Lợi ích khi thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO, cách tối ưu SEO đơn giản

Ngày đăng: 04/11/2020 Đăng bởi: LovaWeb Lượt xem: 1525

SEO không còn là một khái niệm quá mới mẻ với mọi người, nó thường được nhắc đến trong việc thiết kế website hay vận hành một website đặc biệt là các webiste thương mại điện tử. Tuy nhiên không phải ai cũng có được một cái nhìn đúng về SEO, trong bài viết này LovaWeb sẽ cho bạn biết được thế nào là SEO, website thế nào là chuẩn SEO, làm thế nào để tối ưu website cho chuẩn SEO.

 

Lợi ích khi thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO, cách tối ưu SEO 1

 

SEO là gì?

SEO được hiểu chỉnh xác là “Search Engine Optimization”, trong tiếng Việt nghĩa là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”, công cụ tìm kiếm ở đây sẽ là Google, Bing, Yahoo,… hoặc các công cụ tương tự (Ở bài viết này LovaWeb sẽ tập trung nói về Google). Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ở đây không có nghĩa là bạn sẽ tối ưu các “công cụ” đó, mà nghĩa là bạn sẽ tối ưu website của bạn làm sao để website của bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Nó sẽ giúp cho website của bạn được nhiều người biết đến hơn, chính xác hơn là bạn sẽ dễ dàng được người dùng của mình tìm thấy và tiếp cận với website của bạn và trở thành khách hàng của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn là một công ty về dịch vụ thiết kế website, bạn có một  bài viết về “thiết kế website chuẩn SEO” nếu bạn làm SEO hiệu quả, những người đang có nhu cầu về vấn đề này sẽ có cơ hội cao hơn để nhìn thấy bài viết của bạn trên Google và đọc nó. Lúc đó website của bạn đã được tiếp cận bởi người dùng, không khó để những người dùng có nhu cầu sẽ trở thành khách hàng của bạn. Đó chính là sức mạnh của việc làm SEO.

 

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO, cách tối ưu SEO đơn giản

 

3 lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO.

Việc tối ưu website cho chuẩn SEO sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đến với website, doanh nghiệp của bạn, tùy theo chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp thì bạn sẽ lập ra những chiến lược SEO phù hợp để đạt được mục đích của mình. Dưới đây sẽ là 5 lợi ích chính của việc tối ưu website chuẩn SEO.

1. Mang lại nội dung hữu ích cho người dùng của bạn

Nhiều người cảm thấy chán nản khi thực hiện công việc SEO website của mình mà Google không hiển thị những bài viết tuyệt vời của họ, hay thứ hạng của họ bị rớt thảm hại mỗi lần Google cập nhật thuật toán tìm kiếm.

2. Trên thực tế, mục tiêu của bạn và mục tiêu của Google là một:

- Mang lại nội dung tốt nhất có thể cho người đọc
- Mang lại một trải nghiệm người dùng tích cực nhất
- Ưu tiền những nội dung mang lại giá trị cho người đọc

Chỉ khác nhau ở chỗ bạn và Google đang thực hiện theo hai cách khác nhau. Google sẽ phân tích hàng triệu website khác nhau để tìm ra nội dung tốt nhất, còn bạn đang phân tích người dùng của mình và đưa ra nội dung phù hợp cho họ.

Google sử dụng hơn 200 yếu tố khách nhau để đánh giá thứ hạng website của bạn trên Google, với những thuật toán này những nội dung lên được top kết quả tìm kiếm sẽ được phân tích kỹ lưỡng trước khi được đưa lên đó.

Khi bạn tập trung vào SEO, hãy những từ khóa chính và những từ khóa liên quan sau đó tạo ra những nội dung mà người đọc của bạn thích nó và cũng đừng quên cung cấp đầy đủ thông tin trên các thẻ meta để Google hiểu được nó đang được viết về nội dung gì.

3. Gia tăng lượng truy cập đến website của bạn

Trung bình một doanh nghiệp sẽ bỏ ra khoảng hơn 1% doanh thu của mình để sử dụng cho việc quảng cáo. Nếu doanh nghiệp của bạn có doanh thu là 1 tỷ thì có thể bạn đã 10 triệu cho việc quảng cáo.

Bạn có thể thấy đó là một khoảng không quá lớn, tuy nhiên với một số ngành thì con số này có thể gia tăng rất nhiều.

Thế nhưng việc thu hút lượng truy cập tự nhiên từ SEO là miễn phí. Có chăng đó cũng chỉ là một khoảng để bạn tạo ra nội dung thú vị, tuy nhiên đó cũng chẳng là gì nếu so với việc trả tiền cho quảng cáo.

Khi so sánh tỉ lệ thoát trang của lượng truy cập tự nhiên và lượng truy cập qua quảng cáo thì cho thấy tỉ lệ thoát trang đến từ quảng cáo cao hơn 15% so với lượng truy cập tự nhiên.

Vì vậy bạn nên cân nhắc bỏ thời gian và tiền bạc của mình để thu thập nhiều hơn lượng truy cập tự nhiên. Nó có thể mất nhiều thời gian hơn tuy nhiên nó sẽ mang lại giá trị lâu dài hơn, cũng như có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

 

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO, cách tối ưu SEO đơn giản

 

4. Tận dụng được lượng người dùng hiện có.

Khi một người dùng truy cập vào website của bạn, chắc chắn bạn sẽ không muốn họ rời khỏi website của bạn mà chẳng bao giờ quay lại nữa. Tối ưu website chuẩn SEO sẽ cũng bao gồm trải nghiệm người dùng trong đó, nó sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với webiste của bạn, hành động của họ trên website ra sao từ đó đưa ra những chỉnh sửa phù hợp cho người dùng. Khi họ trở lại website nhiều lần chắc chắn website của bạn đã mang lại giá trị thực cho người dùng và Google thích điều đó.

Ngoài ra những người dùng hiện có này còn có thể mang đến nhiều người dùng qua việc giới thiệu và tạo ra những sự gia tăng đáng kể trong việc kinh doanh của bạn.

 

Lợi ích khi thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO, cách tối ưu SEO 4

 

7 bước cơ bản để tối ưu website chuẩn SEO

1. Phân tích lại toàn bộ dữ liệu của website

Một phần của dữ liệu sẽ không nói lên được điều gì tuy nhiên gì bạn thu gom tất cả những dữ liệu hiện có bạn sẽ nhận ra được nhiều vấn đề đáng chú ý.Nếu có ít lượt truy cập đến website của bạn và không ai chuyển đổi thành khách hàng của bạn, đây không phải là vấn đề.Tuy nhiên, nếu có một lượng rất lớn truy cập đến website của bạn, và cũng không ai trong số đó chuyển đổi thành khách hàng thì chắc chắn đây thực sự là một vấn đề cần giải quyết.

Những báo cáo về hành động người dùng và dữ liệu về lượng truy cập trên Google Search Console sẽ cho bạn thấy được một bức tranh rõ ràng về vấn đề này. Báo cáo về hành động người dùng sẽ cho bạn thấy được cách mà người dùng tương tác khi họ đến website của bạn, kèm theo đó Google Search Console sẽ cung cấp những thông số chính như số lượt truy cập, số người truy cập khác nhau, tỉ lệ thoát và nhiều thứ khác.

Sau khi phân tích xong những dữ liệu này bạn sẽ hiểu được hơn về đối được người dùng của mình và đưa ra những chỉnh sửa thật sự phù hợp để website bạn thực sự hữu ích với người dùng của bạn.

 

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO, cách tối ưu SEO đơn giản 5

 

2. Tìm và tối ưu website xoay quanh những từ khóa

Khoảng vài năm về trước thì bạn có thể lựa chọn một từ khóa bất kì sau đó viết một bài viết khoảng 300 từ và bạn sẽ lên top kết quả tìm kiếm vào ngày hôm sau. Nhưng bây giờ việc SEO không còn đơn giản như thế nữa. Bạn cần tìm kiếm những từ khóa liên quan đến website của bạn và tạo nội dung với những chủ để đó. Các từ khóa thì bạn có thể tìm kiếm trên Google Trend hoặc một và công cụ khác.

 

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO, cách tối ưu SEO đơn giản 6

 

3. Tạo ra những nội dung mang nhiều giá trị

Trong việc SEO thì “Content is king” “Nội dung là vua” những yếu tố khác chỉ là những yếu tố phụ, vì vậy nếu website của bạn không mang lại nhiều giá trị cho người đọc thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào được Google cho lên top. Dùng những từ khóa đã có và tạo ra những nội dung hữu ích là chìa khóa để bạn có thể thành công trong việc thực hiện SEO website.

4. Tối ưu SEO on-page

Sau khi đã có những từ khóa quan trọng thông qua quy trình phân tích, những người làm SEO sẽ tiến hành tối ưu hóa nội dung trên website để trở nên thân thiện với bot tìm kiếm trong việc thu thập dữ liệu (crawling) và đánh chỉ mục (indexing) thông qua các công việc như tối ưu hóa cấu trúc URL, tối ưu hóa thẻ title, sử dụng thẻ heading (h1, h2, h3..v.v..) hợp lý, tối ưu hóa thẻ meta descriptions, sử dụng một mật độ từ khóa nhất định vào nội dung, tạo sitemap..v.v..

 

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO, cách tối ưu SEO đơn giản 7

 

5. Tối ưu SEO off-page

Đúng như với tên gọi của nó, quy trình SEO này sẽ không tối ưu hóa trực tiếp lên website mà là cải thiện thứ hạng của website bằng các liên kết trỏ về website của mình (backlinks). Nghĩa là nếu như website bạn có càng nhiều backlinks thì thứ hạng website càng cao hơn, đồng thời Page Rank cũng sẽ được cải thiện. Nhưng có một điều mà bạn cần nên biết đó là không phải backlink nào cũng có chất lượng.

Các backlinks trỏ về từ các website đang bị Google phạt, hay các backlinks mang thuộc tính nofollow hầu như không có giá trị cải thiện thứ hạng. Các backlink có chất lượng là những backlink mang thuộc tính dofollow và được xuất hiện trên những trang web lớn, uy tín và đặc biệt là các website chuyên về mảng giáo dục và báo chí.

6. Tối ưu website cho các thiết bị di động

Bạn có thể thấy ngày càng có nhiều người dùng sử dụng các thiết bị di động để truy cập vào các website. Hơn thế nữa Google hiện tại đã tiến hành “mobile-first index”, nghĩa là Google sẽ phân tích dữ liệu trên website của bạn trên các thiết bị di động trước. Vì thế một website được tối ưu cho các thiết bị di động cũng sẽ có được một thứ hạng tốt hơn so với các website không được tối ưu.

Nếu bạn chưa có website hoặc website của bạn chưa được tối ưu thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO của chúng tôi để được thiết kế website trọn gói, chuẩn SEO và kèm theo đó là công nghệ responsive giúp website của bạn hoạt động mượt mà trên các thiết bị di động.

7. Tối ưu hiệu năng website

Hiệu năng website không chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng SEO mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng, website muốn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm cũng phải được tối ưu hóa về hiệu năng. Về cách tối ưu hiệu năng website LovaWeb cũng đã có nhiều bài viết về vấn đề này, bạn có thể xem qua tại đây

Share to Facebook Share to Youtube Share to Twitter Share to Pinterest Share to Linkedin

Tin tức liên quan

18/11/2021

1914 views

Tối ưu hình ảnh trước khi đưa lên Website là một trong những công việc quan trọng bạn không thể bỏ qua nếu muốn phát triển trang web một cách bền vững.

30/04/2021

1446 views

Hãy tiếp tục bước lên phía trước bằng lòng kiên định, bất chấp mọi trở ngại. Làm như vậy, bạn sẽ vượt qua được những thách thức và phục hồi bằng những kinh nghiệm mà nhờ đó, bạn sẽ đi đúng hướng hơn, tránh được những cú vấp ngã tương tự trong tương lai.

10/11/2020

1416 views

Khi thiết lập trang web và đăng ký mua tên miền, chắc chắn bạn sẽ biết về những phần mềm tên miền mở rộng cấp cao nhất như tên miền .com và .net.

10/11/2020

1322 views

Tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số quan trọng nhất của Landing page trong mỗi chiến dịch quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp tìm kiếm được rất nhiều khách hàng tiềm năng của mình.

09/11/2020

1209 views

Qua quá trình bắt đầu xây dựng website thương hiệu cho doanh nghiệp mình, bạn đã có được một tên miền hoàn hảo lý tưởng

08/11/2020

1623 views

Đăng ký tên miền và đặt tên miền là một trong những bước đầu tiên để bạn có thể bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến cho website doanh nghiệp mình.

07/11/2020

1513 views

Hiện nay, không thể phủ nhận rằng các phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng phát triển và việc xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến là điều vô cùng quan trọng.

06/11/2020

1487 views

Bạn có thể đang có quyết định tạo thành lập một doanh nghiệp và có ý tưởng cho một website kinh doanh mới. Việc đầu tiên cần thiết và quan trọng nhất bạn cần làm là đăng ký một tên miền thương hiệu mới.

05/11/2020

1533 views

Cho dù doanh nghiệp của bạn đang hoạt động ở lĩnh vực nào đi nữa thì mạng xã hội vẫn là một công cụ tuyệt vời để phát triển thương hiệu của bạn

04/11/2020

2090 views

Với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó

03/11/2020

2142 views

SEO là một khái niệm khá mới lạ đối với nhiều người chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực liên quan đến website và thiết kế website.

01/11/2020

1339 views

Gmail là một trong số các dịch vụ có số người dùng đông nhất của Google.

31/10/2020

1426 views

Web hosting cần thiết cho bất kỳ sự tồn tại của một trang web nào – đó là vị trí thực của website trên Internet

30/10/2020

2529 views

Nếu bạn là một người mới tiếp cận với thế giới website, thì hẳn bạn đã nghe nói rằng bạn cần một tên miền (domain) để tạo một trang web.

29/10/2020

1524 views

Thời đại thông tin là thời đại mà con người dễ dàng được tiếp xúc và tiếp thu với rất nhiều thông tin, hình ảnh từ vô số nguồn cung cấp.

28/10/2020

1745 views

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, việc thiết kế website riêng sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, kinh doanh bán hàng hiệu quả và có chỗ đứng vững chắc...

01/08/2020

1873 views

Lỗi URL bị chặn Facebook khi bạn cố gắng chia sẻ nó trong các bài đăng hoặc Messenger

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24 / 7
với hotline:

0934 846 649

phone

Hotline 24/7

0934 846 649

Gọi hotline

zalo

Zalo tư vấn

0766 708 619

Chat zalo

messenger

Messenger

close box chat messenger
Hình đại diện của LovaWeb
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được cho anh chị ạ?
Chat ngay
messenger lovaweb