Cách gỡ chặn link website trên Facebook

Ngày đăng: 01/08/2020 Đăng bởi: LovaWeb Lượt xem: 1873

Lỗi URL bị chặn Facebook khi bạn cố gắng chia sẻ nó trong các bài đăng hoặc Messenger? Facebook là một nguồn lưu lượng có giá trị, vì vậy bạn không muốn bỏ lỡ khả năng chia sẻ trang web của mình trên Facebook tới mọi người. Có một số lý do khiến bạn bị chặn link website, nhưng bạn cũng có các tùy chọn để yêu cầu Facebook xóa chặn. Hãy theo dõi cùng Lovaweb qua bài viết dưới đây nhé.

 

Cách gỡ chặn link website trên Facebook 1


Tại sao Post link lên Facebook bị chặn?

Mọi người chia sẻ rất nhiều thứ trên Facebook. Nội dung đó bao gồm cả ảnh con mèo vô hại hay những liên kết đến các tệp độc hại có thể chiếm quyền điều khiển máy tính của một người.

Để bảo vệ mọi người khỏi các tình huống đó, Facebook sẽ chặn một số URL của trang web được chia sẻ trong các bài đăng, Không truy cập được link trên Facebook, Không gửi được link qua Messenger, Bị chặn gửi link,...

Bây giờ, nếu bạn đang đọc bài đăng này, rất có thể bạn không cố làm bất cứ điều gì độc hại (nếu có, thì bài đăng này thực sự không dành cho bạn). Tuy nhiên, có một số lý do khiến bạn vẫn có thể bị cuốn vào lưới chặn của Facebook, ngay cả khi bạn không cố làm gì sai và website của bạn hoàn toàn trong sáng.

 

Cách gỡ chặn link website trên Facebook 2

 

Vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng

Trước hết, nếu bạn vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook,  trang web của bạn sẽ Lỗi URL bị chặn Facebook

Ví dụ: trang web của bạn có thể bị chặn theo Tiêu chuẩn cộng đồng nếu trang web của bạn có chứa nội dung về mua, bán hoặc giao dịch:

- Súng cầm tay
- Cần sa
- Thuốc phi y tế
- Rượu và thuốc lá
- Những loài có nguy có bị tuyệt chủng
- Động vật sống
- Máu người
- Đối với các cửa hàng hợp pháp (ví dụ: cửa hàng súng ống), Facebook sẽ cho phép một số chủ đề này, nhưng hạn chế xem đối với những người trên 21 tuổi.

 

Cách gỡ chặn link website trên Facebook 3

 

Tiêu chuẩn cộng đồng cũng bao gồm các chủ đề khác như:

- Bạo lực và kích động
- Lời nói căm thù
- Gian lận
- Ảnh khoả thân
- Thư rác
- Tin sai
- Hãy đọc kĩ Tiêu chuẩn cộng đồng để xem liệu có bất kỳ tiêu chuẩn nào trong số đó có thể áp dụng cho trang web của bạn hay không nhé.

 

Cách gỡ chặn link website trên Facebook 4

 

Thuật toán Facebook

Facebook không thể xem xét từng bài đăng một cách thủ công, vì vậy Facebook phụ thuộc rất nhiều vào các thuật toán để chặn link website.

Ví dụ: có một thuật toán chống spam để ngăn mọi người gửi spam trang web của họ. Nếu bạn đăng URL trang web của mình quá nhiều lần trong một thời gian ngắn, bạn có thể vô tình kích hoạt thuật toán chống thư rác của Facebook, điều này có thể dẫn đến trang web của bạn bị chặn.

Hoặc, bạn có thể bị chặn nhưng đó hoàn toàn không phải lỗi của bạn. Lí do là bởi các thuật toán của Facebook chưa thể hoàn hảo 100% và đôi khi bạn có thể không may mắn.

Ví dụ: Có thể link website của bạn giống với một trang web khác trước đó đã bị chặn.

 

Cách gỡ chặn link website trên Facebook 5

 

Báo cáo độc hại

Facebook là một chiến trường mà mọi trang web đều cạnh tranh để giành lấy nhãn cầu của người dùng Facebook.

Thay vì cạnh tranh bằng cách cung cấp nội dung thú vị hơn, đối thủ chọn cách "chơi xấu" - cạnh tranh bằng cách báo cáo URL trang web của bạn độc hại.

Nếu nhiều người sử dụng hệ thống báo cáo của Facebook để báo cáo trang web của bạn, điều đó có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị chặn.

 

Hướng dẫn mở khóa khi website bị Facebook chặn domain 

Để kiểm tra xem trang web của bạn có bị Facebook chặn link website hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Facebook Sharing Debugger.

 

Cách gỡ chặn link website trên Facebook 6

 

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL của trang web và nhấp vào nút Debug. Nếu trang web của bạn bị Facebook chặn, bạn sẽ thấy thông báo sau (hoặc thông báo tương tự):

"We can’t review this website because the content doesn’t meet our Community Standards. If you think this is a mistake, please let us know." (Chúng tôi không thể xem xét trang web này vì nội dung không đáp ứng Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Nếu bạn cho rằng đây là một sai lầm, vui lòng cho chúng tôi biết).

 

Cách bỏ chặn URL trên Facebook

Nếu trang web của bạn thực sự bị Facebook chặn, dưới đây là cách khắc phục sự cố để bạn và những người khác có thể chia sẻ lại nội dung của mình.

Đảm bảo bạn không vi phạm bất kỳ Tiêu chuẩn cộng đồng nào
Trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình không vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Nếu trang web của bạn vi phạm hợp pháp bất kỳ tiêu chuẩn nào, bạn sẽ không thể bỏ chặn trang web đó.

Đọc qua các Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook một cách chi tiết và suy nghĩ về nếu bất kỳ tiêu chuẩn nào trong số đó có thể áp dụng cho trang web của bạn.

Gửi trang web của bạn lên Facebook để được xem xét lại
Sau khi chắc chắn 100% rằng trang web của mình không vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, bạn có thể gửi trang web đó để được xem xét lại.

Để thực hiện việc này, hãy quay lại công cụ Facebook Sharing Debugger và nhập lại trang web của bạn. Bạn sẽ thấy thông báo tương tự cho bạn biết rằng bạn đã bị chặn link website.

Để gửi trang web của bạn để được xem xét lại, hãy nhấp vào liên kết let us know.

Sửa lỗi URL bị chặnĐường liên kết let us know - Facebook Sharing Debugger

 

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một biểu mẫu nơi bạn có thể gửi một tin nhắn ngắn giải thích lý do tại sao trang web của bạn nên được bỏ chặn:

- Nếu trang web của bạn chưa bao giờ vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể giải thích điều đó tại đây.

- Nếu trang web của bạn vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng nhưng sau đó bạn đã xóa nội dung vi phạm, bạn cũng có thể cho họ biết về điều đó.

Post link lên Facebook bị chặnBiểu mẫu giải thích lí do

 

Facebook không đưa ra thông tin cụ thể về thời điểm họ sẽ phản hồi. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khoảng từ vài tuần đến một tháng (và bạn có thể kém may mắn khi không nhận được phản hồi - bạn có thể thử gửi lại).

 

Sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp trên Facebook Ads (nếu có)

Khi bạn gửi trang web của mình thông qua phương pháp trong phần trước, về cơ bản bạn đang đưa thông điệp của mình vào khoảng trống. Bạn không biết khi nào hoặc liệu Facebook sẽ thực sự nhìn thấy tin nhắn của bạn và trả lời. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nhận được phản hồi nhanh hơn? Quảng cáo Facebook!

Nếu bạn chạy Quảng cáo Facebook, bạn có thể truy cập hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của Quảng cáo Facebook. Một số người dùng báo cáo thành công khi sử dụng cuộc trò chuyện trực tiếp này để trang web của họ được bỏ chặn.

Tuy nhiên, trò chuyện trực tiếp không có sẵn cho tất cả người dùng - Facebook công khai thực tế là không phải tất cả người dùng đều nhìn thấy nó. Việc bạn có thấy tùy chọn trò chuyện trực tiếp hay không phụ thuộc vào các yếu tố như bạn có chạy quảng cáo hay không và mức độ chi tiêu quảng cáo của bạn.

Nếu tài khoản của bạn đủ điều kiện tham gia trò chuyện trực tiếp trên Facebook Ads, bạn sẽ thấy tài khoản bên dưới danh sách các tùy chọn trên trang trợ giúp Facebook for Business:

Không truy cập được link trên FacebookLive chat trên Facebook for Business

 

- Nếu bạn thấy tùy chọn trò chuyện trực tiếp, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được trợ giúp về trang web của mình. Một số người đã báo cáo việc giải quyết sẽ nhanh hơn khi trò chuyện trực tiếp.

- Nếu bạn không thấy trò chuyện trực tiếp, bạn sẽ cần phải dựa vào biểu mẫu liên hệ từ phần trước.

Như vậy, Lovaweb đã hướng dẫn bạn đọc về cách bỏ chặn link website trên facebook. Ngoài ra, Lovaweb hiện đang cung cấp trọn gói dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO dễ sử dụng, giúp doanh nghiệp tăng tốc bán hàng và hỗ trợ khách hàng trải nghiệm thử dịch vụ miễn phí.

Hi vọng bạn đọc tìm được thông tin bổ ích qua bài viết này. Chúc bạn thành công!

Share to Facebook Share to Youtube Share to Twitter Share to Pinterest Share to Linkedin

Tin tức liên quan

18/11/2021

1914 views

Tối ưu hình ảnh trước khi đưa lên Website là một trong những công việc quan trọng bạn không thể bỏ qua nếu muốn phát triển trang web một cách bền vững.

30/04/2021

1446 views

Hãy tiếp tục bước lên phía trước bằng lòng kiên định, bất chấp mọi trở ngại. Làm như vậy, bạn sẽ vượt qua được những thách thức và phục hồi bằng những kinh nghiệm mà nhờ đó, bạn sẽ đi đúng hướng hơn, tránh được những cú vấp ngã tương tự trong tương lai.

10/11/2020

1416 views

Khi thiết lập trang web và đăng ký mua tên miền, chắc chắn bạn sẽ biết về những phần mềm tên miền mở rộng cấp cao nhất như tên miền .com và .net.

10/11/2020

1323 views

Tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số quan trọng nhất của Landing page trong mỗi chiến dịch quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp tìm kiếm được rất nhiều khách hàng tiềm năng của mình.

09/11/2020

1210 views

Qua quá trình bắt đầu xây dựng website thương hiệu cho doanh nghiệp mình, bạn đã có được một tên miền hoàn hảo lý tưởng

08/11/2020

1624 views

Đăng ký tên miền và đặt tên miền là một trong những bước đầu tiên để bạn có thể bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến cho website doanh nghiệp mình.

07/11/2020

1513 views

Hiện nay, không thể phủ nhận rằng các phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng phát triển và việc xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến là điều vô cùng quan trọng.

06/11/2020

1488 views

Bạn có thể đang có quyết định tạo thành lập một doanh nghiệp và có ý tưởng cho một website kinh doanh mới. Việc đầu tiên cần thiết và quan trọng nhất bạn cần làm là đăng ký một tên miền thương hiệu mới.

05/11/2020

1534 views

Cho dù doanh nghiệp của bạn đang hoạt động ở lĩnh vực nào đi nữa thì mạng xã hội vẫn là một công cụ tuyệt vời để phát triển thương hiệu của bạn

04/11/2020

1527 views

SEO không còn là một khái niệm quá mới mẻ với mọi người, nó thường được nhắc đến trong việc thiết kế website hay vận hành một website đặc biệt là các webiste thương mại điện tử.

04/11/2020

2090 views

Với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó

03/11/2020

2143 views

SEO là một khái niệm khá mới lạ đối với nhiều người chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực liên quan đến website và thiết kế website.

01/11/2020

1339 views

Gmail là một trong số các dịch vụ có số người dùng đông nhất của Google.

31/10/2020

1426 views

Web hosting cần thiết cho bất kỳ sự tồn tại của một trang web nào – đó là vị trí thực của website trên Internet

30/10/2020

2529 views

Nếu bạn là một người mới tiếp cận với thế giới website, thì hẳn bạn đã nghe nói rằng bạn cần một tên miền (domain) để tạo một trang web.

29/10/2020

1525 views

Thời đại thông tin là thời đại mà con người dễ dàng được tiếp xúc và tiếp thu với rất nhiều thông tin, hình ảnh từ vô số nguồn cung cấp.

28/10/2020

1746 views

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, việc thiết kế website riêng sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, kinh doanh bán hàng hiệu quả và có chỗ đứng vững chắc...

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24 / 7
với hotline:

0934 846 649

phone

Hotline 24/7

0934 846 649

Gọi hotline

zalo

Zalo tư vấn

0766 708 619

Chat zalo

messenger

Messenger

close box chat messenger
Hình đại diện của LovaWeb
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được cho anh chị ạ?
Chat ngay
messenger lovaweb