế website sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi, hiệu quả sẽ mang đến các hiệu quả vượt trội hơn cả kỳ vọng.

Hy vọng với các thông tin mà LovaWeb bạn đã hiểu được quá trình thiết kế website hiệu quả là gì. Nắm được kỹ thuật tạo trang web căn bản. Đồng thời có các mindset, ý tưởng thiết kế website ngay trên trang web của mình để mang tới hiệu quả cao khi áp dụng phần mềm, website cho hoạt động marketing, tìm kiếm khách hàng của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu các website/ứng dụng/web app/giải pháp SEO – chúng tôi đều tại đây sẵn sàng phục vụ bạn mọi nơi. Bạn có thể gởi phản hồi qua tawk icon bên góc phải website hoặc liên lạc theo địa chỉ:

Liên hệ Công ty LovaWeb:

0/5 - (0 lượt đánh giá) 0

Có Thể Bạn Quan Tâm

18.09.2023

Thiết kế Website kinh doanh shop đồ trẻ em

Để một website dễ dàng leo Top google và so với đối thủ, bạn sẽ cần có khá nhiều những thủ thuật. Chẳng hạn như: đặt link liên kết trên website, tạo bài Seo từ khoá, tối ưu website. .. Cần dịch vụ thiết kế website đồ trẻ em chuyên nghiệp thì đến với Lovaweb!

18.09.2023

Thiết kế Website thông cống nghẹt, rút hầm cầu, bể phốt

Dịch vụ thiết kế website rút hầm cầu – hút bể phốt – thông cống tắc nhờ vậy được ra đời giúp những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ có thể quảng bá, tiếp cận khách hàng và khẳng định được tính chuyên nghiệp của đơn vị mình. Chọn dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp giúp công việc thiết kế web được thực hiện hiệu quả.

18.09.2023

Tiêu chuẩn W3C cho thiết kế Website mới nhất

W3C là một tiêu chuẩn trong thiết kế web được sáng lập bởi Tim Berners-Lee. Viện Công nghệ Massachusetts về kỹ thuật phần mềm (MIT/LCS) là tổ chức W3C được sáng lập. Hiện nay tiêu chuẩn này đang được khá đông công ty, doanh nghiệp lựa chọn các chuyên viên của ngành thiết kế website. Lovaweb sẽ cùng bạn khám phá trong thiết kế web theo tiêu chuẩn W3C là như thế nào ngay tại bài chia sẻ dưới nhé.

18.09.2023

Chia sẻ những kiến thức chi tiết về Source code

Bước đầu đặt chân đến môi trường ngôn ngữ lập trình hiện đại, chắc chắn rằng bạn sẽ "choáng ngợp" với khá nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Tuy nhiên, một kiến thức căn bản nhất bạn cần phải nắm bắt được đấy chính là Source Code. Vậy Source Code là gì? Bạn biết được các kiến thức cơ bản về Source Code chưa? Dưới đây, Lovaweb sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về Source Code mà bạn có thể quan tâm.

18.09.2023

Vai trò quan trọng của Layout cho thiết kế Website

Ở mảng thiết kế, Layout cũng là một trong các thuật ngữ phổ biến và thông dụng nhất. Bất kỳ ai nếu mong muốn hiểu rõ thêm khái niệm thiết kế, cụ thể là thiết kế giao diện website, điều phải nắm vững khái niệm layout cũng như nắm bắt rõ cách thức dàn trang, sắp đặt bố cục.

17.09.2023

Hướng dẫn tăng traffic hiệu quả cho website

Tăng traffic website chính là việc trước tiên và cần thiết nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải chú ý làm nhằm nhanh SEO trang web lên Top Google. Đã có không ít rất nhiều doanh nghiệp ngày nay đã tốn khá nhiều tiền bạc nhằm lôi kéo người dùng truy cập đến website tuy nhiên lại không thu về hiệu quả như ý họ mong đợi.

17.09.2023

Tổng hợp 5 plugin quản lý file tài liệu WordPress tốt nhất

Các plugin quản lý file và tài liệu có tầm ảnh hưởng, tương thích với wordpress, bạn có thể đẩy cao quá trình tổ chức quản lý file hơn. Đồng thời, việc này cũng giúp người sử dụng có thể nhanh chóng truy cập và download file xuống. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có khá đa dạng plugin và không phải ai cũng hiểu rõ plugin nào là quan trọng. Vì thế trong bài đăng hôm nay, Lovaweb sẽ chia sẻ với bạn top 5 plugin quản lý file và tài liệu hiệu quả nhất hiện nay trên wordpress.

17.09.2023

Tổng hợp 10 plugin quiz WordPress tạo trắc nghiệm online

Bạn đang băn khoăn và muốn tìm kiếm những plugin quiz hay nhất trên website WordPress của mình? Bởi hiện có khá nhiều trang web sử dụng bảng hỏi trắc nghiệm nhằm tạo thành các nội dung viral và tăng sự tương tác của người dùng. Trong nội dung bên dưới nhé, Lovaweb sẽ giới thiệu top 10 plugin tạo trắc nghiệm online trên WordPress mà bạn có thể sử dụng nhằm thu hút người dùng và tăng tỷ lệ onsite trên website của bạn.

17.09.2023

Tổng hợp 15 Theme wordpress công ty đa lĩnh vực

Xây dựng một trang web có giao diện ấn tượng với nhiều chức năng cần thiết và làm bật được lợi thế của công ty bạn là một điều quan trọng nhất bạn cần làm. Nội dung được Lovaweb tổng hợp dưới đây là top 15 theme wordpress giới thiệu công ty tốt nhất để bạn có thể xây dựng riêng cho doanh nghiệp một thương hiệu lớn mạnh, nổi trội trong muôn vàn công ty lớn nhỏ.

17.09.2023

Tổng hợp 15 Theme wordpress du lịch chuẩn SEO

Thiết kế website du lịch trở nên yêu cầu cần thiết, xu hướng tất yếu của kinh doanh ngành du lịch. Nó giúp thúc đẩy việc marketing trở nên dễ dàng hơn giúp quảng cáo hiệu quả. Việc lựa chọn theme wordpress thiết kế website du lịch tối ưu SEO, đẹp mắt nên được chú trọng nhằm mang tới kết quả kinh doanh cao theo yêu cầu.

17.09.2023

Tổng hợp 15 theme Wordpress Khách sạn và Resort

Các chủ kinh doanh hay bất kỳ ai đang kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, cụ thể là khách sạn, resort. .. chắc chắn sẽ cảm nhận rất rõ sự cần thiết của việc có một website đúng với mục tiêu kinh doanh. Vì website cũng là nơi trước tiên để khách hàng tìm kiếm và có thể tham khảo thông tin về khách sạn của doanh nghiệp.

16.09.2023

Tổng hợp 10 plugin tạo popup trên WordPress

Một mặt hàng của doanh nghiệp khi đến với khách hàng thì điều cần thiết nhất vẫn phải là website. Tuy nhiên, theo khảo sát cho biết có đến trên 70% lượng khách hàng click chuột website và không tiếp tục lượt sau. Nguyên do vì sao? Vấn đề không những là vì hàng hoá hay dịch vụ của bạn không thoả mãn đủ yêu cầu của khách hàng mà lại là tại giao diện Popup của website.

16.09.2023

Chia sẻ 7 phương pháp thu thập Email khách hàng hiệu quả

Email khách hàng tiềm năng là một trong các nhân tố cực kỳ trọng yếu có ảnh hưởng không ít đối với hiệu quả của hoạt động Email Marketing. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang tập trung cho việc thu thập email khách hàng là mục tiêu cần có đầu tiên trong phát triển hoạt động kinh doanh.

16.09.2023

6 phương pháp tải video trên website chống download

Đối với người dùng internet, thường mục đích của chúng ta là xem trực tiếp trên website chứ hiếm khi chúng ta cần phải tải video trên web xuống. Tuy nhiên, có một vài tình huống chẳng hạn khi người xem cần tải video để lưu trữ, hoặc xem trực tuyến về những video khác, họ muốn làm các video ấy trở nên mới lạ hơn nữa.

16.09.2023

Tìm hiểu thông tin chi tiết A - Z về framework Laravel

Một trong các ngôn ngữ lập trình web được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là PHP. Rất nhiều PHP framework được xây dựng giúp người dùng dễ dàng sử dụng được hết khả năng của ngôn ngữ lập trình PHP. Trong đó có thể nhắc đến Laravel được đáng giá cao là một framework tuyệt vời nhất hiện nay.

16.09.2023

Chia sẻ 8 phần mềm để chặn quảng cáo hiệu quả

Bạn đang duyệt web xem tin tức, coi phim ảnh hay thưởng thức ca nhạc nhưng mỗi giờ, hàng loạt quảng cáo liên tục hiển thị làm bạn thật sự thấy bực mình. Thậm chí, lắm lúc những quảng cáo còn khiến tốc độ duyệt web chạy chậm. Vậy làm thế nào để chế chặn quảng cáo tốt nhất? Các lợi ích phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất dưới đây sẽ giúp đỡ bạn!

16.09.2023

Hướng dẫn sử dụng công cụ Google Analytics hiệu quả

Google Analytics là công cụ sẽ giúp các bạn làm công việc đó. Vậy Google Analytics là gì? Cách dùng Google Analytics thế nào là hữu hiệu và chuyên nghiệp? Hãy cùng Lovaweb khám phá ngay dưới đây nha!

16.09.2023

Vì sao bạn nên dùng Wireframe cho thiết kế Website

Thuật ngữ wireframe có lẽ đã quá thân thuộc với các bạn làm thiết kế chuyên nghiệp hoá. Đây là một trong các công đoạn cơ bản giúp tạo ra diện mạo của thành phẩm. Wireframe là cầu nối, giúp giữa những thiết kế, developer và product manager có thể dễ trò chuyện, tương tác với nhau.

15.09.2023

Top 15 themes website WordPress bất động sản

WordPress bất động sản là một trong các nền tảng thiết kế website có yêu cầu cao nhất hiện nay. Mỗi công ty bất động sản sẽ cần đến vài chục website khách nhau. Để đáp ứng các đại lý, người bán, doanh nghiệp bất động sản quảng bá giới thiệu dự án thì những theme wordpress đã ra đời thiết kế website.

15.09.2023

Tổng hợp 5 plugin soạn thảo văn bản trên WordPress

Để giúp người dùng soạn thảo văn bản trên WordPress một cách đơn giản dễ dàng, bạn sẽ phải sử dụng những Plugin Editor WordPress. Đây là các công cụ mà bất kỳ người thiết kế web wordpress nào cũng đều phải biết. Dưới đây là top 5 công cụ soạn thảo WordPress giúp bạn có được các ý tưởng giúp thiết kế web chuyên nghiệp.

15.09.2023

So sánh sự khác nhau giữa nền tảng Drupal và WordPress

Chọn CMS phù hợp cho website là một trong các khâu cực kỳ cần thiết. Nếu đang muốn xây dựng website lần đầu tiên bạn có thể tận dụng CMS để giúp bạn xây dựng và quản lý website. Tuy nhiên, vấn đề là CMS nào tốt nhất đối với bạn? Drupal vs WordPress hiện đang là 2 lựa chọn số một của thị trường CMS với mỗi lựa chọn sẽ có các ưu điểm riêng biệt.

15.09.2023

Hướng dẫn thêm câu hỏi bảo mật login vào wordpress

Mỗi ngày có vài trăm website trên thế giới bị tiến công. Cài đặt câu hỏi bảo mật khi đăng nhập website WordPress thành nhiệm vụ thường xuyên được những quản trị viên coi trọng. Cài đặt câu hỏi bảo mật sẽ giúp WordPress của bạn tăng thêm một tầng bảo mật mới. Cách thêm câu hỏi bảo mật đăng nhập WordPress sẽ được admin hướng dẫn cụ thể dưới bài đăng này.

15.09.2023

Các tính năng và đặc trưng của AngularJS

Nếu là dân công nghệ thông tin và đã từng tham gia xây dựng ứng dụng web thì chắc chắn bạn sẽ không xa lạ khi biết về cái tên AngularJS – một open source or framwork free dùng cho thiết kế website. Đây được xem là một trong các Frontend Framework phổ biến nhất trên thế giới và được dùng bởi những lập trình viên viết HTML chuyên nghiệp. Vậy AngularJS là gì? Để giải đáp những câu hỏi trên chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá qua bài viết dưới đây.

15.09.2023

Lấy lại mật khẩu admin wordpress đơn giản với 3 cách

Trong trường hợp bị mất mất mật khẩu website với bất cứ lý do nào đi chăng nữa wordpress vẫn có phần mềm giúp bạn việc lấy được lại password theo yêu cầu nhanh, đơn giản. Nếu không muốn mọi việc trở nên rắc rối và khó khăn, tác động lên quá trình quản trị website thì việc lấy lại mật khẩu wordpress ngay khi mất cần được lưu ý tiến hành chính xác. Lovaweb sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách lấy được mật khẩu wordpress admin và reset password đơn giản nhất.

15.09.2023

8 plugin miễn phí nên sử dụng cho WordPress và cách cài đặt

WordPress mang đến cho người dùng hơn chục ngàn plugin miễn phí, việc cài đặt plugin cũng là một trong các bước cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng phải hiểu được khi thiết kế website với WordPress. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ Lovaweb tìm hiểu cách cài plugin trên WordPress và những plugin cơ bản miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện tại nhé.

15.09.2023

Top 15 theme wordpress giáo dục chuẩn SEO hiện đại

Mỗi website khi phát triển điều cần lựa chọn theme thích hợp nhằm có được giao diện đẹp, thu hút nhất. Đối với website giáo dục khi phát triển, đưa vào sử dụng đòi hỏi theme lựa chọn có các yêu cầu, những tiêu chuẩn riêng biệt cần được đảm bảo. Qua đó việc tạo nên được trang web giáo dục hiện đại, chuyên nghiệp mới được hoàn thành tốt đẹp. Tham khảo 15 theme wordpress giáo dục hiện đại, chất lượng để có nhiều lựa chọn phù hợp theo yêu cầu, đòi hỏi thực tiễn của bản thân mình.

15.09.2023

Thiết kế website bảo hiểm giá rẻ – chuyên nghiệp

Bất kể ngành nghề kinh doanh nói chung hoặc công ty bảo hiểm nói riêng điều cần website riêng. Đối với một công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm, bạn cần một trang web giúp giao tiếp với khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng mới và phát triển doanh nghiệp của mình. Ngày nay, công ty bảo hiểm mà không có trang web giống với một người không hiểu được tiếng và rất khó khăn trong kết bạn và giao lưu. Để thiết kế một website bảo hiểm hoàn hảo, bạn cần phải chú ý một vài điều dưới đây.

14.09.2023

Vì sao website của bạn nên sử dụng HTTPS

Môi trường internet với xu thế bùng nổ nhanh chóng, cùng với vấn nạn hacker cũng ngày một nâng cao. Vì thế, nhu cầu muốn có các website với tính năng tiêu chuẩn bảo mật cao nhất cũng gia tăng lên. Đó cũng là lí do vì sao giao thức HTTPS ngày càng được thay thế tuyệt đối cho HTTP. Vậy bản chất giao thức HTTPS là như thế nào? Và lý do cần sử dụng HTTPS thay thế giao thức HTTP? Để trả lời cho vấn đề trên chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới nhé.

14.09.2023

Đăng ký mua chứng chỉ SSL giá rẻ cho Website

Nếu bạn đang có một Website sử dụng vào mục đích thương mại hoặc bất kỳ mục đích cá thể nào đi chăng nữa, bạn cần phải biết việc đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL là cách để bảo mật Website.

14.09.2023

Vì sao thiết kế UI UX lại rất quan trọng với Website

Hầu như trong các bài báo của Lovaweb, tôi luôn đề cập về kỹ thuật thiết kế UX và UI kèm theo một đôi nét giải thích đơn giản. Nhưng đôi điều như vậy vẫn không đủ giúp khách hàng của chúng ta biết được sự cần thiết của kĩ thuật này đối với thiết kế website – cụ thể là công đoạn Cắt HTML, chưa phân định được UX và UI này khác nhau thế nào.

14.09.2023

Thiết kế website in ấn giá rẻ chuyên nghiệp - Chuẩn SEO

Ngày nay, cộng với tốc độ tăng trưởng như vũ bão của công nghệ thông tin, lĩnh vực in ấn đóng góp một vai trò rất lớn, trở nên trợ thủ đắc lực của nhiều công ty tìm kiếm được nguồn khách hàng lý tưởng cho mình. Với vô số những dịch vụ in ấn thoả mãn mọi nhu cầu bao gồm: in ấn lịch – in tờ rơi, lịch để bàn; in sổ tay, in túi xách,... vì thế, việc thiết kế website in ấn là nhu cầu cần thiết.

14.09.2023

Thiết kế website Quảng Nam giá rẻ uy tín

Thiết kế website trở thành lĩnh vực thu hút được sự quan tâm, chú ý lớn. Tuỳ thuộc theo yêu cầu, đòi hỏi thực tiễn thì quá trình hoàn thiện trang web đưa vào sử dụng cũng có các yêu cầu riêng biệt, có những yếu tố cần được cân nhắc. Với dịch vụ thiết kế website Quảng Nam của Lovaweb đảm bảo chuyên nghiệp – chất lượng giúp yêu cầu, đòi hỏi của tất cả người dùng điều được đáp ứng – xử lý tốt.

14.09.2023

Top 10 cách để giữ chân khách hàng lâu hơn trên website

Phải thiết kế website làm sao mà khách hàng thấy thích thú, mong muốn ở lại tìm hiểu website lâu dài hơn nữa, hay ít nhất là tìm cách làm sao mà có thể thu hút khách hàng quay về trong các lượt ghé viếng thăm sau. Ngoài việc phải thu hút khách hàng trở lại với website của mình ra việc tìm những cách giữ chân khách hàng ở tại website lâu dài hơn nữa cũng là một bài toán khó. Trong bài viết dưới đây, Lovaweb sẽ giới thiệu với bạn các cách giữ chân khách hàng ở tại trang web qua một số mẹo khi thiết kế và điều hướng website.

14.09.2023

Thiết kế website với ngôn ngữ PHP theo yêu cầu

PHP là ngôn ngữ hàng đầu về thiết kế web trên thế giới. Dễ sử dụng, đa tính năng, có thể nâng cấp, bảo dưỡng và bảo trì đơn giản. Lovaweb sẽ cùng bạn khám phá những thông tin liên quan về thiết kế website với PHP. Với những thông tin đầy đủ, cụ thể sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu các loại dịch vụ thiết kế webiste với PHP chuyên nghiệp nhất.

15.04.2023

Lỗi không truy cập vào trang quản trị WordPress

Lần đầu bạn làm quản trị viên của một website? Có nhiều lỗi xảy đến khiến bạn không vào nổi trang dù đang cố tìm hiểu cách khắc phục? Lỗi không vào nổi trang quản trị wordpress cũng có khá nhiều nguyên nhân. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu một số lỗi hay xảy ra nhất cùng cách khắc phục các lỗi ấy nhé. Hy vọng những chia sẻ trên của LovaWeb sẽ giúp ích cho những quản trị website mới vào ngành có thêm nhiều kiến thức về website.

14.04.2023

Thiết kế website Bình Định chuyên nghiệp chuẩn SEO

Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn dịch vụ thiết kế website ở Bình Định giúp bạn có thể tham khảo cũng như đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bản thân. Cùng khám phá nhé!

13.04.2023

Chọn những định dạng hình ảnh nào để tối ưu cho website

Định dạng hình ảnh phổ biến được sử dụng trên website là JPG, PNG và GIF. Một số định dạng khác cũng được sử dụng tuy nhiên không nhiều. Những định dạng ảnh sẽ tuỳ thuộc theo mục đích, tính năng mà mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Tốc độ tải trang, chất lượng hình ảnh khi trên web sẽ tuỳ thuộc khá nhiều ở cách chọn định dạng ảnh. Bài viết hôm nay LovaWeb sẽ giúp bạn hiểu về định dạng hình ảnh cùng cách sử dụng các định dạng ảnh phù hợp nhất trên website.

12.04.2023

Website của bạn đang viết bằng ngôn ngữ lập trình gì ?

Sự phong phú của những ngôn ngữ lập trình hỗ trợ giúp quá trình phát triển website được thực hiện tốt, xảy ra nhanh chóng và hiệu quả. Với mỗi nhu cầu cụ thể với phát triển website thì cần được sử dụng các ngôn ngữ riêng biệt, làm sao cho thích hợp nhất mới giúp quá trình hoàn thiện trang web có hiệu quả cao theo ý muốn. Đối với website đang vận hành cần kiểm tra website viết đúng ngôn ngữ thì cần có cách thực hiện riêng, thích hợp mới giúp chúng ta nhanh chóng có được câu giải đáp chi tiết, cụ thể và chuẩn xác nhất.

11.04.2023

Dấu hiệu nhận biết và cách xử Website đã bị hack

Website công ty phải đối diện với mối đe doạ to lớn bởi hacker. Vấn đề an ninh được chú ý từng giờ, mỗi ngày và không được chủ quan, mất cảnh giác. Hacker khi hack được vào website sẽ đánh cắp nhiều thông tin quý giá, khiến trang web của bạn trở thành trung tâm quảng cáo của họ. Thậm chí có thể chiếm đoạt quyền sử dụng hoặc lợi dụng việc đặt backlink quảng cáo giúp họ. Bạn phải nhận diện được những dấu hiệu hacker đột nhập vào hệ thống web của doanh nghiệp nhằm kịp xử lý. Dưới đây là 14 dấu hiệu nhận biết khi website bị hack và cách xử lý khi website bị tấn công.

10.04.2023

Kiểm tra link có chứa virus và độ bảo mật của liên kết

Dần dần bạn sẽ thấy càng ngày càng có nhiều website lừa đảo khiến bạn chẳng thể không lo sợ mỗi lần thấy một trang web lạ. Lý do là bởi vì nếu bạn bấm phải trang web lừa đảo thì cho dù là bạn không cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào, bạn cũng sẽ bị website ấy tìm thấy thông tin bằng địa chỉ IP. Trong bài hướng dẫn hôm nay, LovaWeb sẽ hướng dẫn cho bạn các cách có thể kiểm tra link virus và liên kết lạ có an toàn hay không nhằm tránh tình trạng bị nhiễm virus nha!

09.04.2023

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trong WordPress

WordPress rất dễ dàng sử dụng và làm quen với người sử dụng. Mọi tính năng trong WordPress điều rõ ràng. Chỉ cần tham khảo kỹ hướng dẫn là đã có thể sử dụng được ngay. Những lỗi WordPress những ai đã từng sử dụng cũng không còn lo lắng. Tuy nhiên, với những người lần đầu phạm vào một lỗi nào đấy trong WordPress sẽ thấy sợ và lo lắng không rõ từ đâu. Một số người còn lo sợ bản thân đã thực hiện sai lầm trước đấy dẫn đến các lỗi WordPress. Lovaweb sẽ giới thiệu với bạn một số những lỗi hay gặp khi sử dụng website WordPress cùng cách xử lý, hi vọng sẽ giúp được các bạn.

08.04.2023

Domain Authority và hướng dẫn tăng điểm DA trên website

Domain Authority là một chỉ số SEO hay gọi cách khác là kỹ thuật SEO website nổi tiếng. Kỹ thuật này tạo thành các chỉ số hiệu quả, chính xác giúp đánh giá kết quả trong việc phát triển SEO web. Tuy nhiên, với những SEOer mới vô ngành thì nó vẫn là điều mới lạ. Vì thế Lovaweb sẽ giúp cho bạn biết được Domain Authority là như thế nào và cách tăng chỉ số DA trên website nhanh nhất.

07.04.2023

Cách tích hợp cổng thanh toán Paypal vào website

Ngày nay, cùng với việc bùng nổ, phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc mua bán những vật phẩm, hàng hoá, hay dịch vụ online trở nên phổ biến. Bạn cũng có thể thực hiện bất cứ dịch vụ thanh toán nào trên quy mô thế giới thông qua việc thanh toán Paypal. Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp thanh toán PayPal trên website, nhằm hỗ trợ bạn hiểu biết hơn về PayPal – cổng thanh toán online uy tín nhất thế giới.

06.04.2023

Làm cách nào để phân quyền user trong Wordpress?

Phát triển và quản lý website trở nên một phần không thể thiếu, không thể bỏ qua với các công ty, doanh nghiệp. Để phát triển một website wordpress hiệu quả, chuyên nghiệp việc chú trọng vào tạo và phân quyền user trong WordPress là không thiếu. Qua đó việc quản lý, duy trì hoạt động của website mới có được hiệu quả cao theo mong muốn.

05.04.2023

Cách chỉnh sửa Footer trên WordPress chi tiết A - Z

Khi cài đặt WordPress, một trong các phần cực kỳ hữu ích nhưng đôi khi bị bỏ qua bản sao Footer có thương hiệu mặc định phía dưới trang web của bạn. Footer cũng chứa elements bao gồm chính sách riêng tư và điều kiện sử dụng, số giấy phép và địa chỉ, thông tin liên lạc và sơ đồ trang web.

03.04.2023

Top 5 plugin font chữ phù hợp cho WordPress

Phát triển website cần chú ý rất nhiều khía cạnh, nhiều yếu tố mới có thể tạo thành website hoàn hảo khi đưa vào ứng dụng. Trong đó việc lựa chọn font chữ khi thiết kế website là yếu tố cần được chú ý. Tìm hiểu thêm các plugin font chữ trên WordPress giúp chúng ta có thêm được các thông tin nhằm đưa ra lựa chọn đúng đắn, qua đó giúp hoàn thiện được website chất lượng, đẹp mắt đáp ứng tốt nhu cầu.

02.04.2023

Hướng dẫn cách debug trên website WordPress

Quản trị viên cho một website gặp quá nhiều các vấn đề, có nhiều công việc cần giải quyết. Trong kinh doanh, việc đối mặt với các lỗi là việc không thể tránh khỏi. Nó đe doạ tới khả năng hoạt động của website, đặc biệt là lỗi không truy cập được cũng có thể xảy ra. Lúc này, WordPress Debug trở nên một công cụ hữu ích bắt buộc các quản trị viên cần có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết. Lúc ấy việc giải quyết tình trạng website bị chậm trễ, thường xuyên gặp lỗi plugin được giải quyết nhanh chóng, dễ dàng.

01.04.2023

Ứng dụng vai trò của Chatbot trong kinh doanh

Hoạt động kinh doanh hiệu quả, hỗ trợ khách hàng trọn vẹn và chuyên nghiệp mọi lúc là vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Và việc sử dụng Chatbot như một giải pháp hoàn hảo, một công cụ hỗ trợ đắc lực. Hãy cùng LovaWeb tìm hiểu để biết Chatbot là gì, cũng những ứng dụng của Chatbot giúp các đơn vị linh hoạt cách sử dụng nhằm mang tới hiệu quả cao, có khả năng khai thác được hết giá trị cùng lợi ích khách hàng mong muốn.

31.03.2023

Hướng dẫn đăng ký và thông báo website với Bộ Công thương

Việc đăng ký website với Bộ Công Thương hiện nay đang thu hút được khá nhiều mối chú ý về phía doanh nghiệp vì đang phân vân không rõ website của công ty mình có cần thực hiện đăng ký hay không. Vậy tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương? Dạng website nào cần đăng ký với Bộ Công Thương? LovaWeb sẽ trả lời các vấn đề trên qua phần nội dung dưới đây.

30.03.2023

Danh sách 5 công cụ quét mã độc hiệu quả cho website

Kiểm tra và quét mã độc website là điều cần thiết nhằm tăng cường tính bảo mật và an toàn trên website. Vì mã độc thường xuyên được sử dụng nhằm ăn cắp dữ liệu của website hoặc thông tin cá nhân của khách hàng, . .. Điều đó có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín và chất lượng website của bạn. Nếu bạn nghi ngờ website của bản thân có nguy cơ bị nhiễm mã độc thì bạn cần kiểm tra và quét mã độc nhanh chóng. Bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới các bạn top 5 công cụ quét mã độc chất tốt nhất hiện nay.

29.03.2023

Nhúng video từ Facebook cho website Wordpress

Hiện nay, lượng người dùng Facebook ngày một nhiều. Đây là một nền tảng mạng xã hội tuyệt vời giúp chia sẻ thông tin và thể hiện quan điểm. Đặc biệt, Facebook cũng là một kênh bán hàng online giúp tiếp cận số lượng khách hàng rất lớn. Thông qua Facebook, nhiều người có thể nhìn thấy website của bạn. Do đó, bạn cần tạo kết nối từ các người dùng mạng xã hội đến các khách hàng tiềm năng. Facebook có tính năng giúp người dùng nhúng bài đăng hay video bất kì trên Facebook vào một blog hay một trang web. Dưới đây là cách nhúng video Facebook trên website các bạn có thể tham khảo.

28.03.2023

Cách SEO Audit website tổng thể hiệu quả nhất

SEO audit là như thế nào, hay những thông tin liên quan luôn nhận được mối quan tâm đặc biệt bởi các doanh nghiệp, hay người thiết kế website. Mọi yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả hoạt động của web điều cần tìm hiểu một cách chi tiết mới giúp chúng ta có thể xây dựng được trang web chất lượng đưa vào sử dụng. Với tầm ảnh hưởng to lớn của SEO website thì việc nắm đủ thông tin về SEO audit thành tri thức cốt lõi không thể nào bỏ qua. Cùng nhau tìm hiểu kiến thức SEO audit qua những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nha.

27.03.2023

Thiết kế website vận chuyển - logistics, giao nhận hàng chuẩn SEO

Tính đến năm 2021, xu hướng của ngành vận tải hiện nay đang có xu hướng chuyển nhiều hơn. Với sự phát triển của công nghệ, ngành logistics có nhiều sự thay đổi đáng kể. Hầu hết các doanh nghiệp vận tải hiện nay đầu tư cho việc thiết kế website riêng theo yêu cầu. Hoạt động trang web được coi như một trong các hoạt động chính của công ty. Không chỉ mang lại giá trị về mặt quảng bá, việc đầu tư vào thiết kế website vận tải, logistics cũng mang tới nhiều giá trị khác.

26.03.2023

Tổng quan các kiến thức từ A-Z về Remarketing

Tất nhiên, bất kỳ ai khi kinh doanh online điều muốn tăng doanh số, thu hút và giữ chân khách hàng để có cơ hội bán thêm các sản phẩm khác. Theo đó, Remarketing cũng được xem là một trong các phương pháp hiệu quả nhất được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Để tìm hiểu kỹ hơn về Remarketing hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về Remarketing để có thể biết được làm thế nào để chạy chiến dịch hiệu quả nhất.

25.03.2023

Local Attack là gì? Hướng dẫn chi tiết cách loại bỏ và ngăn chặn

Bên cạnh đó, lý do khiến nó dễ xâm nhập vào, 80% cũng chính là bởi bản thân mỗi người chúng ta đều không biết cách bảo mật thông tin của chính bản thân làm sao là tốt nhất. Và một trong những loại tấn công khá phổ biến hiện nay của hacker đó là Local Attack. Vậy thực chất local attack là gì mà có sức "công phá" như vậy? Và làm như thế nào để chống lại Local attack hữu hiệu? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài chia sẻ sau nhé.

24.03.2023

Cách viết trang giới thiệu website hay và hấp dẫn

Có lẽ bạn đã biết trang giới thiệu quan trọng thế nào với một website. Đây không những là nơi giúp bạn khẳng định bản thân, mà còn là nơi giúp khách hàng, độc giả quyết định có chọn bạn cho các dịch vụ, sản phẩm của họ hay không. Vì lẽ đó, bạn cần viết trang giới thiệu một cách chỉn chu để nâng cao uy tín cũng như tạo sự khác biệt để nêu bật website, thu hút mọi người. Vậy, làm thế nào để viết một trang giới thiệu hay và thu hút? Bài viết tiếp theo của LovaWeb sẽ giải đáp giúp bạn.

23.03.2023

Thiết kế website tại Huế giá rẻ uy tín chuẩn SEO

Huế là một trong những thành phố lớn tại khu vực miền Trung Việt Nam. Do đó, đây cũng được xem như một trong những trung tâm kinh tế của quốc gia. Có nhiều cơ hội phát triển dành cho các doanh nghiệp hiện nay tại Huế. Mở ra thêm nhiều cơ hội cho các nhà kinh doanh. Các doanh nghiệp ở khu vực miền Trung cũng tập trung phát triển tại thành phố này rất nhiều.

22.03.2023

Vai trò quan trọng của Taxonomy cho tối ưu SEO

Phát triển website trở thành một trong các yếu tố quan trọng hỗ trợ hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Việc sở hữu một web chất lượng, đưa vào ứng dụng hiệu quả mang lại nhiều giá trị và lợi ích lớn. Tiến hành SEO website là một phần không thể nào bỏ qua để đảm bảo hoạt động hiệu quả và bền vững cho website khi đưa vào sử dụng, khi ấy mới có khả năng khai thác được hết giá trị.

21.03.2023

Hướng dẫn chi tiết A-Z đăng ký cổng thanh toán Stripe

Các hoạt động kinh doanh hiện nay đang diễn ra ở mức độ toàn cầu hoá. Qua đó mọi giao dịch, trao đổi mua bán đều có thể thực hiện theo hình thức online. Vì vậy mà các cổng thanh toán trực tuyến được tạo ra để hỗ trợ các hoạt động giao dịch này. Có nhiều cổng thanh toán trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi cổng thanh toán sẽ mang ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào tính chất và hoạt động của doanh nghiệp mà sẽ tích hợp cổng thanh toán nào vào website của mình. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một trong những cổng thanh toán trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, cổng thanh toán Stripe.

20.03.2023

Tìm hiểu thêm kiến thức liên quan về URL

URL trở thành một trong các từ khoá phổ biến, được nhiều người nhắc tới, đặc biệt là với các người hoạt động trong lĩnh vực SEO. Song không phải ai cũng có đầy đủ thông tin và kiến thức về URL là gì cũng như những thông tin liên quan. Hãy cập nhật các thông tin và tìm hiểu cách thức giúp tối ưu đường dẫn URL chuẩn SEO khi xây dựng website sẽ giúp bạn nắm đầy đủ giúp việc SEO hiệu quả và chính xác hơn bao giờ hết. Sau đây LovaWeb sẽ mang đến đầy đủ các thông tin cần thiết về đường dẫn này.

19.03.2023

Thiết kế website Thanh Hoá chuyên nghiệp giá rẻ chuẩn SEO

Thanh Hoá là một thị trường màu mỡ mang đến nhiều khách hàng tiềm năng tìm kiếm sản phẩm. Và muốn thâm nhập vào thị trường Thanh Hoá, bất kỳ một công ty, đơn vị nào cũng cần có website. Website là một kênh bán hàng thụ động trên internet thu hút khách hàng hiệu quả. Sở hữu một website chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng mang đến nhiều lợi ích đối với mọi đơn vị kinh doanh.

18.03.2023

Cách cài đặt Captcha , Recaptcha trên Website Wordpress

Captcha là gì cùng các thông tin liên quan được nhiều người dùng tìm kiếm. Ứng dụng Captcha với wordpress mang tới nhiều lợi ích vượt trội, các giá trị thiết thực. Bởi thế việc tìm kiếm thông tin, có được các kiến thức cần thiết liên quan giúp việc ứng dụng vào quản lý web, duy trì hoạt động trên website được thực hiện tốt theo yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

17.03.2023

Hướng dẫn nhúng iFrame cho website hiệu quả

Ngày nay, để có thể thiết kế ra được một trang web hoàn chỉnh mọi người không những cần có thiết kế giao diện và mà còn phải biết cách tạo thêm những iFrame khác giúp tăng sự hấp dẫn trên trang web. Có thể nó sẽ là một khái niệm tương đối mới nhưng chắc hẳn nhiều người đã bắt gặp khá nhiều iFrame mỗi khi duyệt web. Vậy iFrame là gì? Cách nhúng iFrame vào website thế nào? LovaWeb sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn chi tiết qua bài viết này.

16.03.2023

Hướng dẫn nhúng thư viện trên Google Form vào website

Google Form là gì, Cách nhúng Google Form vào website thế nào là các thông tin, kỹ năng mà bạn đọc cần biết. Với tất cả các thông tin hữu ích sẽ giúp việc tiếp cận, sử dụng công cụ marketing online cho website có được hiệu quả cao hơn. Tham khảo các thông tin cần thiết dưới đây của chúng tôi để dễ dàng sử dụng khi có nhu cầu.

15.03.2023

Tìm hiểu về chuyển hướng Redirect 301 thường gặp

Redirect 301 là gì? Tại sao sử dụng Redirect 301 có thể giúp gia tăng traffic website một cách hiệu quả đồng thời cũng mang lại backlink chất lượng? Hãy cùng khám phá chi tiết phương pháp trên qua bài chia sẻ dưới đây nha!

14.03.2023

Thiết kế website song ngữ, đa ngôn ngữ uy tín

Trong thời buổi hiện nay hầu hết mọi người đã quen với internet, con người không những được giao tiếp với nhau trong phạm vi một quốc gia và mở rộng khắp thế giới. Điều đặc biệt có giá trị với những doanh nghiệp có hoạt động marketing trên internet, đặc biệt là qua website. Vì thế việc thiết kế website đa ngôn ngữ hay chí ít là có song ngữ Anh – Việt sẽ tạo thêm nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin về một website đa ngôn ngữ sẽ hoạt động ra làm sao và lợi ích của chúng.

13.03.2023

Cổng thanh toán online VISA và cách tích hợp vào Website

Hiện nay các trang web, kể cả là web bán hàng, đều tích hợp những cổng thanh toán trực tuyến. Điều này cho phép khách hàng có thể tiến hành thanh toán dễ dàng và thuận tiện. Bên cạnh đó đây cũng cho phép giao dịch qua tài khoản ngân hàng, không dùng tiền mặt. Một trong các hình thức thanh toán phổ biến nhất là thẻ Visa. Đây là hình thức thanh toán có thể sử dụng ở thị trường nội địa và quốc tế. Khách hàng có thể mua sản phẩm trên website bất kể là nơi đâu hay đất nước như thế nào. Vì vậy tích hợp thanh toán Visa hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng hơn nữa thị phần của doanh nghiệp và tạo thêm cơ hội mở rộng kinh doanh.

12.03.2023

Cách cài đặt các font chữ đẹp - thông dụng cho website

Font chữ sử dụng trên website là yếu tố dễ bị bỏ qua khi doanh nghiệp thiết kế web. Đây là yếu tố không nên. Bất kể yếu tố nào xuất hiện trên website cũng cần được có ý tưởng. Lựa chọn một font chữ thích hợp trên trang web mang tới nhiều ý nghĩa về khía cạnh thương hiệu và cảm nhận người dùng.

11.03.2023

Thiết kế website VR 360 giao diện 3D hiện đại

Website hiện đã trở thành một trong các hoạt động quan trọng và cần thiết của doanh nghiệp. Hoạt động doanh nghiệp cũng thuận lợi thêm với sự hỗ trợ của website. Nay với sự phát triển ngày một vượt bậc của công nghệ thông tin, website được nâng cấp hơn với các tính năng mới. Đó là website 3D hay thường gọi là website VR 360 độ, web thực tế ảo tăng cường.

10.03.2023

Cách nhúng / chèn iframe Fanpage vào Website nhanh nhất

Nếu bạn đã có một trang Fanpage Facebook và cũng đang sở hữu một Website thì điều cần biết khi này là làm cách nào để nhúng fanpage vào website của mình. Sự phối hợp của Facebook cùng Website khi này sẽ là cách tối ưu hoá mang tới nhiều lợi ích không ngờ. Hãy cùng nhau khám phá cách chèn fanpage vào website thông qua bài viết dưới đây nha.

09.03.2023

Cách xây dựng, chăm sóc và phát triển website

Chăm sóc website là tổng hợp những việc như theo dõi, sửa lỗi, bảo mật, sao lưu, SEO và cập nhật các thể loại nội dung trên website. Đây cũng là một công việc khi muốn phát triển website. Những việc trên giúp website hoạt động mượt mà, hiệu quả, hấp dẫn cũng như giữ chân người dùng. Hãy cùng LovaWeb khám phá xem làm như thế nào để chăm sóc website hiệu quả và các công việc cần làm khác sau khi có website. Từ đó có thể phát triển website hiệu quả mang lại lợi nhuận cao đối với cá nhân hay doanh nghiệp nhé.

08.03.2023

Hướng dẫn viết content sáng tạo, thu hút nhiều đọc giả

“Content is King” báo hiệu một kỷ nguyên bán hàng bằng nội dung. Thị trường tiếp thị Việt Nam hiện nay cũng đang dần quen thuộc với khái niệm Content Marketing hay còn gọi là tiếp thị bằng nội dung. Tuy vậy đây vẫn là lĩnh vực chỉ mới nổi lên khoảng 5 năm trở lại đây và nhiều nhà tiếp thị vẫn chưa có nhận định đúng về khái niệm này. Content được sử dụng không chỉ mang lại thông tin hay giá trị cho người dùng mà còn là “nghệ thuật” chốt sale nếu biết sử dụng đúng cách. Bài viết sau đây Lovaweb sẽ hướng dẫn cách viết content cho người mới bắt đầu, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm viết content hay giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website doanh nghiệp bạn.

07.03.2023

Làm cách nào để tạo favicon cho website ?

Để lôi cuốn và tạo hình ảnh ghi nhớ về thương hiệu trong lòng người dùng khi truy cập vào một website việc hình ảnh Logo hiện diện ở nhiều địa điểm là một ưu thế vô cùng lớn. Favicon là một trong các nhân tố giúp bạn thực hiện được điều đó.

06.03.2023

Thiết kế website công ty đấu thầu - đấu giá trực tuyến

Khi mua bán, kinh doanh online có xu hướng tăng trưởng thì việc hoàn thiện website là yêu cầu của từng doanh nghiệp. Sở hữu trang web riêng biệt, thích hợp với ngành nghề mà mỗi đơn vị theo đuổi là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Lúc ấy, việc có thể hỗ trợ các công việc xảy ra thuận tiện, hiệu quả theo yêu cầu sẽ được đảm bảo tốt. Thiết kế website đấu giá – đấu thầu, mua bán online khi được thiết kế từ đơn vị uy tín, dịch vụ sẽ mang lại hiệu quả cao theo yêu cầu.

05.03.2023

Kiểm tra website chuẩn SEO hay không | Mới nhất 2023

Tìm hiểu, đọc thật nhiều kiến thức bổ ích sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết nhất khi tiến hành những bước kiểm tra website đã chuẩn SEO. Trong bài viết hôm nay, Lovaweb sẽ giúp bạn hiểu được một website chuẩn SEO là gì, cách thức kiểm tra website chuẩn SEO cùng các biện pháp khắc phục giúp website của bạn chuẩn SEO nếu không đạt yêu cầu.

04.03.2023

Tối ưu tỉ lệ chuyển đổi từ Conversion rate cho website

Trong lĩnh vực online business, việc tìm khách hàng trên internet với cách thức xây dựng website ngày nay không chỉ dừng ở với việc dịch vụ SEO từ khoá đạt top Google, mà top có nghĩa là bạn phải chuyển đổi traffic trở thành khách hàng và quan trọng hơn là khiến họ hứng thú việc quay lại với việc tối ưu Conversion rate. Khi ấy, bạn mới thành công trong việc marketing online với website.

03.03.2023

Thiết kế website Lâm Đồng chuẩn SEO uy tín

Sử dụng website trở thành nhu cầu của khách hàng, dù là doanh nghiệp hoạt động tại bất cứ đâu. Sở hữu website chất lượng đưa vào sử dụng đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao, chuyên nghiệp cho mỗi đơn vị mong muốn. Dịch vụ thiết kế website ở Lâm Đồng giúp các đơn vị có thể nhanh chóng hoàn thiện trang web chất lượng, thích hợp với lĩnh vực ngành nghề đang theo đuổi.

02.03.2023

Những lưu ý quan trọng khi Back up dữ liệu cho website

Thiết kế và duy trì hoạt động của một website có nhiều thông tin, nhiều dữ liệu cần nắm đầy đủ. Back up là một cụm từ phổ biến nhưng định nghĩa được đưa ra thì hoàn toàn khác biệt, có những lý do khiến chúng ta khó lòng có thể đưa ra được thông tin một cách chuẩn xác nhất. Tìm hiểu để biết Back up là gì, cũng như lý do cần back up dữ liệu trên website nhằm linh hoạt trong mỗi lựa chọn được đưa ra.

01.03.2023

Cách bảo mật hiệu quả cho Website Worpress toàn tập

Bảo mật wordpress cũng là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Khi nền tảng mã nguồn mở đang được ứng dụng để xây dựng website trở nên thịnh hành việc quan tâm về bảo mật cũng là điều quan trọng cần chú ý. Vấn đề bảo mật khi không được chú ý thì nguy cơ xuất hiện các ảnh hưởng xấu hoàn toàn có thể xuất hiện. Bởi thế, phương pháp và plugin bảo mật website wordpress cần được quan tâm, tìm hiểu thật chuẩn xác và áp dụng hiệu quả.

28.02.2023

Tìm hiểu về cơ chế cách vận hành của web server

Web Server được dùng trong lưu trữ dữ liệu và vận hành phần mềm, ứng dụng online. Qua nhiều năm phát triển, công nghệ đã có nhiều ứng dụng cũng như thiết bị mới nhằm phục vụ lưu trữ. Vậy thì Web Server là như thế nào? Hệ thống máy chủ có thực sự phù hợp nhu cầu sử dụng hay không và các doanh nghiệp nào cần sử dụng Web Server là phù hợp và có hiệu suất tốt nhất?

27.02.2023

Hướng dẫn kiểm tra độ uy tín cho website của bạn

Bên cạch nội dung và trải nghiệm người dùng, mức độ an toàn và uy tín của website cũng có ý nghĩa lớn đối với việc đánh giá vị trí và xếp hạng trang trên những công cụ tìm kiếm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những công cụ giúp kiểm tra độ uy tín của website.

26.02.2023

Cách để kiểm tra tốc độ website hiệu quả

Tốc độ website luôn được xem là là một trong những tiêu chí cơ bản nhất giúp đánh giá hiệu quả của trang cũng như yếu tố trải nghiệm người dùng. Hầu hết mọi website điều ý thức được vai trò của tốc độ tải web đến việc trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ hiển thị trên trang do đó việc cải thiện và tối ưu hoá tốc độ load trang cũng là vấn đề được quan tâm đặc biệt. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu thêm về tốc độ website cùng những công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ website.

25.02.2023

Thiết kế website thương mại điện tử chuẩn SEO, chuyên nghiệp

Nhờ sự bùng nổ của công nghệ, xu hướng mua sắm của con người đang ngày càng chuyển sang những phương thức trao đổi trực tiếp qua mua hàng, đặt hàng online. Cũng bởi lý do trên, hàng loạt website thương mại điện tử đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của ngày càng nhiều doanh nghiệp, thương hiệu to nhỏ và một số lượng đông đảo người dùng. Thiết kế website thương mại điện tử như một bước tiến mới, theo sát xu hướng, giúp mỗi doanh nghiệp tận dụng tối đa tiềm năng, điểm mạnh nhằm tăng doanh số.

24.02.2023

Thiết kế Website Thủy Hải Sản | Uy tín giá rẻ

Một số người nghĩ rằng thiết kế website thuỷ sản phù hợp với các ngành nghề có sự mới lạ, độc đáo hoặc các dòng sản phẩm hướng đến nhóm khách hàng lớn tuổi như thời trang, mỹ phẩm, . .. Cũng bởi điều này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuỷ sản vô tình đánh mất một kênh quảng bá – bán hàng hiệu quả. Trên thực tế, nếu website thuỷ sản được thiết kế chỉn chu và chuyên nghiệp, đây có thể trở nên công cụ hữu ích, giúp xây dựng thương hiệu ngành thuỷ sản, tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng, thúc đẩy doanh thu và tạo thêm cơ hội xuất ngoại.

23.02.2023

Tổng hợp 20 cách kiếm tiền hiệu quả trên website

Thời kỳ 4.0, Internet trở thành một công cụ không thể nào thiếu đối với đời sống của chúng ta. Người ta dùng Internet để chế bán hàng online, để chế kiếm tiền quảng cáo, . .. đã không quá lạ lẫm. Thế rồi, bạn có biết được website cũng là một kênh giúp bạn kiếm tiền lâu dài đúng không? Nếu không tin, thì hãy LovaWeb khám phá về các cách kiếm tiền trên website dưới đây?

22.02.2023

Thiết kế website Vũng Tàu chuyên nghiệp, trọn gói chuẩn SEO

Thiết kế website Vũng Tàu là dịch vụ thiết kế web tại LovaWeb đã không ngừng thoả mãn yêu cầu của khách hàng doanh nghiệp ở Vũng Tàu xuyên suốt hơn 5 năm qua cùng với trên 136 + dự án website, 50 + ứng dụng app phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

21.02.2023

Thiết kế website nhà hàng thu hút thực khách

Thiết kế website nhà hàng là biện pháp hiệu quả nhất giúp cho nhà hàng, quán ăn tiếp cận được nhiều tệp khách hàng hơn mỗi ngày. Điều này sẽ giúp thương hiệu nhà hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp, uy tín hơn trong lòng mỗi khách hàng và cũng giúp nâng cao uy tín của bạn đối với lĩnh vực kinh doanh. Đây là 1 hình thức Marketing phí thấp nhất nhưng hiệu quả thì cực cao. Đặc biệt là giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được địa điểm nhà hàng, thông tin và những dịch vụ mà họ cần đặt và có thể tự đặt bàn, đặt món Online thay vì phải đích thân đến nơi nhà hàng.

20.02.2023

Thiết kế website tại Đồng Tháp giá rẻ uy tín

LovaWeb chuyên thiết kế website Đồng Tháp tại nhiều tỉnh trên toàn quốc. Sau nhiều năm phát triển đã mang đến kết quả hài lòng cho 99% khách hàng với hơn 136 + dự án thiết kế website, 50 + sản phẩm ứng dụng – web app thì LovaWeb đã xây dựng mạng lưới các chi nhánh trên toàn quốc và cụ thể là ở Đồng Tháp nhằm hỗ trợ khách hàng trực tiếp, hiệu quả và nhanh nhất.

19.02.2023

Thiết kế website tại Cà Mau uy tín chuẩn SEO

Lovaweb chuyên thiết kế website Cà Mau theo phân khúc chấy lượng là những doanh nghiệp, công ty và khách hàng ở Cà Mau. Với mạng lưới được phủ sóng trên toàn cầu, hiện nay công ty có thể hỗ trợ, support trực tuyến các khách hàng trên toàn nước và cụ thể là ở Cà Mau. Lovaweb chúng ta là ai? Chúng tôi là công ty lập trình chuyên nghiệp và tận tâm với 5 + năm hoạt động trong nghề, gần 136 dự án website, 50 + sản phẩm ứng dụng – website – web app – app với mục tiêu và sứ mạng đem đến 1 công nghệ thiết kế website mới, gọn nhẹ nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hoá hoạt động, quy mô kinh doanh trên internet với website và ứng dụng web.

17.02.2023

Thiết kế website Đồng Nai uy tín giá rẻ chuẩn SEO

LovaWeb để thiết kế website Đồng Nai và khắp các tỉnh trên toàn nước. Sau 5 + năm cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ và cũng nhiều thất bại, nước mắt LovaWeb đã thành công khi giúp đem tới sự thành công của hơn 136 + doanh nghiệp trên toàn Việt Nam và hơn hết là 99% khách hàng hài lòng tuyệt đối. Và bây giờ khi mọi việc đã lên đến đỉnh cao là khi chúng ta nhìn thấy được, chúng ta cần đến sát với các khách hàng yêu thích của mình thường xuyên hơn. Trong năm 2020, LovaWeb sẽ mở rộng mạng lưới chi nhánh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước và cụ thể là ở Đồng Nai nhằm có thể tư vấn chuyên sâu hơn nữa, hỗ trợ nhiệt tình, tâm huyết hơn nữa đối với những khách hàng của mình để xây dựng 1 hệ thống website, ứng dụng hoàn chỉnh, hoạt động tối ưu – hỗ trợ ngay, tức thời khi khách hàng cần đến chúng tôi.

16.02.2023

Thiết kế website tại Bình Dương giá rẻ

Thiết kế website ở Bình Dương là một trong các lĩnh vực được LovaWeb đặc biệt quan tâm và phát triển suốt những năm qua. Cho tới giờ khi mạng lưới của LovaWebđã vững mạnh với khoảng 136 + dự án website và 50 + sản phẩm dự án (web app, ứng dụng, outsource. .) phục vụ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Giờ đây LovaWeb đã phát triển mạng lưới và có văn phòng chi nhánh ở nhiều tỉnh trên cả Nước và công ty cũng đã có trụ sở ở Bình Dương nhằm thuận tiện cho tư vấn khách hàng, phục vụ khách hàng nhanh chóng, đạt kết quả mong đợi với thiết kế và tính năng website theo đúng nhu cầu nhất. Quý khách có thể tham khảo thêm 136 + dự án của LovaWeb ở đây.

15.02.2023

Cách cài đặt Contact Form 7 kết nối với Google Sheet

Như đã nói, khi cài đặt và thiết lập xong plugin Contact Form 7 nó sẽ tự động điền email người nhận, email này sẽ nhận được địa chỉ email (mail) được người dùng gửi qua Contact Form 7. Tuy nhiên nhược điểm là một số nhà cung cấp dịch vụ hosting hay VPS không gửi mail khiến cho website không nhận được thông tin email yêu cầu của khách hàng.

14.02.2023

Thiết kế website Cần Thơ uy tín giá rẻ trọn gói

Đảm nhận thiết kế website Cần Thơ với phân khúc chất lượng – đồng hành hỗ trợ dài lâu, LovaWeb – đơn vị với hơn nhiều năm hoạt động trong nghề, thành công 136 + dự án website và 50 + dự án app, web-app, mobile – đã thoả mãn yêu cầu và đóng góp cho sự phát triển của khá đông doanh nghiệp trên khắp cả nước. LovaWeb rất vinh hạnh thông báo: Đơn vị đã – sẽ triển khai nhiều phòng dịch vụ tại các tỉnh thành Việt Nam, và hiện ở Cần Thơ cũng đã có phòng dịch vụ – có thể đem đến cho người Cần Thơ những giải pháp của riêng người Việt Nam, chất lượng của Nhật – bài bản như Hoa Kỳ và tầm giá trị của Việt Nam.

13.02.2023

Chi phí thiết kế website trọn gói tại Lovaweb là bao nhiêu ?

Cần nhiêu chi phí mới thiết kế được một website chuyên nghiệp? Khách hàng sẽ được yêu cầu điều gì khi sử dụng dịch vụ thiết kế? Sau khi sở hữu website có cần trả bất kỳ chi phí nào mỗi lần sử dụng không? .... Đó là một trong vài trăm câu thắc mắc của bất cứ ai khi muốn thiết kế website. Tuy nhiên sự thật là chi phí thiết kế website cũng giống một số ngành nghề kinh doanh khác, chi phí có vẻ như không ổn định và biến động quá nhiều. Trong bài viết hôm nay, LovaWeb sẽ giải đáp các yếu tố để cấu tạo thành một trang web và tại sao chi phí thiết kế website mà lại đắt đỏ đến như thế. .. Đồng thời LovaWeb cũng sẽ giới thiệu chi tiết bảng giá thiết kế website để mọi người có thể tham khảo trước khi đi tìm kiếm ở những đơn vị thiết kế.

12.02.2023

Mạng riêng ảo VPN, tìm hiểu công nghệ bảo mật chống hacker

Đối với những ai mới tiếp cận với internet, kể cả những bạn trẻ mới học về CNTT hay tới các người đã đi làm, hay thậm giản hơn là chính các bạn khi dùng internet cũng đã được biết về VPN hay được hiểu là mạng riêng ảo. Vậy định nghĩa mạng riêng ảo là như thế nào? Công dụng của mạng riêng ảo là như thế nào mà được sử dụng phổ biến như thế? Mạng riêng ảo nó có ưu khuyết điểm gì? ... Bài viết tổng quát dưới đây của LovaWeb sẽ giải đáp tất cả các băn khoăn của bạn đối với VPN – mạng riêng ảo.

11.02.2023

Hướng dẫn kiến thức cơ bản cho Google Map API

Google Maps là dịch vụ bản đồ online thông dụng nhất hiện tại, được phát triển và hỗ trợ bởi Google, giúp người dùng có thể tìm đường, tìm địa điểm trên ứng dụng di động (website và app). Bên cạnh đó Google Maps API được Google phát triển nhằm hướng đến việc lập trình viên sử dụng dịch vụ Maps trực tuyến trên nền tảng ứng dụng website và app mobile.

10.02.2023

Thiết kế website công ty điện năng lượng mặt trời

Hiện nay nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ năng lượng Mặt Trời đã bước đầu có ý định thiết kế, xây dựng và phát triển riêng biệt cho bản thân một website điện Mặt Trời, website bán pin năng lượng mặt trời và thiết bị mặt trời để đẩy mạnh quả trình trao đổi thông tin, thúc đẩy việc ứng dụng điện Mặt Trời vào cuộc sống càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc thiết kế website năng lượng Mặt Trời là rất cần thiết và quan trọng giúp những công ty năng lượng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của công ty trên internet. Và nó cũng là 1 phương thức thu hút, tìm kiếm thị trường hiệu quả nhất hiện nay đối với những doanh nghiệp kinh doanh.

09.02.2023

Tại sao phải thiết kế website bằng JavaScript ?

JavaScript (JS) là ngôn ngữ lập trình cơ bản, khởi nguồn của nhiều chức năng và ứng dụng web từ loại đơn giản tới phức tạp. Mặc dù hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình web ra đời, tuy nhiên không thể nào chối bỏ, JavaScript luôn là một lớp tường thành vững chãi, là ngôn ngữ lập trình quan trọng mà bất kỳ nhà phát triển nào cũng cần phải biết. Để biết thêm thông tin JavaScript là gì cũng như tầm quan trọng ngôn ngữ phát triển web như thế nào, hãy cùng LovaWeb đi sâu khám phá qua bài chia sẻ dưới nhé.

08.02.2023

Chọn đuôi tên miền cho website và phù hợp lĩnh vực kinh doanh

Giống như bất kỳ việc đặt tên khác, chọn tên website cũng khá khó với vô vàn chọn lựa. Tìm được tên website vừa ý đã khó khăn, nay thêm phần chọn đuôi tên miền nhiều khi cũng khiến bạn băn khoăn, lưỡng lự mãi.

07.02.2023

Nên lập trình website bằng Code tay hay CMS?

Có rất nhiều bạn liên lạc với LovaWeb và thắc mắc không biết nên thiết kế website với code tay hay là nhờ đến những ngôn ngữ lập trình như PHP, Asp.NET, Java, . .. hay sử dụng những nền tảng CMS quen thuộc như WordPress, Drupal, Joomla, Opencart, . .. sẽ ổn hơn.

06.02.2023

Tư vấn thiết kế web chuyên nghiệp từ A - Z

Đối với một vài sản phẩm và dịch vụ, khi đã hiểu rõ những yêu cầu đối với chất lượng, chức năng, giao diện bạn có thể nhanh chóng đưa ra lựa chọn. Thế nhưng, thiết kế website thì là chuyện hoàn toàn khác. Quá trình thiết kế web có khá nhiều vấn đề bao gồm cả chức năng và thiết kế nên bên công ty dịch vụ thiết kế web sẽ cần bàn bạc thẳng thắn và tuân theo yêu cầu của khách hàng. Bởi vậy, việc nhận tư vấn thiết kế website trước khi tiến hành công việc sẽ là sự mở đầu tốt, giúp công việc thuận tiện, hiệu quả.

05.02.2023

Thiết kế website tín ngưỡng Phật Giáo

Dự án thiết kế website Cúng Dường tượng phật là một dự án khá độc đáo với tính năng, công nghệ cũng như ý tưởng mà nó đem lại. Website từ thiện để giúp những người quyên góp tại các mái chùa không có điều kiện đi tu tập.

04.02.2023

Thiết Kế Website chuẩn Responsive | Mobile, Ipad, Laptop

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, việc sở hữu một trang web đẹp mắt, thân thiện và phù hợp trên tất cả thiết bị di động đã trở nên một điều cần thiết với mọi doanh nghiệp. Và nhằm thoả mãn yêu cầu trên, thiết kế web Responsive đã trở nên một công nghệ không thể nào thiếu. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin cơ bản về việc thiết kế website Responsive tại LovaWeb. 

03.02.2023

Thiết kế website kinh doanh ô tô chuyên nghiệp, sang trọng

Hiện nay, số lượng người có thu nhập cao có đầy đủ năng lực tài chính muốn mua ô tô ở Việt Nam đang tăng lên. Để tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn này, mỗi car dealer phải có một website ô tô nhằm tạo cầu là nối tiếp thị. Do đó, để tăng độ nhận diện của showroom với khách hàng thì việc đầu tư thiết kế website bán xe ô tô – mua bán xe hơi lướt (mới, cũ) là điều vô cùng cần thiết.

02.02.2023

Hướng dẫn cài đặt Tawk.to và cách sử dụng

Khi đến thăm một vài website, bạn thường xuyên thấy các hộp chat live. Có bao giờ bạn tự hỏi tích hợp Tawk.To vào website không? Nếu bạn đang thắc mắc chủ đề này, cùng đọc bài viết dưới đây để nhận ngay câu trả lời đầy đủ và chuẩn xác nhất nhé!

01.02.2023

Sức mạnh của Breadcrumbs trong SEO website

Trong SEO, chúng ta đã từng nghe qua cụm từ breadcrumbs rất nhiều rồi, bởi đây là một phần không thể thiếu đối với SEO tổng thể website, ảnh hưởng phần lớn đến sự thành công của website. Bên cạnh việc hỗ trợ người dùng biết được mình đang ở đâu trên website, SEO cũng hỗ trợ Google đọc hiểu từng thành phần trên website, qua đó thúc đẩy Google đánh giá website cao hơn nữa trên kết quả tìm kiếm.

31.01.2023

Cách quản trị website hiệu quả chuyên nghiệp

Website cũng đang là một kênh Marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng mới nhất. Công đoạn quản trị website được tiến hành đồng thời với những hình thức bán hàng offline để gia tăng doanh thu, tối đa hoá lợi ích cho doanh nghiệp. Ngoài ra, website cũng có khả năng quảng bá rộng rãi, thu hút lượng đông đảo người dùng trong thời đại 4.0 hiện nay.

30.01.2023

Thiết kế website trường mầm non | Mẫu Giáo | Nhà Trẻ

Thiết kế website trường học mầm non đang ngày càng trở nên yêu cầu tất yếu của những trường học mầm non hiện nay giữa hoàn cảnh càng ngày càng có nhiều vụ bạo hành trẻ em tại những nhà trẻ. Chính việc như vậy khiến hầu hết những phụ huynh khó lòng có thể an tâm lựa chọn gửi con em ở các trường mầm non hay kindergarten.

29.01.2023

Thiết kế website cửa hàng bánh kem, bánh sinh nhật

Ngày nay, xu hướng internet hoá ngày nay đang chiếm làm một phần đời sống của chúng ta. Việc kinh doanh qua internet đã trở nên một phần thiết yếu của cuộc sống. Mọi ngành nghề kinh doanh, nếu mong muốn thành công thì cần có hệ thống website của chính mình. Sở hữu một website hoàn chỉnh, bạn đã cầm trong tay trên 50% đường đến thành công của mình.

28.01.2023

Thiết kế website đại lý nước, App đặt giao Gas

Hiện nay, hầu như ai cũng đã sở hữu trên bản thân chiếc smartphone thông minh, và vì thế đã có khá nhiều đơn vị, doanh nghiệp đầu tư xây dựng apps riêng về dịch vụ của mình. Bất kỳ ngành nghề, sản phẩm dịch vụ nào cũng có thể được đăng tải trên mạng. Nhiều doanh nghiệp bán những sản phẩm bình gas, bình nước khoáng đã đầu tư xây dựng ứng dụng gọi gas – gọi nước khoáng trên điện thoại giúp khách hàng của họ có thể gọi dịch vụ thông qua số điện thoại riêng của khách hàng.

27.01.2023

Thiết kế website Gia sư, luyện thi dạy kèm tại nhà

Hiện nay, tất cả thông tin điều được đăng trên môi trường internet, chủ yếu là các công ty dịch vụ làm tận nơi hay những trung tâm gia sư, . .. Vậy làm như thế nào mà khách hàng có thể tìm được bạn trên internet, cách duy nhất là thiết kế website trung tâm gia sư nhằm giới thiệu các dịch vụ bên mình có. Để có thể hút được khách hàng – là các học viên thì bạn cần kế một website gia sư uy tín.

26.01.2023

Thiết kế website giáo dục và đào tạo chuẩn SEO

Giáo dục là một lĩnh vực vô cùng rộng, vì vậy việc thiết kế website giáo dục cần tương thích với nhu cầu và đặc điểm riêng của mỗi đơn vị giáo dục. Thiết kế website trường học là một xu hướng mới trong tương lai khi xu thế Edutech càng thịnh hành trên thế giới và kèm theo đó là đại đa số cha mẹ sẽ đặc biệt chú trọng về thương hiệu trường học nơi con cái đang theo học.

25.01.2023

Thiết kế website công ty xây dựng, vật tư công trình

Thiết kế website công ty xây dựng được cấu nên thế nào? Công nghệ nào cần thiết nhất trên một website giới thiệu công ty xây dựng? Website tư vấn thiết kế – xây dựng có điểm khác với website tư vấn thiết kế – kiến trúc? Tất cả sẽ được LovaWeb giải thích qua bài chia sẻ dưới đây.

24.01.2023

Thiết kế website theo yêu cầu bằng WordPress

Thiết kế website wordpress, cách xây dựng Blog cá nhân. WordPress là một chương trình mã nguồn mở free hỗ trợ xây dựng Blog với nhiều tiện ích hỗ trợ. Nhưng bạn có biết, rất nhiều doanh nghiệp, thương hiệu nổi tiếng trên thế giới trong nhiều ngành nghề cũng đang xây dựng và phát triển website của mình trên mã nguồn mở này như Mercedes Benz, MTV, Facebook, Reuters, Blog CNN, BBC America, The WallStreet Journal, . .. Sự thật này đã xoá tan nhiều định kiến nghĩ rằng WordPress chỉ thích hợp với những dự án cá nhân, nhỏ lẻ và đơn giản.

23.01.2023

Cách chống download video trên Website bằng IDM

Bạn đang sở hữu một website cung cấp khoá học online và bạn muốn chặn việc download video của người xem với nhiều hình thức, trên hầu hết các thiết bị? Đây là giải pháp hoàn hảo giúp bạn: Giải pháp chống download video, được phát triển bởi công ty LovaWeb. Không dài dòng, mà bạn có thể thử ngay bằng cách sử dụng những hình thức download khác nhau để down các video ở dưới. Nếu các bạn không thành công thì đó cũng là minh chứng về các điều đã nêu ở dưới.

22.01.2023

Thiết kế website Anh ngữ - Trung tâm Ngoại Ngữ

Thiết kế website giới thiệu trung tâm ngoại ngữ, anh văn có chịu tác động khi Luật An ninh mạng đã được ban hành? Tại sao bạn phải thiết kế website giới thiệu trung tâm ngoại ngữ, anh văn trong khi Facebook là công cụ truyền thông và quảng cáo hữu hiệu mà lại rẻ hơn. Thiết kế website giới thiệu trung tâm có phải đã lạc hậu. Chi phí và lợi nhuận? Sau bao nhiều sẽ thu hồi được đồng vốn và có lãi? Hầu như ai cũng sẽ phải tự hỏi bản thân mình những câu tương tự như vậy mỗi khi làm việc với một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Và đương nhiên là nó không thừa chút nào.

21.01.2023

Các kiến thức cần biết để bảo mật cho website

Chắc hẳn bạn nghe nhiều về việc cùng đường chuyền bị virus tấn công hay là những dữ liệu bảo mật bị rò rỉ ra ngoài, . .. Tất cả chỉ bởi trang web khi thiết lập không được bảo mật an toàn. Việc thực hiện bảo mật website sẽ được thực hiện thế nào và có điều bạn cần phải biết để tối ưu hoá? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất cả những kiến thức về bảo mật website đến các bạn.

20.01.2023

Những hình thức thanh toán online hiện nay

Trong đời sống xã hội hiện nay khi việc buôn bán kinh doanh trực tuyến càng gia tăng. Chính vì vậy, mà những dịch vụ thiết kế website bán mỹ phẩm online đang ngày càng được tích hợp thêm tính năng thanh toán online qua những loại thẻ quốc tế, nội địa, hệ thống liên ngân hàng, ví điện tử, . ..Nếu website kinh doanh của bạn có một số lượng đông đảo khách hàng thì nhu cầu tích hợp tính năng thanh toán online là vô cùng cần thiết. Trong bài đăng hôm nay, LovaWeb sẽ chia sẻ với các bạn khái quát về một vài loại hình thanh toán trực tuyến.

19.01.2023

Hướng dẫn cài đặt tạo doanh nghiệp trên Google Maps

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển với mục tiêu thay thế những chiếc bản đồ giấy. Và hiện đã trở nên một trong các công cụ hữu ích và thịnh hành nhất hiện nay. Với nhiều chức năng tiện dụng, hiện google map đã được nhiều người tin tưởng sử dụng để tìm hướng dẫn chỉ đường. Nắm bắt xu hướng trên mà nhiều doanh nghiệp đã tích hợp google map vào hoạt động kinh doanh online.

18.01.2023

Cách sử dụng Cốc Cốc toàn tập từ A - Z

Trình duyệt Cốc Cốc đang là trình duyệt phổ biến thứ hai ở Việt Nam. Theo thống kê, coccoc.com cũng là ứng dụng tìm được nhiều người dùng, kể cả những người làm website, họ cũng chọn Cốc Cốc là trình duyệt chủ yếu đối với mình.

17.01.2023

WordPress là gì? Các kiến thức cơ bản nhất về Wordpress

LovaWeb là đơn vị thiết kế website, và đã hoàn thành khá nhiều công trình website lớn nhỏ, thiết kế trên nhiều nền tảng khác nhau, trong đó có thiết kế web với WordPress. Đây là nền tảng được nhiều người lựa chọn bởi dễ dàng sử dụng, cài đặt, thậm chí những người không biết lập trình cũng có thể dễ quản trị trang web của mình. Với WordPress, bạn có thể dễ tìm thấy những bài chỉ hướng dẫn với các cụm từ đơn giản như "WordPress là gì?", "Hướng dẫn cài đặt wordpress", "làm website wordpress", . ..

16.01.2023

Danh sách các Frameworks Front End hàng đầu

Song song với việc cung cấp những sản phẩm mỹ thuật website tới thị trường, LovaWeb cũng luôn coi trọng và đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa của việc thường xuyên phải update công nghệ mới. Và CSS Frameworks là một trong các yếu tố cần phải chú trọng, kể cả hiện nay LovaWeb đang có dịch cắt HTML và CSS front end. Trong thời buổi hiện nay thì không thiếu gì những Frameworks CSS/Front End, con số có thể đếm được vài chục. Nhưng số Frameworks tốt thật không nhiều. Trong khuôn khổ bài viết tôi sẽ nói về 5 Frameworks tốt nhất hiện nay và những Frameworks này, LovaWeb đã sử dụng thành thạo.

15.01.2023

Thiết kế website bằng HTML5/ CSS3 giao diện đẹp

Có lẽ bất cứ ai khi nghiên cứu lập trình website cũng đã nghe về HTML và CSS, 2 công nghệ lập trình web front-end phổ biến nhất và được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với sự cải tiến manh mẽ từ mẫu HTML4 sang HTML5 cũng với những thay đổi trong phiên bản CSS3 đã làm ngành lập trình web có sự thay đổi chóng mặt.

14.01.2023

Thiết kế website Gym phòng tập thể hình, Yoga

Thiết kế website phòng Gym, yoga. Các bạn nữ đang ngày một chú trọng vào vóc dáng và nét đẹp hình thể nhiều hơn. Tham gia vào những câu lạc bộ tập Gym, tập thể hình hoặc các lớp Yoga với những bài tập chuyên sâu, khoa học giúp xinh đẹp hơn trong mắt nhiều người đang trở nên yêu cầu cấp thiết của nhiều bạn hiện nay.

13.01.2023

Thiết kế website dịch vụ thám tử bảo vệ chuyên nghiệp

Thiết kế website dịch vụ bảo vệ. Nhu cầu an ninh của con người càng cao hơn bao giờ hết khi xã hội có nhiều tệ nạn nguy hiểm và hoạt động phạm tội phức tạp hơn bao giờ hết. Dịch vụ an ninh bảo vệ, thám tử đang được nhiều công ty cung cấp nhằm bảo vệ an ninh cho những nhân vật quan trong, người nổi tiếng, những công ty lớn và nhỏ lẻ trên cả nước.

12.01.2023

Thiết kế website khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp chuẩn SEO

Thiết kế website nhà máy. Nếu bạn là một trong những người quản lý nhà máy – xí nghiệp hay một khu công nghiệp và bạn cần truyền thông hơn nữa nhằm được nhiều đối tác quan tâm và liên hệ hợp tác, việc thiết kế website nhà máy – xí nghiệp – khu công nghiệp hoặc tối ưu website chính là phương án tốt nhất dành chon bạn.

11.01.2023

Thiết kế website tư vấn pháp luật - Công ty luật sư

Thiết kế website công ty luật. Có một thực trạng đang tồn tại là mặc dù công nghệ phát triển ngày càng cao, nhu cầu cập nhật thông tin mới càng nhiều tuy nhiên vẫn thiếu hụt khá nhiều thông tin cần thiết về văn bản pháp luật, quy định pháp lý. Kể cả nhiều công ty có qui mô khủng cũng không có sự tập trung đúng mực vào đội ngũ luật sư của công ty. Do đó, vô cùng cần những công ty luật, văn phòng tư vấn luật thành lập, thoả mãn yu nhu cầu cấp thiết kế các cá nhân và doanh nghiệp.

10.01.2023

Thiết kế website nha khoa chuẩn SEO chuyên nghiệp

Thiết kế website phòng khám nha khoa. Từ khi website phát triển, hay nói chính xác hơn nữa, khi thông tin được truyền đạt rộng rãi hơn trên môi trường Internet, con người sử dụng website trở thành một phương tiện thông tin hữu hiệu. Không chỉ được truyền thông và cộng đồng quan tâm, mà kể cả những thông tin, kiến thức chuyên ngành cũng được thể hiển trên website để mang kiến thức đến gần gũi với nhiều người hơn nữa.

09.01.2023

Thiết kế Website ảnh viện Áo cưới sang trọng

Thiết kế website studio ảnh cưới. Bạn mới khai trương dịch vụ chụp ảnh cưới cho các cặp đôi, chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh kỷ yếu đẹp tặng các bạn sinh viên, chụp ảnh thời trang cho những Fashionista, . .. bạn muốn thiết kế website Studio nhằm phát triển và đẩy mạnh thương hiệu của công ty trên thị trường Online; hoặc bạn muốn tối ưu lại hệ thống web hiện nay và thấy website còn chưa thể tối ưu theo ý muốn.

08.01.2023

Thiết kế website tư vấn du học uy tín và chuyên nghiệp

Thiết kế website tư vấn du học là dịch vụ thiết kế website trọn gói, tối ưu tất cả chức năng giúp website vận hành trơn tru, hỗ trợ tối đa quá trình quảng bá dịch vụ.

07.01.2023

Thiết kế website tư vấn tài chính kế toán

Dù nền kinh tế đang chuyển dịch từ từ qua kỷ nguyên kỹ thuật số, nhưng hoạt động kinh doanh đang chuyển hoàn toàn qua hình thức Online – được cho là sẽ mang lại lợi ích lớn hơn nữa đối với doanh nghiệp. Dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính – kế toán, chỉ cần khách của bạn tại đâu, website của bạn tại đó. Đó là lí do tại sao các công ty cần thiết kế website tài chính – kế toán.

06.01.2023

Thiết kế website cho công ty Marketing quảng cáo

"Sang chảnh" – Bạn mà đang làm trong lĩnh vực truyền thông chắc cũng khá quen với cụm từ này. "Sang chảnh" đọc qua là biết được sự sang trọng vời vời của những công ty truyền thông được dán nhãn "kiêu kiêu" này. Dù sự đầu tư dành cho thương hiệu đẳng cấp hay là bình dân, chắc chắn những "Client" của bạn cũng sẽ lựa chọn một Marketing Agency "sang chảnh" thôi.

05.01.2023

Thiết kế Website du lịch chuyên nghiệp thu hút du khách

Thiết kế website du lịch đang dần trở nên cần thiết, dường như là tất yếu với bất cứ doanh nghiệp nào làm việc trong ngành dịch vụ lữ hành hiện nay, vậy một website nào là lý tưởng nhằm hỗ trợ các công ty – doanh nghiệp có thể tăng trưởng vững bền, hãy tìm hiểu các thông tin dưới đây để hiểu hơn về các chức năng cần có của một trang web du lịch nhé.

04.01.2023

Tích hợp chức năng chat Zalo cho Website

Một trong các trang mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam có thể nhắc tên ứng dụng Zalo. Không chỉ được ưa thích nhờ những chức năng dế dàng sử dụng, nhanh chóng tiện lợi, ngoài ra ứng dụng Zalo cũng có độ bảo mật khá cao. Một số người dùng sử dụng Zalo trong kinh doanh online, số khác thì dùng để duy trì liên hệ. .. Vậy tại sao bạn tích hợp chat Zalo với website, biến Zalo trở thành công cụ giao tiếp của bạn và người dùng web? Nếu không rõ cách thực hiện Zalo ra làm sao bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

03.01.2023

Hướng dẫn cài đặt SMTP trên Website Wordpress

Tất cả doanh nghiệp điều có những hệ thống email riêng nhằm phục vụ gửi văn bản, email tới những khách hàng, đối tác của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để thực hiện việc trên, mỗi doanh nghiệp đều cần sử dụng hệ thống SMTP, qua việc sử dụng SMTP thì việc gửi và nhận email sẽ dễ dàng hơn. Vậy giao thức SMTP là như thế nào? Chức năng của hệ thống thế nào và nó hoạt động ra làm sao?

02.01.2023

Thiết kế website nội thất uy tín chuyên nghiệp

Biến website thành một showroom, cửa hàng nội thất chuyên nghiệp tương đương cửa hàng offline, vậy bạn có muốn? Chỉ cần một website, bạn sẽ thực hiện được nhiều điều, không chỉ là quảng bá thương hiệu, tiếp cận nhiều khách hàng mới và mang lại trải nghiệm độc lạ tới khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ thiết kế website nội thất chuyên nghiệp, uy tín từ LovaWeb.

01.01.2023

Hướng dẫn sử dụng Google dịch hiệu quả nhất

Google Dịch được biết đến là công cụ dịch thuật cực kỳ hữu dụng, không thể nào thiếu hụt trong thời buổi ngày nay. Công cụ này giúp chúng ta dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác vô cùng nhanh chóng và chuẩn xác. Vậy muốn hiểu cụ thể hơn về Google Dịch là gì cũng như những thông tin xoay xung quanh công cụ dịch thuật, mời các bạn tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Lovaweb.

messenger
zalo
hotline
loading