18.01.2023 | Kiến thức Website 2605 views

Cách sử dụng Cốc Cốc toàn tập từ A - Z

Cách sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc đang là trình duyệt phổ biến thứ hai ở Việt Nam. Theo thống kê, coccoc.com cũng là ứng dụng tìm được nhiều người dùng, kể cả những người làm website, họ cũng chọn Cốc Cốc là trình duyệt chủ yếu đối với mình.

Số liệu khảo sát mới nhất cho biết trình duyệt phổ biến nhất hiện nay Chrome đang có xu hướng giảm thị phần trên thị trường thế giới. Kết quả gần đây nhất là thị phần của Chrome đã sụt giảm từ 59,57% về mức 59.38%. Tình hình của Internet Explorer và Mozilla Firefox cũng không khả quan hơn. Vậy thì ở thị trường Việt Nam, tình thế có mấy khác xa với các số liệu nêu trên?

Nếu để xét riêng thị trường trình duyệt Internet trong nước thì có vẻ như số liệu trên không có ý nghĩa nhiều đối với Chrome. Đơn giản bởi vì trong nước có một trình duyệt khá nổi tiếng, cũng là địch thủ đáng sợ của Chrome đó là trình duyệt Cốc Cốc.

Đối với một người dùng thông thường, Cốc Cốc cũng giống như trình duyệt web khác, hỗ trợ đầy đủ tính năng truy vấn website cùng một số tính năng khác giống Chrome. Tuy nhiên, với những ai đang muốn tìm hiểu đến công nghệ thông tin, Cốc Cốc thực sự là một niềm tự hào của người Việt Nam và ngoài ra, có khá nhiều bí mật mà tôi chắc bạn chưa hề biết về trình duyệt phổ biến nhất Việt Nam này.

Hãy cùng tôi đọc suốt một chiều dài bài review và tìm hiểu về bí mật phía sau trình duyệt màu xanh lá cây này nhé. Đây sẽ là một bài review tất cả những điều liên quan về Cốc Cốc cũng như tóm tắt sơ lược qua lịch sử phát triển của Cốc Cốc xuyên suốt những năm qua.

Tìm hiểu thêm về trình duyệt Cốc Cốc

Khái niệm trình duyệt là gì?

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu xem trình duyệt là gì? Hiểu như thế nào là trình duyệt giúp bạn có được nhận định và đánh giá chính xác các tính năng mà Cốc Cốc đã và đang đem tới đối với người dùng ở thị trường Việt Nam.

Theo khái niệm trên Wikipedia, trình duyệt là một công cụ phần mềm giúp người dùng xem và tương tác với các nội dung trên một trang web. Các nội dung có thể là text, ảnh, video âm nhạc, phim ảnh, game và nhiều ứng dụng được sản xuất bởi công nghệ khác.

Hiểu một cách đơn thuần, chỉ có trình duyệt bạn mới có thể đăng nhập và thao tác với website được.

Các trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới hiện nay bao gồm Internet Explorer 11 (những phiên bản cũ giờ đã được Microsoft chấm dứt hỗ trợ); Microsofe Edge (sản phẩm mới nhất của Microsoft được quảng cáo là nhẹ hơn và nhanh hơn được cài mặc định trên Windows 10, ra mắt năm 2015); Chrome (của Google đang có thị phần cao nhất hiện nay trên thế giới); FireFox (trình duyệt Web của hãng Mozilla) và Safari (là sản phẩm độc quyền của Apple).

Tại Việt Nam, ngoài các cái tên nêu trên còn có trình duyệt Cốc Cốc (còn có tên khác là Cốc Cốc +).

Lịch sử của trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là sản phẩm của công ty TNHH Cốc Cốc, một trong số ít các doanh nghiệp Startup thành công nhất của Việt Nam. Cùng với mạng xã hội Zalo, những sản phẩm của Cốc Cốc là các sản phẩm trong nước có thể cạnh tranh được với nước ngoài.

Là sản phẩm thuần Việt được phát triển tại Nga, Cốc Cốc từng trải qua một hành trình với không biết bao gian nan mới có được thành công như ngày hôm nay. Cha đẻ của Nó có tận 3 người. Cả ba đã từng là sinh viên và cùng ứng cử vào vị trí phát triển công cụ tìm kiếm cộng đồng người Nga. Từ đây họ nung nấu thực hiện giấc mộng kinh doanh của riêng mình.

Một ngày đẹp trời 14 tháng 12 năm 2012, trình duyệt Cốc Cốc được ra mắt có tên là Cốc Cốc + và hỗ trợ free cho người dùng tính đến bây giờ. Cờ Rôm + được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở Chromium (là sản phẩm được phát triển bởi Google). Thế cho nên bạn cũng không mấy bất ngờ nếu cảm thấy Nó có phần nào tương đồng với Chrome về nhiều tính năng đặc trưng. Có lẽ đây cũng là một trong các nguyên nhân giúp Chrome ngày càng được người dùng ưa thích.

Ngày 2 tháng 4 năm 2014, Chrome + đã thay đổi tên thành Cốc Cốc và thay đổi Logo mới như hình ảnh bạn đang xem hôm nay. Và cũng trong năm vừa qua, Cốc Cốc trở thành trình duyệt web phổ biến số 2 ở Việt Nam với hơn 14 triệu lượt người dùng mỗi tháng chỉ sau một năm ra mắt.

Về bản chất, Cốc Cốc cũng giống Chrome (do cùng chia sẻ hệ điều hành), tuy nhiên yếu tố khiến cho trình duyệt Cốc Cốc nổi bật và thắng lớn tại thị trường Việt Nam là do những lập trình viên đã biết chú trọng đến tối ưu hoá trải nghiệm người dùng, xây dựng nhiều tính năng hữu ích hơn đối với người Việt. Hãy xem Cốc Cốc từ lúc ra mắt đến giờ đã có các tính năng nổi bật như thế nào nhé

Các dấu mốc trong lịch sử ra đời và phát triển của Cốc Cốc

 • 14/12/2012: Cốc Cốc ra mắt trình duyệt web Mới Tháng
 • 4/2013: Ra mắt công cụ tìm kiếm bằng tiếng Việt coccoc.com và thay đổi thương hiệu trình duyệt thành Cốc Cốc, update Logo mới.
 • Đầu năm 2013, tối ưu hoá tính năng truy cập Facebook, ra mắt tính năng download tốc độ cao, hỗ trợ download MP3 và video trên Youtube.
 • 5/2013: Ra mắt tính năng giải chất trực tuyến kết hợp với công cụ tìm kiếm
 • Cuối năm 2013: Ra mắt takataka.vn. Đây là công cụ hỗ trợ người dùng free phía trong những tờ báo điện tử online mà không tốn chi phí quảng cáo.
 • 2/2014: ra mắt tính năng tra cứu từ điển ở Việt Nam và app của Google có tên Nhà, hoạt động tốt trên mọi nền tảng thông dụng như iOS, Android và cả Windows Phone vào tháng 12 cùng năm.
 • 4/2014: Ra mắt ứng dụng quảng cáo online qc.coccoc.com.
 • 9/2014: Ra mắt tính năng tra cứu từ vựng tiếng Anh trực tuyến trên trình duyệt Cốc Cốc
 • 9/2014: Ra mắt dịch vụ PR trên trình duyệt web Tháng
 • 11/2014: Ra mắt bản trình duyệt Firefox for Mac OS
 • 2/2015: Được góp vốn bởi nhà đầu tư Hubert Burda Media với tổng số tiền tài trợ lên đến 14 triệu USD
 • 7/2015: Ra mắt 5 tính năng mới bao gồm tra cứu đúng địa điểm tại Việt Nam, tra cứu chính xác thời gian chiếu, tự động cập nhật thông tin những giải đấu đá banh, tối ưu hoá công cụ giải bài tập toán.
 • Cuối năm 2015: Ra mắt tính năng Ghim Video, cho phép người sử dụng có thể theo dõi video khi duyệt Facebook hoặc truy cập nhiều website hơn để không bỏ sót các bộ phim truyền hình hấp dẫn.
 • Đầu năm 2017: Ra mắt tính năng gợi ý mua sản phẩm.

Kế hoạch marketing thành công của Cốc Cốc trong ngày mới ra mắt

Với toàn bộ những thứ Chúng ta đang có, bạn có bao giờ thắc mắc vì tại sao Cốc Cốc lại đạt được thành công như thế không khi dù cho là những ông lớn nhất thế giới như Google và Facebook chưa bao giờ đạt vận tốc phát triển nhanh chóng bằng Cốc Cốc.

Một lý do khác có thể dễ dàng nhận thấy là do so sánh với nhiều trình duyệt và công cụ tìm kiếm đang tồn tại, Cốc Cốc là sản phẩm ra đời sớm nhất nên có thể tiếp thu toàn bộ tinh tuý cũng nhưng hạn chế rất nhiều lỗi ở những sản phẩm trước. Nhưng xét về chiến thuật, nhiều chuyên gia nhận định rằng muốn đạt đến thành công Họ đã áp dụng khá thành thạo chiến dịch du kích.

Chiến dịch du kích chỉ được vận dụng khi năng lực bản thân quá nhỏ so với đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ không thể nào cạnh tranh trực tiếp hoặc chơi "sáp lá cà" với họ. Cách duy nhất là tấn công từng mảng ngách, chỗ đâu chắc chắn cái đó. Theo các nhà phân tích, chiến dịch du kích của Cốc Cốc rất rõ ràng là họ chú trọng việc phát triển sản phẩm thoả mãn đầy đủ và tối ưu nhất yêu cầu của người dùng.

Hãy nhìn kỹ lại họ đã làm được gì? Trình duyệt không đơn giản là hỗ trợ duyệt web mà nó hỗ trợ truy cập Facebook, mạng xã hội lớn nhất đang tạo sốt đối với hơn chục triệu người Việt Nam; trình duyệt hỗ trợ tra cứu từ khoá tiếng Anh, mua sắm trực tuyến, hỗ trợ download file âm nhạc cực nhanh chóng, v.v. Công cụ tìm kiếm không đơn thuần tra cứu từ điển bình thường, mà còn có thể tra cứu và lọc các thông tin liên quan khác, hỗ trợ giải bài tập toán học, tìm kiếm lối tắt cực chuẩn xác, . .. Tất cả các việc Cốc Cốc đã và đang làm là nhằm trang bị tới người Việt các tính năng tiện ích nhất, nhằm đưa công nghệ thông tin trở nên gần gũi với nhiều người hơn nữa.

Chúng tôi đang suy nghĩ đến chiến dịch du kích mà Cốc Cốc đang sử dụng. Bạn cứ thử tưởng tượng đi, các trình duyệt to, thông dụng nhất cố duy trì thị trường của mình cao bằng việc đưa ra các tính năng tốt nhất tới càng nhiều người càng tốt. Trong khi ấy, Cốc Cốc đã làm ngược lại. Họ khởi đầu với lòng tự tôn quốc gia, phát triển một sản phẩm dành riêng người Việt và họ đã thành công.

Và cũng qua đấy họ nhận thấy được, sao không khi chúng ta có thể phát triển trình duyêt dành riêng các nước khách nhau. Và Cốc Cốc đang có sự xâm nhập của người Nhật vô cùng mạnh mẽ. Nhưng có hề hấn gì nếu những lập trình viên đã biết họ sẽ cần làm như thế nào nếu có chiến lược du kích sắp tới của mình. Chỉ cần đất nước bạn có bản sắc dân tộc thì bạn sẽ có các trình duyệt web riêng biệt dành tặng họ, là sản phẩm của hãng Cốc Cốc.

Trình duyệt Cốc Cốc có những tiện ích như sau?

Tính năng download nhanh và thuận tiện

Tôi yêu thích tính năng Cốc Cốc nhất, bởi vì không phải sử dụng trình duyệt của hãng thứ ba là Internet Download Manager.

Với tôi, vượt lên nhiều công cụ hỗ trợ tải âm nhạc, video trên Youtube, Cốc Cốc là công cụ nhiều tiện ích nhất. Cốc Cốc có nhiều tính năng hỗ trợ tải video cho người dùng tốc độ tải video tăng 8 lần so với tốc độ bình thường.

Bạn có thể tải video trên Youtube bằng việc nhấp vào nút "Tải xuống" khi di trượt vào trình xem video trên Youtube hoặc nhấp vào biểu tượng mũi tên màu xanh lam bên dưới thanh địa chỉ.

Tải cực nhanh

Trước khi bạn có thể sử dụng tính năng tải Video trên Cốc Cốc thì bạn cần tải trình duyệt về máy tính. Nhưng an tâm nhé, dung lượng tải siêu nhỏ, tốc độ tải siêu mượt.

Xoá lịch sử Cốc Cốc

Khi sử dụng trình duyệt Firefox, lịch sử truy cập website của bạn sẽ được lưu trữ trên trình duyệt. Nếu bạn không thích người ngoài biết được địa chỉ các website này bạn có thể dùng cách xoá lịch sử truy cập web của mình nhé. Xoá nhiều địa chỉ hoặc xoá tất cả.

Chế độ ẩn danh

Bạn có biết chế độ ẩn danh trên Chrome? Chế độ ẩn danh trên Cốc Cốc cũng giống như vậy. Một trong các sự lo sợ với những người truy cập Internet chính là lo ngại lịch sử truy cập website của mình bị kiểm soát từ một kẻ xấu nào đó. Tính năng ẩn danh sẽ giúp bạn giải toả được nỗi lo lắng trên ngay trong 1 cú nhấp. Chế độ truy cập ẩn danh hiện cũng được các nhà quảng cáo Facebook sử dụng nhằm tối ưu hoá chiến dịch với phí thấp nhất.

Chặn quảng cáo bằng Cốc Cốc

Duyệt web trên trình duyệt bạn sẽ bắt gặp khá nhiều quảng cáo, gây phiền toái. Để khắc phục bạn có thể sử dụng tính năng chặn quảng cáo trên Cốc Cốc bằng việc cài công cụ trên tiện ích mở rộng Ablock Plus.

Vào menu tiện ích, lựa chọn Tải thêm tiện ích tại cuối trang. Sau đó tìm công cụ Ablock Plus và cài vào Chrome.

Xem ngay: Top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất

Vào Facebook dễ dàng

Thời điểm Facebook bị chặn khi truy cập trên nhiều trình duyệt, thị trường của Cốc Cốc đã mạnh hơn rõ rệt bởi tính năng hỗ trợ truy cập mạng xã hội một cách nhanh chóng. Có thể nói, thách thức cũng đồng thời là lợi thế to lớn của Cốc Cốc.

Cốc Cốc tối ưu hoá cổng vào Facebook. Trên thực tiễn với 2 triệu tài khoản người dùng truy cập mỗi tháng, Facebook đã là một cái gì đấy không thể nào thiếu vắng giữa thời đại của Internet. Hầu như 100% website ngày nay đã có khả năng liên kết với mạng xã hội Facebook. Các nhà sáng lập và phát triển của Cốc Cốc đã rất khôn ngoan khi tập trung vào cái mỏ vàng là Facebook này.

So sánh chi tiết trình duyệt Cốc Cốc vs Chrome

Làm sao để so sánh được hai trình duyệt thông dụng nhất Việt Nam khi mà cả hai cùng được phát triển trên chung một ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, nghiên cứu chuyên sâu vào công nghệ của các trình duyệt trên thì sẽ có những phát hiện thú vị. Sau đây là So sánh hai trình duyệt Chrome và Cốc Cốc với những công cụ đo độc đáo.

 • Đo tốc độ tải trang web trung bình trên một website (Công cụ Speedometer), Chrome chiến thắng với 46,1 điểm, Cốc Cốc 40 điểm.
 • Đo tốc độ xử lí ảnh, video và đo thời gian phản hồi (Công cụ JetStreem), Chrome tiếp tục xếp nhất với 97,9 điểm còn Cốc Cốc là 97,6
 • Kiểm tra HTML5 (công nghệ thay Java), hai trình duyệt có điểm ngang bằng nhau 621

Lưu ý cả hai đã vượt mặt hai trình duyệt Firefox và Opera trong tất cả 3 so sánh trên.

 • Kiểm tra đánh giá tốc độ tải, lưu và xử lý ảnh của trình duyệt (Công cụ Speed Battle), trong khi FireFox cao nhất với 686,8 điểm thì Chrome vs Cốc Cốc lại xếp dưới danh sách tương ứng là 459 và 447.

Điểm qua mọi so sánh có thể nói là Chrome đang vượt trội hẳn Cốc Cốc trên nhiều mặt. Nhưng hẳn cũng là điều hiển nhiên khi Google Chrome là sản phẩm của người lớn Google. Hơn nữa ở giai đoạn hiện nay, Cốc Cốc dẫu có hơn Chrome 4 năm tuổi cũng chỉ là một sản phẩm có 5 tuổi đời. Với tốc độ phát triển này, Cốc Cốc vẫn là trình duyệt có nhiều triển vọng nhất tại cả thị phần Việt Nam và trên toàn cầu.

Có một thực tế là đối với dân công nghệ, dù biết rằng Chrome là một sản phẩm nhiều tiện ích tuy nhiên không mấy người Việt Nam là fan cuồng của Cốc Cốc. Mặc dù chưa thể vượt mặt Chrome trên tất cả một phép so sánh tuy nhiên Cốc Cốc có thể coi là dưới một trình duyệt khác trên tất cả trình duyệt, đặc biệt là tại thị phần Việt Nam.

Trang tìm kiếm ( search ) Cốc Cốc

Như tôi đã đề cập Nó chứa nhiều điều lý thú để dành cho bạn nếu thực sự mong muốn khám phá. Cốc Cốc đâu phải là trình duyệt. Cốc Cốc vẫn là công cụ tìm kiếm tiếng Việt lâu đời nhất có tên miền coccoc.com.

Là em sinh đôi với trình duyệt Cốc Cốc, tuy vẫn chưa sánh bằng với Google tuy nhiên qua nhiều cải thiện, công cụ tìm kiếm Cốc Cốc đã dần chiếm được nhiều lượt thích bởi người dùng với lượt truy cập ngày một tăng. Sau đây là một vài thông tin chi tiết về trang tìm kiếm Cốc Cốc.

Coccoc.com

Cốc Cốc lần đầu được ra mắt vào khoảng ngày tháng 4 năm 2013, 5 tháng từ khi ra đời trình duyệt Cờ +. Ngay từ khi ra đời Cốc Cốc đã được định hình nhằm tạo thành công cụ tìm kiếm tốt nhất dành cho người Việt. Cùng với tính năng tìm kiếm là khá nhiều những tính năng hữu dụng khác ví như làm bài tập, tìm kiếm tài liệu, xem thông tin cá nhân, . .. Được đi cùng với trình duyệt Cốc Cốc, người dùng dễ dàng làm quen với công cụ tìm kiếm coccoc.com.

Giao diện của trình duyệt Cốc Cốc

Đầu tiên là giao diện. Nếu bạn cũng tương tự với tôi, nếu bạn cũng là fan của Google Search thì chắc hẳn 100% bạn không thích mắt với giao diện của trang tìm kiếm Cốc Cốc khía cạnh vì trên cơ phiên bản thông tin được bố trí, trình bày không khác gì so với Google.com. Vậy là tại đâu?

Màu sắc

Thoạt trông không có nhiều khác biệt, tuy nhiên chỉ cần "soi" một tí bạn sẽ thấy khác nhiều đấy. Cũng là màu xanh lam, tuy nhiên mã màu dùng trên nội dung khác nhau. Của Google là # 1 a0dab còn Cốc Cốc là # 3333 d6, có chút mảnh mai hơn. Một chút như thế cũng sẽ làm đôi mắt bạn thấy không quen.

Khung tìm kiếm trên Cốc Cốc

Nút "Tìm kiếm" màu xanh lá cây ở phía dưới khung tìm kiếm cũng là yếu tố hấp dẫn mắt bạn. Vì chỉ cần nhấn nút Enter là bật lệnh tìm kiếm cho nên Google đã đơn giản hoá nút tìm kiếm một cách rất đơn giản. Nút tìm kiếm lớn như vậy dùng làm gì trong khi nó là một nút lệnh tìm kiếm đơn thuần. Tôi mong rằng đây là một nút lệnh tìm kiếm nâng cao giúp người dùng sử dụng những tiện ích tìm kiếm khác trên Cốc Cốc để tìm kiếm địa điểm, lời giải bài toán, tìm kiếm vì sao, . ..

Từ khoá tìm kiếm

Đó là việc Cốc Cốc tô nổi bật cụm từ tìm kiếm trên kết quả hiển thị. Đó cũng là điều có thể bạn sẽ không thấy trên Google.

Quảng cáo trên trang tìm kiếm

Quảng cáo mang lại nhiều lợi ích cho Cốc Cốc, là một cách quảng bá sản phẩm hữu hiệu của doanh nghiệp cũng là điều phiền toái nhất với người dùng. Thay vì lướt nhẹ nhàng mắt bên dưới khung tìm kiếm bạn đã thấy kết quả thì đó chính là hình quảng cáo của những từ khoá không phù hợp. Có chút khó chịu nhẹ.

Để khắc phục, trên trình duyệt Firefox bạn có thể lựa chọn Google.com làm công cụ tìm kiếm mặc định thay thế cho coccoc.com. Tuy nhiên nếu những phiền toái như vậy tôi đã đề cập không làm bạn khó chịu thì hãy luôn an tâm sử dụng để bạn luôn có được những kết quả tìm kiếm chuẩn xác nhất.

Sau tất cả, những hạt sạn nơi mắt bạn thì coccoc.com cũng là một công cụ tìm kiếm tốt. Hơn nữa, những nhà thiết kế cực kỳ khôn ngoan, họ sử dụng hoàn mỹ quy tắc để làm vừa lòng khách hàng với mọi giá mà. Cốc Cốc đặt 3 công cụ tìm kiếm thông dụng nhất ngày nay là Google, Bing, Yahoo ở cuối trang. Và thế là người dùng nếu không vừa ý với các kết quả thì có thể liên hệ ngay với công cụ ưa thích của họ. Mặc dù việc này tác động lên lượt truy cập website tuy nhiên về phía khách hàng, Cốc Cốc vẫn là công cụ thấu hiểu tâm lý người mà.

Thói quen sử dụng trình duyệt Cốc Cốc của người Việt Nam

Được gắn liền với trình duyệt Cốc Cốc, người dùng đã trung thành với trang tìm kiếm thuần Việt này đã nhiều năm rồi. Đến năm 2016, Cốc Cốc đã đưa thêm một tính năng hướng dẫn thói quen tìm kiếm trên coccoc.com. Và từ đó bạn sẽ thấy được nhiều điều lý thú.

 • 26% lượt tìm kiếm liên quan về Facebook. Kết quả trên có được từ tính năng giúp truy cập Facebook nhanh chóng của Cốc Cốc. Bạn sẽ dễ dàng truy cập các mạng xã hội trực tuyến khác bằng việc nhập từ "f" hoặc "fa".
 • 11% tìm kiếm các trang khác
 • 10% lượt tìm kiếm để truy cập vào Youtube. Gõ "y hoặc" you "để truy cập youtube.com.
 • 8% là video người chơi
 • 7% tìm kiếm game. Điều này cũng không khó lý giải khi mà lại game là phần mềm được ưu chuộng nhất trên Internet.
 • 5% tìm kiếm Google, google.com hoặc google.com.vn. Tôi cũng đóng góp gây nên 5% này.
 • 5% tiếp theo là tìm kiếm những trang web khác.

Bạn sẽ thấy một hôm sau đấy nếu trình duyệt của bạn đang dùng không truy cập được Facebook, nên lưu ý nếu đó không phải là Cốc Cốc, bạn chỉ việc download xuống và dùng thôi. Nhưng nếu là Cốc Cốc bạn nên biết ngay chỉ là sự cố tại trình duyệt thôi.

Những thông tin bạn cần phải biết giữa trình duyệt Chrome và Cốc Cốc Search

Cốc Cốc không chỉ là trình duyệt cũng là trang tìm kiếm mạnh mẽ. Vậy thì bạn có thể sử dụng Cốc Cốc cho các mục đích gì? Sau đây là danh sách các hướng dẫn cơ bản bạn cần phải biết khi sử dụng trình duyệt và trang tìm kiếm Cốc Cốc.

Hướng dẫn tìm kiếm ( search ) với Cốc Cốc

Khi tải trình duyệt Cốc Cốc về máy, thanh địa chỉ cũng được cài đặt là công cụ tìm kiếm tương tự Chrome và google.com nhé.

Trên thanh địa chỉ bạn có thể tìm kiếm bất kỳ kết quả nào. Kết quả trả về có nhiều phần không đúng với Google nhưng bạn chắc chắn rằng đây sẽ là các kết quả chính xác nhất bạn đang tìm kiếm.

Hướng dẫn tra cứu thông tin của ngôi sao với Cốc Cốc

Đây là một tính năng được Cốc Cốc bổ sung nhằm đáp ứng việc tìm kiếm thông tin nghệ sĩ yêu thích để không gây nhầm lẫn với nhiều kết quả tìm kiếm tương tự.

Để tra cứu thông tin ngôi sao, bạn có thể truy cập vào địa chỉ coccoc.com, tiếp theo chọn menu Ngôi sao hoặc truy cập địa chỉ coccoc.co m/s earch/celebrity /.

Đây là logo riêng biệt của chức năng tìm kiếm ngôi sao trên Cốc Cốc. Gõ tên nghệ sĩ vào thanh tìm kiếm. Tuy nhiên, chức năng này có một nhược điểm tôi cho là khá nghiêm trọng là nó trả kết quả khi bạn gõ chính xác tên nghệ sĩ.

Ví dụ tôi muốn tìm kiếm thông tin ca sĩ Brad Pitt, giống hình bạn xem trong ảnh minh hoạ. Tôi chỉ gõ nhầm mỗi chữ cái T cũng không có được kết quả trả về.

Trên trang tìm kiếm, nếu bạn cần nhiều thông tin hơn nữa, vui lòng nhấp chuột vào "Hiển thị kết quả tìm kiếm" hoặc kết nối với trang coccoc.com/search.

Ngoài ra bạn cũng có thể trả về thông tin ngôi sao ngay trên công cụ tìm kiếm chính thức của Cốc Cốc.

Hướng dẫn giải công thức toán với Cốc Cốc

Tiếp tục là một tính năng ngon lành khác để dành tặng học sinh – sinh viên. Phải chăng Cốc Cốc muốn chinh phục người sử dụng ngay từ khi thuở ấu thơ để có thể gắn kết trọn cuộc đời! Dù mục đích gì thì tính năng Toán học của Cốc Cốc cũng khá được yêu thích.

Cách giải toán trên Cốc Cốc đơn giản rộng tương đối nhiều cùng với sử dụng những chiếc máy tính Casio Fx mới nhất.
Nhấp chọn menu Toán học trên trang coccoc.com rồi truy cập địa chỉ coccoc.co m/s earch/math rồi triển khai giải bài toán nhé. Bạn muốn giải ương trình 8x2 + 7x – 9 = 0, gõ 8 x ^ 2 + 7x – 9 = 0 vô khung tìm kiếm. Hơn thế nữa, Cốc Cốc còn có thể giải được bài toán đại số và kể cả hoá học.

Bạn không cần học thuộc lòng lào lào từng bước cách tìm phương trình bậc 2 trên máy tính cá nhân nữa hoặc căng não nghĩ phương pháp giải nữa. Chỉ mỗi tội là không được phép đem theo điện thoại di động cá thể đến điểm thi nữa thôi. Nếu bạn cần tìm kết quả nữa, nhấp chọn mục Xem thêm kết quả hoặc kết nối với trang tìm kiếm của Cốc Cốc nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu ngay trên công cụ tìm kiếm chính của Cốc Cốc.

Hướng dẫn tra cứu thông tin bản đồ online với Cốc Cốc

Tương tự ở trên, chọn menu Bản đồ trên trang coccoc.com hoặc truy cập địa chỉ map.coccoc.com/map rồi tìm kiếm địa chỉ cần đến.
Thanh tìm kiếm trong chức năng bản đồ rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chọn thanh tìm kiếm sẽ thấy hiển thị đầy đủ tất cả các địa điểm có thể đến từ tiệm café, nhà hàng, trung tâm giải trí, bưu điện, cửa hàng xăng dầu, . .. Giả sử bạn nhấp chọn danh sách nhà hàng, bản đồ sẽ trả về cho bạn địa chỉ những nhà hàng gần nhất kèm theo các thông tin cơ bản.

Yêu thích tính năng Bản đồ và muốn tải ứng dụng Bản đồ của Cốc Cốc về máy, đừng ngần ngại nhấp chọn nút tải về tại phía dưới góc tay phải màn hình. Hiện tại ứng dụng đã có mặt sẵn trên App Store, Google Store và Microsoft Store.

Ứng dụng "Nhà Nhà" là tìm kiếm địa chỉ chuẩn xác trên khắp Việt Nam của Cốc Cốc

Cùng với tính năng tra cứu bản đồ online, tìm kiếm địa chỉ trên website coccoc.com, Cốc Cốc đã cho ra mắt ứng dụng tìm kiếm địa chỉ chuẩn xác trên toàn quốc Việt Nam có tên là Nhà Nhà. Tiếp nhận tất cả các tính năng nổi trội và tối ưu hoá trên nền tảng PC, ứng dụng Cốc Cốc đã thực sự mang đến cho khách hàng sử dụng nhiều trải nghiệm mới lạ. Cốc Cốc tuyên bố Nhà là ứng dụng có thể sánh ngang hàng với Google Maps ở thị phần Việt Nam. Thật sự là không chê vô đâu được.

Hãy tải ngay ứng dụng Nhà về máy và trải nghiệm cảm xúc "không cần có Google Maps cũng đến được địa chỉ ấy", chắc chắn bạn sẽ còn không sợ đến các màn "troll" không thốt nên tiếng trên Google Maps đâu đấy.

Tính năng mua sắm online thông minh với Cốc Cốc

So sánh tất cả trình duyệt đang sử dụng ở Việt Nam, Cốc Cốc là trình duyệt đa tính năng nhất. Sau tìm kiếm thần tượng, giải bài toán, tìm đường, tra từ điển thì gần đây nhất là tính năng mua sắm trực tuyến thông minh.

Để kích hoạt tính năng này, bạn mở Cốc Cốc/Cài đặt/Shopping và chọn kích hoạt tính năng Shopping thông minh. Sau khi kích hoạt, icon giỏ hàng sẽ hiển thị ở cuối thanh tìm kiếm. Và cách vận hành của tính năng này như sau:

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào nick Facebook của mình.

Sau đó, đăng nhập vào một website mua hàng trực tuyến, chọn sản phẩm cần mua.

Tiếp tục nhìn thấy nút giỏ hàng phía dưới thanh tìm kiếm, nhấp chọn biểu tượng hình tam giác màu xanh lam trên giỏ hàng. Hệ thống sẽ kiểm tra mức đánh giá của sản phẩm có tốt nhất không, 4 sao trở đi là mức bạn có thể tin tưởng.

Tiếp theo, nếu cần tư vấn cụ thể với mức giá tốt hơn, nhấp chọn vào nút đánh giá. Cốc Cốc sẽ cung cấp giúp bạn danh sách các website với sản phẩm có mức giá tốt hơn để bạn tham khảo.

Ý tưởng của tính năng được hình thành khi Cốc Cốc nhận thấy rằng 90% những người mua hàng Online chú ý về mức giá cao hơn.

Do đó, tính năng được thiết kế để tạo ra các đề xuất cho mức giá tốt nhất đối với người dùng. Mặc dù giá chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ đối với việc mua hàng nhưng tính năng trên đã giúp bạn tự động hoá quy trình mua sắm rất nhiều bước thay vì bạn phải truy cập hàng loạt website khác chỉ nhằm so sánh mức giá.

Tra cứu thông tin thời gian chiếu phim

Đây là một tinh năng hữu ích đối với các bạn thích coi phim chiếu rạp. Bạn chỉ cần nhập thương hiệu phim vào thanh tìm kiếm, sẽ tự động gửi về các bạn đầy đủ thông tin tương quan về cỗ phim, lời trình làng tóm tắt, danh sách địa điểm chiếu phim, lịch chiếu cụ thể. Bạn cũng có thể tra cứu lịch chiếu theo việc chọn ngày cụ thể. (ví dụ: điều gì diễn ra với ngày thứ hai).

Tra cứu thông tin về từng giải đấu

Tính năng này để dành tặng những ai mê bóng đá, đặc biệt là các giải đấu bóng đá không thể nào bỏ qua như World Cup, Sea Games, Ngoại hạng Anh, . ..

Thao tác đơn thuần là bạn chỉ cần nhập các giải đấu đang xảy ra là nhận ngay lịch đấu chi tiết.

Không chỉ thế, trên ứng dụng cũng có thông tin của các giải đấu quanh đây nên người dùng cũng có thể canh tiện hơn.

Cốc Cốc tích hợp từ điển tra cứu ngôn ngữ tiếng Anh

Đây là tính năng chỉ có trên trình duyệt Cốc Cốc. Nhấp đôi tay chọn từ cần tra cứu bạn sẽ nhận kết quả tức thì. Đó là một màn hình phụ màu xám, trên màn hình thể hiện kết quả gồm phát âm cùng danh sách ý nghĩa của từ mới, ngoài ra cũng chia rõ ràng danh từ, động từ, tính từ, v.v. để người dùng dễ sử dụng. Tôi thấy nếu Nó hỗ trợ cả tính năng phiên âm nữa thì quá tuyệt rồi.

Vào lúc ra mắt tính năng trên, các thống kê cho thấy tính năng sẽ giúp có ít nhất 15 triệu người dùng Có thể giải quyết vấn đề của mình khi đọc những tờ báo nói tiếng Anh, cũng đồng thời hỗ trợ những ai đang học tiếng anh một cuốn từ điển nhanh và hiệu quả.

Nếu so sánh với phần mềm Google Translate tại thời khắc tính năng được ra mắt, có thể thấy Google vẫn có thể tự hào với tính năng và độ hiệu quả của tính năng này. Mặc dù Google Translate có thể dịch thuật toàn trang web tuy nhiên mức độ chính xác không cao.

Nói chung là người dùng cần phải tự thân vận bộ não mới có thể tạm chấp nhận nó. Còn với Cốc Cốc, đối với những ai có trình độ tiếng Anh trung bình khá trở đi có thể sử dụng cực tốt thay thế hoàn toàn thao tác copy các website từ điển khác. Cá nhân tôi thấy tính năng từ điển dịch của Cốc Cốc khá tốt đối với các bạn đang học tập tiếng anh. Giúp bạn luyện trí nhớ và tăng cường khả năng từ vựng hơn là phải đọc toàn văn bản gốc.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo với Cốc Cốc

Hơn một năm sau ngày ra mắt trình duyệt web cùng tính năng tìm kiếm hỗ trợ tiếng Việt, Cốc Cốc ra mắt các tính năng quảng cáo nhằm đối đầu gay gắt với quảng cáo Google và quảng cáo Facebook. Ra mắt tính năng này, Cốc Cốc hiểu được họ đang rơi vào một cuộc đối đầu rất gay go quyết liệt với những ông lớn công nghệ thông tin. Tuy nhiên, nhìn những kết quả đã thu về, có vẻ dường như những điều nhiều người lo sợ lúc ban đầu không thực sự diễn ra.

Trở lại vấn đề, cũng giống các trang tìm kiếm khác, quảng cáo là nguồn thu chủ yếu nhằm đảm bảo việc duy trì và tăng trưởng của bộ máy tìm kiếm website ngày nay. Thế cho nên nếu là Google họ cũng sẽ khích lệ người dùng tạo nhiều quảng cáo trên trang của họ.

Nếu so với Google, thì quảng cáo trên Cốc Cốc có sự hạn chế hơn khá nhiều, đôi lúc làm người dùng cảm thấy khá là khó chịu về tần suất hiển thị. Tuy nhiên, xét từ khía cạnh doanh nghiệp, Cốc Cốc quả thực là có năng lực tối ưu hoá hiệu suất truyền thông quảng cáo cực tốt. Chúng ta sẽ đi khám phá đôi chút về khả năng tuyệt vời này.

Các loại hình quảng cáo trên Cốc Cốc

Với lời kêu gọi "Thu hút 19 triệu người dùng Cốc Cốc", chọn hình thức quảng cáo trên Cốc Cốc, các doanh nghiệp có thể thu hút người dùng của Cốc Cốc qua 4 hình thức quảng cáo chính là:

 • Quảng cáo tìm kiếm: Tại trang tìm kiếm coccoc.com, nếu bạn gõ cụm từ "thiet ke web", bạn sẽ gặp nhiều loại quảng cáo. Các loại quảng cáo trên Cốc Cốc hiển thị tại đầu trang và ngay sát cạnh tay phải trình duyệt. Đó cũng là điểm người dùng như tôi cảm thấy bực bội khi tìm kiếm trên Cốc Cốc. Cảm giác như thể đang bị quảng cáo làm phiền không được dễ chịu mấy.
 • Quảng cáo banner tab mới: Banner có kích thước 640x360px đặt ngay dưới kết quả tìm kiếm. Cốc Cốc đưa ra kết luận nghiên cứu rằng mỗi ngày người dùng Cốc Cốc truy cập tab mới khoảng 29 triệu lần. Con số vô cùng ấn tượng đối với những ai đang chú tâm đến việc dự định đặt quảng cáo banner trên tab mới. Với kích thước khá to của banner đúng là không khó để chế hút cái mắt của người dùng.
 • Quảng cáo icon: Là quảng cáo đặt Logo thương hiệu dưới dạng icon dưới chân trang của tab mới. Kích thước của quảng cáo icon bé hơn dạng quảng cáo banner. Tuy nhiên ý nghĩa của quảng cáo tập trung vào việc nhắc nhở ghi nhớ đến thương hiệu nhiều hơn là lôi kéo sự quan tâm, tạo cảm giác có các khuyến mãi đặc biệt hoặc mặt hàng mới giống quảng cáo Banner.
 • Quảng cáo tìm kiếm: Được Cốc Cốc giải thích là dạng quảng cáo cho phép hiển thị ảnh sản phẩm, có tính năng lướt ngang dọc giúp dễ dàng tìm kiếm. Quảng cáo tìm kiếm sẽ hiển thị tại đầu trang hoặc giữa trang kết quả tìm kiếm.

Như vậy, so sánh với quảng cáo Google, quảng cáo Cốc Cốc có sự phong phú về loại hình, tuy nhiên cũng "nhờ vậy" nên sẽ khiến những người dùng cảm thấy kém dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nhìn ở khía cạnh của doanh nghiệp, bạn cũng nên thử nghiệm và thúc đẩy quảng cáo Cốc Cốc.

Lý do là bởi nếu có nhiều điểm không tốt chứng minh cho bạn biết, tôi không thể là một người dùng Cốc Cốc lão luyện. Và các nội dung bổ ích trên trình duyệt Cốc Cốc có thể là động cơ đưa người dùng về với trang tìm kiếm coccoc.com và họ cũng có thể là khách của bạn. Còn nếu bạn đang thực sự cảm thấy có nhiều vướng mắt, các lời lẽ bên trên còn không có tính khả thi thì nên lắng nghe Cốc Cốc chào mời bởi những lí do dưới đây:

Vì sao bạn cần phải dùng quảng cáo Cốc Cốc?

 • Thứ nhất, quảng cáo đúng cho người có nhu cầu dựa trên cụm từ được tìm kiếm
 • Thứ hai, quảng cáo đúng nơi, đúng chỗ. Người tạo quảng cáo được phép tuỳ chọn khu vực, vị trí muốn hiển thị quảng cáo.
 • Thứ ba, hiển thị quảng cáo ngay trang Tab mới
 • Thứ tư, tiết kiệm chi phí quảng cáo bằng cách đặt chi phí quảng cáo trung bình hàng tuần và đặt giá cao nhất trên từng lượt click.Nếu vậy chi phí quảng cáo Cốc Cốc sẽ thế nào?

Chi phí quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc ?

Cốc Cốc sử dụng cách trả phí CPC (nghĩa là tính phí trên mỗi lượt click) vì vậy quảng cáo hiển thị trên Cốc Cốc là không tính phí, người quảng cáo phải chịu phí khi có ai đấy click trực tiếp trên quảng cáo của bạn. Để gia tăng tính cạnh tranh, Cốc Cốc chấp nhận cho phép đối tác tự thầu giá đặt quảng cáo, nghĩa là tự định giá trên mỗi lượt click với mức tối thiểu là 100 đồng.

Cùng với việc cho phép đặt hạn mức quảng cáo trong một chương trình, Cốc Cốc đã giảm thiểu được nhiều gánh nặng nề trong việc quản lý, giám sát quảng cáo trong từng chiến dịch.

Vậy làm như thế nào để chế tạo quảng cáo trên Cốc Cốc?

Quảng cáo Cốc Cốc cơ bản

Yêu cầu trước tiên là bạn cần đang sở hữu hoặc có một website đang hoạt

Sau nữa, đăng ký hoặc đăng nhập bằng tài khoản của mình trên Cốc Cốc tại địa chỉ https://cp.qc.coccoc.com/dang-ky-tai-khoan?lang=vi-VN. Trình duyệt bảo vệ bạn tối đa khi cho phép bạn lựa chọn một hoặc hai tài khoản mạng xã hội của mình để đăng ký là Facebook hoặc Google. Nếu không, bạn tiếp tục đăng ký theo cách tương tự với tài khoản Email của mình.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ có thể tạo tài khoản quảng cáo của mình bằng cách chọn một trong 4 loại hình quảng cáo như tôi đã đề cập bên trên.

Cuối quá trình tạo quảng cáo là nạp điện cho tài khoản để có thể tạo điện năng hoạt trên quảng cáo của bạn.

Cuối cùng là xem quảng cáo có hoạt động theo ý muốn hay là không mà tiến hành chỉnh sửa cho hợp lý.

Như vậy, việc chạy quảng cáo Cốc Cốc cũng sẽ dễ dàng như thể bạn quảng cáo với Google Adwords vậy, đơn giản vừa tiết kiệm mà lại có hiệu quả cao. Tôi khuyến khích bạn nếu chưa bao giờ quảng cáo Cốc Cốc cũng nên thử nghiệm một lượt, nó sẽ đem đến cho bạn hiệu quả vô cùng tuyệt vời đấy.

Còn nếu không, thì có một phương pháp để tối ưu website của bạn trên công cụ tìm kiếm hiệu quả mà lại tối ưu ngân sách nữa, đấy là việc làm SEO website với trang tìm kiếm coccoc.com.

Hướng dẫn cách SEO website với trang tìm kiếm Cốc Cốc

Bạn là một SEOer và bạn cần tối ưu website với 3,21% thị phần trang tìm kiếm trong Việt Nam, hãy thử nghiệm với Cốc Cốc. Vượt qua chính Google – công cụ tìm kiếm của Microsoft, Cốc Cốc là trang tìm kiếm lớn thứ hai ở Việt Nam. Và đây cũng có thể là lí do nhiều công ty seo bỏ ra thời gian tự tìm hiểu và tối ưu website trên công cụ tìm kiếm này.

Vẫn chưa thể có một bảng chỉ dẫn SEO chính xác về phía những nhà phát triển của Cốc Cốc. Có thể nói là hầu hết những SEO mong muốn tối ưu website trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc điều sẽ tự tìm kiếm đường dẫn trong ngục tối. Mặc dù Cốc Cốc trang kết quả tìm kiếm của Google đưa ra bộ từ khoá khá chuẩn xác tuy nhiên so sánh với Google lại có nhiều chênh lệch về thứ tự xếp hạng.

Chẳng hạn, với từ khoá "thiết kế UX UI", Cốc Cốc xếp hạng lovaweb.com tại vị trí thứ 3 còn trên Google lại là thứ 7. Vì sao có những điểm chênh lệch trên thì chúng ta chưa tìm thấy câu giải đáp thoả đáng. Tuy nhiên, sau quá trình tối ưu website trên Cốc Cốc, của LovaWeb, tôi khuyên bạn một vài điểm cần chú ý như:

 • Từ khoá ở tiêu đề. Bạn cũng nên chú ý để từ khoá vào phần tiêu đề bài đăng và đặt từ khoá ở đầu tiêu đề. Sẽ nhanh chóng hơn để tìm hiểu được một ai đấy qua lời chào hỏi, website cũng vậy. Đó là vì những công cụ tìm kiếm sẽ đi sâu đến phần giới thiệu và tiêu đề trước khi họ tìm hiểu nội dung website. Hệ thống tìm kiếm thường tiếp xúc với từ khoá càng nhanh, website càng tối ưu.
 • Backlink khủng.
 • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng càng nhiều sẽ đc Cốc Cốc đánh giá cao hơn nữa. Vẫn chưa thể xây dựng công cụ tìm kiếm tối ưu bằng Google nên bạn hãy an tâm để xây dựng hệ thống backlink thật nhiều, càng chất lượng càng hay.
 • Viết blog thường xuyên. Không chỉ Google coi trọng chất lượng nội dung mà hầu hết những công cụ tìm kiếm khác cũng thế. Cốc Cốc đánh giá cao các website có sự update liên tục và nội dung chất lượng.
 • Cốc Cốc đánh giá chất lượng nội dung căn cứ trên tỉ lệ CTR (tổng số lượt click trên mỗi kết quả tìm kiếm). Lượt truy cập website càng nhiều thì chứng minh website đem tới hiệu quả đối với người dùng. Nếu bạn không sử dụng quy tắc trên khi SEO cho website trên Google thì hãy an tâm là công lao đó của bạn cũng đc Cốc Cốc công nhận, khen thưởng.
 • Tối ưu từ khoá không dấu. Trên Google, "thong ke website cua hang" và "thiết kế website bán hàng" là hai từ khoá không giống hệt nhau, tuy nhiên với Cốc Cốc, họ coi cả hai là một. Do đó bạn không phải lo lắng về vấn đề tối ưu các từ khoá không dấu.

Ngoài ra, có cách khác cũng giúp nâng cao hiệu quả tối ưu website là sử dụng quảng cáo Cốc Cốc. Việc website hiển thị liên tục trên trang tìm kiếm Cốc Cốc sẽ gia tăng số lượng truy cập website. Số lượng truy cập cao chứng tỏ website hấp dẫn và có ích với khách hàng truy cập.

Nói chung, muốn thực hiện SEO trên website hiệu quả cao, cho dù là Google hay Cốc Cốc, bạn đều cần phải dùng kết hợp giữa hai dịch vụ quảng cáo tính tiền và SEO website. Một khi website có đạt thứ hạng nhất định, khi ấy bạn có thể cắt giảm bớt quảng cáo Adwords và chỉ cần tiếp tục làm seo nhằm tăng chất lượng website mà thôi.

Hướng dẫn cách tải Cốc Cốc về mobile và desktop

Hướng dẫn tải Cốc Cốc cho điện thoại hệ điều hành Android

Bước 1: Bạn cần truy cập theo đường này (link tải Cốc Cốc) để có thể tải Ứng dụng cho máy Android hoặc truy cập vào app CH Play (trên trang tìm kiếm gõ "Cốc Cốc ")

Bước 2: Sau khi tìm thấy ứng dụng Phù hợp trên máy Android bạn tiến hành cài và đợi trong chốc lát chờ hệ thống tự động tải xuống điện thoại.

Bước 3: Sau khi tải thành công trên màn hình sẽ có nút "Mở" bạn click chọn đó. Tiếp theo nó sẽ mở sang giao diện chính của Cốc Cốc bạn nhấn vào mục "Khám phá" rồi kế tiếp là "Bắt đầu duyệt web".

Đây là những bước vô cùng dễ dàng để tải Cốc Cốc dành trên điện thoại của bạn

Hướng dẫn tải Cốc Cốc cho điện thoại Iphone

Đối với điện thoại sử dụng HĐH IOS thì bạn cũng sẽ tiến hành những bước giống với điện thoại Android. Chỉ khác biệt ở đây là bạn sẽ tải Cốc Cốc từ app Appstore thay thế cho CH Play. Bạn hãy truy cập theo đường này (link tải Cốc Cốc) Hướng dẫn tải Cốc Cốc về Iphone

Hướng dẫn tải Cốc Cốc cho desktop

Tải Cốc Cốc cho Window

Bước 1: Bạn hãy truy cập đến trang web tải Cốc Cốc ở trên> Sau khi truy cập vào link bạn nhấn chọn "Tải Cốc Cốc".
Sau đấy trang web sẽ hiện thị những điều kiện. Nếu bạn đồng ý cuộn xuống dưới nhấn chọn mục "Tôi đã đọc và đồng ý"

Bước 2: Sau khi đồng ý bạn click chọn thư mục đã tải xuống. Màn hình sẽ hiện thêm một cửa sổ, bạn tick chọn những mục cần thiết và click chọn "Cài đặt"

Giờ đây bạn chỉ cần chờ để trình duyệt tải Cốc Cốc xuống máy tính. Sau quá trình cài đặt hoàn tất bạn hãy truy cập và tiếp tục sử dụng.

Tải Cốc Cốc về macOS

Bước 1: Bạn cần truy cập đến trang web của trình duyệt Chrome ở trang chủ> Sau đó giao diện sẽ hiện thị trình duyệt tick chọn mục "Tải Cốc Cốc về MacOS

Bước 2: Bây giờ bạn cần tick chọn dòng vi xử lý hiện tại bạn đang sử dụng (Intel hay là Apple). Sau khi chọn hoàn tất bạn tick ở mục "Tôi đã đọc và đồng ý"

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình tải thư mục> nhấn chọn Open thư mục> tiếp theo, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Cốc Cốc đến phần "Applications"

Như vậy là quá trình cài đặt Cốc Cốc cho máy tính MacOS đã hoàn thành.

Như vậy chúng ta đã hiểu tổng quát về trình duyệt Cốc Cốc, một niềm kiêu hãnh của người Việt. Với một Startup Việt 5 năm tuổi đời, thành công của Cốc Cốc là thứ khiến nhiều Startup quốc tế đang mơ ước, cũng là niềm kiêu hãnh của người Việt với một thương hiệu xứng tầm thế giới. Mặc dù chưa thể hoàn thiện so sánh với website giống của nhiều ông hoàng khác, nhưng vẫn hoàn toàn có thể hy vọng về một tương lai rực rỡ cho việc bùng nổ của nền thương mại điện tử Việt trong tương lai tới.

Nếu bạn đang có kế hoạch startup của bản thân và cần thiết lập website nhằm phục vụ kinh doanh, ví dụ như thiết kế website công ty, làm web bất động sản, thời trang, rao vặt, nhà đất, . .. hãy liên lạc ngay với công ty qua Email và trang Facebook chính thức. LovaWeb luôn hân hạnh được phục vụ bạn.

0/5 - (0 lượt đánh giá) 0

Có Thể Bạn Quan Tâm

18.09.2023

Thiết kế Website kinh doanh shop đồ trẻ em

Để một website dễ dàng leo Top google và so với đối thủ, bạn sẽ cần có khá nhiều những thủ thuật. Chẳng hạn như: đặt link liên kết trên website, tạo bài Seo từ khoá, tối ưu website. .. Cần dịch vụ thiết kế website đồ trẻ em chuyên nghiệp thì đến với Lovaweb!

18.09.2023

Thiết kế Website thông cống nghẹt, rút hầm cầu, bể phốt

Dịch vụ thiết kế website rút hầm cầu – hút bể phốt – thông cống tắc nhờ vậy được ra đời giúp những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ có thể quảng bá, tiếp cận khách hàng và khẳng định được tính chuyên nghiệp của đơn vị mình. Chọn dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp giúp công việc thiết kế web được thực hiện hiệu quả.

18.09.2023

Tiêu chuẩn W3C cho thiết kế Website mới nhất

W3C là một tiêu chuẩn trong thiết kế web được sáng lập bởi Tim Berners-Lee. Viện Công nghệ Massachusetts về kỹ thuật phần mềm (MIT/LCS) là tổ chức W3C được sáng lập. Hiện nay tiêu chuẩn này đang được khá đông công ty, doanh nghiệp lựa chọn các chuyên viên của ngành thiết kế website. Lovaweb sẽ cùng bạn khám phá trong thiết kế web theo tiêu chuẩn W3C là như thế nào ngay tại bài chia sẻ dưới nhé.

18.09.2023

Chia sẻ những kiến thức chi tiết về Source code

Bước đầu đặt chân đến môi trường ngôn ngữ lập trình hiện đại, chắc chắn rằng bạn sẽ "choáng ngợp" với khá nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Tuy nhiên, một kiến thức căn bản nhất bạn cần phải nắm bắt được đấy chính là Source Code. Vậy Source Code là gì? Bạn biết được các kiến thức cơ bản về Source Code chưa? Dưới đây, Lovaweb sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về Source Code mà bạn có thể quan tâm.

18.09.2023

Vai trò quan trọng của Layout cho thiết kế Website

Ở mảng thiết kế, Layout cũng là một trong các thuật ngữ phổ biến và thông dụng nhất. Bất kỳ ai nếu mong muốn hiểu rõ thêm khái niệm thiết kế, cụ thể là thiết kế giao diện website, điều phải nắm vững khái niệm layout cũng như nắm bắt rõ cách thức dàn trang, sắp đặt bố cục.

17.09.2023

Hướng dẫn tăng traffic hiệu quả cho website

Tăng traffic website chính là việc trước tiên và cần thiết nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải chú ý làm nhằm nhanh SEO trang web lên Top Google. Đã có không ít rất nhiều doanh nghiệp ngày nay đã tốn khá nhiều tiền bạc nhằm lôi kéo người dùng truy cập đến website tuy nhiên lại không thu về hiệu quả như ý họ mong đợi.

17.09.2023

Tổng hợp 5 plugin quản lý file tài liệu WordPress tốt nhất

Các plugin quản lý file và tài liệu có tầm ảnh hưởng, tương thích với wordpress, bạn có thể đẩy cao quá trình tổ chức quản lý file hơn. Đồng thời, việc này cũng giúp người sử dụng có thể nhanh chóng truy cập và download file xuống. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có khá đa dạng plugin và không phải ai cũng hiểu rõ plugin nào là quan trọng. Vì thế trong bài đăng hôm nay, Lovaweb sẽ chia sẻ với bạn top 5 plugin quản lý file và tài liệu hiệu quả nhất hiện nay trên wordpress.

17.09.2023

Tổng hợp 10 plugin quiz WordPress tạo trắc nghiệm online

Bạn đang băn khoăn và muốn tìm kiếm những plugin quiz hay nhất trên website WordPress của mình? Bởi hiện có khá nhiều trang web sử dụng bảng hỏi trắc nghiệm nhằm tạo thành các nội dung viral và tăng sự tương tác của người dùng. Trong nội dung bên dưới nhé, Lovaweb sẽ giới thiệu top 10 plugin tạo trắc nghiệm online trên WordPress mà bạn có thể sử dụng nhằm thu hút người dùng và tăng tỷ lệ onsite trên website của bạn.

17.09.2023

Tổng hợp 15 Theme wordpress công ty đa lĩnh vực

Xây dựng một trang web có giao diện ấn tượng với nhiều chức năng cần thiết và làm bật được lợi thế của công ty bạn là một điều quan trọng nhất bạn cần làm. Nội dung được Lovaweb tổng hợp dưới đây là top 15 theme wordpress giới thiệu công ty tốt nhất để bạn có thể xây dựng riêng cho doanh nghiệp một thương hiệu lớn mạnh, nổi trội trong muôn vàn công ty lớn nhỏ.

17.09.2023

Tổng hợp 15 Theme wordpress du lịch chuẩn SEO

Thiết kế website du lịch trở nên yêu cầu cần thiết, xu hướng tất yếu của kinh doanh ngành du lịch. Nó giúp thúc đẩy việc marketing trở nên dễ dàng hơn giúp quảng cáo hiệu quả. Việc lựa chọn theme wordpress thiết kế website du lịch tối ưu SEO, đẹp mắt nên được chú trọng nhằm mang tới kết quả kinh doanh cao theo yêu cầu.

17.09.2023

Tổng hợp 15 theme Wordpress Khách sạn và Resort

Các chủ kinh doanh hay bất kỳ ai đang kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, cụ thể là khách sạn, resort. .. chắc chắn sẽ cảm nhận rất rõ sự cần thiết của việc có một website đúng với mục tiêu kinh doanh. Vì website cũng là nơi trước tiên để khách hàng tìm kiếm và có thể tham khảo thông tin về khách sạn của doanh nghiệp.

16.09.2023

Tổng hợp 10 plugin tạo popup trên WordPress

Một mặt hàng của doanh nghiệp khi đến với khách hàng thì điều cần thiết nhất vẫn phải là website. Tuy nhiên, theo khảo sát cho biết có đến trên 70% lượng khách hàng click chuột website và không tiếp tục lượt sau. Nguyên do vì sao? Vấn đề không những là vì hàng hoá hay dịch vụ của bạn không thoả mãn đủ yêu cầu của khách hàng mà lại là tại giao diện Popup của website.

16.09.2023

Chia sẻ 7 phương pháp thu thập Email khách hàng hiệu quả

Email khách hàng tiềm năng là một trong các nhân tố cực kỳ trọng yếu có ảnh hưởng không ít đối với hiệu quả của hoạt động Email Marketing. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang tập trung cho việc thu thập email khách hàng là mục tiêu cần có đầu tiên trong phát triển hoạt động kinh doanh.

16.09.2023

6 phương pháp tải video trên website chống download

Đối với người dùng internet, thường mục đích của chúng ta là xem trực tiếp trên website chứ hiếm khi chúng ta cần phải tải video trên web xuống. Tuy nhiên, có một vài tình huống chẳng hạn khi người xem cần tải video để lưu trữ, hoặc xem trực tuyến về những video khác, họ muốn làm các video ấy trở nên mới lạ hơn nữa.

16.09.2023

Tìm hiểu thông tin chi tiết A - Z về framework Laravel

Một trong các ngôn ngữ lập trình web được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là PHP. Rất nhiều PHP framework được xây dựng giúp người dùng dễ dàng sử dụng được hết khả năng của ngôn ngữ lập trình PHP. Trong đó có thể nhắc đến Laravel được đáng giá cao là một framework tuyệt vời nhất hiện nay.

16.09.2023

Chia sẻ 8 phần mềm để chặn quảng cáo hiệu quả

Bạn đang duyệt web xem tin tức, coi phim ảnh hay thưởng thức ca nhạc nhưng mỗi giờ, hàng loạt quảng cáo liên tục hiển thị làm bạn thật sự thấy bực mình. Thậm chí, lắm lúc những quảng cáo còn khiến tốc độ duyệt web chạy chậm. Vậy làm thế nào để chế chặn quảng cáo tốt nhất? Các lợi ích phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất dưới đây sẽ giúp đỡ bạn!

16.09.2023

Hướng dẫn sử dụng công cụ Google Analytics hiệu quả

Google Analytics là công cụ sẽ giúp các bạn làm công việc đó. Vậy Google Analytics là gì? Cách dùng Google Analytics thế nào là hữu hiệu và chuyên nghiệp? Hãy cùng Lovaweb khám phá ngay dưới đây nha!

16.09.2023

Vì sao bạn nên dùng Wireframe cho thiết kế Website

Thuật ngữ wireframe có lẽ đã quá thân thuộc với các bạn làm thiết kế chuyên nghiệp hoá. Đây là một trong các công đoạn cơ bản giúp tạo ra diện mạo của thành phẩm. Wireframe là cầu nối, giúp giữa những thiết kế, developer và product manager có thể dễ trò chuyện, tương tác với nhau.

15.09.2023

Top 15 themes website WordPress bất động sản

WordPress bất động sản là một trong các nền tảng thiết kế website có yêu cầu cao nhất hiện nay. Mỗi công ty bất động sản sẽ cần đến vài chục website khách nhau. Để đáp ứng các đại lý, người bán, doanh nghiệp bất động sản quảng bá giới thiệu dự án thì những theme wordpress đã ra đời thiết kế website.

15.09.2023

Tổng hợp 5 plugin soạn thảo văn bản trên WordPress

Để giúp người dùng soạn thảo văn bản trên WordPress một cách đơn giản dễ dàng, bạn sẽ phải sử dụng những Plugin Editor WordPress. Đây là các công cụ mà bất kỳ người thiết kế web wordpress nào cũng đều phải biết. Dưới đây là top 5 công cụ soạn thảo WordPress giúp bạn có được các ý tưởng giúp thiết kế web chuyên nghiệp.

15.09.2023

So sánh sự khác nhau giữa nền tảng Drupal và WordPress

Chọn CMS phù hợp cho website là một trong các khâu cực kỳ cần thiết. Nếu đang muốn xây dựng website lần đầu tiên bạn có thể tận dụng CMS để giúp bạn xây dựng và quản lý website. Tuy nhiên, vấn đề là CMS nào tốt nhất đối với bạn? Drupal vs WordPress hiện đang là 2 lựa chọn số một của thị trường CMS với mỗi lựa chọn sẽ có các ưu điểm riêng biệt.

15.09.2023

Hướng dẫn thêm câu hỏi bảo mật login vào wordpress

Mỗi ngày có vài trăm website trên thế giới bị tiến công. Cài đặt câu hỏi bảo mật khi đăng nhập website WordPress thành nhiệm vụ thường xuyên được những quản trị viên coi trọng. Cài đặt câu hỏi bảo mật sẽ giúp WordPress của bạn tăng thêm một tầng bảo mật mới. Cách thêm câu hỏi bảo mật đăng nhập WordPress sẽ được admin hướng dẫn cụ thể dưới bài đăng này.

15.09.2023

Các tính năng và đặc trưng của AngularJS

Nếu là dân công nghệ thông tin và đã từng tham gia xây dựng ứng dụng web thì chắc chắn bạn sẽ không xa lạ khi biết về cái tên AngularJS – một open source or framwork free dùng cho thiết kế website. Đây được xem là một trong các Frontend Framework phổ biến nhất trên thế giới và được dùng bởi những lập trình viên viết HTML chuyên nghiệp. Vậy AngularJS là gì? Để giải đáp những câu hỏi trên chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá qua bài viết dưới đây.

15.09.2023

Lấy lại mật khẩu admin wordpress đơn giản với 3 cách

Trong trường hợp bị mất mất mật khẩu website với bất cứ lý do nào đi chăng nữa wordpress vẫn có phần mềm giúp bạn việc lấy được lại password theo yêu cầu nhanh, đơn giản. Nếu không muốn mọi việc trở nên rắc rối và khó khăn, tác động lên quá trình quản trị website thì việc lấy lại mật khẩu wordpress ngay khi mất cần được lưu ý tiến hành chính xác. Lovaweb sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách lấy được mật khẩu wordpress admin và reset password đơn giản nhất.

15.09.2023

8 plugin miễn phí nên sử dụng cho WordPress và cách cài đặt

WordPress mang đến cho người dùng hơn chục ngàn plugin miễn phí, việc cài đặt plugin cũng là một trong các bước cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng phải hiểu được khi thiết kế website với WordPress. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ Lovaweb tìm hiểu cách cài plugin trên WordPress và những plugin cơ bản miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện tại nhé.

15.09.2023

Top 15 theme wordpress giáo dục chuẩn SEO hiện đại

Mỗi website khi phát triển điều cần lựa chọn theme thích hợp nhằm có được giao diện đẹp, thu hút nhất. Đối với website giáo dục khi phát triển, đưa vào sử dụng đòi hỏi theme lựa chọn có các yêu cầu, những tiêu chuẩn riêng biệt cần được đảm bảo. Qua đó việc tạo nên được trang web giáo dục hiện đại, chuyên nghiệp mới được hoàn thành tốt đẹp. Tham khảo 15 theme wordpress giáo dục hiện đại, chất lượng để có nhiều lựa chọn phù hợp theo yêu cầu, đòi hỏi thực tiễn của bản thân mình.

15.09.2023

Thiết kế website bảo hiểm giá rẻ – chuyên nghiệp

Bất kể ngành nghề kinh doanh nói chung hoặc công ty bảo hiểm nói riêng điều cần website riêng. Đối với một công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm, bạn cần một trang web giúp giao tiếp với khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng mới và phát triển doanh nghiệp của mình. Ngày nay, công ty bảo hiểm mà không có trang web giống với một người không hiểu được tiếng và rất khó khăn trong kết bạn và giao lưu. Để thiết kế một website bảo hiểm hoàn hảo, bạn cần phải chú ý một vài điều dưới đây.

14.09.2023

Vì sao website của bạn nên sử dụng HTTPS

Môi trường internet với xu thế bùng nổ nhanh chóng, cùng với vấn nạn hacker cũng ngày một nâng cao. Vì thế, nhu cầu muốn có các website với tính năng tiêu chuẩn bảo mật cao nhất cũng gia tăng lên. Đó cũng là lí do vì sao giao thức HTTPS ngày càng được thay thế tuyệt đối cho HTTP. Vậy bản chất giao thức HTTPS là như thế nào? Và lý do cần sử dụng HTTPS thay thế giao thức HTTP? Để trả lời cho vấn đề trên chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới nhé.

14.09.2023

Đăng ký mua chứng chỉ SSL giá rẻ cho Website

Nếu bạn đang có một Website sử dụng vào mục đích thương mại hoặc bất kỳ mục đích cá thể nào đi chăng nữa, bạn cần phải biết việc đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL là cách để bảo mật Website.

14.09.2023

Vì sao thiết kế UI UX lại rất quan trọng với Website

Hầu như trong các bài báo của Lovaweb, tôi luôn đề cập về kỹ thuật thiết kế UX và UI kèm theo một đôi nét giải thích đơn giản. Nhưng đôi điều như vậy vẫn không đủ giúp khách hàng của chúng ta biết được sự cần thiết của kĩ thuật này đối với thiết kế website – cụ thể là công đoạn Cắt HTML, chưa phân định được UX và UI này khác nhau thế nào.

14.09.2023

Thiết kế website in ấn giá rẻ chuyên nghiệp - Chuẩn SEO

Ngày nay, cộng với tốc độ tăng trưởng như vũ bão của công nghệ thông tin, lĩnh vực in ấn đóng góp một vai trò rất lớn, trở nên trợ thủ đắc lực của nhiều công ty tìm kiếm được nguồn khách hàng lý tưởng cho mình. Với vô số những dịch vụ in ấn thoả mãn mọi nhu cầu bao gồm: in ấn lịch – in tờ rơi, lịch để bàn; in sổ tay, in túi xách,... vì thế, việc thiết kế website in ấn là nhu cầu cần thiết.

14.09.2023

Thiết kế website Quảng Nam giá rẻ uy tín

Thiết kế website trở thành lĩnh vực thu hút được sự quan tâm, chú ý lớn. Tuỳ thuộc theo yêu cầu, đòi hỏi thực tiễn thì quá trình hoàn thiện trang web đưa vào sử dụng cũng có các yêu cầu riêng biệt, có những yếu tố cần được cân nhắc. Với dịch vụ thiết kế website Quảng Nam của Lovaweb đảm bảo chuyên nghiệp – chất lượng giúp yêu cầu, đòi hỏi của tất cả người dùng điều được đáp ứng – xử lý tốt.

14.09.2023

Top 10 cách để giữ chân khách hàng lâu hơn trên website

Phải thiết kế website làm sao mà khách hàng thấy thích thú, mong muốn ở lại tìm hiểu website lâu dài hơn nữa, hay ít nhất là tìm cách làm sao mà có thể thu hút khách hàng quay về trong các lượt ghé viếng thăm sau. Ngoài việc phải thu hút khách hàng trở lại với website của mình ra việc tìm những cách giữ chân khách hàng ở tại website lâu dài hơn nữa cũng là một bài toán khó. Trong bài viết dưới đây, Lovaweb sẽ giới thiệu với bạn các cách giữ chân khách hàng ở tại trang web qua một số mẹo khi thiết kế và điều hướng website.

14.09.2023

Thiết kế website với ngôn ngữ PHP theo yêu cầu

PHP là ngôn ngữ hàng đầu về thiết kế web trên thế giới. Dễ sử dụng, đa tính năng, có thể nâng cấp, bảo dưỡng và bảo trì đơn giản. Lovaweb sẽ cùng bạn khám phá những thông tin liên quan về thiết kế website với PHP. Với những thông tin đầy đủ, cụ thể sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu các loại dịch vụ thiết kế webiste với PHP chuyên nghiệp nhất.

15.04.2023

Lỗi không truy cập vào trang quản trị WordPress

Lần đầu bạn làm quản trị viên của một website? Có nhiều lỗi xảy đến khiến bạn không vào nổi trang dù đang cố tìm hiểu cách khắc phục? Lỗi không vào nổi trang quản trị wordpress cũng có khá nhiều nguyên nhân. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu một số lỗi hay xảy ra nhất cùng cách khắc phục các lỗi ấy nhé. Hy vọng những chia sẻ trên của LovaWeb sẽ giúp ích cho những quản trị website mới vào ngành có thêm nhiều kiến thức về website.

14.04.2023

Thiết kế website Bình Định chuyên nghiệp chuẩn SEO

Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn dịch vụ thiết kế website ở Bình Định giúp bạn có thể tham khảo cũng như đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bản thân. Cùng khám phá nhé!

13.04.2023

Chọn những định dạng hình ảnh nào để tối ưu cho website

Định dạng hình ảnh phổ biến được sử dụng trên website là JPG, PNG và GIF. Một số định dạng khác cũng được sử dụng tuy nhiên không nhiều. Những định dạng ảnh sẽ tuỳ thuộc theo mục đích, tính năng mà mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Tốc độ tải trang, chất lượng hình ảnh khi trên web sẽ tuỳ thuộc khá nhiều ở cách chọn định dạng ảnh. Bài viết hôm nay LovaWeb sẽ giúp bạn hiểu về định dạng hình ảnh cùng cách sử dụng các định dạng ảnh phù hợp nhất trên website.

12.04.2023

Website của bạn đang viết bằng ngôn ngữ lập trình gì ?

Sự phong phú của những ngôn ngữ lập trình hỗ trợ giúp quá trình phát triển website được thực hiện tốt, xảy ra nhanh chóng và hiệu quả. Với mỗi nhu cầu cụ thể với phát triển website thì cần được sử dụng các ngôn ngữ riêng biệt, làm sao cho thích hợp nhất mới giúp quá trình hoàn thiện trang web có hiệu quả cao theo ý muốn. Đối với website đang vận hành cần kiểm tra website viết đúng ngôn ngữ thì cần có cách thực hiện riêng, thích hợp mới giúp chúng ta nhanh chóng có được câu giải đáp chi tiết, cụ thể và chuẩn xác nhất.

11.04.2023

Dấu hiệu nhận biết và cách xử Website đã bị hack

Website công ty phải đối diện với mối đe doạ to lớn bởi hacker. Vấn đề an ninh được chú ý từng giờ, mỗi ngày và không được chủ quan, mất cảnh giác. Hacker khi hack được vào website sẽ đánh cắp nhiều thông tin quý giá, khiến trang web của bạn trở thành trung tâm quảng cáo của họ. Thậm chí có thể chiếm đoạt quyền sử dụng hoặc lợi dụng việc đặt backlink quảng cáo giúp họ. Bạn phải nhận diện được những dấu hiệu hacker đột nhập vào hệ thống web của doanh nghiệp nhằm kịp xử lý. Dưới đây là 14 dấu hiệu nhận biết khi website bị hack và cách xử lý khi website bị tấn công.

10.04.2023

Kiểm tra link có chứa virus và độ bảo mật của liên kết

Dần dần bạn sẽ thấy càng ngày càng có nhiều website lừa đảo khiến bạn chẳng thể không lo sợ mỗi lần thấy một trang web lạ. Lý do là bởi vì nếu bạn bấm phải trang web lừa đảo thì cho dù là bạn không cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào, bạn cũng sẽ bị website ấy tìm thấy thông tin bằng địa chỉ IP. Trong bài hướng dẫn hôm nay, LovaWeb sẽ hướng dẫn cho bạn các cách có thể kiểm tra link virus và liên kết lạ có an toàn hay không nhằm tránh tình trạng bị nhiễm virus nha!

09.04.2023

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trong WordPress

WordPress rất dễ dàng sử dụng và làm quen với người sử dụng. Mọi tính năng trong WordPress điều rõ ràng. Chỉ cần tham khảo kỹ hướng dẫn là đã có thể sử dụng được ngay. Những lỗi WordPress những ai đã từng sử dụng cũng không còn lo lắng. Tuy nhiên, với những người lần đầu phạm vào một lỗi nào đấy trong WordPress sẽ thấy sợ và lo lắng không rõ từ đâu. Một số người còn lo sợ bản thân đã thực hiện sai lầm trước đấy dẫn đến các lỗi WordPress. Lovaweb sẽ giới thiệu với bạn một số những lỗi hay gặp khi sử dụng website WordPress cùng cách xử lý, hi vọng sẽ giúp được các bạn.

08.04.2023

Domain Authority và hướng dẫn tăng điểm DA trên website

Domain Authority là một chỉ số SEO hay gọi cách khác là kỹ thuật SEO website nổi tiếng. Kỹ thuật này tạo thành các chỉ số hiệu quả, chính xác giúp đánh giá kết quả trong việc phát triển SEO web. Tuy nhiên, với những SEOer mới vô ngành thì nó vẫn là điều mới lạ. Vì thế Lovaweb sẽ giúp cho bạn biết được Domain Authority là như thế nào và cách tăng chỉ số DA trên website nhanh nhất.

07.04.2023

Cách tích hợp cổng thanh toán Paypal vào website

Ngày nay, cùng với việc bùng nổ, phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc mua bán những vật phẩm, hàng hoá, hay dịch vụ online trở nên phổ biến. Bạn cũng có thể thực hiện bất cứ dịch vụ thanh toán nào trên quy mô thế giới thông qua việc thanh toán Paypal. Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp thanh toán PayPal trên website, nhằm hỗ trợ bạn hiểu biết hơn về PayPal – cổng thanh toán online uy tín nhất thế giới.

06.04.2023

Làm cách nào để phân quyền user trong Wordpress?

Phát triển và quản lý website trở nên một phần không thể thiếu, không thể bỏ qua với các công ty, doanh nghiệp. Để phát triển một website wordpress hiệu quả, chuyên nghiệp việc chú trọng vào tạo và phân quyền user trong WordPress là không thiếu. Qua đó việc quản lý, duy trì hoạt động của website mới có được hiệu quả cao theo mong muốn.

05.04.2023

Cách chỉnh sửa Footer trên WordPress chi tiết A - Z

Khi cài đặt WordPress, một trong các phần cực kỳ hữu ích nhưng đôi khi bị bỏ qua bản sao Footer có thương hiệu mặc định phía dưới trang web của bạn. Footer cũng chứa elements bao gồm chính sách riêng tư và điều kiện sử dụng, số giấy phép và địa chỉ, thông tin liên lạc và sơ đồ trang web.

04.04.2023

Quy trình thiết kế website từ ý tưởng đến thực tế

Dựa trên kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO của LovaWeb qua hàng trăm công dự án lớn nhỏ, trong và ngoài nước, đội ngũ lập trình viên ở LovaWeb đã đúc rút và đưa ra bộ quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, với 6 bước xây dựng website cơ bản dưới đây.

03.04.2023

Top 5 plugin font chữ phù hợp cho WordPress

Phát triển website cần chú ý rất nhiều khía cạnh, nhiều yếu tố mới có thể tạo thành website hoàn hảo khi đưa vào ứng dụng. Trong đó việc lựa chọn font chữ khi thiết kế website là yếu tố cần được chú ý. Tìm hiểu thêm các plugin font chữ trên WordPress giúp chúng ta có thêm được các thông tin nhằm đưa ra lựa chọn đúng đắn, qua đó giúp hoàn thiện được website chất lượng, đẹp mắt đáp ứng tốt nhu cầu.

02.04.2023

Hướng dẫn cách debug trên website WordPress

Quản trị viên cho một website gặp quá nhiều các vấn đề, có nhiều công việc cần giải quyết. Trong kinh doanh, việc đối mặt với các lỗi là việc không thể tránh khỏi. Nó đe doạ tới khả năng hoạt động của website, đặc biệt là lỗi không truy cập được cũng có thể xảy ra. Lúc này, WordPress Debug trở nên một công cụ hữu ích bắt buộc các quản trị viên cần có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết. Lúc ấy việc giải quyết tình trạng website bị chậm trễ, thường xuyên gặp lỗi plugin được giải quyết nhanh chóng, dễ dàng.

01.04.2023

Ứng dụng vai trò của Chatbot trong kinh doanh

Hoạt động kinh doanh hiệu quả, hỗ trợ khách hàng trọn vẹn và chuyên nghiệp mọi lúc là vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Và việc sử dụng Chatbot như một giải pháp hoàn hảo, một công cụ hỗ trợ đắc lực. Hãy cùng LovaWeb tìm hiểu để biết Chatbot là gì, cũng những ứng dụng của Chatbot giúp các đơn vị linh hoạt cách sử dụng nhằm mang tới hiệu quả cao, có khả năng khai thác được hết giá trị cùng lợi ích khách hàng mong muốn.

31.03.2023

Hướng dẫn đăng ký và thông báo website với Bộ Công thương

Việc đăng ký website với Bộ Công Thương hiện nay đang thu hút được khá nhiều mối chú ý về phía doanh nghiệp vì đang phân vân không rõ website của công ty mình có cần thực hiện đăng ký hay không. Vậy tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương? Dạng website nào cần đăng ký với Bộ Công Thương? LovaWeb sẽ trả lời các vấn đề trên qua phần nội dung dưới đây.

30.03.2023

Danh sách 5 công cụ quét mã độc hiệu quả cho website

Kiểm tra và quét mã độc website là điều cần thiết nhằm tăng cường tính bảo mật và an toàn trên website. Vì mã độc thường xuyên được sử dụng nhằm ăn cắp dữ liệu của website hoặc thông tin cá nhân của khách hàng, . .. Điều đó có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín và chất lượng website của bạn. Nếu bạn nghi ngờ website của bản thân có nguy cơ bị nhiễm mã độc thì bạn cần kiểm tra và quét mã độc nhanh chóng. Bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới các bạn top 5 công cụ quét mã độc chất tốt nhất hiện nay.

29.03.2023

Nhúng video từ Facebook cho website Wordpress

Hiện nay, lượng người dùng Facebook ngày một nhiều. Đây là một nền tảng mạng xã hội tuyệt vời giúp chia sẻ thông tin và thể hiện quan điểm. Đặc biệt, Facebook cũng là một kênh bán hàng online giúp tiếp cận số lượng khách hàng rất lớn. Thông qua Facebook, nhiều người có thể nhìn thấy website của bạn. Do đó, bạn cần tạo kết nối từ các người dùng mạng xã hội đến các khách hàng tiềm năng. Facebook có tính năng giúp người dùng nhúng bài đăng hay video bất kì trên Facebook vào một blog hay một trang web. Dưới đây là cách nhúng video Facebook trên website các bạn có thể tham khảo.

28.03.2023

Cách SEO Audit website tổng thể hiệu quả nhất

SEO audit là như thế nào, hay những thông tin liên quan luôn nhận được mối quan tâm đặc biệt bởi các doanh nghiệp, hay người thiết kế website. Mọi yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả hoạt động của web điều cần tìm hiểu một cách chi tiết mới giúp chúng ta có thể xây dựng được trang web chất lượng đưa vào sử dụng. Với tầm ảnh hưởng to lớn của SEO website thì việc nắm đủ thông tin về SEO audit thành tri thức cốt lõi không thể nào bỏ qua. Cùng nhau tìm hiểu kiến thức SEO audit qua những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nha.

27.03.2023

Thiết kế website vận chuyển - logistics, giao nhận hàng chuẩn SEO

Tính đến năm 2021, xu hướng của ngành vận tải hiện nay đang có xu hướng chuyển nhiều hơn. Với sự phát triển của công nghệ, ngành logistics có nhiều sự thay đổi đáng kể. Hầu hết các doanh nghiệp vận tải hiện nay đầu tư cho việc thiết kế website riêng theo yêu cầu. Hoạt động trang web được coi như một trong các hoạt động chính của công ty. Không chỉ mang lại giá trị về mặt quảng bá, việc đầu tư vào thiết kế website vận tải, logistics cũng mang tới nhiều giá trị khác.

26.03.2023

Tổng quan các kiến thức từ A-Z về Remarketing

Tất nhiên, bất kỳ ai khi kinh doanh online điều muốn tăng doanh số, thu hút và giữ chân khách hàng để có cơ hội bán thêm các sản phẩm khác. Theo đó, Remarketing cũng được xem là một trong các phương pháp hiệu quả nhất được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Để tìm hiểu kỹ hơn về Remarketing hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về Remarketing để có thể biết được làm thế nào để chạy chiến dịch hiệu quả nhất.

25.03.2023

Local Attack là gì? Hướng dẫn chi tiết cách loại bỏ và ngăn chặn

Bên cạnh đó, lý do khiến nó dễ xâm nhập vào, 80% cũng chính là bởi bản thân mỗi người chúng ta đều không biết cách bảo mật thông tin của chính bản thân làm sao là tốt nhất. Và một trong những loại tấn công khá phổ biến hiện nay của hacker đó là Local Attack. Vậy thực chất local attack là gì mà có sức "công phá" như vậy? Và làm như thế nào để chống lại Local attack hữu hiệu? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài chia sẻ sau nhé.

24.03.2023

Cách viết trang giới thiệu website hay và hấp dẫn

Có lẽ bạn đã biết trang giới thiệu quan trọng thế nào với một website. Đây không những là nơi giúp bạn khẳng định bản thân, mà còn là nơi giúp khách hàng, độc giả quyết định có chọn bạn cho các dịch vụ, sản phẩm của họ hay không. Vì lẽ đó, bạn cần viết trang giới thiệu một cách chỉn chu để nâng cao uy tín cũng như tạo sự khác biệt để nêu bật website, thu hút mọi người. Vậy, làm thế nào để viết một trang giới thiệu hay và thu hút? Bài viết tiếp theo của LovaWeb sẽ giải đáp giúp bạn.

23.03.2023

Thiết kế website tại Huế giá rẻ uy tín chuẩn SEO

Huế là một trong những thành phố lớn tại khu vực miền Trung Việt Nam. Do đó, đây cũng được xem như một trong những trung tâm kinh tế của quốc gia. Có nhiều cơ hội phát triển dành cho các doanh nghiệp hiện nay tại Huế. Mở ra thêm nhiều cơ hội cho các nhà kinh doanh. Các doanh nghiệp ở khu vực miền Trung cũng tập trung phát triển tại thành phố này rất nhiều.

22.03.2023

Vai trò quan trọng của Taxonomy cho tối ưu SEO

Phát triển website trở thành một trong các yếu tố quan trọng hỗ trợ hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Việc sở hữu một web chất lượng, đưa vào ứng dụng hiệu quả mang lại nhiều giá trị và lợi ích lớn. Tiến hành SEO website là một phần không thể nào bỏ qua để đảm bảo hoạt động hiệu quả và bền vững cho website khi đưa vào sử dụng, khi ấy mới có khả năng khai thác được hết giá trị.

21.03.2023

Hướng dẫn chi tiết A-Z đăng ký cổng thanh toán Stripe

Các hoạt động kinh doanh hiện nay đang diễn ra ở mức độ toàn cầu hoá. Qua đó mọi giao dịch, trao đổi mua bán đều có thể thực hiện theo hình thức online. Vì vậy mà các cổng thanh toán trực tuyến được tạo ra để hỗ trợ các hoạt động giao dịch này. Có nhiều cổng thanh toán trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi cổng thanh toán sẽ mang ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào tính chất và hoạt động của doanh nghiệp mà sẽ tích hợp cổng thanh toán nào vào website của mình. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một trong những cổng thanh toán trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, cổng thanh toán Stripe.

20.03.2023

Tìm hiểu thêm kiến thức liên quan về URL

URL trở thành một trong các từ khoá phổ biến, được nhiều người nhắc tới, đặc biệt là với các người hoạt động trong lĩnh vực SEO. Song không phải ai cũng có đầy đủ thông tin và kiến thức về URL là gì cũng như những thông tin liên quan. Hãy cập nhật các thông tin và tìm hiểu cách thức giúp tối ưu đường dẫn URL chuẩn SEO khi xây dựng website sẽ giúp bạn nắm đầy đủ giúp việc SEO hiệu quả và chính xác hơn bao giờ hết. Sau đây LovaWeb sẽ mang đến đầy đủ các thông tin cần thiết về đường dẫn này.

19.03.2023

Thiết kế website Thanh Hoá chuyên nghiệp giá rẻ chuẩn SEO

Thanh Hoá là một thị trường màu mỡ mang đến nhiều khách hàng tiềm năng tìm kiếm sản phẩm. Và muốn thâm nhập vào thị trường Thanh Hoá, bất kỳ một công ty, đơn vị nào cũng cần có website. Website là một kênh bán hàng thụ động trên internet thu hút khách hàng hiệu quả. Sở hữu một website chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng mang đến nhiều lợi ích đối với mọi đơn vị kinh doanh.

18.03.2023

Cách cài đặt Captcha , Recaptcha trên Website Wordpress

Captcha là gì cùng các thông tin liên quan được nhiều người dùng tìm kiếm. Ứng dụng Captcha với wordpress mang tới nhiều lợi ích vượt trội, các giá trị thiết thực. Bởi thế việc tìm kiếm thông tin, có được các kiến thức cần thiết liên quan giúp việc ứng dụng vào quản lý web, duy trì hoạt động trên website được thực hiện tốt theo yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

17.03.2023

Hướng dẫn nhúng iFrame cho website hiệu quả

Ngày nay, để có thể thiết kế ra được một trang web hoàn chỉnh mọi người không những cần có thiết kế giao diện và mà còn phải biết cách tạo thêm những iFrame khác giúp tăng sự hấp dẫn trên trang web. Có thể nó sẽ là một khái niệm tương đối mới nhưng chắc hẳn nhiều người đã bắt gặp khá nhiều iFrame mỗi khi duyệt web. Vậy iFrame là gì? Cách nhúng iFrame vào website thế nào? LovaWeb sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn chi tiết qua bài viết này.

16.03.2023

Hướng dẫn nhúng thư viện trên Google Form vào website

Google Form là gì, Cách nhúng Google Form vào website thế nào là các thông tin, kỹ năng mà bạn đọc cần biết. Với tất cả các thông tin hữu ích sẽ giúp việc tiếp cận, sử dụng công cụ marketing online cho website có được hiệu quả cao hơn. Tham khảo các thông tin cần thiết dưới đây của chúng tôi để dễ dàng sử dụng khi có nhu cầu.

15.03.2023

Tìm hiểu về chuyển hướng Redirect 301 thường gặp

Redirect 301 là gì? Tại sao sử dụng Redirect 301 có thể giúp gia tăng traffic website một cách hiệu quả đồng thời cũng mang lại backlink chất lượng? Hãy cùng khám phá chi tiết phương pháp trên qua bài chia sẻ dưới đây nha!

14.03.2023

Thiết kế website song ngữ, đa ngôn ngữ uy tín

Trong thời buổi hiện nay hầu hết mọi người đã quen với internet, con người không những được giao tiếp với nhau trong phạm vi một quốc gia và mở rộng khắp thế giới. Điều đặc biệt có giá trị với những doanh nghiệp có hoạt động marketing trên internet, đặc biệt là qua website. Vì thế việc thiết kế website đa ngôn ngữ hay chí ít là có song ngữ Anh – Việt sẽ tạo thêm nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin về một website đa ngôn ngữ sẽ hoạt động ra làm sao và lợi ích của chúng.

13.03.2023

Cổng thanh toán online VISA và cách tích hợp vào Website

Hiện nay các trang web, kể cả là web bán hàng, đều tích hợp những cổng thanh toán trực tuyến. Điều này cho phép khách hàng có thể tiến hành thanh toán dễ dàng và thuận tiện. Bên cạnh đó đây cũng cho phép giao dịch qua tài khoản ngân hàng, không dùng tiền mặt. Một trong các hình thức thanh toán phổ biến nhất là thẻ Visa. Đây là hình thức thanh toán có thể sử dụng ở thị trường nội địa và quốc tế. Khách hàng có thể mua sản phẩm trên website bất kể là nơi đâu hay đất nước như thế nào. Vì vậy tích hợp thanh toán Visa hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng hơn nữa thị phần của doanh nghiệp và tạo thêm cơ hội mở rộng kinh doanh.

12.03.2023

Cách cài đặt các font chữ đẹp - thông dụng cho website

Font chữ sử dụng trên website là yếu tố dễ bị bỏ qua khi doanh nghiệp thiết kế web. Đây là yếu tố không nên. Bất kể yếu tố nào xuất hiện trên website cũng cần được có ý tưởng. Lựa chọn một font chữ thích hợp trên trang web mang tới nhiều ý nghĩa về khía cạnh thương hiệu và cảm nhận người dùng.

11.03.2023

Thiết kế website VR 360 giao diện 3D hiện đại

Website hiện đã trở thành một trong các hoạt động quan trọng và cần thiết của doanh nghiệp. Hoạt động doanh nghiệp cũng thuận lợi thêm với sự hỗ trợ của website. Nay với sự phát triển ngày một vượt bậc của công nghệ thông tin, website được nâng cấp hơn với các tính năng mới. Đó là website 3D hay thường gọi là website VR 360 độ, web thực tế ảo tăng cường.

10.03.2023

Cách nhúng / chèn iframe Fanpage vào Website nhanh nhất

Nếu bạn đã có một trang Fanpage Facebook và cũng đang sở hữu một Website thì điều cần biết khi này là làm cách nào để nhúng fanpage vào website của mình. Sự phối hợp của Facebook cùng Website khi này sẽ là cách tối ưu hoá mang tới nhiều lợi ích không ngờ. Hãy cùng nhau khám phá cách chèn fanpage vào website thông qua bài viết dưới đây nha.

09.03.2023

Cách xây dựng, chăm sóc và phát triển website

Chăm sóc website là tổng hợp những việc như theo dõi, sửa lỗi, bảo mật, sao lưu, SEO và cập nhật các thể loại nội dung trên website. Đây cũng là một công việc khi muốn phát triển website. Những việc trên giúp website hoạt động mượt mà, hiệu quả, hấp dẫn cũng như giữ chân người dùng. Hãy cùng LovaWeb khám phá xem làm như thế nào để chăm sóc website hiệu quả và các công việc cần làm khác sau khi có website. Từ đó có thể phát triển website hiệu quả mang lại lợi nhuận cao đối với cá nhân hay doanh nghiệp nhé.

08.03.2023

Hướng dẫn viết content sáng tạo, thu hút nhiều đọc giả

“Content is King” báo hiệu một kỷ nguyên bán hàng bằng nội dung. Thị trường tiếp thị Việt Nam hiện nay cũng đang dần quen thuộc với khái niệm Content Marketing hay còn gọi là tiếp thị bằng nội dung. Tuy vậy đây vẫn là lĩnh vực chỉ mới nổi lên khoảng 5 năm trở lại đây và nhiều nhà tiếp thị vẫn chưa có nhận định đúng về khái niệm này. Content được sử dụng không chỉ mang lại thông tin hay giá trị cho người dùng mà còn là “nghệ thuật” chốt sale nếu biết sử dụng đúng cách. Bài viết sau đây Lovaweb sẽ hướng dẫn cách viết content cho người mới bắt đầu, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm viết content hay giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website doanh nghiệp bạn.

07.03.2023

Làm cách nào để tạo favicon cho website ?

Để lôi cuốn và tạo hình ảnh ghi nhớ về thương hiệu trong lòng người dùng khi truy cập vào một website việc hình ảnh Logo hiện diện ở nhiều địa điểm là một ưu thế vô cùng lớn. Favicon là một trong các nhân tố giúp bạn thực hiện được điều đó.

06.03.2023

Thiết kế website công ty đấu thầu - đấu giá trực tuyến

Khi mua bán, kinh doanh online có xu hướng tăng trưởng thì việc hoàn thiện website là yêu cầu của từng doanh nghiệp. Sở hữu trang web riêng biệt, thích hợp với ngành nghề mà mỗi đơn vị theo đuổi là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Lúc ấy, việc có thể hỗ trợ các công việc xảy ra thuận tiện, hiệu quả theo yêu cầu sẽ được đảm bảo tốt. Thiết kế website đấu giá – đấu thầu, mua bán online khi được thiết kế từ đơn vị uy tín, dịch vụ sẽ mang lại hiệu quả cao theo yêu cầu.

05.03.2023

Kiểm tra website chuẩn SEO hay không | Mới nhất 2023

Tìm hiểu, đọc thật nhiều kiến thức bổ ích sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết nhất khi tiến hành những bước kiểm tra website đã chuẩn SEO. Trong bài viết hôm nay, Lovaweb sẽ giúp bạn hiểu được một website chuẩn SEO là gì, cách thức kiểm tra website chuẩn SEO cùng các biện pháp khắc phục giúp website của bạn chuẩn SEO nếu không đạt yêu cầu.

04.03.2023

Tối ưu tỉ lệ chuyển đổi từ Conversion rate cho website

Trong lĩnh vực online business, việc tìm khách hàng trên internet với cách thức xây dựng website ngày nay không chỉ dừng ở với việc dịch vụ SEO từ khoá đạt top Google, mà top có nghĩa là bạn phải chuyển đổi traffic trở thành khách hàng và quan trọng hơn là khiến họ hứng thú việc quay lại với việc tối ưu Conversion rate. Khi ấy, bạn mới thành công trong việc marketing online với website.

03.03.2023

Thiết kế website Lâm Đồng chuẩn SEO uy tín

Sử dụng website trở thành nhu cầu của khách hàng, dù là doanh nghiệp hoạt động tại bất cứ đâu. Sở hữu website chất lượng đưa vào sử dụng đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao, chuyên nghiệp cho mỗi đơn vị mong muốn. Dịch vụ thiết kế website ở Lâm Đồng giúp các đơn vị có thể nhanh chóng hoàn thiện trang web chất lượng, thích hợp với lĩnh vực ngành nghề đang theo đuổi.

02.03.2023

Những lưu ý quan trọng khi Back up dữ liệu cho website

Thiết kế và duy trì hoạt động của một website có nhiều thông tin, nhiều dữ liệu cần nắm đầy đủ. Back up là một cụm từ phổ biến nhưng định nghĩa được đưa ra thì hoàn toàn khác biệt, có những lý do khiến chúng ta khó lòng có thể đưa ra được thông tin một cách chuẩn xác nhất. Tìm hiểu để biết Back up là gì, cũng như lý do cần back up dữ liệu trên website nhằm linh hoạt trong mỗi lựa chọn được đưa ra.

01.03.2023

Cách bảo mật hiệu quả cho Website Worpress toàn tập

Bảo mật wordpress cũng là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Khi nền tảng mã nguồn mở đang được ứng dụng để xây dựng website trở nên thịnh hành việc quan tâm về bảo mật cũng là điều quan trọng cần chú ý. Vấn đề bảo mật khi không được chú ý thì nguy cơ xuất hiện các ảnh hưởng xấu hoàn toàn có thể xuất hiện. Bởi thế, phương pháp và plugin bảo mật website wordpress cần được quan tâm, tìm hiểu thật chuẩn xác và áp dụng hiệu quả.

28.02.2023

Tìm hiểu về cơ chế cách vận hành của web server

Web Server được dùng trong lưu trữ dữ liệu và vận hành phần mềm, ứng dụng online. Qua nhiều năm phát triển, công nghệ đã có nhiều ứng dụng cũng như thiết bị mới nhằm phục vụ lưu trữ. Vậy thì Web Server là như thế nào? Hệ thống máy chủ có thực sự phù hợp nhu cầu sử dụng hay không và các doanh nghiệp nào cần sử dụng Web Server là phù hợp và có hiệu suất tốt nhất?

27.02.2023

Hướng dẫn kiểm tra độ uy tín cho website của bạn

Bên cạch nội dung và trải nghiệm người dùng, mức độ an toàn và uy tín của website cũng có ý nghĩa lớn đối với việc đánh giá vị trí và xếp hạng trang trên những công cụ tìm kiếm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những công cụ giúp kiểm tra độ uy tín của website.

26.02.2023

Cách để kiểm tra tốc độ website hiệu quả

Tốc độ website luôn được xem là là một trong những tiêu chí cơ bản nhất giúp đánh giá hiệu quả của trang cũng như yếu tố trải nghiệm người dùng. Hầu hết mọi website điều ý thức được vai trò của tốc độ tải web đến việc trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ hiển thị trên trang do đó việc cải thiện và tối ưu hoá tốc độ load trang cũng là vấn đề được quan tâm đặc biệt. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu thêm về tốc độ website cùng những công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ website.

25.02.2023

Thiết kế website thương mại điện tử chuẩn SEO, chuyên nghiệp

Nhờ sự bùng nổ của công nghệ, xu hướng mua sắm của con người đang ngày càng chuyển sang những phương thức trao đổi trực tiếp qua mua hàng, đặt hàng online. Cũng bởi lý do trên, hàng loạt website thương mại điện tử đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của ngày càng nhiều doanh nghiệp, thương hiệu to nhỏ và một số lượng đông đảo người dùng. Thiết kế website thương mại điện tử như một bước tiến mới, theo sát xu hướng, giúp mỗi doanh nghiệp tận dụng tối đa tiềm năng, điểm mạnh nhằm tăng doanh số.

24.02.2023

Thiết kế Website Thủy Hải Sản | Uy tín giá rẻ

Một số người nghĩ rằng thiết kế website thuỷ sản phù hợp với các ngành nghề có sự mới lạ, độc đáo hoặc các dòng sản phẩm hướng đến nhóm khách hàng lớn tuổi như thời trang, mỹ phẩm, . .. Cũng bởi điều này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuỷ sản vô tình đánh mất một kênh quảng bá – bán hàng hiệu quả. Trên thực tế, nếu website thuỷ sản được thiết kế chỉn chu và chuyên nghiệp, đây có thể trở nên công cụ hữu ích, giúp xây dựng thương hiệu ngành thuỷ sản, tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng, thúc đẩy doanh thu và tạo thêm cơ hội xuất ngoại.

23.02.2023

Tổng hợp 20 cách kiếm tiền hiệu quả trên website

Thời kỳ 4.0, Internet trở thành một công cụ không thể nào thiếu đối với đời sống của chúng ta. Người ta dùng Internet để chế bán hàng online, để chế kiếm tiền quảng cáo, . .. đã không quá lạ lẫm. Thế rồi, bạn có biết được website cũng là một kênh giúp bạn kiếm tiền lâu dài đúng không? Nếu không tin, thì hãy LovaWeb khám phá về các cách kiếm tiền trên website dưới đây?

22.02.2023

Thiết kế website Vũng Tàu chuyên nghiệp, trọn gói chuẩn SEO

Thiết kế website Vũng Tàu là dịch vụ thiết kế web tại LovaWeb đã không ngừng thoả mãn yêu cầu của khách hàng doanh nghiệp ở Vũng Tàu xuyên suốt hơn 5 năm qua cùng với trên 136 + dự án website, 50 + ứng dụng app phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

21.02.2023

Thiết kế website nhà hàng thu hút thực khách

Thiết kế website nhà hàng là biện pháp hiệu quả nhất giúp cho nhà hàng, quán ăn tiếp cận được nhiều tệp khách hàng hơn mỗi ngày. Điều này sẽ giúp thương hiệu nhà hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp, uy tín hơn trong lòng mỗi khách hàng và cũng giúp nâng cao uy tín của bạn đối với lĩnh vực kinh doanh. Đây là 1 hình thức Marketing phí thấp nhất nhưng hiệu quả thì cực cao. Đặc biệt là giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được địa điểm nhà hàng, thông tin và những dịch vụ mà họ cần đặt và có thể tự đặt bàn, đặt món Online thay vì phải đích thân đến nơi nhà hàng.

20.02.2023

Thiết kế website tại Đồng Tháp giá rẻ uy tín

LovaWeb chuyên thiết kế website Đồng Tháp tại nhiều tỉnh trên toàn quốc. Sau nhiều năm phát triển đã mang đến kết quả hài lòng cho 99% khách hàng với hơn 136 + dự án thiết kế website, 50 + sản phẩm ứng dụng – web app thì LovaWeb đã xây dựng mạng lưới các chi nhánh trên toàn quốc và cụ thể là ở Đồng Tháp nhằm hỗ trợ khách hàng trực tiếp, hiệu quả và nhanh nhất.

19.02.2023

Thiết kế website tại Cà Mau uy tín chuẩn SEO

Lovaweb chuyên thiết kế website Cà Mau theo phân khúc chấy lượng là những doanh nghiệp, công ty và khách hàng ở Cà Mau. Với mạng lưới được phủ sóng trên toàn cầu, hiện nay công ty có thể hỗ trợ, support trực tuyến các khách hàng trên toàn nước và cụ thể là ở Cà Mau. Lovaweb chúng ta là ai? Chúng tôi là công ty lập trình chuyên nghiệp và tận tâm với 5 + năm hoạt động trong nghề, gần 136 dự án website, 50 + sản phẩm ứng dụng – website – web app – app với mục tiêu và sứ mạng đem đến 1 công nghệ thiết kế website mới, gọn nhẹ nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hoá hoạt động, quy mô kinh doanh trên internet với website và ứng dụng web.

17.02.2023

Thiết kế website Đồng Nai uy tín giá rẻ chuẩn SEO

LovaWeb để thiết kế website Đồng Nai và khắp các tỉnh trên toàn nước. Sau 5 + năm cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ và cũng nhiều thất bại, nước mắt LovaWeb đã thành công khi giúp đem tới sự thành công của hơn 136 + doanh nghiệp trên toàn Việt Nam và hơn hết là 99% khách hàng hài lòng tuyệt đối. Và bây giờ khi mọi việc đã lên đến đỉnh cao là khi chúng ta nhìn thấy được, chúng ta cần đến sát với các khách hàng yêu thích của mình thường xuyên hơn. Trong năm 2020, LovaWeb sẽ mở rộng mạng lưới chi nhánh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước và cụ thể là ở Đồng Nai nhằm có thể tư vấn chuyên sâu hơn nữa, hỗ trợ nhiệt tình, tâm huyết hơn nữa đối với những khách hàng của mình để xây dựng 1 hệ thống website, ứng dụng hoàn chỉnh, hoạt động tối ưu – hỗ trợ ngay, tức thời khi khách hàng cần đến chúng tôi.

16.02.2023

Thiết kế website tại Bình Dương giá rẻ

Thiết kế website ở Bình Dương là một trong các lĩnh vực được LovaWeb đặc biệt quan tâm và phát triển suốt những năm qua. Cho tới giờ khi mạng lưới của LovaWebđã vững mạnh với khoảng 136 + dự án website và 50 + sản phẩm dự án (web app, ứng dụng, outsource. .) phục vụ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Giờ đây LovaWeb đã phát triển mạng lưới và có văn phòng chi nhánh ở nhiều tỉnh trên cả Nước và công ty cũng đã có trụ sở ở Bình Dương nhằm thuận tiện cho tư vấn khách hàng, phục vụ khách hàng nhanh chóng, đạt kết quả mong đợi với thiết kế và tính năng website theo đúng nhu cầu nhất. Quý khách có thể tham khảo thêm 136 + dự án của LovaWeb ở đây.

15.02.2023

Cách cài đặt Contact Form 7 kết nối với Google Sheet

Như đã nói, khi cài đặt và thiết lập xong plugin Contact Form 7 nó sẽ tự động điền email người nhận, email này sẽ nhận được địa chỉ email (mail) được người dùng gửi qua Contact Form 7. Tuy nhiên nhược điểm là một số nhà cung cấp dịch vụ hosting hay VPS không gửi mail khiến cho website không nhận được thông tin email yêu cầu của khách hàng.

14.02.2023

Thiết kế website Cần Thơ uy tín giá rẻ trọn gói

Đảm nhận thiết kế website Cần Thơ với phân khúc chất lượng – đồng hành hỗ trợ dài lâu, LovaWeb – đơn vị với hơn nhiều năm hoạt động trong nghề, thành công 136 + dự án website và 50 + dự án app, web-app, mobile – đã thoả mãn yêu cầu và đóng góp cho sự phát triển của khá đông doanh nghiệp trên khắp cả nước. LovaWeb rất vinh hạnh thông báo: Đơn vị đã – sẽ triển khai nhiều phòng dịch vụ tại các tỉnh thành Việt Nam, và hiện ở Cần Thơ cũng đã có phòng dịch vụ – có thể đem đến cho người Cần Thơ những giải pháp của riêng người Việt Nam, chất lượng của Nhật – bài bản như Hoa Kỳ và tầm giá trị của Việt Nam.

13.02.2023

Chi phí thiết kế website trọn gói tại Lovaweb là bao nhiêu ?

Cần nhiêu chi phí mới thiết kế được một website chuyên nghiệp? Khách hàng sẽ được yêu cầu điều gì khi sử dụng dịch vụ thiết kế? Sau khi sở hữu website có cần trả bất kỳ chi phí nào mỗi lần sử dụng không? .... Đó là một trong vài trăm câu thắc mắc của bất cứ ai khi muốn thiết kế website. Tuy nhiên sự thật là chi phí thiết kế website cũng giống một số ngành nghề kinh doanh khác, chi phí có vẻ như không ổn định và biến động quá nhiều. Trong bài viết hôm nay, LovaWeb sẽ giải đáp các yếu tố để cấu tạo thành một trang web và tại sao chi phí thiết kế website mà lại đắt đỏ đến như thế. .. Đồng thời LovaWeb cũng sẽ giới thiệu chi tiết bảng giá thiết kế website để mọi người có thể tham khảo trước khi đi tìm kiếm ở những đơn vị thiết kế.

12.02.2023

Mạng riêng ảo VPN, tìm hiểu công nghệ bảo mật chống hacker

Đối với những ai mới tiếp cận với internet, kể cả những bạn trẻ mới học về CNTT hay tới các người đã đi làm, hay thậm giản hơn là chính các bạn khi dùng internet cũng đã được biết về VPN hay được hiểu là mạng riêng ảo. Vậy định nghĩa mạng riêng ảo là như thế nào? Công dụng của mạng riêng ảo là như thế nào mà được sử dụng phổ biến như thế? Mạng riêng ảo nó có ưu khuyết điểm gì? ... Bài viết tổng quát dưới đây của LovaWeb sẽ giải đáp tất cả các băn khoăn của bạn đối với VPN – mạng riêng ảo.

11.02.2023

Hướng dẫn kiến thức cơ bản cho Google Map API

Google Maps là dịch vụ bản đồ online thông dụng nhất hiện tại, được phát triển và hỗ trợ bởi Google, giúp người dùng có thể tìm đường, tìm địa điểm trên ứng dụng di động (website và app). Bên cạnh đó Google Maps API được Google phát triển nhằm hướng đến việc lập trình viên sử dụng dịch vụ Maps trực tuyến trên nền tảng ứng dụng website và app mobile.

10.02.2023

Thiết kế website công ty điện năng lượng mặt trời

Hiện nay nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ năng lượng Mặt Trời đã bước đầu có ý định thiết kế, xây dựng và phát triển riêng biệt cho bản thân một website điện Mặt Trời, website bán pin năng lượng mặt trời và thiết bị mặt trời để đẩy mạnh quả trình trao đổi thông tin, thúc đẩy việc ứng dụng điện Mặt Trời vào cuộc sống càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc thiết kế website năng lượng Mặt Trời là rất cần thiết và quan trọng giúp những công ty năng lượng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của công ty trên internet. Và nó cũng là 1 phương thức thu hút, tìm kiếm thị trường hiệu quả nhất hiện nay đối với những doanh nghiệp kinh doanh.

09.02.2023

Tại sao phải thiết kế website bằng JavaScript ?

JavaScript (JS) là ngôn ngữ lập trình cơ bản, khởi nguồn của nhiều chức năng và ứng dụng web từ loại đơn giản tới phức tạp. Mặc dù hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình web ra đời, tuy nhiên không thể nào chối bỏ, JavaScript luôn là một lớp tường thành vững chãi, là ngôn ngữ lập trình quan trọng mà bất kỳ nhà phát triển nào cũng cần phải biết. Để biết thêm thông tin JavaScript là gì cũng như tầm quan trọng ngôn ngữ phát triển web như thế nào, hãy cùng LovaWeb đi sâu khám phá qua bài chia sẻ dưới nhé.

08.02.2023

Chọn đuôi tên miền cho website và phù hợp lĩnh vực kinh doanh

Giống như bất kỳ việc đặt tên khác, chọn tên website cũng khá khó với vô vàn chọn lựa. Tìm được tên website vừa ý đã khó khăn, nay thêm phần chọn đuôi tên miền nhiều khi cũng khiến bạn băn khoăn, lưỡng lự mãi.

07.02.2023

Nên lập trình website bằng Code tay hay CMS?

Có rất nhiều bạn liên lạc với LovaWeb và thắc mắc không biết nên thiết kế website với code tay hay là nhờ đến những ngôn ngữ lập trình như PHP, Asp.NET, Java, . .. hay sử dụng những nền tảng CMS quen thuộc như WordPress, Drupal, Joomla, Opencart, . .. sẽ ổn hơn.

06.02.2023

Tư vấn thiết kế web chuyên nghiệp từ A - Z

Đối với một vài sản phẩm và dịch vụ, khi đã hiểu rõ những yêu cầu đối với chất lượng, chức năng, giao diện bạn có thể nhanh chóng đưa ra lựa chọn. Thế nhưng, thiết kế website thì là chuyện hoàn toàn khác. Quá trình thiết kế web có khá nhiều vấn đề bao gồm cả chức năng và thiết kế nên bên công ty dịch vụ thiết kế web sẽ cần bàn bạc thẳng thắn và tuân theo yêu cầu của khách hàng. Bởi vậy, việc nhận tư vấn thiết kế website trước khi tiến hành công việc sẽ là sự mở đầu tốt, giúp công việc thuận tiện, hiệu quả.

05.02.2023

Thiết kế website tín ngưỡng Phật Giáo

Dự án thiết kế website Cúng Dường tượng phật là một dự án khá độc đáo với tính năng, công nghệ cũng như ý tưởng mà nó đem lại. Website từ thiện để giúp những người quyên góp tại các mái chùa không có điều kiện đi tu tập.

04.02.2023

Thiết Kế Website chuẩn Responsive | Mobile, Ipad, Laptop

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, việc sở hữu một trang web đẹp mắt, thân thiện và phù hợp trên tất cả thiết bị di động đã trở nên một điều cần thiết với mọi doanh nghiệp. Và nhằm thoả mãn yêu cầu trên, thiết kế web Responsive đã trở nên một công nghệ không thể nào thiếu. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin cơ bản về việc thiết kế website Responsive tại LovaWeb. 

03.02.2023

Thiết kế website kinh doanh ô tô chuyên nghiệp, sang trọng

Hiện nay, số lượng người có thu nhập cao có đầy đủ năng lực tài chính muốn mua ô tô ở Việt Nam đang tăng lên. Để tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn này, mỗi car dealer phải có một website ô tô nhằm tạo cầu là nối tiếp thị. Do đó, để tăng độ nhận diện của showroom với khách hàng thì việc đầu tư thiết kế website bán xe ô tô – mua bán xe hơi lướt (mới, cũ) là điều vô cùng cần thiết.

02.02.2023

Hướng dẫn cài đặt Tawk.to và cách sử dụng

Khi đến thăm một vài website, bạn thường xuyên thấy các hộp chat live. Có bao giờ bạn tự hỏi tích hợp Tawk.To vào website không? Nếu bạn đang thắc mắc chủ đề này, cùng đọc bài viết dưới đây để nhận ngay câu trả lời đầy đủ và chuẩn xác nhất nhé!

01.02.2023

Sức mạnh của Breadcrumbs trong SEO website

Trong SEO, chúng ta đã từng nghe qua cụm từ breadcrumbs rất nhiều rồi, bởi đây là một phần không thể thiếu đối với SEO tổng thể website, ảnh hưởng phần lớn đến sự thành công của website. Bên cạnh việc hỗ trợ người dùng biết được mình đang ở đâu trên website, SEO cũng hỗ trợ Google đọc hiểu từng thành phần trên website, qua đó thúc đẩy Google đánh giá website cao hơn nữa trên kết quả tìm kiếm.

31.01.2023

Cách quản trị website hiệu quả chuyên nghiệp

Website cũng đang là một kênh Marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng mới nhất. Công đoạn quản trị website được tiến hành đồng thời với những hình thức bán hàng offline để gia tăng doanh thu, tối đa hoá lợi ích cho doanh nghiệp. Ngoài ra, website cũng có khả năng quảng bá rộng rãi, thu hút lượng đông đảo người dùng trong thời đại 4.0 hiện nay.

30.01.2023

Thiết kế website trường mầm non | Mẫu Giáo | Nhà Trẻ

Thiết kế website trường học mầm non đang ngày càng trở nên yêu cầu tất yếu của những trường học mầm non hiện nay giữa hoàn cảnh càng ngày càng có nhiều vụ bạo hành trẻ em tại những nhà trẻ. Chính việc như vậy khiến hầu hết những phụ huynh khó lòng có thể an tâm lựa chọn gửi con em ở các trường mầm non hay kindergarten.

29.01.2023

Thiết kế website cửa hàng bánh kem, bánh sinh nhật

Ngày nay, xu hướng internet hoá ngày nay đang chiếm làm một phần đời sống của chúng ta. Việc kinh doanh qua internet đã trở nên một phần thiết yếu của cuộc sống. Mọi ngành nghề kinh doanh, nếu mong muốn thành công thì cần có hệ thống website của chính mình. Sở hữu một website hoàn chỉnh, bạn đã cầm trong tay trên 50% đường đến thành công của mình.

28.01.2023

Thiết kế website đại lý nước, App đặt giao Gas

Hiện nay, hầu như ai cũng đã sở hữu trên bản thân chiếc smartphone thông minh, và vì thế đã có khá nhiều đơn vị, doanh nghiệp đầu tư xây dựng apps riêng về dịch vụ của mình. Bất kỳ ngành nghề, sản phẩm dịch vụ nào cũng có thể được đăng tải trên mạng. Nhiều doanh nghiệp bán những sản phẩm bình gas, bình nước khoáng đã đầu tư xây dựng ứng dụng gọi gas – gọi nước khoáng trên điện thoại giúp khách hàng của họ có thể gọi dịch vụ thông qua số điện thoại riêng của khách hàng.

27.01.2023

Thiết kế website Gia sư, luyện thi dạy kèm tại nhà

Hiện nay, tất cả thông tin điều được đăng trên môi trường internet, chủ yếu là các công ty dịch vụ làm tận nơi hay những trung tâm gia sư, . .. Vậy làm như thế nào mà khách hàng có thể tìm được bạn trên internet, cách duy nhất là thiết kế website trung tâm gia sư nhằm giới thiệu các dịch vụ bên mình có. Để có thể hút được khách hàng – là các học viên thì bạn cần kế một website gia sư uy tín.

26.01.2023

Thiết kế website giáo dục và đào tạo chuẩn SEO

Giáo dục là một lĩnh vực vô cùng rộng, vì vậy việc thiết kế website giáo dục cần tương thích với nhu cầu và đặc điểm riêng của mỗi đơn vị giáo dục. Thiết kế website trường học là một xu hướng mới trong tương lai khi xu thế Edutech càng thịnh hành trên thế giới và kèm theo đó là đại đa số cha mẹ sẽ đặc biệt chú trọng về thương hiệu trường học nơi con cái đang theo học.

25.01.2023

Thiết kế website công ty xây dựng, vật tư công trình

Thiết kế website công ty xây dựng được cấu nên thế nào? Công nghệ nào cần thiết nhất trên một website giới thiệu công ty xây dựng? Website tư vấn thiết kế – xây dựng có điểm khác với website tư vấn thiết kế – kiến trúc? Tất cả sẽ được LovaWeb giải thích qua bài chia sẻ dưới đây.

24.01.2023

Thiết kế website theo yêu cầu bằng WordPress

Thiết kế website wordpress, cách xây dựng Blog cá nhân. WordPress là một chương trình mã nguồn mở free hỗ trợ xây dựng Blog với nhiều tiện ích hỗ trợ. Nhưng bạn có biết, rất nhiều doanh nghiệp, thương hiệu nổi tiếng trên thế giới trong nhiều ngành nghề cũng đang xây dựng và phát triển website của mình trên mã nguồn mở này như Mercedes Benz, MTV, Facebook, Reuters, Blog CNN, BBC America, The WallStreet Journal, . .. Sự thật này đã xoá tan nhiều định kiến nghĩ rằng WordPress chỉ thích hợp với những dự án cá nhân, nhỏ lẻ và đơn giản.

23.01.2023

Cách chống download video trên Website bằng IDM

Bạn đang sở hữu một website cung cấp khoá học online và bạn muốn chặn việc download video của người xem với nhiều hình thức, trên hầu hết các thiết bị? Đây là giải pháp hoàn hảo giúp bạn: Giải pháp chống download video, được phát triển bởi công ty LovaWeb. Không dài dòng, mà bạn có thể thử ngay bằng cách sử dụng những hình thức download khác nhau để down các video ở dưới. Nếu các bạn không thành công thì đó cũng là minh chứng về các điều đã nêu ở dưới.

22.01.2023

Thiết kế website Anh ngữ - Trung tâm Ngoại Ngữ

Thiết kế website giới thiệu trung tâm ngoại ngữ, anh văn có chịu tác động khi Luật An ninh mạng đã được ban hành? Tại sao bạn phải thiết kế website giới thiệu trung tâm ngoại ngữ, anh văn trong khi Facebook là công cụ truyền thông và quảng cáo hữu hiệu mà lại rẻ hơn. Thiết kế website giới thiệu trung tâm có phải đã lạc hậu. Chi phí và lợi nhuận? Sau bao nhiều sẽ thu hồi được đồng vốn và có lãi? Hầu như ai cũng sẽ phải tự hỏi bản thân mình những câu tương tự như vậy mỗi khi làm việc với một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Và đương nhiên là nó không thừa chút nào.

21.01.2023

Các kiến thức cần biết để bảo mật cho website

Chắc hẳn bạn nghe nhiều về việc cùng đường chuyền bị virus tấn công hay là những dữ liệu bảo mật bị rò rỉ ra ngoài, . .. Tất cả chỉ bởi trang web khi thiết lập không được bảo mật an toàn. Việc thực hiện bảo mật website sẽ được thực hiện thế nào và có điều bạn cần phải biết để tối ưu hoá? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất cả những kiến thức về bảo mật website đến các bạn.

20.01.2023

Những hình thức thanh toán online hiện nay

Trong đời sống xã hội hiện nay khi việc buôn bán kinh doanh trực tuyến càng gia tăng. Chính vì vậy, mà những dịch vụ thiết kế website bán mỹ phẩm online đang ngày càng được tích hợp thêm tính năng thanh toán online qua những loại thẻ quốc tế, nội địa, hệ thống liên ngân hàng, ví điện tử, . ..Nếu website kinh doanh của bạn có một số lượng đông đảo khách hàng thì nhu cầu tích hợp tính năng thanh toán online là vô cùng cần thiết. Trong bài đăng hôm nay, LovaWeb sẽ chia sẻ với các bạn khái quát về một vài loại hình thanh toán trực tuyến.

19.01.2023

Hướng dẫn cài đặt tạo doanh nghiệp trên Google Maps

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển với mục tiêu thay thế những chiếc bản đồ giấy. Và hiện đã trở nên một trong các công cụ hữu ích và thịnh hành nhất hiện nay. Với nhiều chức năng tiện dụng, hiện google map đã được nhiều người tin tưởng sử dụng để tìm hướng dẫn chỉ đường. Nắm bắt xu hướng trên mà nhiều doanh nghiệp đã tích hợp google map vào hoạt động kinh doanh online.

17.01.2023

WordPress là gì? Các kiến thức cơ bản nhất về Wordpress

LovaWeb là đơn vị thiết kế website, và đã hoàn thành khá nhiều công trình website lớn nhỏ, thiết kế trên nhiều nền tảng khác nhau, trong đó có thiết kế web với WordPress. Đây là nền tảng được nhiều người lựa chọn bởi dễ dàng sử dụng, cài đặt, thậm chí những người không biết lập trình cũng có thể dễ quản trị trang web của mình. Với WordPress, bạn có thể dễ tìm thấy những bài chỉ hướng dẫn với các cụm từ đơn giản như "WordPress là gì?", "Hướng dẫn cài đặt wordpress", "làm website wordpress", . ..

16.01.2023

Danh sách các Frameworks Front End hàng đầu

Song song với việc cung cấp những sản phẩm mỹ thuật website tới thị trường, LovaWeb cũng luôn coi trọng và đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa của việc thường xuyên phải update công nghệ mới. Và CSS Frameworks là một trong các yếu tố cần phải chú trọng, kể cả hiện nay LovaWeb đang có dịch cắt HTML và CSS front end. Trong thời buổi hiện nay thì không thiếu gì những Frameworks CSS/Front End, con số có thể đếm được vài chục. Nhưng số Frameworks tốt thật không nhiều. Trong khuôn khổ bài viết tôi sẽ nói về 5 Frameworks tốt nhất hiện nay và những Frameworks này, LovaWeb đã sử dụng thành thạo.

15.01.2023

Thiết kế website bằng HTML5/ CSS3 giao diện đẹp

Có lẽ bất cứ ai khi nghiên cứu lập trình website cũng đã nghe về HTML và CSS, 2 công nghệ lập trình web front-end phổ biến nhất và được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với sự cải tiến manh mẽ từ mẫu HTML4 sang HTML5 cũng với những thay đổi trong phiên bản CSS3 đã làm ngành lập trình web có sự thay đổi chóng mặt.

14.01.2023

Thiết kế website Gym phòng tập thể hình, Yoga

Thiết kế website phòng Gym, yoga. Các bạn nữ đang ngày một chú trọng vào vóc dáng và nét đẹp hình thể nhiều hơn. Tham gia vào những câu lạc bộ tập Gym, tập thể hình hoặc các lớp Yoga với những bài tập chuyên sâu, khoa học giúp xinh đẹp hơn trong mắt nhiều người đang trở nên yêu cầu cấp thiết của nhiều bạn hiện nay.

13.01.2023

Thiết kế website dịch vụ thám tử bảo vệ chuyên nghiệp

Thiết kế website dịch vụ bảo vệ. Nhu cầu an ninh của con người càng cao hơn bao giờ hết khi xã hội có nhiều tệ nạn nguy hiểm và hoạt động phạm tội phức tạp hơn bao giờ hết. Dịch vụ an ninh bảo vệ, thám tử đang được nhiều công ty cung cấp nhằm bảo vệ an ninh cho những nhân vật quan trong, người nổi tiếng, những công ty lớn và nhỏ lẻ trên cả nước.

12.01.2023

Thiết kế website khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp chuẩn SEO

Thiết kế website nhà máy. Nếu bạn là một trong những người quản lý nhà máy – xí nghiệp hay một khu công nghiệp và bạn cần truyền thông hơn nữa nhằm được nhiều đối tác quan tâm và liên hệ hợp tác, việc thiết kế website nhà máy – xí nghiệp – khu công nghiệp hoặc tối ưu website chính là phương án tốt nhất dành chon bạn.

11.01.2023

Thiết kế website tư vấn pháp luật - Công ty luật sư

Thiết kế website công ty luật. Có một thực trạng đang tồn tại là mặc dù công nghệ phát triển ngày càng cao, nhu cầu cập nhật thông tin mới càng nhiều tuy nhiên vẫn thiếu hụt khá nhiều thông tin cần thiết về văn bản pháp luật, quy định pháp lý. Kể cả nhiều công ty có qui mô khủng cũng không có sự tập trung đúng mực vào đội ngũ luật sư của công ty. Do đó, vô cùng cần những công ty luật, văn phòng tư vấn luật thành lập, thoả mãn yu nhu cầu cấp thiết kế các cá nhân và doanh nghiệp.

10.01.2023

Thiết kế website nha khoa chuẩn SEO chuyên nghiệp

Thiết kế website phòng khám nha khoa. Từ khi website phát triển, hay nói chính xác hơn nữa, khi thông tin được truyền đạt rộng rãi hơn trên môi trường Internet, con người sử dụng website trở thành một phương tiện thông tin hữu hiệu. Không chỉ được truyền thông và cộng đồng quan tâm, mà kể cả những thông tin, kiến thức chuyên ngành cũng được thể hiển trên website để mang kiến thức đến gần gũi với nhiều người hơn nữa.

09.01.2023

Thiết kế Website ảnh viện Áo cưới sang trọng

Thiết kế website studio ảnh cưới. Bạn mới khai trương dịch vụ chụp ảnh cưới cho các cặp đôi, chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh kỷ yếu đẹp tặng các bạn sinh viên, chụp ảnh thời trang cho những Fashionista, . .. bạn muốn thiết kế website Studio nhằm phát triển và đẩy mạnh thương hiệu của công ty trên thị trường Online; hoặc bạn muốn tối ưu lại hệ thống web hiện nay và thấy website còn chưa thể tối ưu theo ý muốn.

08.01.2023

Thiết kế website tư vấn du học uy tín và chuyên nghiệp

Thiết kế website tư vấn du học là dịch vụ thiết kế website trọn gói, tối ưu tất cả chức năng giúp website vận hành trơn tru, hỗ trợ tối đa quá trình quảng bá dịch vụ.

07.01.2023

Thiết kế website tư vấn tài chính kế toán

Dù nền kinh tế đang chuyển dịch từ từ qua kỷ nguyên kỹ thuật số, nhưng hoạt động kinh doanh đang chuyển hoàn toàn qua hình thức Online – được cho là sẽ mang lại lợi ích lớn hơn nữa đối với doanh nghiệp. Dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính – kế toán, chỉ cần khách của bạn tại đâu, website của bạn tại đó. Đó là lí do tại sao các công ty cần thiết kế website tài chính – kế toán.

06.01.2023

Thiết kế website cho công ty Marketing quảng cáo

"Sang chảnh" – Bạn mà đang làm trong lĩnh vực truyền thông chắc cũng khá quen với cụm từ này. "Sang chảnh" đọc qua là biết được sự sang trọng vời vời của những công ty truyền thông được dán nhãn "kiêu kiêu" này. Dù sự đầu tư dành cho thương hiệu đẳng cấp hay là bình dân, chắc chắn những "Client" của bạn cũng sẽ lựa chọn một Marketing Agency "sang chảnh" thôi.

05.01.2023

Thiết kế Website du lịch chuyên nghiệp thu hút du khách

Thiết kế website du lịch đang dần trở nên cần thiết, dường như là tất yếu với bất cứ doanh nghiệp nào làm việc trong ngành dịch vụ lữ hành hiện nay, vậy một website nào là lý tưởng nhằm hỗ trợ các công ty – doanh nghiệp có thể tăng trưởng vững bền, hãy tìm hiểu các thông tin dưới đây để hiểu hơn về các chức năng cần có của một trang web du lịch nhé.

04.01.2023

Tích hợp chức năng chat Zalo cho Website

Một trong các trang mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam có thể nhắc tên ứng dụng Zalo. Không chỉ được ưa thích nhờ những chức năng dế dàng sử dụng, nhanh chóng tiện lợi, ngoài ra ứng dụng Zalo cũng có độ bảo mật khá cao. Một số người dùng sử dụng Zalo trong kinh doanh online, số khác thì dùng để duy trì liên hệ. .. Vậy tại sao bạn tích hợp chat Zalo với website, biến Zalo trở thành công cụ giao tiếp của bạn và người dùng web? Nếu không rõ cách thực hiện Zalo ra làm sao bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

03.01.2023

Hướng dẫn cài đặt SMTP trên Website Wordpress

Tất cả doanh nghiệp điều có những hệ thống email riêng nhằm phục vụ gửi văn bản, email tới những khách hàng, đối tác của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để thực hiện việc trên, mỗi doanh nghiệp đều cần sử dụng hệ thống SMTP, qua việc sử dụng SMTP thì việc gửi và nhận email sẽ dễ dàng hơn. Vậy giao thức SMTP là như thế nào? Chức năng của hệ thống thế nào và nó hoạt động ra làm sao?

02.01.2023

Thiết kế website nội thất uy tín chuyên nghiệp

Biến website thành một showroom, cửa hàng nội thất chuyên nghiệp tương đương cửa hàng offline, vậy bạn có muốn? Chỉ cần một website, bạn sẽ thực hiện được nhiều điều, không chỉ là quảng bá thương hiệu, tiếp cận nhiều khách hàng mới và mang lại trải nghiệm độc lạ tới khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ thiết kế website nội thất chuyên nghiệp, uy tín từ LovaWeb.

01.01.2023

Hướng dẫn sử dụng Google dịch hiệu quả nhất

Google Dịch được biết đến là công cụ dịch thuật cực kỳ hữu dụng, không thể nào thiếu hụt trong thời buổi ngày nay. Công cụ này giúp chúng ta dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác vô cùng nhanh chóng và chuẩn xác. Vậy muốn hiểu cụ thể hơn về Google Dịch là gì cũng như những thông tin xoay xung quanh công cụ dịch thuật, mời các bạn tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Lovaweb.

messenger
zalo
hotline
loading